จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

อยากเฮง อยากปัง ฟังทางนี้!
จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ตามศาสตร์การจัดตกแต่ง สวนหน้าบ้าน ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างสิ่งปลูกสร้าง หรือ ตีสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่ต้องมีก็คือพื้นที่สีเขียว ให้มีธรรมชาติ ปิดล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ย แบบง่ายๆ มาให้ท่านได้จัดสวนหย่อม ตามสไตล์ ความชื่นชอบของคุณ ทดลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะถูกกันบ้านคุณที่สุด

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

5 ฮวงจุ้ยจัดสวนหย่อม พร้อมรับโชค จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

ตามหลักฮวงจุ้ย จัดว่าต้นไม้ เป็นสัญลักษณ์ ที่ความงอกงาม ให้ร่มเงา ช่วยเสริมด้านความเจริญก้าวหน้า ทั้งยังการใช้ชีวิต รวมทั้งทรัพย์สินให้เจริญงอกงาม แก่ผู้อาศัยทุกคน

 1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อม อยู่แล้ว หรือ เปล่ามีก็ตาม เคล็ดลับดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆ เข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกเน้นย้ำๆ 8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์สมบัติ รักรุ่ง ดวงปัง

 1. น้ำพุเสริมความร่ำรวย

การนำน้ำพุ มาจัดสวนหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยสนับสนุน ด้านความรวยและก็ความรุ่งเรือง น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวก รวมทั้งเป็นเครื่องหมายของทรัพย์สิน ขายบ้านภูเก็ต

 1. เลี้ยงปลาเสริมดวงกิจการค้า

ตามความเชื่อถือโบราณ การเลี้ยงปลาจะก่อให้บ้านมีพลัง กระปรี้กระเปร่าแล้ วก็ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกบรรเทา ถ้าเกิดไม่เชื่อกลับจากดำเนินการมาเมื่อยล้าๆทดลองไปนั่งนิ่งๆ (ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือ เทคโนโลยีอะไรก็แล้วแต่ อยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จ้องมองดูปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายกับการเข้าฌาน

ปลาสองจำพวกที่พวกเราขอชี้แนะ ให้ท่านทดลองเอามาเอาไว้ ภายในตู้ ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ในบ้าน หรือ เอามาไว้ภายในบ่อปลาประกอบกิจ การจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงดูได้ ไม่ยากที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิต ที่เข้มแข็งขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากว่าเลี้ยงไม่ยากมากมาย

ส่วนปลาคาร์ฟ เช้าใจกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ ผลดีหรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลและก็เสริมดวงทางด้านการค้ารวมทั้งเครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อต่อปัญหา

ปริมาณปลารวมทั้งตำแหน่งของบ่อปลา ก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลา ที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 ตัวอย่างเช่น 8, 18, 28… ท้ายที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้หันเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟควรอยู่ซ้ายมือ พวกเราเสมอ

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์
 1. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งคั่ง

ประเด็นนี้มิได้ข้องแวะกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้ดูโปร่งโล่งเตียนสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล้วยๆการจัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากข้างนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบประมาณวกพวกนั้นเข้ามารอบๆ หน้าบ้าน ก่อนที่จะเขยื้อนไปสู่ภายในตัวบ้าน แล้วก็นำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีเคล็ดลับอีกอย่าง สำหรับในการจัดสวนหย่อม และก็ลานหน้าบ้านซึ่งก็คือ คุณจำเป็นต้องหมั่นตรวจทานว่ามีการชำรุดทรุดโทรม ผิดใจ ยุบของข้างของ หรือ เครื่องมือต่างๆหรือเปล่า การบาดหมางกันรวมทั้งทรุดจะเป็นเรื่องราวร้าย รวมทั้งเคราะห์ร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านแล้วก็สมาชิกในครอบครัวอย่างนึกไม่ถึง ดังเช่นว่า คดี การเช็ดกฟ้องร้องคดี ขึ้นโรงขึ้นศาล รวมทั้งปัญหาขัดข้องทางด้านการเงิน Pool villas

 1. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบสำหรับในการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้านหรือขวางกีดขวางเข้าบ้าน แต่ว่าหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม ยกตัวอย่างเช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุอีกทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ) ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000

ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการจัดและตกแต่งสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น เช่น

 • ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ แอ่งน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและก็หน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
 • ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาผ่องใส แล้วประดับโดยการใช้ตะเกียงขนาดเล็ก เพื่อสานความเกี่ยวข้องของคนภายในครอบครัวให้มั่นคงเยอะขึ้น ยกตัวอย่างบ้านที่ญาติพี่น้องไม่ค่อยประนีประนอมกัน
จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

8 ไม้เสริมฮวงจุ้ย ปลูกแล้วร่ำรวย แต่งแล้วปัง จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายมูเตลูหรือเปล่า การปลูกต้นไม้ในบ้านเกิดเรื่องที่ดี ขอเพียงแค่พิเคราะห์ให้รอบคอบว่าจะนำพืชที่มีความมงคลไปจัดสวนหย่อมตรงใดที่เหมาะสมกับพื้นที่อาศัยและก็ดีต่อดวงใจของคุณที่สุด

 1. ต้นโป๊ยเซียน แปลงชีวิต

เริ่มจากต้นโป๊ยเซียน ชื่อก็บอกชัดถึงความเป็นมงคล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมั่นใจว่าต้นโป๊ยเซียนฯลฯไม้ของเทวดาทั้งยัง 8 องค์ที่จะมาช่วยคุ้มครองป้องกันป้องกันให้คนภายในบ้านสุขกายสบายใจ

ยิ่งกว่านั้นยังเช้าใจกันว่าถ้าเกิดบ้านใดมีดอกโป๊ยเซียนออก 8 ดอกในคราวเดียวกันละก็ มีความหมายว่าสมาชิกในบ้านจะได้ลาภ ได้เลื่อนตำแหน่งเลื่อนฐานะ มีสิ่งดีเยี่ยมๆเข้ามาหาตัว

ฤกษ์ดีมีโชคดี! ควรจะให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่สุดในบ้านนำดินใส่กระถางตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้แล้วก็ควรจะปลูกลงในวันพุธช่วงเวลาเช้าแล้วก็มานะให้เสร็จก่อนที่จะถึงเวลาเที่ยงวัน ถ้าเกิดเป็นได้ บ้านและสวน

 1. ต้นนางกวัก กวักเงินกวักทองคำ

การจัดตกแต่งสวนหย่อมด้วยต้นนางกวักทำให้บ้านคุณเสมือนมีนาละโมบวักมากมายวักเรียกเงิน เรียกทองคำ และก็กวักโชคลาภเข้ามาข้างในบ้านต่อเนื่อง ทั้งใบของต้นนางกวักมีความเหมือนใบโพธิ์ ก็เลยเป็นเครื่องหมายแห่งที่พึ่งด้านจิตใจ ทำให้ผู้อาศัยในบ้านอยู่เย็นเป็นสุขและก็มีจิตใจที่แน่แน่วมั่นคง

ต้นนางกวักยังฯลฯไม้สุดปังของครอบครัวนักธุรกิจอีกทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ SME หรือธุรกิจออนไลน์ทั้งหลายแหล่ทั้งหมด การมีต้นนางกวักก็อย่างกับผู้กระทำวักลูกค้า คัดเลือกหุ้นส่วนและก็ผู้มีความช่วยเหลือเกื้อกูลคุณเข้ามาในร้านค้าของคุณ ร่ำรวยด้วยทรัพย์สินแล้วก็ลูกค้า เพี้ยง!

 1. ต้นบุญบารมี มาพร้อมกับดวง

นี่เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่ปลูกได้ไม่ยากที่สุด การรักษาไม่ยุ่งยากแล้วยังมีกลิ่นหอมยวนใจอีกต่างหาก จะนำไปจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็จะต้องปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน จะช่วยทำให้คนภายในบ้านมีอำนาจบุญบารมี ได้เลื่อนขั้น เสริมโชคลาภ ควรจะให้สมาชิกในบ้านที่เป็นหญิงเป็นคนปลูก

ว่ากันว่า ถ้าหากต้นบุญบารมีมีดอก (ซึ่งธรรมดามีดอกค่อนข้างจะยาก) แปลว่าเจ้าของบ้านเริ่มจะมีโชคใหญ่ ถ้าหากจะให้เปรียบก็เสมือนถูกสลากกินแบ่งรางวัลใหญ่แนวนั้นเลย คล้ายกับว่ามีสิ่งดีๆเข้ามาหาตัว คนเขียนเองเคยมีประสบการณ์ตรง ในเวลาที่ต้นบุญบารมีมีดอก (เป็นครั้งแรกแล้วก็ครั้งเดียว) ก็ได้มีบุญบารมีสอบติดโกอินเตอร์เลยจ๊า

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์
 1. ต้นเข็ม เน้นย้ำความฉลาดเฉลียว

การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยด้วยการปลูกต้นเข็มจะช่วยสนับสนุนในด้านความฉลาดปฎิภาที่และก็ความฉลาดมากให้กับสมาชิกในบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้นวัยศึกษารวมทั้งวัยทำงาน แหม…ดีสารพันอย่างอย่างนี้ คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่รีบเชิญชวนลูกปลูกต้นไม้กันเถอะ

ฤกษ์ดีมีโชคดี! ควรจะให้เด็กหรือวัยรุ่นสวมชุดเด็กนักเรียนหรือเสื้อผ้าสำหรับนักศึกษาเป็นคนปลูกต้นเข้มในวันพุธเช้าตรู่ และก็ควรจะปลูกทางทิศตะวันออกของบ้าน

 1. ต้นบานไม่รู้โรย โกยความรัก

การนำต้นบานไม่รู้โรยมาจัดสวนหน้าบ้านจะมีผลต่อฮวงจุ้ยที่ดีในด้านความทรหดอดทนและไม่ท้อถอยต่อปัญหาของผู้อาศัยในบ้าน

พิเศษกว่านั้น ยังมีผลให้รักยืนยงจีรังยั่งยืนต่อผู้ที่อยู่ในบ้านและก็คู่สมรส นิยมนำมาปลูกในวันพุธ แล้วความรักของคุณจะไม่มีทางโรยราและไม่แปรผัน

 1. ต้นดาวเรือง รุ่งเรืองชูใจ

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย สีเหลืองทองคำสวยงามของดอกดาวเรืองจะช่วยสนับสนุนเรื่องการเงินรวมทั้งความเจริญ ยิ่งมีดอกมากมายๆก็ยิ่งซึ่งก็คือทรัพย์สินกองเต็มบ้านเลยคะ นิยมเอามาจัดสวนหน้าบ้าน

 1. ต้นกล้วย มั่งมีความสำราญ

ถ้าคุณนำต้นกล้วยมาจัดสวนหย่อม นอกเหนือจากที่จะใช้จัดสวนหน้าบ้านให้สวยสดงดงามโก้เก๋มีสไตล์แล้ว ตามฮวงจุ้ยจัดว่าการมีต้นกล้วยในรอบๆบ้านจะคิดจะกระทำการสิ่งใดก็จะง่ายเหมือนกับปอกกล้วยเข้าปาก จะให้ความเรียบร้อยสำหรับการดำเนินการแล้วก็การเล่าเรียน มุ่งหมายสิ่งใดก็จะได้ดั่งใจนึก แถมยังเป็นเครื่องหมายของความร่มรื่นมีความสุข ด้านที่สมควรสำหรับในการปลูกหรือจัดวางเป็นทิศตะวันออกของบ้าน

 1. ต้นมะยม คนชอบทั้งยังอำเภอ

ต้นมะยมสนับสนุนด้านความนิยม ความโด่งดัง จะปลอดคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรูกับคนภายในบ้าน ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีความเชื่อที่ว่าจะช่วยคุ้มครองป้องกันวิญญาณร้ายและก็ช่วยขจัดความไม่ดีสวยออกมาจากบ้าน ถ้าเกิดปลูกทางทิศตะวันตกของบ้าน

แนวทางตัดต้นหญ้าง่ายๆ อ่านแล้วร้องอ้อ !!

ปัญหาอย่างหนึ่งสำหรับในการจัดสวนหน้าบ้านก็คือ จะตัดต้นหญ้าเช่นไรก็เลยจะไม่ให้โดนโคนต้นไม้ที่รักของคุณ พวกเราหาคำตอบมาให้ท่านแล้วตรงนี้

จัดสวน หน้าบ้าน

เครื่องใช้ไม้สอย

 • เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ที่มีใบมีดแบบวงเดือน
 • ใบมีดแบบสายเอ็น
 • สเปรย์สิฟ (CIF) สินค้าชำระล้างสารพัดประโยชน์ ชำระล้างได้หลายผิว
 • บล็อกตัวไขมีดตัดต้นหญ้า
 • แว่นสายตากันดินกระเด็น รีวิวบ้าน
จัดสวน หน้าบ้าน 2

ขั้นตอน

 1. สตาร์ทเครื่องปั๊มน้ำมันขึ้นแล้วดึงโช้กขึ้นมาแลัวกระตุๆกขึ้นมา ห้ามลากนะจ๊ะ
 2. เมื่อเครื่องติดแล้ว ก็ใช้ใบเลื่อยหรือใบจักรตัดต้นหญ้าเพื่อขุดรากต้นหญ้าขึ้นมา คล้ายกับการใช้จอบถางต้นหญ้า
 3. พวกเรามาแปลงมีดตัดต้นหญ้าด้วยการพ่นสเปรย์สิฟลงไปเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการถอดออก ใช้ตัวไขมีดตัดต้นหญ้ามาคลายน็อต ไขออกตามเข็มนาฬิกา ควรจะชำระล้างตัวเฟืองด้วยสิฟ
 4. ใส่ตัวเอ็นเข้าไปแล้วเกาะติดด้วยน็อตและก็ลูกถ้วย แล้วนำบล็อกตัวไขมาหมุนทวนเข็มนาฬิกา
 5. ตอนนี้ก็ถึงเวลาจัดแจงต้นหญ้าตามโคนต้นไม้ อย่าลืมสวมแว่นกันดินกระเด็นด้วยนะ ใบมีดนี้เหมาะสมที่จะเป็นแนวทางตัดต้นหญ้าตรงโคนต้นไม้ กำจัดต้นหญ้าตรงโคนต้นไม้แบบที่ใบมีดจะไม่ทำความเสียหายใดๆก็ตามต่อต้นไม้ที่คุณรัก

ท็อปทิปส์! เมื่อไร้ต้นหญ้าตรงโคนต้น คุณก็สามารถใส่ฮอร์โมนหรือปุ๋ยอินทรีย์ผสมกากกาแฟได้สบายขึ้นด้วย

จัดสวน หน้าบ้าน 3

ฮวงจุ้ยดีมีพลังจากดวงใจ

การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้าน หรือจัดห้องนอนตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นเพียงแต่หนึ่งต้นสายปลายเหตุรวมทั้งตัวช่วยสนับสนุนช่วยเหลือให้คนที่เชื่อมั่นใช้ประโยชน์ตามกำลังของพวกเรา ถึงแม้ว่าจะจัดฮวงจุ้ยไว้ดีเท่าใด แต่ว่าถ้าหากมิได้ใช้เชาวน์สำหรับการดำรงชีวิต ตัวช่วยพวกนั้นก็ส่งพลังมาไม่ถึงพวกเราแน่นอน

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.