จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด ตึกสูงก็มีสวนสวย

อาศัยในอาคารสูง ตลอดวันวิ่งยุ่งดำเนินงาน กลับมาถึงหน้าบ้าน พลังงานชีวิต ก็แทบจะหมด พวกนี้เป็นวิถีชีวิต ของคนสมัยใหม่ ที่พวกเรารู้จัก เพราะเหตุว่าแต่ละคนจำต้องปฏิบัติงาน ชิงชัยกับตนเอง และก็เวลา จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด บ้านก็เลยเปรียบได้ดั่ง บ้านพักกาย พักจิตใจ รวมถึงจิตวิญญาณ ให้รู้สึกไม่มีอันตราย เชื่อมั่นในตัวเอง ที่สุด พร้อมๆกับเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้พร้อม สำหรับในการขับชีวิต ในวันถัดไป

การออกแบบ แล้วก็ตกแต่งบ้าน รวมทั้งการแต่งสวน ก็เป็นส่วนประกอบ ที่สามารถจะช่วยสร้างบรรยากาศ แบบที่เจ้าของบ้าน อยากได้ได้ บทความนี้พวกเราจะพาไป ดูบ้านสวนงาม บนอาคารสูงที่จะ Boost บ้านมีสวน พลังงานชีวิต ให้หายอิดโรย เป็นปลิดทิ้งกันครับผม

บ้านแนวดิ่ง ฝาผนังเปิด เชื่อมสวนประเทศญี่ปุ่น

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

ปัญหา สำหรับบ้านนี้หมายถึงพื้นที่ในร่มสามารถเชื่อมต่อ กับระเบียงขนาดใหญ่ ที่โล่งแจ้ง เจ้าของบ้านถูกใจพื้นที่ ศูนย์กลาง ที่กว้างใหญ่ รวมทั้งบรรยากาศสบาย ไม่ต้องดูแลบ้านมากมาย มีพื้นที่ให้ดำเนินการ ที่บ้านบ้าง เป็นบางโอกาส รวมทั้งหวังว่าจะมีบาร์แบบ Nakajima และก็โต๊ะอาหารขนาดใหญ่ ตกแต่งห้องน้ำ

นักออกแบบ ก็เลยคิดแผน ที่จะวางแบบบ้าน โดยย้ำอุปกรณ์กระจก ในพื้นที่ ข้างๆติดห้องรับประทานอาหาร เพื่อเปิดเชื่อมมุมมอง สวนที่โล่งแจ้ง รวมทั้งขยายพื้นที่บ้านไปยังที่โล่งแจ้ง ที่เต็มไปด้วย ทัศนียภาพสวย ข้างหน้า ตรงนี้ก็เลยเป็นบ้าน – สำนักงาน ที่สะสมพลังงานดีๆได้ตลอดระยะเวลา

สวน สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่มีได้ในโครงงาน ห้องพักบนอาคารสูง เพียงแค่ทำเฉลียงไม้ ยื่นออกมา โรยพื้นด้วยก้อนกรวดเป็นทางให้มีความบิดเบี้ยว ราวกับสายน้ำ ตกแต่งด้วยแผ่นหิน เสมือนเกาะแก่ง รวมทั้งหาต้นไม้ขนาดกึ่งกลาง ขนาดเล็กทรงพุ่มไม้งามๆมาปลูก ก็ได้สวนที่มองงามราวกับเลียนแบบธรรมชาติ ต้นไม้ น้ำ เทือกเขามาเก็บไว้ภายใน ต่อเติมครัว

โปร่งใส แวววาว ลดความแคบแล้วก็กดทับ

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

การจัดแบบแปลน แบบเปิด ทำให้ขอบเขตของห้อง ตกแต่งห้องเล็ก ทานอาหาร และก็ครัว ขยายมา จนกระทั่งห้องรับแขก ระหว่างที่แต่ละคน ดำเนินชีวิตอยู่ คนละจุด ก็ยังแลเห็นกันได้ตลอด บนเพดานกรุไม้ ที่มีผิวโค้ง ราวกับคลื่น สะท้อนถึงความหมาย ของธรรมชาติ แล้วก็ความเคลื่นไหว นอกนั้นยังติดอุปกรณ์สีดำ ผิวแวววาว เหมืองกระจก ทำให้ดูเสมือน เพดานบ้าน สูงมากขึ้น

ลดความรู้สึก ถูกกดทับ จากเพดาน ที่ค่อนข้างจะต่ำ นอกเหนือจากการตกแต่ง ที่สวยสดงดงามแล้ว ระบบในบ้านยังเป็น smart home ให้สามารถใช้งานม่าน และก็สวิตช์ไฟ ผ่านการควบคุมด้วยเสียง และก็สามารถขับ เครื่องใช้ในครัวเรือน ติดตามข้อมูล พลังงาน แอร์ และก็สถานะของใช้ กระแสไฟฟ้า ผ่านแอปพลิเคชัน ให้สัมผัสชีวิตใหม่ ที่สบาย

มุมนั่งพักผ่อนตกแต่งน้อยๆแต่ว่าเก๋ด้วยการใช้เส้น เรขาคณิต รวมทั้งสิ่งของที่สีตัดกัน ดีไซน์เนอร์เลือกใบเสร็จรับเงินท์ไม้สีอ่อนๆเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูเส้นทแยงมุม จากพื้นถึงเพดาน แล้วจัดตั้งโทรทัศน์จอแบนสีดำขนาดใหญ่ ที่ทำขาเหล็กบางๆลงไป ด้วยเบื้องหลัง ที่เป็นกระจกใสใส่ผ้าม่านสีขาว บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ทำให้ดูราวกับว่าโทรทัศน์กำลังลอยตัว อยู่เสมือนมีเวทมนตร์คาถา ก็เลยทำให้บ้านมองน่าสนุกขึ้น

ลูกเล่นของเส้นแล้วก็แสงสว่างน่าสนุก

จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

เว้นเสียแต่ธรรมชาติ มิติของเงา แล้ว ยังมีลูกเล่น ของแสงสว่าง ในบ้านด้วย มองเห็นได้จากแสง เป็นเส้นตรง ที่ถูกฝังแอบซ่อน อยู่ด้านใน ตู้บนฝ้าเพดาน ข้างหลังโต๊ะ โซฟา รวมทั้งตู้ สร้างความเด่นจุดประกายบ้าน ให้มองเบิกบานใจ ในยามค่ำ รวมสายตาทุกคู่มา ที่รอบๆนี้ รวมทั้งจุดประกาย ความจำ ที่สวย ของครอบครัว Pool villas

ห้องเช่าผ่อนมีชีวิตชีวา ด้วยสีสัน ที่เจ้าของบ้านถูกใจ แม้กระทั้งในห้องนอน ก็บากบั่นสร้างพื้นที่สีเขียวเล็กๆให้เชื่อมต่อ กับธรรมชาติได้มากที่สุด พร้อมๆกับใส่ช่องเปิดให้มุมมอง ที่เชื่อมต่อ กับทิวทัศน์ข้างนอก ทำให้ทุกวัน ผ่านไปอย่าง แฮปปี้

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

แนวทางการทำสวนทำให้บรรยากาศ ของบ้านชื่นบานขึ้น ใครๆก็ต้องการมีพื้นที่สวนเขียวๆเต็มไปด้วยพรรณไม้ที่ถูกใจ แม้กระนั้นผู้คนส่วนใดส่วนหนึ่งมิได้อาศัยในบ้าน ที่มีรอบๆมากมาย บางบุคคลอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆในเมือง ซึ่งไม่มีมีพื้นที่ ว่างให้จัดสวน แต่ถ้าหากใจรัก ที่จะจัดสวนจริงๆพื้นที่เล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ปัญหา Villas Phuket

พิสูจน์ได้จากผลงาน จัดสวน ของคนประเทศญี่ปุ่น ผู้ครอบครองการจัดการ ทุกๆอย่าง ในพื้นที่น้อยๆเพียงแค่กล่าวโทษคิดประดิษฐ์ แล้วก็จินตนาการลงไป ก็ทำให้ทุกๆอย่าง เป็นได้ เช่น การจัดตกแต่งสวนในข้างหลังรถปิคอัพ ซึ่งเป็นไอเดีย ที่น่าเก็บมาปรับใช้ ใช้ได้ในบ้าน ที่มีข้อกำหนดเรื่องพื้นที่

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ความจำกัด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่แบบเดียวกัน ตัวอย่างเช่น พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับแต่งได้หลายแนวทาง อาทิเช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่ได้อยากต้องการใช้ออก (ควรจะหารือวิศวกร รวมทั้งนักออกแบบ ก่อนว่าสามารถปรับแก้ ได้หรือเปล่า) ขายบ้านภูเก็ต เพิ่มสเปซเตียนๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป

เพดานต่ำบางทีอาจเพิ่มกระจก ขายบ้าน หรือ ทำฝ้ากับดักตา ให้เสมือนเพดาน มีความลึกขึ้น แม้ฝาผนังบางจุดกลายเป็นกระจกใสได้จะลดความรู้สึก แออัดก้าวหน้า ห้องพักที่มีระเบียง สามารถจัดสวนเล็กๆถูกจุดนั้นได้ หรือจัดสวนแนวดิ่ง สวนกระถางในห้องก็ทดแทนการขาดพื้นที่สีเขียวได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต