townhousetownhouse
ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000

ไอเดีย ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000
และสวนหลังบ้านที่แสนสบาย

ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000 ถึงแม้ที่ดินจะไม่ได้มากมาย แล้วก็ไม่ได้กว้าง เสมือนบ้านเดี่ยว แต่ว่าสามารถ วางแบบ แล้วก็ตกแต่ง ให้อยู่ได้อย่างสบายไม่แพ้กัน ความพิเศษ ของบ้านหลังนี้ มิได้อยู่เพียงแต่การออกแบบ ตัวบ้าน หรือ การเติมแต่งด้านใน การจัดตกแต่งสวน ข้างหลังบ้าน ไว้เป็นหลัก ที่ของการพักผ่อนหย่อนใจ ก็น่าประทับใจเหมือนกัน สนามสีเขียว

วางโต๊ะเก้าอี้ไว้กึ่งกลาง จัดสวนห้อยฝาผนัง เพิ่มความมีชีวิตชีวา เว้นที่ข้างๆไว้ เป็นทางเท้าเชื่อมต่อ ไปยังสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ที่อยู่หลังสุด สะดุดตาสุด ด้วยการยกพื้นสูง และก็กระจกใส ที่แลเห็นน้ำได้ อย่างแจ่มแจ้ง ทำให้ตอนนั่งอยู่ตรงสนาม จะรู้สึกราวกับกำลังว่ายน้ำอยู่ในสระ

ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000

บ้านทาวน์เฮ้าส์ พร้อมสวนและก็สระที่แสนมีชีวิตชีวา

ถ้าหากมองดู จากหน้าบ้าน บางครั้งก็อาจจะมีความรู้สึกว่า เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ด้วยเหตุว่า มองไม่เห็นอีกชั้นใต้ดิน ปากทางเข้าก็เลยอยู่ตรงชั้นกึ่งกลางของบ้าน ตรงชั้นนี้ก็เลยจะต้องจัดมุมนั่งพักผ่อนไว้ สำหรับรองรับแขก เมื่อเข้าประตูมา มุมนั่งพักผ่อนจะอยู่ทางซ้ายมือ

เป็นสัดส่วนแล้ว ก็พลางตาด้วยระแนง ฝาผนังกระจกทำให้แลเห็น ภาพรวมของบ้าน รวมทั้งช่วยทำให้รู้สึก ถึงความแจ่มใส ไม่อึดอัด บันไดตรง กันตกเหล็ก งามโก้เก๋ล้ำสมัย รวมทั้งถึงแม้พื้นที่จะน้อย แม้กระนั้นยังให้ธรรมชาติ มามีส่วนรวมอยู่ตลอด ด้วยการแต่งสวนห้อย ตรงกับช่องทางสำหรับเดิน สัมผัสความมีชีวิตชีวา สบายตาทุกๆครั้งที่เดินผ่าน

ห้องส่วนกลาง หรือ พื้นที่ศูนย์กลางอยู่ด้านล่างสุด เชื่อมต่อไปยังสวนนอกบ้าน ครัวขนาดพอเหมาะพอดี บิวท์อินไม้สีน้ำตาลมองอบอุ่น รวมทั้งกระปรี้กระเปร่า มุมนั่งพักผ่อนอยู่โซนหลังสุด โซฟาหนังสีดำ Villas Phuket โต๊ะกึ่งกลางทรงกลม วางเอาไว้ด้านบนประพรมกึ่งกลางห้อง

ภาพศิลป์ใส่กรอบ ไม้ประดับ ผนังห้องให้มีมิติ ประตูกระจกบานใหญ่ สไลด์เปิดกว้าง รับความเย็นสบายจากน้ำในสระ เวลาที่นั่งพักผ่อนหรือประกอบอาหารอยู่ในบ้าน มองเห็นบรรยากาศแจ่มใส ในสวนตลอดระยะเวลา เป็นการพักอาศัย ในบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่แสนเพลิดเพลินเจริญใจ

ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000

แต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ จัดพื้นที่สนามหญ้าหลังบ้านให้เป็นโลกส่วนตัว

บ้าวทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ข้างหลังมีรอบๆ ไว้ตกแต่งสวน สร้างบรรยากาศ ที่แสนร่มรื่น ให้แก่ผู้อาศัย ทำให้เกิดความรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น หากแม้ตัวบ้านจะติดใกล้กับบ้านหลังอื่น มากมายก็ตาม ในสนามหญ้าหลังบ้าน แบ่งแยกพื้นที่เป็น 2 ส่วนร่วมกัน

เป็น สระว่ายน้ำ และก็ สนาม กันขอบเขตกันร่วมกันตกกระจก รอบๆสระว่ายน้ำ มีระเบียงไม้ที่โล่งแจ้งวางเก้าอี้สีแดง 2 ตัว ไว้นั่งรับความเย็นสบายของน้ำ ตามแนวกำแพงก่อกระบะปูน เพื่อใช้ปลูกต้นไม้ สร้างความเบิกบานใจ สบายตาได้อย่างดียิ่ง

ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000

ทาวน์เฮ้าส์สองชั้น ตกแต่งงาม สวนร่มรื่น
ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000

สนามสีเขียวเชื่อมต่อ กับระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นของสวนระดับ ที่ค่อนข้างต่ำกว่าตัวบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่แบ่งขอบเขต การใช้สอยรวมทั้งสร้างมิติได้อย่างยอดเยี่ยม ระเบียงไม้ ที่เชื่อมต่อกับบ้าน ใช้กันสาดสีเหลือง ตัดกับสีขาวของตัวบ้าน เพิ่มความแจ่มใส รวมทั้งความน่ารักน่าเอ็นดู ในบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ เลือกใช้เครื่องเรือน ที่มีชีวิตชีวาผ่องใส เข้ามาเป็นองค์ประกอบ สร้างบรรยากาศที่สดชื่น ผู้อาศัยสัมผัสถึงความบรรเทาได้มากขึ้นกว่าเดิม

มุมนั่งพักผ่อนของครอบครัว ครัว แล้วก็โต๊ะกินอาหาร อยู่รวมกันในรอบๆหลังบ้าน ตรงส่วนของห้องทานอาหาร ติดฝาผนังกระจก แลเห็นสวนได้อย่างชัดเจน เป็นการรับความมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติ เข้ามาด้านในภาย เคาเตอร์ บิวท์อินติดฝาผนัง ไอซ์แลนด์หน้าบานสีขาว เก้าอี้บาร์สีเหลือง

วางเรียงกัน 3 ตัว ไว้นั่งรับประทานอาหารอย่างกันเอง ภาพวาด ที่ตกแต่งอยู่บนผนังตามมุมต่างๆ ของบ้าน เติมเต็มความสวยสดงดงามให้ฝาผนังสีขาว ให้ศิลป์รอชี้แจงความชอบของเจ้าของบ้านแก่แขก ทาวน์เฮ้าส์

townhouse

เปลี่ยนแปลงทาวน์เฮ้าส์เสื่อมโทรม พื้นที่แคบด้วยไอเดียสุดเยี่ยม

เรือนแถวเสื่อมโทรมปล่อยปละละเลยร้างภายในประเทศไทย ปัจจุบันนี้ มีออกจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว บางทีอาจเนื่องแต่ลักษณะการอาศัยแบบเรือนแถวนิยมใช้ สำหรับค้าขาย ทำธุรกิจ เมื่อทำเลที่ตั้งเจริญรุ่งเรือง แปลงเป็นทำเลที่ตั้งซบเซา การย้ายออกหรือปลดปล่อยให้แปลง เป็นทำเลที่ตั้งชำรุดก็เลยมีลักษณะท่าทางสูงมากขึ้น มากมาย สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ ตั้งอยู่ในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

ชุมชนเก่าแอบซ่อนไป ด้วยเสน่ห์ของการพำนัก เป็นวิถีชีวิตเริ่มแรกที่ชี้ร่องรอยของอารยธรรม แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ได้ถูกซ่อมใหม่ โดยกลุ่มคนเขียนแบบ a21 Studio หน้าบ้านจากเดิมใช้ประตูยืด ก่อฝาผนังขึ้นใหม่ RENT AND BUY VILLA PHUKET เพื่อมองเป็นบ้านพัก เสริมหน้าต่างเหล็กดัด ประตูไม้บานคู่สีเขียวแจ่มใส จัดวางกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้ กำเนิดความสดใส

townhouse 2

ในบ้าน พื้นที่โล่งเตียน
ทาวน์เฮ้าส์ราคาไม่เกิน 500 000

ช่วยทำให้ความแคบสดใสเพิ่มมากขึ้น ฝาผนังโชว์ลายก้อนอิฐลงสีขาวให้กำเนิดความสว่างด้านใน ปลูกต้นไม้สูง ให้ยอดใบโดนแสงสว่างจากหลังคา การออกแบบพื้นที่ด้านใน เน้นย้ำการจัดสรรสลับห้องไปๆมาๆตามแนวดิ่ง

เพื่อพื้นที่มองไม่อึดอัด ดังเช่นว่า ด้านล่างใช้เป็นหลักที่รับประทานอาหาร เชื่อมต่อบันไดสองทาง จากทางข้างหน้าและก็ข้างหลังเพื่อไปยังชั้นต่างๆที่สำคัญข้างในห้องทุกห้อง สามารถเข้าถึงแสงไฟได้ ขายบ้านภูเก็ต เป็นการวางแบบที่อิงอาศัย กับธรรมชาติ เป็นหลัก

townhouse 3

ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่า เปลี่ยนแปลงทาวน์เฮ้าส์ให้สวยงามเข้ม

คุณผู้ชมเคยมีความจำ กับข้าวของใหม่ๆ กันบ้างหรือเปล่าขอรับ ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือจะสิ่งของอะไรก็แล้วแต่ พวกเรามักมีความเห่อกันเกือบทุกคน จุดเด่นของความเห่อนี้ เป็นทำให้พวกเราหมั่นดูแลสิ่งพวกนั้นอย่างเป็นพิเศษ บ้านก็เช่นกัน เมื่อเริ่มดั้งเดิม ความเห่อย่อมน้อยลงไป หลายๆบ้านก็เลยมักปลดปล่อย ให้บ้านมองรกร้าง ไม่ค่อยต้องการจะดูแลเท่าใดนัก แรงดลใจสำหรับการตกแต่งบ้าน จะสามารถมากขึ้นได้ เมื่อพวกเรากระทำการรีโนเวทบ้านใหม่

ขั้นตอนรีโนเวทบ้าน ไม่มีความสำคัญว่าจำเป็นต้องปรับโฉมบ้านใหม่ทั้งปวง อสังหาริมทรัพย์ คุณอาจเริ่มด้วยการทาสีบ้านใหม่ เพิ่มไอเดียนิดๆหน่อยๆเข้าไป ให้บ้านดูน่าดึงดูดมากขึ้น การเบาๆปรับ เบาๆเพิ่มจะเป็นแรงบันดาลใจเกรดเอ ที่จะทำให้พวกเราหมั่นดูแลบ้านอย่างสม่ำเสมอมากเพิ่มขึ้น และก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการรีโนเวทครั้งใหญ่ ผ่านการสั่งสมนั่นเอง

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ เป็นการปรับโฉมบ้าน ที่เน้นด้านการวางแบบ ส่วนองค์ประกอบบ้านนั้น ยังคงใช้ส่วนประกอบเดิม ข้างหน้าเพิ่มขนคิ้วประตูหน้าต่าง ให้ยื่นออกมามากยิ่งกว่าเดิม เพิ่มความทรงให้มองโมเดิร์น เปลี่ยนสีใหม่จากสีแดงเป็นสีเทาดำ เพิ่มระแนงให้หน้าบ้านมองกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ส่วนข้างบนหน้าต่าง เพิ่มตอนความสูง โดยเปิดกว้างให้ลงสู่เกือบจะถึงพื้นของห้อง

ด้านในภายฝาผนังจากเดิมใช้กระเบื้อง กลายเป็นก้อนอิฐทาด้วยสีขาว บันไดบ้านเปลี่ยนแปลงใหม่ หมดให้มองโปร่งค่อย เน้นย้ำโทนสีขาวเทาทั้งปวง ทั้งยังของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้าน แล้วก็โซฟา ส่วนประทีปเลือกใช้สีวอร์มเพื่อบ้านมองดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา ไม่เพียงเท่านี้ ครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ยังถูกปรับแปลงใหม่ยกชุด เนื่องด้วยของเดิมเก่ามากเกินความจำเป็น ความเก่าแก่ของอุปกรณ์ไฟฟ้าบางทีอาจนำพามาซึ่งการสิ้นเปลืองพลังงานเช่นเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.