ที่พักแบบครอบครัว ภูเก็ต

ที่พักแบบครอบครัว ภูเก็ต

ที่พักแบบครอบครัว และเด็กๆ ภูเก็ต สวนน้ำ ของเล่น กิจกรรมเพียบ

เคยดูกันไหมขาว่า ต้นแบบการเดินทางของพวกเรา ชอบแปรไปตามช่วงอายุ หรือ เหตุหลายๆอย่างในชีวิต เมื่อพวกเราเป็นวัยรุ่น พวกเราบางทีอาจจะถูกใจท่องเที่ยวที่เน้นย้ำงานเลี้ยง สนุกสนานเต็มที่ ที่พักแบบครอบครัว ภูเก็ต ตั้งแต่เย็นกระทั่งถึงสว่าง ยืนหนึ่งเรื่องคอแข็ง จนกระทั่งไปสู่การเป็นสายเมาที่จริงทรู เพียงพอเข้าตอนวัยทำงานก็จะเลือกท่องเที่ยว ในอีกแบบนึงอีก

แล้วยิ่งเพียงพอเข้ามาในขณะ ที่พวกเราก็แต่งงาน เป็นของตนเอง ยิ่งมีเด็กๆเพิ่มเข้ามาในชีวิตแล้วด้วย ก็ยิ่งทำให้การเดินทาง ท่องเที่ยว ในแต่ละครั้ง พวกเราจำเป็นจะต้องคิดถึงความสำราญของเด็กๆมาก่อนเสมอ เนื่องจากว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุด ก็อาจเป็นการได้มองเห็นรอยยิ้ม แล้วก็เสียงหัวเราะของลูกๆนี่แหละจ้ะ

สำหรับฤดูร้อน อย่างนี้ม่าม้าๆก็อาจจะต้องการจะไปคลายร้อนกัน ที่สมุทรกันอยู่แล้ว ใช่ไหมละขา แล้วยิ่งช่วงนี้ มีแผนการพวกเราท่องเที่ยวร่วมกัน เข้ามาช่วยด้วยแล้ว อาจจะจะต้องรีบหาเวลาว่างแล้วตระเตรียมจัดกระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางรอคอยไว้เลย สำหรับผู้ใดกันที่ไม่ได้อยากต้องการเดินทางไกล จากกรุงเทพมากสักเท่าไรนัก Villas Phuket ก็จำเป็นต้องไปตรงนี้เลยจ๊า เกาะล้าน, เกาะเสม็ด, เกาะช้าง, พัทยา, เกาะสีชัง หรือ ชะอำ ที่นับว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เดินทางสะดวก

ในตอนวันหยุดหลายวันก็อาจจะฉวยโอกาสดี ที่จะลงมาท่องเที่ยวสมุทร ฝั่งอันดามัน ไม่ว่าจะเป็น หลีเป๊ะ, อ่าวไร่เลย์, เกาะมุก, เกาะพีพี ถึงแม้ว่าจะเมืองหลักอย่าง “จังหวัดภูเก็ต“ ก็เป็นจุดมุ่งหมายของคนอีกจำนวนไม่น้อย

ซึ่งจังหวัดภูเก็ตก็ยอดเยี่ยมในจังหวัด ที่เป็นที่รู้จัก รวมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ที่พร้อม ไม่ว่าเป็น แหล่งที่เที่ยว, จุดสำหรับชมวิว, คาเฟ่, บ้านพัก, ห้องอาหาร หรือริมหาดที่งาม จังหวัดภูเก็ตก็เลยเปลี่ยนมาเป็นจังหวัดที่เป็นที่รู้จักเลื่องลือ ในทางของการท่องเที่ยว ในทุกแบบอย่าง

โดยยิ่งไปกว่านั้นการมาท่องเที่ยว กับครอบครัว เพื่อเปิดประสบการณ์ให้กับเด็กๆจ้ะ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็ได้หา “อพาร์เม้นท์ในจังหวัดภูเก็ต ที่เหมาะกับครอบครัว ที่มีเด็ก” มาฝากกันด้วยนะคะ จะมีรีสอร์ทบ้านพักไหนที่น่าดึงดูดบ้างมาดูกันจ้ะ

ที่พักแบบครอบครัว ภูเก็ต

ที่พักแบบครอบครัว ภูเก็ต เซ็นทารา แกรนด์ บีช โรงแรม จังหวัดภูเก็ต
(Centara Grand Beach Resort Phuket)

บ้านพักสุดหรู 5 ดาวติดหาดทราย แค่เพียงไม่กี่ก้าวก็จะพาคุณ ไปสัมผัสรับลมหาดทรายกัน ที่หาดทรายกะรน สำหรับ เซ็นทารา แกรนด์ บีช โรงแรม จังหวัดภูเก็ต นั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ชายหาดที่ยาวขาวสะอาด มีความเป็นส่วนตัวสูง บ้านพักขนาดใหญ่ หลบซ่อนภายใต้เนินกะรน ถ้าไม่พิจารณาดีๆ ก็จะมองไม่เห็นเลยนะ อย่างกับเป็นเพชรนิลจินดา ที่ถูกแอบซ่อนไว้ภายในใต้เนินนั่นเอง

เมื่อเข้ามาข้างใน พวกเราก็คงจะจำเป็นต้องตกตะลึงไปกับสถาปัตยกรรม การออกแบบสไตล์ชิโนโปรเหม็นตุกิสคลาสสิคสีชมพูเย็นตา ข้างในห้องเช่าตกแต่ง ด้วยการใช้โทนสีที่มองอบอุ่น มีการใช้ไม้เอามาเป็นองค์ประกอบ สำหรับในการตกแต่ง สุดคลาสสิค ให้กลิ่นของความเป็นชิโนโปรเหม็นตุกิส ต้นแบบจังหวัดภูเก็ต หอพัก ก็มีทั้งยังแบบ ปกติไล่ไปจนกระทั่ง ระดับพูลวิลล่าสุดหรู พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตั๊วส่วนตัวเลยจ๊า

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ หลายสระ รอบบ้านพัก ก็อลังล้านแปด บอกเลยว่าที่พักที่นี้มิได้มีดีที่ความโหฬารของสระ แต่อย่างเดียวแม้แต่ว่ายังมีสวนน้ำ ที่มีสไลเดอร์ให้อีกทั้งเด็กๆแล้วก็ผู้ดูแลได้เล่นสนุกสนาน ขายบ้านภูเก็ต ช่วยคลายร้อน ในตอนซัมเมอร์นี้ สำหรับผู้ดูแล ที่ยังวัยรุ่นอยู่หน่อยๆเฟี้ยวฟ้าวๆก็ขอท้าทายมากระโดดน้ำกัน ที่ผาทดสอบกันหน่อย

ยิ่งไปกว่านี้และจากนั้นก็ยังมีสระเด็ก แยกไว้ ให้ด้วยสำหรับน้องๆตัวเล็กๆไซส์ mini บอกเลยว่าหลายท่านเพียงแค่ได้มองเห็นสระ ก็ตกลงใจ กดจองเลยโดยทันที เพราะว่ามีความคิดว่าเพียงแค่ใช้เวลาเล่นสนุกสนานกันที่สวนน้ำของที่ เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ต สิ่งเดียว เท่านี้ก็เกินคุ้มแล้ว

ที่พักแบบครอบครัว ภูเก็ต

เรอแนสซองซ์ จังหวัดภูเก็ต รีสอร์ต แอนด์ สปา
(Renaissance Phuket Resort & Spa)

คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะเพียงพอรู้กัน มาบ้างแล้วว่า หาดทรายไม้ขาว เป็นชายหาดที่มีความเงียบเหมาะสมแก่การเดินทางมาพัก แถมอยู่ไม่ไกล จากตัวท่าอากาศยานอีกต่างหาก เพียงแค่ลงเครื่องนั่งรถยนต์มาแป๊บนึงก็ถึงแล้วจ้ะกับเรอแนสซองซ์ จังหวัดภูเก็ต รีสอร์ต แอนด์ สปา รีสอร์ท 5 ดาวสุดหรูในเครือ Marriott

หอพักอีกทั้งแบบดีลักซ์ หรือ วิลล่าต่างก็อาจคอนเซ็ปต์ การพักผ่อนหย่อนใจที่เยี่ยมที่สุด ด้วยการเลือกชุดที่นอนหมอนมุ้งสุดหรู อีกทั้งสวยสดงดงาม และก็ทั้งยังช่วยทำให้นอนสบาย ออกแบบการตกแต่งสมกับเป็นอพาร์เม้นท์ชั้นแนวหน้าของจังหวัดภูเก็ต ที่ได้ตั้งใจในทุกรายละเอียด เรแนสซองซ์ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและก็กลุ่มต้นไม้สีเขียวชุ่มฉ่ำ จนกระทั่งแทบไม่น่าเชื่อเลยจ๊าว่านี่เป็นบ้านพักติดสมุทร

ในส่วนของสปานั้น จำต้องบอกเลยว่าใหญ่มาก โดยรอบๆส่วนมาก ของสปาที่นี้ก็จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักสมกับชื่อ Quan Spa ซึ่งมากมายจากภาษาจีนที่แปลว่า ‘ที่มาของน้ำบริสุทธิ์ ความอุดมสมบูรณ์ รวมทั้งการมีร่างกายแข็งแรง’ ตัวสปาล้อมไปด้วยต้นไม้พร้อมห้องทรีทเม้นท์ที่มากถึง 8 ห้องอันนี้คงถูกอกถูกใจแม่ๆกันใช่ไหมละขา Pool Villa

สำหรับสระว่ายน้ำ ก็มีทั้งยังสระคนแก่ แล้วก็สระเด็กแยกไว้อย่างเห็นได้ชัด สำหรับครอบครัวไหนที่ต้องการจะออกไปตรวจสอบบริเวณรอบๆบ้านพัก ทางเรอแนสซองซ์ ก็มีบริการให้ยืมรถจักรยานกันฟรีๆเลยนะ เพียงพอใกล้จบวันก็อย่าลืมจับมือลูกๆคุณผัวหรือถ้าเกิดผู้ใดที่ไปเป็นครอบครัวใหญ่ก็จับมือพ่อกับแม่ออกมามองดวงตะวันตกร่วมกันที่หน้าชายหาดไม้ขาวนะคะ บรรยากาศอย่างงี้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่มีเพียงแค่สองพวกเราก็โมแมนตำหนิกได้แบบเดียวกันนะ

ที่พักแบบครอบครัว ภูเก็ต

เจดับบลิว แมริออท จังหวัดภูเก็ต รีสอร์ต แอนด์ สปา
(JW Marriott Phuket Resort & Spa)

เพียงแค่ได้ยินชื่อก็มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อย คงรู้จัก รีสอร์ทเครือนี้ อย่างดีเยี่ยมกับ Marriott เครือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับนานาชาติที่มีมาตรฐานการบริการ, หอพัก และก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ที่จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่แท้ ตัวบ้านพักตั้งอยู่ในรอบๆหาดทรายไม้ขาวที่ทั้งยังสงบเงียบ แล้วก็เป็นส่วนตัวเหมาะกับการเข้าพักในแบบครอบครัว พ่อ, แม่, ลูก

หรือหากเป็นครอบครัวใหญ่ ก็ทดลองเชิญชวนตา และก็ยายมาพักร่วมกัน ก็ยิ่งอบอุ่นกันใหญ่เลย ห้องเช่าของทางเจดับบลิว แมริออท ก็ตกแต่งมาในแบบไทยๆป้ายความผิดละเอียดประณีตลงในผลงาน ย้ำการใช้ไม้แล้วก็ใช้โทนสีอบอุ่นท่ามกลางกลุ่มต้นไม้รวมทั้งบรรยากาศริมหาด

สระว่ายน้ำของตรงนี้ ก็จะมีด้วยกันถึง 3 สระให้ได้เลือกใช้บริการตามสไตล์การพักผ่อนหย่อนใจรวมทั้งคนไหนกันที่มากับเด็กๆก็มีโซนสไลเดอร์ให้ด้วยนะคะ แม้กระนั้นถ้าคนไหนที่อยากการพักผ่อนหย่อนใจที่สงบเงียบมากมายๆเค้าก็มีสระว่ายน้ำแยกไว้ ให้ด้วยนะคะ มองเอาใจใส่ทุกการพักผ่อนหย่อนใจจริงๆเลยอ่ะมากมายไปกว่านั้นนะคะทางเจดับบลิวก็ได้ตระเตรียมกิจกรรมอื่นๆ

ไว้รอคอยต้อนรับอีกทั้ง ครอบครัว, คู่สมรส หรือ แม้กระทั้งกลุ่มเพื่อนพ้องกับ 12 กิจกรรมสนุกสนานๆ มีอีกทั้งระบายสีผ้าบาติก, แพดเดิลบอร์ด, พายเรือคายัค แล้วก็อีกเยอะแยะเลยจ๊า บ้านจัดสรร ฉันมีความคิดว่าเจดับบลิว แมริออทที่นี้คงจะทำให้วันหยุดติดต่อกันหลายวันปีนี่เป็นช่วงๆในเวลาที่เยี่ยมที่สุด และก็น่าจำสูงที่สุด เลยล่ะจ้ะ

Katathani Phuket Beach Resort

กะตะจังหวัด จังหวัดภูเก็ต บีช โรงแรม
(Katathani Phuket Beach Resort)

บ้านพักที่แสนจะร่มรื่นด้วยบรรยากาศและก็ธรรมชาติรอบๆตั้งอยู่ใกล้กับหาดทรายกะตะน้อย ซึ่งกะตะจังหวัดนั้นมีพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่หน้าชายหาดกว่า 850 เมตรอย่างยิ่งจริงๆ ขอบอกเลยว่าแม้ว่าชายหาดกะตะน้อยจะไม่ใช่หาดทรายส่วนตัวก็จริงแม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเราเลือกพักตรงนี้ก็ราวกับได้พื้นที่ชายหาดส่วนตัวอย่างยังไงอย่างนั้นเลย

เนื่องจากถ้าเกิดดูไปตลอดแนว ก็จะมองเห็นแต่ว่ากะตะบุรีจริงๆจ้ะ บ้านพักก็จะแบ่งได้ 2 โซนนะคะเป็นโซน Thani จะเป็นโซนที่ชิดกับชายหาดแล้วก็โซน Phuri อันนี้จะเป็นโซนฝั่งตรงข้ามไม่ติดหาดทราย แม้กระนั้นไม่ว่าจะโซนไหนกะตะเมืองก็มอบประสบการณ์การพักผ่อนหย่อนใจที่เยี่ยมอยู่แล้วล่ะ

กะตะเมืองนับว่าเป็นบ้านพักที่พร้อมมากมายๆสำหรับการต้อนรับการมาพักในแบบครอบครัวด้วยกิจกรรมรวมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกมาก ไม่ว่าในโซน Phuri ที่มีอีกทั้งงามน้ำแล้วก็คิดคลับสำหรับน้องๆหนู ส่วนในโซน Thani ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเนื่องจากทางฝั่งนี้ก็มีหมากรุกยักษ์ให้ต่อสู้ความสามารถกันด้วย

แถมยังมีห้องอาหารติดสมุทรที่จะอิ่มอีกทั้งท้องแล้วก็อิ่มทั้งยังบรรยากาศ พร้อมรอบๆ สำหรับพักและก็ทำกิจกรรมที่รีสอร์ทได้จัดไว้ให้ โดยในทุกวันก็จะมีกิจกรรมแตกต่างออกไป ทางบ้านพักเค้าก็จะมีตารางบอกคนไหนกันแน่ต้องการจะร่วมทำกิจกรรมอะไรหรือต้องการพาน้องๆหนูๆไปร่วมด้วยก็สามารถติดต่อที่ล็อบบี้ได้เลย ขายทาวน์เฮ้าส์ ภูเก็ตวิลล่า

Pamookkoo Resort

ประมุกโก้ รีสอร์ต
(Pamookkoo Resort)

มากันแล้วกับบ้านพักที่ใหม่ในเขตกะตะที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นานกับบ้านพักที่ชื่อว่า ‘ประมุกโก้’ ดินแดนที่อารยธรรมโบราณที่จะพาน้องๆหนูๆ รวมทั้งเพศผู้ดูแลผ่านเข้าไปในโลกที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจสู่การเสี่ยงอันตรายที่น่าค้นหา เพียงแค่มองจากการออกแบบแล้วก็การตกแต่งข้างนอก

ก็ยิ่งทำให้พวกเราต้องการจะมาพักตรงนี้เอามากๆต้องการจะมาค้นหาความสบายของการพักผ่อนหย่อนใจในแบบที่ผิดแผกออกไปจากการพักที่อื่นๆที่เคยไปพักมารวมทั้งที่สำคัญที่สุดเป็นประมุกเก๋คงเป็นบ้านพักที่จะเติมเต็มความฝันของเด็กๆที่บางครั้งอาจจะเพียงแค่เคยมองจากในหนังหรืออ่านพบในนิทานให้แปลงเป็นความเป็นจริง

ก้าวแรกที่เข้าไปในบ้านพักก็จำต้องอุทาน โอ้พระผู้เป็นเจ้าจอร์จ! เสมือนก้าวไปในเมืองโบราณยุคที่แบบส่วนประกอบยังเป็นหินอยู่อะจ้ะ มีกลิ่นออกแนวคล้ายอียิปต์หน่อยๆทุกมุมในบ้านพักที่นี้เป็นมองเห็นแล้วหลังจากนั้นก็อาจจะไม่พลาดที่จะถือกล้องถ่ายรูปออกมาเก็บภาพไว้สักนิดสักหน่อย 1 2 3 โพสสสส… โอเคมาถึงในส่วนของทีเด็ดเลยดีมากกว่าจ้ะ

มันก็คือสวนน้ำที่ตั้งเด่นอยู่กึ่งกลางของบ้านพัก มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่มีความสูงที่ไม่เหมือนกันออกไปถึง 3 ระดับ โดยระดับที่สูงที่สุดเสมอกันกับอาคาร 4 ชั้นเลยคะขาทุกคน โอ้โหความสูงขนาดนี้เห็นทีเด็กๆอาจจะจะต้องหลบให้คนแก่เล่นก่อนแล้วกัน แม้กระนั้นก็อย่าเล่นกันเพลิดเพลินจนกระทั่งไปแย่งเด็กๆจนกระทั่งหมดนะคะท่านผู้ดูแลทั้งหลายแหล่

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.