สวนแบบธรรมชาติ

สวนแบบธรรมชาติ

หัวข้อแนะนำ

การจัด สวนแบบธรรมชาติ สร้างพื้นที่สีเขียวในเขตรั้วให้ชีวิตได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

สวนแบบธรรมชาติ Natural Garden เป็นสวนที่มักใช้เส้นโค้งสำหรับในการดีไซน์ ซึ่งช่วยทำให้กำเนิดทรงอิสระ สร้างแบบที่นุ่มนวล สบายตา โดยเอาอย่างธรรมชาติ การจัดตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านเป็นการทำให้บ้านมองมีบรรยากาศที่ร่มรื่นมากเพิ่มขึ้น แถมการสวนหย่อมหน้าบ้านยังมีแนวทางสำหรับในการจัดที่มากมายแบบอย่างไม่ว่าจะเป็นการปูฟุตบาทด้วยหินหลายสี หรือจะเป็นการนำต้นไม้ใบหน้าแปลกๆ

มาปลูกภายในบ้านเพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น วันนี้พวกเราก็เลยนำทริคเด็ดๆสำหรับเพื่อการจัดสวรหย่อมหน้าบ้าน เพื่อเป็นการเอาอกเอาใจนักแต่งบ้านที่กำลังมองหาความคิดใหม่ๆสำหรับการจัดสวนหย่อม ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างพวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

1.) ทิวทัศน์ของสวนแบบธรรมชาติ – พื้นปลูกเป็นหลักแข็ง ก็เลยใช้พรรณไม้ไม้จำพวกปลูกเอาไว้ภายในกระถาง ทั้งปวง

ตามภาพแบบอย่างเป็นการจัดสวนหน้าบ้าน ขนาดกว้าง 5 เมตร x 5 เมตร พื้นเป็นหลักแข็งปูดัวชูระเบื้องเซรามิก เป็นหลักเดียวกันกับรอบๆที่จอดรถ ภาวะแสงสว่างโดนแสงแดดจ้าตลอดทั้งวัน ก็เลยจัดบรรยกาศสวนให้ร่มรื่น มองชื่นบานด้วยไม้กระถางทั้งปวง โดยใช้พรรณไม้จำพวกที่มีดอกหอม รวมทั้งสร้างคุณลักษณะเด่นด้วยน้ำพุขนาดเล็ก พร้อมตกแต่งธรรมชาติด้วย การเล่นเส้นแนวขอบเขตของสวนด้วยขอนไม้สนรวมทั้งระเบียงไม้

2.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้ประเภทให้ความร่มเย็น ดอกหอม ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ พวกตอไม้ หินแลง

เป็นการจัดสวนหน้าบ้านขนานกับที่จอดรถ กว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ภาวะแสงสว่างโดนแสงแดดแรง ก็เลยจัดบรรยกาศสวนให้ร่มรื่นด้วยพืชดอกหอม จำพวกพรรณไม้ที่ไม่ต้องตัดแต่งมากสักเท่าไรนัก และก็ดูแลง่าย และตกแต่งด้วยตอไม้แล้วก็หินแลงเป็นข้อดีของสวน

3.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้หลากประเภท หลากหลายสิ่งของ ตกแต่ง ซ่อนแสงสว่างด้วยซุ้มไม้เลื้อย

เป็นการจัดสวนในกระบะรอบๆข้างหลังบ้าน ขนาดพื้นที่กว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงครึ่งวันเช้าตรู่ ซึ่งอยากรอบๆสำหรับนั่งพักผ่อนพักผ่อน พื้นที่สำหรับปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ และก็อำพรางตาถังเก็บน้ำข้างหลังบ้านให้น่าดูเยอะขึ้นเรื่อยๆ

4. ) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้หลายสีสัน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่หน้าบ้านกว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างหน้าบ้านแดดจ้ามากมาย ก็เลยจำต้องใช้ระแนงซ่อนแสงสว่างให้พื้นที่ร่มรื่น เพื่อใช้เป็นที่นั่งพักและก็ดูสวน ใช้ไม้หมอนรถไฟ รวมทั้งหินเป็นทางเท้าในสวน เพื่อกลมกลืนแล้วก็เป็นธรรมชาติ สร้างสีสันโดยใช้พรรณไม้หลากประเภท ดังเช่น โยทะกา โกสน โมกโคน หลิวใบ รวมทั้งมาลีกรอง ฯลฯ

3.) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้หลากจำพวก ต่างๆนาๆสิ่งของ ตกแต่ง ซ่อนแสงสว่างด้วยซุ้มไม้เลื้อย

สวนแบบธรรมชาติ

เป็นการจัดสวนในกระบะรอบๆข้างหลังบ้าน ขนาดพื้นที่กว้าง 5 เมตร ลึก 3 เมตร ภาวะแสงสว่างโดนแสงครึ่งวันเช้าตรู่ ซึ่งปรารถนารอบๆสำหรับนั่งพักผ่อนผ่อนคลาย พื้นที่สำหรับปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ รวมทั้งอำพรางตาถังเก็บน้ำข้างหลังบ้านให้น่าดูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

4. ) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้หลายสีสัน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่หน้าบ้านกว้าง 2.5 เมตร ลึก 5 เมตร ภาวะแสงสว่างหน้าบ้านแดดจ้ามากมาย ก็เลยจำเป็นต้องใช้ระแนงบดบังแสงสว่างให้พื้นที่ร่มรื่น เพื่อใช้เป็นที่นั่งพักแล้วก็ดูสวน ใช้ไม้หมอนรถไฟ Sale Villas Phuket (RU) แล้วก็หินเป็นฟุตบาทในสวน เพื่อกลมกลืนรวมทั้งเป็นธรรมชาติ สร้างสีสันโดยใช้พรรณไม้หลากประเภท ได้แก่ โยทะกา โกสน โมกโคน หลิวใบ แล้วก็บุปชาติกรอง ฯลฯ

5.) ทิวภาพของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ไม้เขตร้อน

เป็นการจัดสวนในพื้นที่ข้างหลังบ้าน กว้าง 4 เมตร ลึก 2.5 เมตร ภาวะแสงสว่างข้างหลังบ้านร่ม ปรารถนาใช้เป็นที่นั่งพัก แล้วก็เน้นย้ำใช้พรรณไม้เขตร้อน การจัดก็เลยเลือกใช้ไม้ถูกใจร่มเงาพวก เฮลิวัวเนีย ขิงแดง ดาหลา ฯลฯ

6.) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ใบหลากประเภทประกอบน้ำเลียนแบบ

เป็นการจัดสวนในพื้นที่แคบ แล้วก็ยาวหน้าบ้าน พื้นที่เป็นกระบะรูปตัวแอล(L) ภาวะแสงสว่างค่อนข้างจะร่ม มีการระบายน้ำไม่ดีนัก ใช้กระบวนการทำระบบระบายน้ำและก็ก่อขอบกระบะยกฐานะของดินให้สูงมากขึ้น ลักษณะสวนที่เลียนแบบลำน้ำ โดยใช้ก้อนกรวด เป็นผู้แทนสายน้ำ ใช้เฟิร์นและก็ต้นไม้ใบงามผิดตา เป็นส่วนประกอบหลัก

7.) ทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติ – ใช้พรรณไม้ที่มีใบเป็นเส้น ไม่ต้องตัดแต่งมากเท่าไรนัก และก็ใช้เส้นโค้งสำหรับการวางแบบ

เป็นการจัดสวนในพื้นที่ หน้าบ้าน กว้าง 2.20 เมตร ลึก 2 เมตร โครงการบ้าน พื้นที่จัดเป็นรอบๆหน้าบ้านตลอดกับลานฟุตบาทเข้าบ้าน(terrace) อยากจัดสวนที่ดูแลง่าย ย้ำเส้นโค้งของแปลงปลูก โดยใช้ต้นจันทร์เขาหินเป็นไม้ประธาน มีใบเป็นเส้นยาวมองงอนงาม ใช้หินปรดับและก็ก้อนกรวดตกแต่งเพื่อสอดคล้องกับลักษณะนิสัยของไม้ประธาน

ไอเดียการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านที่อีกทั้งงามแล้วก็สะดุดตา

สวนแบบธรรมชาติ
  • ฟุตบาทแบบสวนหิน

พวกเราบางทีอาจจะใช้หินพวกก้อนอิฐ บล็อก หรือคอนกรีต วางไปตามทางเดิน แล้วหลังจากนั้นก็นำต้นหญ้ามาปลูกเพื่อหุ้มดินแล้วก็ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น ทั้งยังการจัดและตกแต่งสวนอย่างนี้พวกเรายังสามารถนำน้ำพุมาตั้ง เพื่อเป็นการทำให้บรรยากาศมองร่มรื่นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

  • การตกแต่งด้วยการแต่งไม้พุ่ม

เพื่อนฝูงๆบางทีอาจจะตกแต่งด้วยการใช้ต้นไม้แบบพุ่มไม้มาประดับประดาตกแต่งบริเวณสวนหย่อมหน้าบ้าน และนำพืชดอกมาปลูกแสมสลับกันไปโดยไล่เรียงระดับจากสูงไปต่ำ ก็จะก่อให้สหายๆได้สวนหย่อมในแบบธรรมชาติอีกด้วย

  • การเพิ่มเก้าอี้สนามรวมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก

ถือได้ว่าสิ่งที่มีความจำเป็นของการจัดตกแต่งสวนหย่อมเลยก็ว่าได้ Pool Villa โดยสหายๆบางครั้งอาจจะนำชุดเก้าอี้สนามมาวางตามมุมต่างๆของสวนหย่อม แล้วก็นำพวกโคม มาตกแต่งก็จะก่อให้สวนหย่อม ของคุณ มองน่านั่งและก็เหมาะสมกับการนั่งพักผ่อนในยามว่างอีกด้วย

  • การสวนหย่อมในสไตล์น้ำตก

ถือเป็นการจัดสวนหย่อมในสไตล์แบบใหม่ โดยพวกเรามีการตกแต่งสวนหย่อม โดยการนำหินก้อนขนาดใหญ่มาวางตามขอบทางเท้า ต่อจากนั้นก็นำไม้ประดับขนาดกึ่งกลางมาปลูกแสมกับหิน ก็จะช่วยปรับปากทางเข้าบ้านของสหายๆดูดีในแบบธรรมชาติอีกด้วย

  • การปลูกไม้ประดับตามทางเดิน

เพียงแต่เพื่อนฝูงๆนำไม้ประดับที่มีทรงพุ่ง มาปลูกตามหนทางเดินแล้ว ใช้หินก้อนกรวดสีดำปูเป็นทางเท้า ก็จะก่อให้สวนของเพื่อนพ้องๆมองเด่นในแบบไม่มีใครเหมือน ทั้งพวกเรายังสามารถนำพวกน้ำพุ หรือ ตุ๊กตาดินปั้นมาตั้ง เพื่อเป็นการแต่งแต้มตกแต่งสวน ให้มีความสวยงามมากขึ้นเรื่อยๆ

  • การจัดแบบปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้หน้าบ้าน

สหายๆบางทีก็อาจจะทดลองนำต้นไม้ใหญ่ ชนิดต้นปาล์มมา ปลูกรอบๆบ้าน แล้วก็นำไม้ประดับขนาดกึ่งกลางมาปลูกโอบล้อมก็จะช่วยปรับให้สวนหย่อมหน้าบ้านของคุณ มองงาม แล้วก็มองไม่เหมือนกับการแต่งสวนแบบทั่วๆไปอีกด้วย

การแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านเป็นการทำให้บรรยากาศ ในบ้าน มีพื้นที่สีเขียวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นช่วยทำให้ปรับบ้านของพวกเรามองร่มรื่น แถมการจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน พวกเรายังสามารถรีโนเวท เสริมเติมดังที่พวกเราอยากได้อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต