5 ที่พักพิษณุโลก 2567มุ่งหน้าสู่ธรรมชาติ และไปใช้ชีวิตสุดสโลว์ไลฟ์กันที่ จ.พิษณุโลก จังหวัดเมืองรอง ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์

5 ที่พักพิษณุโลก 2567 มุ่งหน้าสู่ธรรมชาติ และไปใช้ชีวิตสุดสโลว์ไลฟ์กันที่ จ.พิษณุโลก จังหวัดเมืองรอง ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้าน และธรรมชาติอันงดงาม วันนี้ก็เลยอยากชวนทุกคนไปนอนกลางธรรมชาติกันสักคืนสองคืน โดยที่พักที่เราคัดมามีหลายบรรรยากาศ ให้ได้เลือกกัน ไม่ว่าจะวิวท้องนา ติดริมน้ำ หรือภาพเขาแบบพาโนรามา

เมืองเก่าแก่บริเวณภาคกลางตอนบน จังหวัดพิษณุโลก ในอดีตเคยเป็นเมืองหน้าด่านของเขมร รู้จักกันในชื่อ เมืองสองแคว (แม่การะเกดมาจากเมืองนี้) และยังเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรอยุธยา ในสมัยสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถอีกด้วย ปัจจุบันพิษณุโลก มีความเจริญเป็นอย่างมาก มีห้างหลายแห่ง โรงแรมหลายที่ แถมการเดินทางเข้าในจังหวัดสามารถมาได้ทั้งรถยนต์​ รถไฟ และเครื่องบิน 5 ที่พักน่าน ที่พักในเมือง 2567

1.ภูผาหมอก by วุนแวะ (Phupamhok)

5 ที่พักพิษณุโลก 2567

ภูผาหมอก by วุนแวะ ที่พักพิษณุโลก ที่สายธรรมชาติ และสายแคมป์ปิ้งห้ามพลาดเด็ดขาด ตัวที่พักตั้งอยู่ใน จุดที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบพาโนรามา และไฮไลท์ก็คือช่วงเย็นที่มอง เห็นพระอาทิตย์ตกดินได้แบบชัดๆ ในส่วนของของ บ้านพักมีให้เลือกหลายแบบ สามารถเลือกเข้าพักได้ตั้งแต่ 2 คนจนถึง 6 คน

อีกทั้งยังมีบ้านที่มีอ่างอาบน้ำ พร้อมวิวความกรีนกว้างๆ บอกเลยว่าสายคอนเทนต์ต้องรีบมา สวยปังเรียกยอดไลก์สุดๆ ส่วนใครชอบนอนเต็นท์ ทางที่พักก็มีลานกางเต็นท์ ให้บริการด้วยนะ นอกจากนี้มื้อเย็นทางที่พัก ยังมีเสิร์ฟหมูกระทะร้อนๆ เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ครบจบจริงๆ

  • ที่ตั้ง 469 ม.9 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 081 893 9464

2.คันโช้งคาวานา (Khanchong Kawana)

5 ที่พักพิษณุโลก 2567

Khanchong Kawana ที่พักที่มาพร้อม การนอนพักผ่อนกลางธรรมชาติ ที่แสนสบาย การเดินทางก็สะดวกมากๆ ติดถนนและใกล้กับแม่น้ำแควน้อยบำรุงแดน บรรยากาศในที่พัก เต็มไปด้วยความร่มรื่นและสดชื่น สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มๆ ปอด ส่วนห้องพักที่นี่เป็นเต็นท์ ติดแอร์ที่น่ารักมากๆ ถูกออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

โดยบ้านแต่ละหลังมีรูปทรงเก๋ๆ สร้างจากวัสดุธรรมชาติอย่างหญ้าคาและไม้ไผ่ ทุกหลังมีเปลญวนไว้ไกวชิลล์ๆ หน้าบ้าน สำหรับการเข้าพักเต็นท์ก็มีให้ เลือกหลากหลาย และรองรับได้ตั้งแต่ 3 – 9 คน นอกจากนี้ภายในที่พักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ กิจกรรมล่องแก่ง ขับรถ ATV บ้าน 2 ชั้น

  • ที่ตั้ง 469 ม.9 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ราคาเริ่มต้น 1,900 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 081 893 9464

3.ชิดธรรมชาติ by ขุนแวะ (CHID Thammachat)

ชิดธรรมชาติ by ขุนแวะ

ชิดธรรมชาติ by ขุนแวะ ที่พักสุดชิลล์กลางธรรมชาติ พร้อมวิวแนวเขาไกลสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศเงียบสงบ และอากาศเย็นสบาย เรียกได้ว่าเป็นที่ที่เหมาะกับ การมานอนชาร์จพลังมาก ในส่วนห้องพักถูกออกแบบ มาให้เป็นมิตรกับธรรมชาติ โดดเด่นด้วยวัสดุจากไม้

อีกทั้งห้องพักยังมา พร้อมหน้าต่างใส ที่หันหน้าเข้าหาวิวทิวทัศน์ นอนใกล้ชิดธรรมชาติจริงๆ นอกจากนี้ยังมีห้อง ที่มีอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง แช่น้ำมองดูพระอาทิตย์ตกดินคือชิลล์มาก และพิเศษสุดๆ มื้อเย็นมีเสิร์ฟหมูกระทะ ที่ราคารวมอยู่ในที่พักด้วย

  • ที่ตั้ง บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ราคาเริ่มต้น 2,900 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า-เย็น (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร081 893 9464

4.โรงแรมดราก้อน ริเวอร์ อเวนิว (Dragon River Avenue Hotel)

โรงแรมดราก้อน ริเวอร์ อเวนิว

โรงแรมดราก้อน ริเวอร์ อเวนิว ที่พักพิษณุโลกใจกลางเมือง ริมฝั่งตะวันออกของแม่น้ำน่าน เป็นทำเลที่ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับความเก่า และใหม่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เช่น ความสวยงามของพระราชวังจันทร์ ศาลสมเด็จพระนเรศสรมหาราชแนวเมืองโบราณ วัดพระศรีมหาธาตุฯ เป็นต้น ที่พักแห่งนี้ มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ

ได้แก่ ห้องดีลักซ์ ห้องสตูดิโอ และห้องอีลิท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และอ่างจากุซซี่ นอกจากนี้ยังมีบริการสปา คาเฟ่ และร้านอาหารที่มี ดนตรีสดให้ฟังสบายๆ ในยามค่ำคืนคุณยังสามารถขึ้น ไปนั่งชมวิวจิบเครื่องดื่มชิลๆ บนดาดฟ้าได้อีกด้วย

  • ที่อยู่ 27/54 ถ.เอกาทศรฐ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ราคาเริ่มต้นที่ 888 บาท เบอร์โทร 055-242-242

5.โรงแรมชินะปุระ (Shinnabhura Phitsanulok)

โรงแรมชินะปุระ

โรงแรมชินะปุระ คือโรงแรมเชิงท่องเที่ยว แนวประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ของเมืองพิษณุโลกที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ สุโขทัย ล้านนา อยุธยา ภายในโรงแรมยังประกอบด้วย แกลเลอรี่งานศิลปะทั้งภาพวาด และงานประติมากรรมไทยที่ล้ำค่าจัดแสดงอยู่ให้คุณได้รับชมที่ นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารเชลียง ให้คุณได้การลิ้มลองเมนูอาหาร ที่โปรดปรานด้วยวัตถุดิบสดใหม่ของไทย ต้นจันบาร์และคาเฟ่ สระว่ายน้ำ และสราญสปา จะทำให้การไปเยือนพิษณุโลกนี้ประทับใจไม่รู้ลืม

  • ที่อยู่ : 59/59 หมู่ 10 ต.วัดจันทน์ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท เบอร์โทร 055-219-888