บ้านมีสวน

บ้านมีสวน

บ้านมีสวน พร้อมสระน้ำให้ใจสงบ ปลดปล่อย และครุ่นคิด

ชีวิตของนักแสดงโดยยิ่งไปกว่านั้น “ช่างวาดเขียน” นั้นเป็นอาชีพที่มีความเป็นอิสระสูง โดยปกติจะดำเนินงานผู้เดียว บางทีก็อาจจะหามอุปกรณ์การเรียนไปเมืองนอกสถานที่บ้าง บ้านมีสวน เพื่อหาแรงจูงใจใหม่ๆแม้กระนั้นจำนวนมากช่วงการผลิตสรรค์งาน จะอยู่ที่บ้านหรือในสตูดิโอ

ซึ่งพวกเราบางทีอาจเรียกว่า “โฮมที่ทำงาน” ในสมัยแรกๆเลยก็ว่าได้ ตัวนักแสดงก็เลยค่อนข้างจะมีความเกี่ยวข้องพิเศษ กับบ้าน การจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านที่น่าอยู่ก็เป็นเลิศแรงกระตุ้น ให้สลัดฝีแปรงได้ด้วยเหมือนกัน การจัดสภาพการณ์โอบล้อมแบบที่ถูกจริต รวมทั้งบรรยากาศที่สงบเงียบ ชอบเป็นลักษณะเด่นที่เจอในบ้าน แต่ว่ามีเนื้อหาข้างใน ก็นานับประการ

Zhu’an Residence เป็นบ้านที่ดีไซน์ มาสำหรับช่างวาดภาพ Zhong Meng ตกแต่งห้องน้ำ และก็เมียของเขา ไซต์นี้ตั้งอยู่ใน Xizhou เมืองต้าหลี่ รอบๆขอบด้านทิศตะวันออก ของหมู่บ้าน ใกล้กับนา ครอบคลุมพื้นที่ถึง 800 ตารางเมตร ตัวตึกดีไซน์คล้ายกับลักษณะบ้านเริ่มแรกในหมู่บ้าน ที่ชอบมีลานกว้างกึ่งกลาง สิ่งของปูนผสมกับฟาง

ซึ่งเป็นแบบอย่างทั่วๆไป สำหรับฝาผนังข้างนอก ในเขตต้าหลี่ ที่ช่วยเชื่อมโยงบ้านข้างหลังใหม่ กับบริบทได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าสิ่งที่พิเศษหมายถึงการออกแบบชุดของลานกว้าง หลายขนาด พร้อมพื้นที่ใช้สอยบริเวณสรุปความเพลิดเพลินเจริญใจของสวน แล้วก็สวนน้ำที่สม่ำเสมอ นำมาซึ่งประสบการณ์ใหม่ๆในบ้านแต่ละวัน

บ้านมีสวนแล้วก็สระแกนกลางบ้าน

บ้านมีสวน

การออกแบบ ของนักออกแบบนายสิบวหยาง ตกแต่งห้องเล็ก อ้างอิงถึงลักษณะที่ข้างในของบ้าน แบบจีนเริ่มแรก ที่ชอบทำตึกเป็นรูปสี่เหลี่ยม ล้อมช่องว่างเปิดออกสู่ฟ้าดวงใจ กลางบ้าน แต่ว่าอุตสาหะสร้างความเป็นส่วนตัว แล้วก็ลดความรู้สึกเตียนโล่ง แม้กระนั้นใช้ประโยชน์ได้น้อย ของบ้านโบราณ เพราะฉะนั้นปากทางเข้า ก็เลยทำเป็นโถงทางเท้าองค์ประกอบฝาผนัง แล้วก็หลังคาคอนกรีต มีสวนเล็กๆกระจายตัวอยู่ข้างกำแพงสีขาว ที่นำทางลึกยาวเลี้ยวไปสู่ด้านในภายอีกครั้ง

ผิวสีขาว ยังคงก้าวเดินต่อไปข้างใน ข้างหลังกำแพงยาวๆนั้นจะพาแขกไปพบกับโลกอีกใบ ที่ชุ่มฉ่ำ ไปด้วยต้นไม้ น้ำ และก็ฟ้า กับห้องรับรองที่มีต้นไม้ปลูก ไว้กึ่งกลางบ้าน จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด ที่เห็นได้จากหลายพื้นที่ ของบ้าน มีหนองน้ำตื้นๆล้อมต้นไม้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเย็นกระจัดกระจาย ไปทั่วรอบๆ

ในบ้านแบ่งได้ ห้องส่วนตัว ทางทิศเหนือ ชุดพื้นที่ใช้สอยสาธารณะ และก็บ้านพักสำหรับแขก คนชำระล้าง/คนทำอาหารอยู่ด้านทิศใต้ ระหว่างนี้จะมีสนามเล็กๆถึง 9 จุดที่มีขนาดต่างๆกันช่วยลดขนาดของบ้านในลานบ้าน ไม่ให้มองกว้างเหลือเกิน รวมทั้งเพื่อแต่ละมุมของลานสวน ตรงพอดิบพอดี กับห้องต่างๆด้วยแนวทางพวกนี้ทำให้บ้านการไหลเวียนผ่าน ส่วนหลักของบ้าน รวมทั้งปรับปรุงเป็นการสลับกันระหว่างการบีบอัดเชิงพื้นที่ และก็การขยายเชิงพื้นที่ บ้านตู้คอนเทนเนอร์

ส่วนประกอบองค์ประกอบของบ้าน

บ้านมีสวน

จากลานทางด้านใตน จะสามารถเดินผ่านฟุตบาท ที่มีหลังคาหุ้มเลาะตัวบ้าน ผ่านพื้นที่กินอาหาร ที่ล้อม ไปทางสระ ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอย 2 ส่วน เบือนหน้าไปทางสนาม รวมทั้งสระเป็นลำดับ ส่วนห้องเช่าส่วนตัวจัดอยู่รอบสนามสี่ที่ แล้วก็ทุกหัวระแหงเข้าถึงกันได้หมด สิ่งที่พิเศษอีกจุดหนึ่ง ทาวน์โฮม 2 ชั้น

ส่วนประกอบส่วนประกอบของบ้านที่เกือบจะไม่ปรากฏ “เสา” บ้านให้มองเห็น เนื่องจากนักออกแบบระบุความครึ้มของฝาผนังเป็น 200 มม. เพื่อเสาและก็ฝาผนังที่เพิ่มเข้าไปเปลี่ยนเป็นส่วนเดียวกัน กระทั่งแยกไม่ออกเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ส่วนคานของบ้านจะแอบซ่อนองค์ประกอบเอาไว้อย่างมิดชิด เพื่อผลพวงเชิงพื้นที่ ไม่ให้มีปัญหาทางสายตา บ้านก็เลยราวกับมีแผ่นพื้น ฝาผนัง หลังคาแบนเรียบโปร่งๆให้สวนแล้วก็เครื่องเรือนเป็นล่อใจความพอใจ

ฝาผนังคอนกรีตที่มีอีกทั้งส่วนก่อเป็นกรอบขนาดใหญ่ยื่นออกมากึ่งกลางน้ำ กับจุดที่เจาะเป็นช่องรับแสงสว่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่จัดตำแหน่งอย่างละเอียด ทำให้ได้ภาพที่เสมือนมีกรอบรูปขนาดเล็กรวมทั้งขนาดใหญ่ ใส่ทิวทัศน์ธรรมชาติลงไปในนั้น

นักออกแบบได้วางห้องส่วนตัวไว้บริเวณสนาม 4 ที่ ที่มีขนาดแล้วก็การวางแนวแตกต่างกัน ความมากมายหลายนี้จะปลดปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาจากอีกทั้งทิศตะวันออกและก็ทิศตะวันตก ด้วยเหตุดังกล่าวบรรยากาศของพื้นที่ต่างๆจะต่างกันอย่างชัดเจนในแต่ละช่วงของวัน แม้กระนั้นส่วนมากจะเต็มไปด้วยความเงียบ สงบ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต และก็สบาย เหมาะสมกับการพัก ปล่อย และก็คิดมาก

Rooftop Garden บ้านมีสวนบนหลังคา วิ่งเล่นเพลิดเพลินใจ

บ้านมีสวน

รูปแบบของที่ดินเป็นเลิศเหตุ ที่มีผลกระทบ ต่อการกำหนดบริบท สำหรับการก่อสร้างบ้าน บ้านบางข้างหลังโชคดีได้ที่ราบเรียบสี่เหลี่ยมงดงาม แม้กระนั้นยังมีอีกหลายๆข้างหลังที่มีข้อกำหนด ไม่ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบ ที่ดินสามเหลี่ยม หรือพื้นที่ต่างระดับ ซึ่งคนเขียนแบบเก่งๆจะช่วยปรับปรุงแก้ไขในข้อบกพร่องพวกนั้นให้แปลงเป็นคุณลักษณะเด่นและก็ใช้งานเจริญ บ้านข้างหลังนี้ในโรมาเนียก็ด้วยเหมือนกัน

ด้วยลักษณะที่ดินที่ต่างระดับออกจะมากมาย การวางแนวของบ้านในส่วนที่สำหรับดำรงชีวิตทุกวันก็เลยจัดอยู่ทางลานค่อนข้างจะกว้างเบือนหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ แล้วกระทำตนหลังคาให้มีองศาเชื่อมต่อพื้นที่ลาดชัน ทำให้บ้านได้มองเห็นเมืองในมุมสูง ซึ่งอยู่ในช่องเขาและก็เทือกเขาที่ห่างไกลออกไปอยู่ทางด้านเหนือ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

บ้านสองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร รูปพรรณสัณฐานแปลกไป จากบ้านในแบบที่พวกเราคุ้นชิน ซึ่งนิยามในความเป็นบ้านของแต่ละคนย่อมแตกต่าง ขึ้นกับรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ประสบการณ์ หรือความจำกัด สำหรับบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองต้องการที่จะให้คนเขียนแบบดึงจุดเด่นของพื้นที่ออกมาให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดเป็นหลัก เน้นย้ำใช้สิ่งของธรรมชาติ สำหรับในการก่อสร้างบ้านดังเช่นว่า ไม้ หิน เพื่อกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเขียว พร้อมๆกับหาแนวทางเปิดมุมมองให้บ้านมองเห็นทิวทัศน์ที่งาม

หลังคาแบน (slab) ที่ต่อเชื่อมกับเนินจัดเป็น rooftop garden หรือสวนบนหลังคา ปูต้นหญ้าเขียวๆเพิ่มเติมความร่มเย็นช่วยเป็นป้อมลดความร้อนที่รับจากหลังคาในช่วงฤดูร้อน และก็เพิ่มความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว วันที่อากาศดีๆก็ขึ้นไปวิ่งเล่น ดูทิวทัศน์สูดอากาศบริสุทธิ์ อ่านหนังสือ รับประทานอาหารกันด้านบน ได้ประสบการณ์สำหรับการดำเนินชีวิตที่แปลกใหม่

สวนบนหลังคา แปลงจุดอ่อนให้เป็นลักษณะเด่น

สวนบนหลังคา แปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

การจัดฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในที่วางอยู่ตามแนวยาว พูลวิลล่า และก็แนวดิ่งของตึก ซึ่งเป็นไปตามลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง บนฝาผนังเจาะช่องแสงสว่างขนาดต่างๆเป็นจังหวะอย่างมีความนัยยะสำคัญ เพื่อบ้านได้รับทิวภาพที่ดีเยี่ยมที่สุดทุกมุม ในส่วนของ “ห้องรับแขก” รวมทั้ง “ครัว” ด้านล่างเป็นห้องกว้างๆก็เลยจัดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนเปิดออกสู่ระเบียงเป็นฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ แลเห็นบริเวณได้เด่นชัด

อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งบ้านมีทั้งยังไม้ธรรมชาติสีอ่อนๆแผ่นหินตะปุ่มตะป่ำ กระจกโปร่งใส ปรักปรำต่างกันอีกทั้งสี ผิวสัมผัส แล้วก็ความรู้สึก เพื่อกำเนิดความมีมิติที่มากมาย มองอ่อนน้อมถ่อมตัวรวมทั้งกลมกลืนกับบริบทโอบล้อมไม่กระโดดออกมาให้เสียทิวทัศน์

คณะทำงานดีไซน์แบบใหม่ ดำเนินงานตามแนวคิดการออกแบบโดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีสำหรับการควบคุมแบบ งบประมาณ รวมทั้งการก่อสร้าง เพื่อตรงนี้ออกมาเป็นบ้านที่ยืนยง ทุกความรู้สึกกลุ้มใจถูกพัดพาไปตามลมที่พัดขึ้นไปความลาดเอียงชันของบ้าน ทำให้อีกทั้งบ้าน ดีไซน์เนอร์ และก็ผู้ครอบครองเติบโตไปพร้อมเพียงกันในขณะที่ก่อร่างก่อสร้างบ้าน

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

การผลิตสระอยู่กลางบ้านมีจุดเด่นในด้านของการจัดภูมิทัศน์ธรรมชาติให้บ้านมองชุ่มฉ่ำกระปรี้กระเปร่า ไอเย็นของน้ำเพื่อถูกลมพัดพาไปสู่ตัวบ้านยังส่งผลให้ข้างในเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน village แม้กระนั้นก็มีข้อควรจะคำรำลึกถึง เช่น การจัดการระบบกันซึม เพื่อไม่ให้น้ำในสระไหลซึมออกทำความเสียหายให้กับตัวตึกบริเวณการระบายและก็การเปลี่ยนถ่ายน้ำ เนื่องจากน้ำนิ่งๆนานๆจะมีการเน่าเป็นมลพิษได้ ทั้งยังจำต้องดูแลเรื่องลูกน้ำยุงที่จะตามมาด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต