spanish-style1spanish-style

ตกแต่งบ้านสไตล์สเปน  การตกแต่งภายในของสเปนเปิดกว้างและสดใสพวกเขาสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไม่เพียง แต่ในบ้าน แต่ในชีวิตโดยทั่วไป วิลล่าภูเก็ต ปล่อยให้บ้านมีแสงสว่างมากขึ้นทำให้มันมีสีสันและสะดวกสบายเพิ่มสิ่งทอและสิ่งล้าสมัยให้ของเก่าอยู่ร่วมกับรายการใหม่ล่าสุดของชีวิตประจำวัน – และคุณจะได้รับสไตล์สเปนจริงในการตกแต่งภายใน

ตกแต่งบ้านสไตล์สเปน

ตกแต่งบ้านสไตล์สเปน ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว

การตกแต่งภายในทั้งหมดจะเปลี่ยนไปเนื่องจากมีของมีสีสันเนื้อสัมผัสเครื่องประดับชีวิต โดยทั่วไปแล้วสไตล์จะมีความโรแมนติคความอบอุ่นสงบ

ผนังของห้องควรจะเสร็จสิ้นด้วยพลาสเตอร์พื้นผิวซึ่งจะมาในเชิงลึกและรายละเอียด บ้านจัดสรร ยิ่งทำให้ปริมาณและสีสามารถเพิ่มปริมาณได้มากขึ้นด้วยการวาดภาพในรูปของเครื่องประดับ gobelin

เป็นการดีที่จะปูพื้นจากไม้เนื้อแข็ง ชั้นควรจะคล้ายกับส่วนที่เหลือของการตกแต่งภายใน ถ้าคุณสร้างสไตล์สเปนในการตกแต่งภายในของห้องครัวแล้วกระเบื้องพื้นดี – เซรามิกหรือหินแกรนิต คุณสามารถเลือกพรมที่จะสอดคล้องกับสีขององค์ประกอบอื่น ๆ ในห้อง

ตกแต่งบ้านสไตล์สเปนเหมือนมือโปร!! – ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์สเปน

สถาปัตยกรรมสเปนและการออกแบบภายในแบบสเปนนั้นเป็นการตกแต่งที่สวยงามและสร้างความประทับใจได้หลายระดับ เป็นการตกแต่งที่มีเพียงองค์ประกอบไม่มากนัก หากคุณเห็นสิ่งเหล่านี้ Phuket Villa เดาได้ทันทีว่านี่คือการตกแต่งสไตล์สเปนนั้นเอง เพราะการตกแต่งสไตล์นี้มักไม่มีรายละเอียดมากนัก เพียงแต่มักจะทำซ้ำบ่อยๆ ในหลายพื้นที่มากกว่า

ตกแต่งบ้านสไตล์สเปน

สถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในของสเปนมีความโดดเด่นในด้านความงามและเอกลักษณ์ มีคุณลักษณะหลายอย่างที่ทำให้ง่ายต่อการระบุและทำซ้ำ เหล่านี้เป็นองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่ทำให้บ้านมีเอกลักษณ์ สไตล์สเปนมีทั้งแบบเรียบง่ายและโอ่อ่า เขาเน้นความเชื่อมโยงระหว่างโลกธรรมชาติกับโลกมนุษย์ ความเรียบง่ายของวัสดุธรรมชาติผสมผสานกับโทนสีอบอุ่นเพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

 • กระเบื้องดินเผา
ตกแต่งบ้านสไตล์สเปน

หลังคากระเบื้องสามารถระบุได้ง่ายและเชื่อมโยงกับบ้านสเปนในทันที ซึ่งเป็นที่นิยมในภูมิภาคอื่นๆ เช่นกัน เป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชื่นชอบสไตล์ชนบท ทำให้บ้านดูอบอุ่นเหมือนดิน มักใช้ในการสร้างความไม่สมดุลและรูปแบบที่สังเกตได้ชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับส่วนหน้าทาสีขาวหรือสีอ่อนอื่นๆ

ควรสังเกตว่าเซรามิกไม่เพียงใช้สำหรับหลังคาเท่านั้น กระเบื้องปูพื้น หม้อ และสิ่งของอื่นๆ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ดินเหนียวมีอยู่ทั่วไปในการตกแต่งภายในของสเปน สีธรรมชาติทำให้บ้านดูอบอุ่น และถึงแม้จะใช้สีที่ไม่สมบูรณ์ ก็เติมเต็มบ้านด้วยความสบายและความผาสุก บ้านสไตล์คอทเทจ

 • เส้นโค้งและมุมโค้ง
เส้นโค้งและมุมโค้ง

บ้านและการออกแบบของสเปนส่วนใหญ่ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอิทธิพลของเมดิเตอร์เรเนียน มีส่วนโค้งที่สง่างามและส่วนโค้งที่อ่อนโยน องค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นความแตกต่างหลักจากการออกแบบแบบดั้งเดิมที่เรียบง่าย ประตูทางเข้าโค้งจะสร้างความประทับใจแรกพบ ซึ่งจะเสริมด้วยหน้าต่างโค้ง

ซุ้มประตูเป็นองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่แต่เดิมมีความเกี่ยวข้องกับสไตล์โรมัน อาร์เคดคือชุดของส่วนโค้งที่รองรับโดยคอลัมน์ พวกเขาสร้างความประทับใจอย่างมากด้วยความสมมาตรและความสง่างาม ใช้ในการก่อสร้างระเบียงหรือชานบ้าน โถงทางเดิน และทางเดิน

 • กระเบื้องเพ้นท์สี
กระเบื้องเพ้นท์สี

นอกจากองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมทุกประเภท เช่น ซุ้มโค้ง เสา รูปทรงหลังคาที่ไม่ธรรมดา แล้วยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เฉพาะเจาะจงสำหรับการออกแบบของสเปนที่สามารถเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านได้อย่างสิ้นเชิง นี่คือกระเบื้องทาสี สามารถมองเห็นได้บนบันได เตาผิง ด้านหน้า หน้าต่าง และแม้แต่ปล่องไฟ

 • ทางเดินที่มีหลังคาเป็นรูปโค้ง
ทางเดินที่มีหลังคาเป็นรูปโค้ง

บางครั้งก็ไม่ได้เกี่ยวกับรูปร่างและขนาด แต่เกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ สไตล์สเปนโดดเด่นด้วยการใช้โลหะทั้งภายในและภายนอก ได้แก่ ราวบันได โครงสำหรับหน้าต่าง โคมระย้า โคมไฟ และรายละเอียดการตกแต่งอื่นๆ

 • ตกแต่งด้วยเหล็ก
ตกแต่งด้วยเหล็ก

พื้นไม้ (ส่วนใหญ่เป็นไม้เนื้ออ่อน) ปูกระเบื้องสเปน พรมขนสัตว์เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ขององค์ประกอบการออกแบบที่พร้อมใช้งานเพื่อสร้างบ้านสไตล์สเปนให้ประสบความสำเร็จ คานไม้เป็นลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่ง ผนังฉาบปูนและปูนขาวสร้างความแตกต่างที่สดชื่นกับงานไม้ที่สวยงามของบ้านในสเปน

 • เอิร์ธโทนอบอุ่น

เดิมทีบ้านเรือนถูกสร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติทั้งหมด และที่อยู่อาศัยแบบสเปนสมัยใหม่ใช้ประโยชน์จากประโยชน์เหล่านี้อย่างเต็มที่ สีเอิร์ธโทนช่วยสร้างบ้านสไตล์สเปนแบบชนบทที่เป็นธรรมชาติ ลักษณะดั้งเดิม ได้แก่ ผนังสีขาวหรือทราย เพดานไม้เคร่า และพื้นกระเบื้องสีแดงหรือสีน้ำตาล การเน้นเสียงที่สดใสหลายอย่างช่วยเติมเต็มการตกแต่งภายใน

 • ผนังปูนขาว

เดิมทีการล้างบาปมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บ้านเย็น และตอนนี้ผนังปูนขาวมีจุดประสงค์ในการตกแต่งมากกว่าการใช้งานจริง พวกเขาดูน่าดึงดูดอย่างไม่น่าเชื่อไม่ว่าจะทันสมัยหรือเป็นของแท้ก็ตาม
อย่างไรก็ตาม ดีไซเนอร์ไม่เพียงแต่สามารถนำเสนอบ้านสไตล์ดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังสร้างความประหลาดใจให้กับโครงการจากถึง

การออกแบบบ้านสไตล์สเปนจะไม่ทำให้ใครเฉย คุณจะชอบโครงการนี้ในการฟื้นฟูคฤหาสน์สเปนเก่าอย่างระมัดระวัง บ้านหลังเก่าอันโอ่อ่าในสถานที่สวยงามที่เรียกว่า La Cerdanya ทางตะวันออกของเทือกเขา Pyrenees เป็นความสมดุลที่ลงตัวระหว่างความสะดวกสบายแบบก้าวหน้าและเสน่ห์แบบโลกเก่า ก่อนหน้านี้ ที่ดินประกอบด้วยอาคารที่กระจัดกระจาย – บ้าน, โรงนา, หญ้าแห้ง, โกดังขนาดใหญ่ และสถานที่สำหรับปศุสัตว์

ด้วยการรวมอาคารเหล่านี้ทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อสร้างผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่สอดคล้องกัน นักออกแบบจาก Dom Arquitectura ได้สร้างบ้านที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งเต็มไปด้วยความผาสุกและความสะดวกสบาย

ที่ดินที่รายล้อมไปด้วยภูมิประเทศแบบ Pyrenean อันงดงามมีความสงบและเงียบสงบ การออกแบบตกแต่งภายในที่ทันสมัยช่วยให้ธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้ด้วยประตูที่กว้างและหน้าต่างบานใหญ่ สถาปนิกยังคงรักษาโครงสร้างหลักของกำแพงหินไว้เพื่อรำลึกถึงอดีตทางประวัติศาสตร์

คอมเพล็กซ์ทั้งหมดของอสังหาริมทรัพย์ประกอบด้วยห้องสี่ห้องแยกกัน ซึ่งสามารถแยกเป็นอิสระจากกันโดยสิ้นเชิง การตกแต่งถูกครอบงำด้วยเฉดสีอ่อน ผนังส่วนใหญ่ฉาบปูนและทาสีขาว และพื้นไม้ทำหน้าที่เป็นรายละเอียดภายในที่รวมเป็นหนึ่งเดียว

สไตล์บ้านในสเปน

สไตล์บ้านในสเปน

มีคำกล่าวว่า สเปน ไม่ใช่ดินแดนที่หอมหวาน แต่ สเปน เป็นดินแดนแห่งเกียรติยศ ดินแดนแห่งนี้ รุ่มรวยด้วยสีสันทางวัฒนธรรม อันงดงามทรงเกียรติยศ เสน่ห์ของ ชาวสเปนเป็นที่ร่ำลือในหน้าตางามคมเข้ม ตาคมผมดำ เครื่องแต่งกายประจำชาติอันวิจิตร สแปนิชกีตาร์อันแสนโรแมนติก และระบำฟลาเมงโก้อันลือชื่อ

นอกจากนี้ ยังมีความตื่นเต้นเร้าใจของกีฬาสู้วัว กับความองอาจของนักสู้วัว มาตาดอร์ในเครื่องแต่งกายโก้หรู และตำนานรักชวนรัญจวนใจของคาร์เมนแม่สาว งามชาวสเปน ผู้ทรงเสน่ห์ที่สละชีพเพื่อความรักที่เธอใฝ่หา ซึ่งได้รังสรรค์มาเป็นอุปรากรบันลือโลก จากจินตนาการของจอร์จบีเซท์ คีตกวีชาวฝรั่งเศส ตลอดจนถึงบรรยากาศของบ้านเรือนสเปน ที่สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ ทำให้สเปนเป็นดินแดนที่ชวนพิศวงหลงใหลสำหรับผู้คนทั่วโลก

บ้านเรือนของสเปน มีลักษณะพิเศษที่จะเรียกได้ว่าเป็น ต้นแบบของบ้านเมดิเตอร์เรเนียน ก็ว่าได้ นอกจากกำแพงบ้านที่ทั่วไปมักจะทาสีขาวแล้ว ที่น่าพิศวงอีก อย่างหนึ่งคือ การจัดคอร์ตภายในบ้านเป็นสวนน้ำพุและพันธุ์ไม้ที่ร่มรื่น แม้อากาศภายนอกบ้านจะร้อนแรงด้วยแสงอาทิตย์ แต่เมื่อย่างกราย เข้ามาภายใน จะพบกับลานภายในที่ล้อมรอบด้วยทางเดินคล้าย ระเบียงภายในวัดของเรา เมื่อทอดสายตาออกไป ก็จะพบความชุ่มชื่นของน้ำพุ และสวนเขียวขจีที่บรรจงจัดไว้อย่างงดงาม

นอกจากนั้น ศิลปะที่งดงามอีกอย่างหนึ่งของสเปน ก็คือ การตกแต่งประดับผนัง และกำแพงด้วยกระเบื้องเคลือบ โมเสคที่มีลวดลาย และสีสันสวยงาม สะดุดตาซึ่งเป็น อิทธิพลที่ได้รับมาจาก พวกแขกมัวร์ส่วนหนึ่ง และจากยุโรปตอนเหนืออีกส่วนหนึ่ง ความประณีตในงานตกแต่งนี้ โครงการบ้าน มิได้มีเฉพาะในงานสถาปัตยกรรมเท่านั้นหากยังรวม ไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของชาวสเปนอีกด้วย

รูปแบบของงานสถาปัตยกรรมนั้นได้รับทั้งอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมคริสเตียน เรอแนสซองส์ บาโรค นีโอคลาสสิกและผสาน กันออกมาเป็นสแปนนิชสไตล์ ซึ่งพอจะกล่าวถึงลักษณะโดยสังเขปได้ดังนี้

 • มีลานหรือคอร์ตภายในที่ร่มรื่น
 • ประดับหลังคาด้วยยอดแหลม
 • มีระเบียงที่งดงามโรแมนติก
 • นิยมตกแต่งกำแพงให้มีพื้นผิวที่งดงาม เช่น ติดกระเบื้องโมเสค ทำลวดลายปูนปั้นที่งดงาม
 • เน้นการออกแบบประตูให้งดงามโอ่อ่า การใช้ช่องโค้งประดับก็เป็นที่นิยมมากซึ่ง สเปนทำได้งดงามยิ่ง

ตกแต่งบ้านสไตล์สเปน สวยคลาสสิกตลอดกาล

ตกแต่งบ้านสไตล์สเปน

ไอเดียบ้านสไตล์สเปน สวยคลาสสิกตลอดกาล บ้านสไตล์สเปน นั้นจะเป็นการตกแต่งที่ดูสวยงามและโดดเด่น สามารถสร้างความประทับใจได้ในหลายระดับซึ่งเป็นการตกแต่งที่ไม่ได้มีองค์ประกอบและรายละเอียดอะไรมากนัก แต่จะเน้นการทำซ้ำบ่อย ๆ ในหลายพื้นที่ซะมากกว่า ถือว่าเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นของบ้านสไตล์สเปน และการแต่งบ้านในสไตล์สเปนก็จะมีวิธีการดังต่อไปนี้

 • กระเบื้องมุงหลังคาดินเผา

บ้านสไตล์สเปนนั้นเราสามารถสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่าการตกแต่งนั้นจะเป็นการทำกระเบื้องมุงหลังคาดินเผาเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่ดูสวยงามและโดดเด่นของสเปนเลย Phuket Villa และกระเบื้องสีแดงนั้นก็จะทำให้บ้านดูมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

 • เส้นและมุมโค้ง

สไตล์สเปนส่วนใหญ่นั้นจะได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งโดยใช้เส้นโค้งและมุมโค้งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกผนังกำแพง โครงสร้างประตู หรือแม้แต่หน้าต่างเอง ก็มักจะมีรูปแบบที่ดูโค้ง ซึ่งต้องบอกว่ารูปแบบนี้ถือเป็นตัวสร้างความแตกต่างระหว่างความสวยงามและความเรียบง่ายให้ดูโดดเด่นมากขึ้น และยังทำให้ดูอ่อนหวานอีกด้วย นอกจากนี้ส่วนโค้งเหล่านี้ก็มักจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นส่วนใหญ่ด้วย

 • กระเบื้องเพนท์สี

จะเห็นได้ชัดเลยว่าบ้านสไตล์สเปนนั้นเขาจะนิยมใช้กระเบื้องที่มีลวดลายสีสันสวยงามมาตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นของบ้าน ผนัง เพดาน บริเวณบันได หรือแม้แต่เตาผิงไฟ เขาก็จะนิยมใช้กระเบื้องเพนท์สีในการตกแต่ง ซึ่งถือเป็นความงดงามที่ดูมีเอกลักษณ์มาก ๆ เนื่องจากบ้านสไตล์สเปนจะเน้นความสวยงามเป็นหลัก เมื่อมองดูแล้วจะรู้สึกประทับใจอย่างบอกไม่ถูก