บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์คอทเทจ

ตกแต่ง บ้านสไตล์คอทเทจ ผสานกลิ่นอายที่อบอุ่น

บางทีเปิดมองตามหน้าวารสารตกแต่งบ้าน จะมีหนึ่งสไตล์ที่ถูกใจมากมาย มันก็คือ สไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านกระต๊อบสีขาวในบรรยากาศอบอุ่นของที่มาจากนอก อาณาเขตบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จะว่าไปแล้ว บ้านสไตล์คอทเทจ จะมีความเหมือนกับสไตล์คันทรี่อยู่แบบเดียวกัน เป็นการตกแต่งโดยย้ำอุปกรณ์จากธรรมชาติ

แล้วก็นำบรรยากาศอบอุ่นไปสู่ตัวบ้าน รวมถึงการใช้ของโบราณมาตกแต่งบ้าน แม้กระนั้นจะไม่เหมือนกันตรงที่จับความไม่สมบูรณ์ของอุปกรณ์เข้ามาตกแต่งให้มองมีเรื่องมีราวราว รวมทั้งเจือด้วยอารมณ์หวานๆสำหรับผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจสไตล์นี้แบบเดียวกัน จะต้องไม่พลาดไอเดียที่พวกเราเอามาฝาก เพื่อนำไปปรับให้กับวิถีของตน พร้อมแล้วไปมองกันเลย บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ออกแบบมีเอกลักษณ์ สะดุดตาไม่ตกสมัย

บ้านสไตล์อิงลิช เด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ย้ำการตกแต่งด้วยงานไม้เรียบง่าย แต่ว่าก็ให้กลิ่นธรรมชาติแอบแฝงไว้ด้วยความสวยหรู ซึ่งนักออกแบบผู้คนจำนวนมากก็ได้นำแบบบ้านอิงลิชมาปรับปรุงให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย จนกระทั่งมันแปลงเป็นที่นิยมในมากมายในขณะนี้

รวมทั้งวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งแบบอย่าง แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ทุกคน ได้ผลสำเร็จงานจาก Kasian Houses ตัวบ้านดีไซน์ด้วยทรงจั่วหน้ากว้าง ฝาผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลพร้อมกรุช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายมากขึ้นเรื่อยๆ Pool Villa

ข้างในเน้นย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝาผนังเล็กน้อยจัดตั้งขนคิ้วบัวเพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองมีมิติ มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงไฟส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศแจ่มใสแล้วก็สว่างตลอดการพัก

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวเหมือนกับข้างนอก ปูพื้นประพรมลวดลายทางสีเทาอ่อน ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีขาววางแบบหรู ขับให้ห้องมองสวยแล้วก็อบอุ่นน่าพัก

ในส่วนของแบบแปลนด้านใน จากปากทางเข้าจะเจอกับห้องรับแขก มีมุมหุงหาอาหารแล้วก็มุมกินอาหารอยู่ข้างใน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอน รวมทั้งสุขา

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ห้องรับแขก เฉียงหน้าบ้าน และก็โรงหยุดรถยนต์ ถ้าหากผู้ใดกันชอบพอก็สามารถซักถามรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้จากข้อมูลติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) เสมือนในนิทาน

บ้านสไตล์คอทเทจ

ดูบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีสวนงามคลาสสิคแบบอังกฤษเริ่มแรก สร้างบรรยากาศที่งดงามหน้าบ้าน มีปล่องควันที่สูงเด่นเป็นเอกลักษณ์ ฝาผนังบ้านภายนอกบอกถึงสไตล์คอทเทจได้อย่างกระจ่างแจ้ง โดยการนำกาบไม้มาสร้างลวดลาย Texture ที่สวยให้กับบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในนิทาน

การตกแต่งด้านในของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ผิดแผกแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับบรรยากาศภายนอก ภายในบ้านมองมีความเลิศหรูงาม ฝาผนังบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆตัดกับเพดาน และก็ประตูหน้าต่างสีขาวได้อย่างพอดี ประจำถิ่นจะเป็นหลักไม้สีน้ำตาลเกือบ 100% สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

บรรยากาศด้านในห้องรับแขก ห้องรับแขกของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีเตาผิงไฟสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแบบบ้านในเมืองหนาวทั่วๆไป มีโซฟาหนังสร้างความอบอุ่น คลาสสิคให้กับพื้นที่ด้านในห้อง buy villa phuket

อีกหนึ่งบรรยากาศของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ที่มีมุมนั่งพักผ่อน นั่งรับประทานข้าว พร้อมด้วยดูสวนรวมทั้งบรรยากาศที่มีความชอบธรรมชาติ โต๊ะ เก้าอี้ รวมทั้งประทีปห้อยเก่าๆในแบบ Rustic ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้พื้นที่นี้มองมีเสน่ห์อย่างน่าคลั่งไคล้เว้นเสียแต่ บรรยากาศที่งดงามแล้ว

บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ Timeless Combination

หากหรี่ตาลงข้างหนึ่งและก็มองดูบ้านข้างหลังนี้จากในระยะไกล พวกเราจินตนาการได้ถึงความสวยที่ไม่ต่างอะไรจากภาพวาดบ้านเล็กในท้องทุ่งของ วินเซนต์ แวนโกะห์ นักแสดงสไตล์โพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์ระดับนานาชาติ เป็นความซาบซึ้งใจที่เกิดขึ้นแบบกระทันหันก็ว่าได้ พวกเราจะพาคุณนักอ่านไปเยี่ยม บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่อยู่ท่ามกลางสวนงาม ต้นไม้ใหญ่ แล้วก็เทือกเขา ด้านในโครงงาน The Cotswold เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา บ้านใหม่

บ้านสไตล์คอทเทจ

สวนงามสไตล์ฟอร์มัลด้านหน้าบ้านเป็นส่วนประกอบที่ทำให้พวกเราไม่บางทีอาจละสายตา ไปจาก บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ขนาดสองรุ่นหลังนี้ที่ดีไซน์ในสไตล์ยุโรป หลังคาทรงจั่วมุมหลังคาไม้ซีดาร์สีน้ำตาลอ่อน ปล่องควันแล้วก็ฝาผนังข้างนอกเล็กน้อยกรุหินเทียม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติและก็สบายตา สีสันของพรรณไม้ไทยที่ปรับให้มองกับบริบทแบบยุโรป

ยิ่งเสริมให้บ้านมองอบอุ่นแล้วก็น่าสบาย คุณปั๊บ – ปรียาพร พุ่มไม้หิรัญ นักออกแบบรวมทั้งเจ้าของบ้านบอกกับพวกเราว่า “บ้านนี้เป็นเสมือนที่ชุมนุมของครอบครัว จากแบบแปลนเดิมมีทั้งหมดทั้งปวง 5 ห้อง พวกเราปรับให้เหลือเพียงแค่ 4 ห้อง สำหรับสี่คนญาติ ทุกคนมีห้องเป็นของตนเอง แต่ละห้องมีสไตล์ต่างกันตามความชื่นชอบของแต่ละคน”

จากความตรึงใจในสถาปัตยกรรมของ Cotswolds เมืองต่างจังหวัดเล็กๆในอังกฤษของคุณปั๊บและก็สมาชิกในครอบครัว ก็เลยเป็นแรงผลักดันสำหรับเพื่อการวางแบบบ้านในโครงงานนี้ที่มีเพียงแต่ 8 ข้างหลังเพียงแค่นั้น โดยได้ผู้ช่วยมือแม่นอย่าง คุณบด – ภูเขาไม่อำนาจ เทียรฆประสิทธิ์ คนเขียนแบบจาก Dot Line Plane ดึงเอาลักษณะเด่นของงานสถาปัตยกรรมแบบ Cotswolds Style

มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับประเทศไทย คุณบดพูดว่า ด้วยความจำกัดของอุปกรณ์ก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงในเล็กน้อย แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งกลิ่นของสไตล์นี้ เป็นต้นว่า ความสูงด้านในภาย ถ้าเกิดเป็นแบบอังกฤษจะมีเพดานไม่สูงนัก แต่ว่าบ้านนี้ปรับระดับเพดานให้อยู่ในระยะที่ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย บ้านและสวน

คุณปั๊บเองก็เป็นนักออกแบบ ก็เลยปรับบ้านเล็กน้อยให้เป็นต้นแบบที่ตนเองอยากแล้วก็ไม่เหมือนกันกับมาตรฐานที่ แผนการวางแบบไว้ คุณเล่าเสริมว่า “บ้านนี้มีการปรับสิ่งของรวมทั้งสีสันใหม่ตามความชื่นชอบของพวกเรา อย่างเช่น หินด้านนอกบ้านทำมาจากหินเทียม สีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ประตูหน้าต่างก็เลือกใหม่ให้มองโมเดิร์น มีกระจกที่มองโปร่งตาขึ้น รวมทั้งดีไซน์เรือนข้างหลังอื่นๆมากขึ้นตามการใช้แรงงาน”

พื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้มีความพิเศษตรงที่ดีไซน์พื้นที่ศูนย์กลางให้สมาชิก ทุกคนได้มาใช้สอยด้วยกันได้อย่างมาก ได้แก่ ส่วนนั่งพักผ่อนที่ปรับเป็นห้องหนังสือ มุมปฏิบัติงาน หรือเป็นห้องนอนเล็กก็ยังได้ ห้องครัวขนาดใหญ่แล้วก็มุมทานอาหารที่เชื่อมต่อกับส่วนเอ๊าต์ดอร์ สำหรับในการจัดงานเลี้ยงในครอบครัว

แต่ละห้องดีไซน์พื้นที่ให้มองไม่ใหญ่กระทั่งเหลือเกิน ล้อเลียนการใช้แรงงานของบ้านสไตล์ยุโรปที่มองกระชับแม้กระนั้นเป็นสัดส่วน ฝ้าเพดานเปิดเตียนโล่งเป็นส่วนมาก อาทิเช่น ในห้องรับแขกเป็นฝ้าเพดานยกสูงเป็นจั่วสามเหลี่ยมตามลักษณะของหลังคา ข้างบน

บางห้องอาจมีฝ้าเพดานลดลงมาตามสโลปของหลังคา หรือกรุคานไม้เพิ่มเข้าไป ซึ่งเป็นความตั้งมั่นของนักออกแบบที่อยากสร้างบรรยากาศให้เสมือนอยู่ข้างในห้อง ใต้หลังคาของบ้านสไตล์ยุโรปจริงๆ

ความตั้งใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่ประตูปากทางเข้าที่ใช้ประตูเหล็กสีดำบาน ใหญ่ฉลุลายคลาสสิก เป็นอีกเสน่ห์ของบ้านนี้ เครื่องเรือนรวมทั้งของใช้สำหรับตกแต่งบ้านให้อารมณ์แบบคลาสสิก โดยนำของใช้สไตล์อินดัสเทรียลมาประสมประสานด้วย เพื่อบ้านมองไม่หวานกระทั่งเกินความจำเป็น บางชิ้นมีความดิบ ซึ่งมองกับบ้านที่อยู่ใกล้เทือกเขา ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านนิดหน่อยยังเป็นของสะสมของคุณปั๊บตั้งแต่ยุคเรียนที่อังกฤษ บ้านไม้โมเดิร์น

ของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งของสะสมจากอเมริกาและก็หลายๆประเทศของพี่ชาย คุณโป้ง- นลพจน์ พุ่มไม้หิรัญ นักจัดสวนรวมทั้งมัณฑนากร เรียกว่าบ้านนี้เป็นศูนย์รวมของตกแต่งชิ้นงามที่เลือกมาจากความพอใจของทุกคน ในบ้าน คุณโป้งเล่าให้พวกเราฟังว่า

“ผมรับหน้าที่เป็นเสมือนภัณฑารักษ์ของบ้าน นำของงามๆที่พวกเราเลือกซื้อจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างชาติมาจัดวางให้ งามและก็ดูดี ผมถูกใจไปเดิน Flea Market รวมทั้งร้านค้า Charity Shop พวกเราได้ของงามๆมาตกแต่งบ้านรวมทั้งยังได้ทำบุญสุนทานด้วย”

สมาชิกทุกท่านในบ้านก็เลยมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเลือกของตกแต่งรวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร แต่ว่าความจำรวมทั้งเรื่องราวต่างๆจากข้าวของเครื่องใช้พวกนี้ดูเหมือนจะย้ำเตือนให้พวกเขา คนึงถึงความสบายรวมทั้งความอบอุ่นที่เกิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ได้อยู่เป็นประจำ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต