บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

จุดเด่นของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ถ้าเกิดกล่าวถึง บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี บางคนบางครั้งก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่าบ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีลักษณะเค้าหน้าเช่นไร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วส่วนประกอบก็มองใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โมเดิร์น แม้กระนั้นอีกทั้ง 2 แบบมีความต่างกันอยู่บ้าง

โดยแบบบ้าน สไตล์คอนเทมโพราปรี่ ชอบปรับใช้นำความสมัยก่อน รวมทั้งใหม่รวมเข้าด้วยกัน ก็เลยเป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นไม่มีกฎคงที่ ซึ่งทำให้ภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น เหมาะสมกับบ้านที่ปรารถนาเน้นย้ำ ลุคอบอุ่นสบายๆ

การตกแต่งบ้าน ไม่มีข้อจำกัดคงที่ ขึ้นกับความชื่นชอบ รวมทั้งนิยามใหม่ๆที่ประดิษฐ์ได้วันแล้ววันเล่า แต่ละสไตล์มีลักษณะเฉพาะ ที่แสดงถึงตัวตนของสไตล์นั้นๆเป็นต้นว่า สไตล์ Loft เน้นย้ำความดิบโก้เก๋ บ้าน โชว์งานสัจะอุปกรณ์ สไตล์ Vintage ย้ำของตกแต่งเก่าแต่ว่าเก๋า ย้อนยุคอย่างมีดีไซน์ หรือแม้ถูกใจความง่ายๆ เน้นย้ำเส้นเลขาคณิต สไตล์ Minimal บางทีอาจประทับใจคนอีกหลายๆคน

แม้กระนั้นถ้าเกิดเอ่ยถึงสไตล์ร่วมยุค หรือ Contemporary บางคนบางทีก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีภาพรวมของอารมณ์ สิ่งของ แล้วก็โทนสีเช่นไร ซึ่งความจริงบางส่วนประกอบ ก็มองใกล้เคียง กับวางแบบยุคใหม่ แต่ว่าต้นแบบทั้งคู่ ก็มีความไม่เหมือนกันอยู่บ้าง หากบอกเปล่าๆบางครั้งก็อาจจะมองเข้าใจยากเนื่องจากว่ามองไม่เห็นภาพ รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยพานักอ่านมารู้จะและก็รู้เรื่องการตกแต่ง แบบบ้านแฝด แบบร่วมยุคให้เพิ่มมากขึ้น พร้อมภาพอธิบายให้เห็นกระจ่างเจนขึ้น

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่นี้ดูกล้วยๆด้วย ลักษณะเด่นสำหรับการตกแต่ง

1.ผสมกลิ่นแคว้นกับปัจจุบันนี้

การตกแต่งที่ประสมประสาน ความเป็นเขตแดน มาแทรกสอดกับ การตกแต่งในแบบปัจจุบันนี้ เป็นต้นว่า การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัตถกรรม งานก้อนอิฐพื้นบ้าน ไม้แคว้นอื่นๆที่ออกแบบให้ลดเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับลักษณะของการนำไปใช้งานที่นำสมัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

อีกหนึ่งแนวทางการตกแต่ง ที่เป็นจุดเด่นก็คือ การใส่รากความนึกคิดหรือภูมิปัญญาชาวบ้านในสมัยก่อนมาแทรกสอดกับปัจจุบันนี้ ดังเช่นว่า การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัถกรรม ซื้อบ้าน ในยุค Covid งานก้อนอิฐประจำถิ่น ไม้แคว้นอื่นๆที่ออกแบบให้ตัดทอนเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับต้นแบบ การใช้แรงงานที่ล้ำยุคมากยิ่งขึ้น

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

2.ใช้โทนสีเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา

การใช้โทนสีเรียบที่ให้ผ่อนคลาย สบายตา แล้วก็อบอุ่นใจไปพร้อมเพียงกัน โดยบางทีอาจเลือกใช้โทนสีเดียวกัน เพื่อคุมโทนสีบ้านทั้งยังข้างหลัง หรือเลือกใช้สีอ่อนตัดกับสีแก่เพื่อเพิ่มมิติ สร้างลูกเล่นให้มองน่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆก็จะได้อารมณ์ที่ผิดแผกไปอีกในลัษณะหนึ่ง

Contemporary Style จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แล้วก็บรรเทา มากยิ่งกว่าบ้านโมเดิร์น สำหรับการตกแต่งบ้านโมเดิร์นจะใช้สิ่งของเส้นชัด เงาวาว หรือใส ยกตัวอย่างเช่น กระจก สเตนเลส รวมทั้งหินเทียม จนกระทั่งบางครั้งก็อาจจะมองแข็งแล้วก็หยาบเหลือเกิน เมื่อแทรกเข้าไปด้วยสิ่งของ ตกแต่ง จากไม้มีลวดลายแล้วก็สีสันเฉพาะบุคคล ก็จะเปลี่ยนเป็นบ้านโมเดิร์น ที่บาลานซ์ระหว่าง ความล้ำยุคกับธรรมชาติได้พอดิบพอดี มองซอฟท์ลง ไม่กระด้าง

การผลิตความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยม ใช้ในบ้านสไตล์คอนเท็มโพราปรี่ จะเน้นย้ำขาว ครีม เทา และก็น้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อมีภาพรวมที่มองสว่าง โปร่ง รวมทั้งนวลตา ไม่จัดจ้านจนถึงเหลือเกิน Sale Villas Phuket (RU) พร้อมกันกับความราบเรียบโก้เก๋แบบบ้านยุคใหม่

3.เลือกต้นแบบทรงหลังคาให้มองเรียบง่าย

หลังคานับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญ ที่ทำให้บ้านมองสวย สะดุดตา แล้วก็มีสไตล์ที่แจ่มกระจ่าง ด้วยเหตุดังกล่าวการผลิตบ้านสไตล์ คอนเทมโพราปรี่ ก็เลยจำต้องให้ความใส่ใจกับส่วนนี้อย่างยิ่ง นอกนั้น ยังจะต้องมีความแข็งแรง แข็งแรง ยังสามารถปกป้องรักษาบ้านได้ ในทุกสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดเผยความง่ายๆ ดูดี ออกมาเป็นต้นแบบบ้าน ได้ดังที่เจ้าของบ้าน อยาก แล้วก็สะท้อนถึง ตัวตนรสนิยม ของผู้อาศัย ได้อย่างดีเยี่ยม

กระเบื้องหลังคา แผ่นเรียบอดามัส หนึ่งในอุปกรณ์มุงหลังคา ที่สะท้อนความเป็นสไตล์คอนเทมโพราปรี่ก้าวหน้าที่สุด ด้วยการออกแบบที่ปรับใช้กับทรงเรขาคณิตให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะดุดตา อย่างมีเอกลักษณ์ และก็สวยร่วมยุคใน 2 แบบ 2 สไตล์

  • Chalet Shake มีรอยร่องเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวที่เรียกว่า Diamond Cut เพื่อแผ่นกระเบื้องมีมิติเพิ่มขึ้น
  • Smooth Tile เรียบง่ายสวยงามหรามีสไตล์

ที่สำคัญยังถูกดีไซน์ ให้มีบัวกั้นน้ำขนาดใหญ่ คุ้มครองป้องกันการไหลย้อนของน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วยพ่นสีด้วยระบบ Wet on Wet ทำให้สีติดทนได้นาน แล้วก็มีความแข็งแกร่งสูงตาม มาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรม 535-2556 อีกด้วย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

4.วางแบบที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย

การออกแบบร่วมยุค มีการปรับปรุงไปตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นสไตล์ที่เกาะเกี่ยวกับแบบอย่างอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นใดๆก็ตาม ได้แก่ ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค หรือแบบอื่นๆที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีถัดไปในอนาคต แม้กระนั้นเป้าหมายเป็น การวางแบบ เพื่อผู้ใช้งานรู้สึกสบายขึ้น บรรเทาขึ้น โดยเนื้อแท้ความร่วมยุค ก็เลยไม่เคยตกสมัยนั่นเอง

5.เหมือนโมเดิร์นแม้กระนั้นเก่ากว่า

จุดเด่น ของการตกแต่งแบบ modern จะเส้นเจ๋ง มองแข็งด้วยดีไซน์ และก็สิ่งของใหม่ๆที่เอามายัดเยียดข้อหาคิดนอกกรอบ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นเน้นย้ำผลดีใช้สอย ซึ่งประโยคที่พรีเซ็นท์ก้าวหน้าเป็น form follows function ย้ำที่ฟังก์ชั่นมาก่อน

สไตล์คอนเท็มโพรารี่ จะคล้ายคลึงกัน แต่ว่าข้อแตกต่างอย่างแจ่มแจ้งเป็น ความร่วมยุคจะพิจารณาความรู้สึกมากขึ้นมาจากผลดีใช้สอย เครื่องเรือนการตกแต่งจะมีเนื้อหาที่มากกว่า และก็มองแก่ขึ้นอีกนิด จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต เป็นต้นว่า ใช้ตู้ไม้มีขนคิ้วบัว โทนสีอุ่นๆ(warm tone) ฯลฯ

สรุป

เป็นยังไงบ้างนะครับกับ 5 จุดเด่น ของการแต่งบ้านสไตล์ contemporary พอเพียงจะเห็นภาพแจ่มแจ้งขึ้นแล้วใช่ไหมครับผม แม้นักอ่านพึงพอใจเสน่ห์ความละมุนละไม แล้วก็สวยนาน ได้ตามใจอย่างงี้ แม้กระนั้นไม่มั่นใจว่าจะเริ่มอย่างไร ทดสอบแวะเข้าไปเลือกซื้อข้าวของตกแต่งถึงที่กะไว้ Homepro

หรือไม่ก็อาจจะนำแบบห้อง ที่ถูกอกถูกใจ ไปพบรือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบตกแต่ง ที่เคาน์เตอร์ Home Service ใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน นี้มีบริการออกแบบให้ฟรี ถูกอกถูกใจแบบไหนต้องการใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างไร ที่ตรงนี้ให้คำตอบทุกปัญหาตั้งแต่พื้น ฝาบ้าน ไปตราบจนกระทั่งเพดาน ครบทุกห้องในบ้านเลยจ๊ะขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต