beautify your homebeautify your home
ตกแต่งบ้านทาวน์โฮม

ไอเดีย ตกแต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

แบบการพำนักแต่ละช่วง ตกแต่งบ้านทาวน์โฮม มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ต่างกัน สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้านและก็ที่ดินราคาแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพำนัก ก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การอาศัย ปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

แต่ว่าดังนี้ การลดขนาดพื้นที่ ให้ลดน้อยลง มิได้เป็นคำตอบว่า การพักอาศัยจำเป็นจะต้อง ควรต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการตกแต่ง ทาวน์โฮมสมัยใหม่ จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการปรับปรุงพื้นที่อึดอัด ให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่โปร่งโล่งเตียน ช่วยทำให้การพักอาศัยด้านในภายทาวน์โฮม สบายเพิ่มขึ้นนะครับ ไอเดียบ้านงบน้อย

1. Living Room ห้องรับแขก

สำหรับ บ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักที่ รวมของสมาชิก ในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น แล้วก็บางทีอาจปรับใช้ เป็นห้องรับแขก ในตัว การออกแบบ ก็เลยควรต้องเน้นย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการจะให้ห้องรับแขก มองโปร่งเตียนโล่ง โดยธรรมดาบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะดีไซน์พื้นที่แบบ Open Plan

โดยให้ตัวเครื่องเรือน ช่วยระบุ ขอบเขตแบ่งโซน คุณนักอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติ จะก่อให้ห้องมองไม่อึดอัด บางครั้งอาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ

ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ แม้อยากได้ใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดชี้แนะ ให้บิ้วท์อิน วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เพื่อจะได้ระบุขนาดแล้วก็การใช้แรงงานตรงตามปัญหาสิ่งที่มีความต้องการ แต่ว่าถ้าหากอยากอดออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่มีไว้วางของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ออมพื้นที่ได้ดิบได้ดีนะครับ

แต่ว่าสำหรับคนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นสนิทสนมขอรับ ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้าน ให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างมาก มากเพิ่มขึ้น

2. มุมรับประทานอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องกินอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อ กับห้องรับแขก และก็ครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหาร ควรจะเลือกเป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกโดยประมาณ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวรวมทั้งด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง

รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่าง สำหรับยืนหุงหาอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มเติมอีก บางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของมากเพิ่มขึ้น ถ้าหากบ้านหลังไหนไม่เน้นย้ำ ประกอบอาหารหนักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อสิ่งที่จำเป็น ชี้แนะให้เสริมเครื่องดูดควันเสริมเติม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจาย เข้าด้านในภาย แต่ว่าถ้าเกิดย้ำหุงหาอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริม ที่ดียิ่งกว่าครับผม POOL VILLA PHUKET

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

ตกแต่งบ้านทาวน์โฮม

ลักษณะการกินอาหาร ของคนประเทศไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรง ของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด แม้ห้องครัวในบ้านมิได้วางแบบให้มีการกีดกันอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดีย ยอดนิยมตลอดมา

เนื่องจากพื้นที่ นอกบ้านอากาศสดใส ระบายอยู่เป็นประจำ ขายบ้านภูเก็ต ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัว ไปสู่อากาศ ยิ่งกว่านั้นสำหรับบ้านที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมรับประทานอาหารในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะสมมากครับผม

4. Bedroom & Living Space

ปกติบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมดีไซน์ให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอ ว่าควรต้องใช้เป็นห้องนอน นักอ่านบางทีอาจดัดแปลงเป็นห้องอื่นๆเป็นต้นว่า ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

และก็สำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พัก ไว้ในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปทรง อย่างแจ่มแจ้ง นอกเหนือจากนั้นแม้มีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับสุขา ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากกว่าซื้อตู้ใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มคุณภาพ เพิ่มขึ้นขอรับ

5. สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้น มานิดหน่อย โครงการบ้าน หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์ เพียงแค่คันเดียว ซึ่งจะก่อให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนแอ่งน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันครับผม

6. พื้นที่สำหรับคนแก่

ตกแต่งบ้านทาวน์โฮม

เดี๋ยวนี้ปริมาณคนแก่ มีทิศทาง สูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเพราะวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับ การใช้แรงงานร่วมกับคนวัยแก่ นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เนื่องจากว่าแม้กระนั้นถ้าหากพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่ลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานในบ้าน จะต้องมีแผนสำหรับการจัดเตรียมไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นของที่จำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนรวมทั้งส้วม

  • ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรที่จะทำการเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามป่วยหนัก แต่ว่าแม้สุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถห้ามด้วยผ้าม่าน เตียงจะต้องมีความสูงโดยประมาณ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี
  • สุขา เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงราว 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราวๆ 80-90 ซม.
  • ฟุตบาทควรจะวางแบบให้กว้างพอเพียง เพื่อรองรับการใช้เครื่องไม้เครื่องมือช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใดกันให้มีการสะดุด

ทั้งยัง 6 ไอเดียที่พรีเซนเทชั่นให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้พรีเซนเทชั่น 16 แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการพำนัก ที่นานัปการ อย่างประดิษฐ์ แล้วก็ใช้ประโยชน์ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงผลักดันให้นำไปดัดแปลงกับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างราบรื่น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต