Combined style of built-in bedroomCombined style of built-in bedroom
บิ้วอินห้องนอน

รวมสไตล์ บิ้วอินห้องนอน ที่ออกแบบได้ด้วยตัวคุณเอง

บิ้วอินห้องนอน แปลงเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าดึงดูด เพราะเหตุว่า “ห้องนอน” เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้านหรืออาคารชุด เป็นห้องพวกเราใช้เสมอๆทุกวี่วัน สำหรับการพัก ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้นก็มีนานัปการรวมถึงการ บิ้วอินห้องนอน ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก

วันนี้ ConoNewb ก็ไม่คอยช้ารีบสะสมแบบบิ้วอินห้องนอนเยอะแยะหลายสไตล์ เพื่อเพื่อนฝูงๆสามารถนำแบบบิ้วอินห้องนอนพวกนี้ไปเปลี่ยนแปลงห้องนอนของตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยอย่างบ้าน คอนโด ห้องแถว ก็สามารถใช้แบบบิ้วอินห้องนอนที่นิวบ์เสนอให้ห้องนอนของเพื่อนฝูงๆงามฟริ้ง อยู่แล้วสบายอกสุขใจ ปราศจากโปล่ง นอนฝันดี ให้ชีวิตในห้องนอนของสหายๆ

เมื่อตื่นแล้วได้รับความแจ่มใส มีเอนเนอจี๋สำหรับการดำเนินงานในทุกวัน กระเบื้องยาง แล้วเมื่อกลับถึงที่บ้านก็ให้ห้องนอนเป็นบ้านพักกำลังกายกำลังใจ ให้เพื่อนพ้องๆต่อสู้กับวันใหม่ด้วยความมีชีวิตชีวา ทดลองให้นิวบ์จุดประกายบิ้วอินห้องนอนตามไลฟ์สไตล์ของสหายๆมอง เพื่อห้องนอนเป็นอะไรที่มากกว่าห้องนอน

สิ่งที่จำเป็นต้องทราบก่อนที่จะเริ่มบิ้วอินห้องนอนให้ตรงหัวใจพวกเรา

ก่อนที่จะพวกเราจะไปดูแบบบิ้วอินห้องนอน พวกเรามารู้จะกับคำว่าเครื่องเรือนบิ้วอิน (Build – in) กันก่อนนะว่ามันเป็นยังไง ? บิ้วอิน จัดเป็นการตกแต่งแบบอย่างหนึ่ง ซึ่งจะนำเครื่องเรือนที่มีการวางแบบให้มีขนาดพอดีกับรอบๆที่จะจัดตั้งหรือรู้เรื่องแบบง่ายๆเป็นพอดิบพอดี ไม่มีรอยต่อ ไม่มีช่องแคบ ไม่มีรอบๆที่จะมีฝุ่นผงเข้าไป ชอบใกล้กับรอบๆพื้นของห้อง หรือรอบๆกำแพงแบบถาวร ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนที่ได้

ถ้าเกิดชี้แจงให้เห็นภาพ พวกเราชอบมองเห็นคอนโดในปัจจุบันนี้ที่ชอบบิ้วอินตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า แบบพร้อมสรรพ บ้างจะแอบซ่อนไว้ตรงกำแพง บ้างก็จะบิ้วอินออกมาให้ดูท่ากลืนไปกับแบบแปลนห้อง ซึ่งการบิ้วอินแบบงี้จะมีผลให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดมุมห้องได้อย่างพอดี มองไม่ผิดตา ทั้งพวกเราสามารถเลือกอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือ หรือสั่งทำพิเศษ

ให้ทางร้านค้าที่รับบิ้วอินมาดีไซน์ คำนวณขนาดเครื่องเรือนพวกนั้นให้พอดิบพอดีกับห้องของพวกเรา โดยที่พวกเราไม่ต้องไปออกเดินทางหาซื้อเครื่องเรือนสำเร็จรูปมา VILLA FOR RENT ซึ่งแนวทางการทำอย่างนั้นพอเพียงพวกเราเอามาวางในห้องก็บางทีอาจไม่เพียงพอดีกับพื้นที่ที่วางเครื่องเรือนก็เป็นไปได้

ถัดไปทางนิวบ์จะขอทดลองวาดรูปให้สหายๆรู้เรื่องได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกสักนิดสักหน่อย โดยมากแล้วเกือบทุกบ้าน ทุกคอนโด ชอบมีเครื่องเรือนบิ้วอินอยู่แล้ว เช่น เคาน์เตอร์ในครัว ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าแบบติดกำแพง ตู้ชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของแบบติดฝาผนัง ซึ่งการบิ้วอินห้องนอนก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกัน แต่ว่าโดยมากแล้วตามบ้านหรือคอนโดชอบปลดปล่อยห้องเตียนๆแล้วให้พวกเรามาจัดแจงต่อเองมากยิ่งกว่า

ต่อไปนี้ก่อนที่จะพวกเราจะบิ้วอินห้องนอน อย่างแรกที่น่าจะทำเป็นพวกเราจำเป็นต้องทราบขนาดห้องให้แจ่มแจ้งก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ทดลองมีความรู้สึกว่าจะให้เครื่องเรือนด้านในห้องนอนมีอะไรบ้าง พร้อมคำนวณไปด้วยเลยว่าเครื่องเรือนชิ้นไหนอยู่ที่ไหน เพื่อนพ้องๆคนใดกันที่กำลังว่างอยู่ ก็ทดลองคิดภาพตาม หรือตรวจห้องนอนของตนเองเล่นๆว่าถ้าหากพวกเราจะบิ้วอินห้องนอน ข้างในห้องนอนของเพื่อนฝูงๆนั้นจะมีอะไรบ้าง

ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว ชอบมีเตียง ตู้ใส่เสื้อผ้า โต๊ะแต่งตัว ชั้นที่เอาไว้วางหนังสือ โต๊ะทำงาน แล้วก็ฯลฯ ซึ่งใครกันแน่ที่ห้องเล็กก็บางทีก็อาจจะจำต้องตัดนิดหน่อยออกให้เหลือเพียงตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า และก็เตียงที่จำเป็นต้องสำหรับในการบิ้วอินห้องนอนก็พอเพียง ซึ่งคุณประโยชน์ของการวางเป้าหมายก่อนอย่างนี้ จะมีผลให้สหายๆสามารถคำนวณราคาการบิ้วอินห้องนอนได้ด้วย ซึ่งในช่วงเวลานี้ก็มียิ่วอินห้องนอนราคาไม่แพงสบายกระเป๋าให้บริการอยู่หลายรายเช่นกัน

เมื่อพวกเราระบุเครื่องเรือนที่จะบิ้วอินห้องนอนแบบอย่างคร่าวๆแล้ว ต่อนี้ไปพวกเราก็จะต้องมาเลือก Mood & tone กันแล้วล่ะ ว่าพวกเราอยากที่จะให้ห้องนอนเป็น Mood & tone เป็นแบบไหน Phuket Villas

บิ้วอินห้องนอน

โดยเริ่มระบุ Mood ก่อนว่าพวกเราต้องการบิ้วอินห้องนอนให้อารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน ได้แก่ แจ่มใส เบิกบาน เพลิดเพลินใจ เรียบง่าย สงบ บรรเทา เบิกบาน โดยพวกเราจำเป็นต้องตั้งอยู่บนฐานรากที่ว่าเป็นห้องนอนที่พวกเราบิ้วอินแล้วโอเคที่สุด ด้วยเหตุว่าเป็นห้องที่พวกเราจะต้องอยู่ไปตลอด

ต่อจากนั้นถัดมาก็ให้ระบุ Tone ซึ่งโทนก็คือ โทนสีของห้องที่พวกเราอยากได้ ได้แก่ สีเหลือง สีฟ้า สีครีม สีชมพู สีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำเงิน แล้วก็ฯลฯ โดยโทนสีในห้องนั้นไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีสีเดียว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี 2 สี 3 สี 4 สีก็ได้

แม้กระนั้นการเลือกโทนที่ดีเป็น ควรมีสีหลักอยู่สีนึงสัก 70 – 80% ของห้องนอน ส่วนสีอื่นๆก็เป็นตัวเสริม จะช่วยปรับให้ห้องมองแจ่มใส มองมีอะไร มองมีแรงดึงดูด ไม่ทำให้เบื่อ แต่ว่าถ้าหากพวกเราไม่ระบุโทนสี เลือกทุกสีมายำรวมกันแบบไม่มีรูปทรงก็อาจจะส่งผลให้ห้องนอนของเพื่อนพ้องๆนั้น ป่วยไข้ตาได้ ขายบ้านภูเก็ต

ชี้แนะ แบบบิ้วอินห้องนอนต้องใจใช่เลย!

ถึงเวลาแล้วล่ะสหายๆทุกคน มาดูกันดีกว่า แบบบิ้วอินห้องนอนที่นิวบ์ลิสต์มาให้อ่านมีอะไรบ้าง ซึ่งที่จริงแล้วแบบบิ้วอินห้องนอน หรือสไตล์ห้องนอนมีเยอะมาก มากมายไปหมด หรือบางคราวก็มีการนำแต่ละสไตล์มาไม่กซ์แอนด์แมทซ์ให้มองสะดุดตามากยิ่งกว่าเดิม

แม้กระนั้นสิ่งที่นิวบ์ลิสต์มาเป็นแบบบิ้วอินห้องนอนที่มองสะดุดตา ได้รับความนิยมติดกระแส แบ่งแยกแต่ละสไตล์ออกมาได้อย่างแจ่มแจ้ง พวกเราไปดูกันดีกว่าว่าแบบบิ้วอินห้องนอนมีอะไรบ้าง

1.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Minimal ”

ระยะนี้การบิ้วอินห้องนอนแบบสไตล์มินิมอล (Minimal) ทาวน์เฮ้าส์ มือสอง กำลังเดินทางมาแรงแบบว่าแซงทางโค้งกว่าห้องไหนๆโดยสไตล์ห้องนอนแบบไม่นิมอลเป็นควรจะเป็นห้องที่มีเครื่องเรือนบิ้วอินแบบน้อยชิ้น และเครื่องเรือนอื่นๆแล้วก็พร็อพของตกแต่งห้องแบบน้อยชิ้นสุดๆ

อย่างเช่น ข้างในห้องนอนที่จะบิ้วอินนั้นมีเพียงแค่ตู้ใส่เสื้อผ้า แล้วก็ฐานเตียงเท่านั้นจบ หรือถ้าเกิดต้องการจะเพิ่มเติมอีกหน่อยก็มีตู้ข้างเตียงเล็กๆก็ได้อยู่ โดยเครื่องเรือนที่จะมาบิ้วอินห้องนอนควรมีสิ่งที่จำเป็นที่จะจะต้องมีเพียงแค่นั้น ซึ่งบิ้วอินห้องนอนแบบไม่นิมอลจะแพงถูก ด้วยเหตุว่าใช้สิ่งของกลางไม่ต้องมีเครื่องใช้ไม้สอยเสริมเยอะแยะ

แบบบิวอิ้นห้องนอนสไตล์ไม่นิมอลสำคัญๆแล้ว จำเป็นจะต้องให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งเตียนโล่ง กว้างใหญ่ สบายตา เน้นย้ำโทนห้องสีขาวละมุน พื้นบางทีอาจเป็นหลักไม้ลามิเนตสีโทนอ่อน เพื่อห้องมองไม่ขาวมากจนกระทั่งเกินความจำเป็น เสริมด้วยเครื่องเรือนบิ้วอินอปิ้งฐานเตียงสีเดียวกับพื้น

ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าสีขาวติดกำแพง กระจกบานสักบานก็มองเก๋ใช่ย่อย ให้อารมณ์แบบโมโนโทนจะปรับห้องเป็นขาว – ดำ , ขาว-เทาก็ได้ มองผิวเผินบางทีอาจจะยังไม่สะดุดตาตั้งแต่ทีแรก แม้กระนั้นเพียงพออยู่ไปนานๆกลับรู้สึกเตียน สุขใจอย่างบอกผิด

2.บิ้วอินห้อนนอนสไตล์ “Loft”

บิ้วอินห้องนอน

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ (Loft) ลักษณะห้องสไตล์ลอฟท์ที่เช่นเดียวกันเป็นเป็นห้องโล่งเตียนๆรื้อถอนฝา รื้อถอนเพดาน ฝาผนังเป็นแบบปูนเปลือยหรือไม่ก็ก้อนอิฐ พื้นของห้องเป็นปูนขัดมัน งานจัดตั้งท่อน้ำ เดินกระแสไฟฟ้าโชว์ให้เห็นจะๆแม้กระนั้นแก้ไขให้เป็นสีดำมองโก้เก๋ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองผิวเผินดุจว่าห้องยังสร้างไม่เสร็จ แม้กระนั้นที่จริงแล้วความไม่เสร็จนั้นมีอะไรแอบซ่อนอยู่

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลยที่เผลอไผลห้องสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยอย่างงี้ ถึงแม้ว่าห้องจะเป็นโทนเทาๆดำๆบางโอกาสกำแพงก็มองไม่เรียบเนียน แต่ว่าความไม่เรียบเนียนนั้นกลับสะท้อนงานศิลปะบางสิ่ง ถ้าเกิดเอาภาพวาดผลงานตนเอง กีตาร์สักตัว กรอบรูปอาร์ตๆสักงานมาติด นี่ก็พอๆกับว่าเป็นงานแสดงอาร์ตดีๆนี่เอง โครงการบ้าน

เครื่องเรือนบิ้วอินห้องนอนสไตล์ลอฟท์ โดยมากแล้วชอบบิ้วอินฐานเตียงให้ใกล้กับพื้น อาจมีโต๊ะทำงานติดที่ขอบหน้าต่างเป็นโต๊ะแบบไม่มีขา ชั้นสำหรับวางสิ่งของแบบโก้เก๋ๆติดฝาผนัง โชว์ของที่อยู่ในนั้นอย่างเห็นได้ชัด เพิ่มลูกเล่นของห้องด้วยประทีปแบบติดเพดาน เน้นย้ำความโปล่งโล่งเตียน เครื่องเรือนน้อยชิ้น เป็นห้องได้เรื่องรู้สึกหรูๆอาร์ตๆแบบมีสไตล์เหมาะสมเป็นห้องสำหรับคุณสุภาพบุรุษสายตำหนิสต์ คุณสุภาพสตรีสายคูลก็ได้เช่นเดียวกัน

3.บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Vintage”

อยากที่จะให้ห้องนอนย้อนยุคหน่อยๆดูแล้วเครื่องเรือนแต่ละชิ้นมีคุณค่าด้านจิตใจ นำเครื่องเรือนเก่าๆมาลงสีทำใหม่วางแบบเก๋ในแบบของพวกเรา หรือนำวัสดุอุปกรณ์บางสิ่งมาดัดแปลงให้เป็นของใหม่ หรือนำเครื่องเรือนพวกนั้นมาใช้โดยตรงก็ได้ นี่เป็นการบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) นั่นเอง

โดยโทนสีโดยมากของห้องวินเทจจะเป็นโทนสีอ่อน เบจไปทางสีโทนร้อน อย่างสีชมพู สีม่วง สีเหลือง สีครีม สีฟ้าผสมเขียวแล้วก็ฯลฯ โทนสีไม่ค่อยแน่นอนนักอยู่ที่ว่าเพื่อนพ้องๆจะถูกใจแบบไหน หรือจะทำลวดลายดอกไม้เพิ่มกิมมิคให้ห้องดูดีแบบไม่ซ้ำใคร

ในปัจจุบันนี้การหาเครื่องเรือนเก่าๆเพื่อมาทำห้องสไตล์วินเทจมีราคาที่ออกจะสูงรวมทั้งบางทีอาจไม่ตรงสเป็กสักเท่าไหร่ ใช้ช่วงเวลาสำหรับการหาเครื่องเรือนแต่ละชิ้นค่อนข้างจะนาน การบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากพวกเราสามารถกำหนดรูปแบบของเครื่องเรือน ขนาดของเครื่องเรือนที่ตกแต่งในห้องได้โดยง่ายอย่างกับจับวาง ทั้งคำนวณค่าใช้สอยตามงบประมาณที่พวกเรามีได้อย่างมีความสุข

แบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจจะเป็นในลักษณะที่มีเครื่องเรือนแน่นๆเครื่องเรือนเกือบจะเต็มห้อง ปกปิดห้องกว้างๆของพวกเราไม่ให้มองโล่งเตียนกระทั่งเหลือเกิน โดยเครื่องเรือนที่จะบิ้วอินห้องนอนส่วนมากแล้วชอบเป็นตู้เสื้อผ้าแบบมีประตูเปิดปิด ลิ้นชักเป็นจำนวนมากตู้ชั้นวางโทรทัศน์แบบติดฝาผนังมีลิ้นชัก หรือจะโต๊ะแต่งตัวติดกำแพง

ให้ความรู้ความเข้าใจสึกของห้องอบอุ่น เพิ่มมิติของห้องด้วยการกำหนดลวดลายบัวตามเครื่องเรือนต่างๆรวมทั้งเพื่อไม่ให้ห้องมองแน่นจนถึงเหลือเกินก็ใช้เตียงแบบเปลี่ยนที่ได้มาจัดตั้ง ซึ่งแบบบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจก็สามารถประสมประสานกับสไตล์อื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็น วินเทจ – โมเดิร์น , วินเทจ – ประเทศญี่ปุ่น หรือแม้กระทั้งวินเทจ – ไม่นิมอลก็ยังได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต