Phetchaburi travelหาดแหลมหลวง
ที่เที่ยวเพชรบุรี

ที่เที่ยวเพชรบุรี ชมสะพานแขวน
จิบกาแฟกลางทุ่ง อัพเดทใหม่ 2022

ที่เที่ยวเพชรบุรี ถ้าเกิดเอ่ยถึงเพชรบุรี หลายๆคน บางทีก็อาจจะคิดถึง เพียงชายหาดชะอำ และของหวานหม้อแกง แต่ที่จริงแล้วจังหวัดนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวงามๆ ถ่ายภาพเก๋ โก้เก๋ ให้ท่องเที่ยว ดูอีกนับไม่ถ้วน เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าดึงดูดทีเดียว วันนี้พวกเรา ก็เลยจัดการ เก็บแหล่งท่องเที่ยว เพชรบุรี แบบจัดเต็มมาฝากกันเสียเลย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. ชายหาดชะอำ – ที่เที่ยวเพชรบุรี

สถานที่เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยม จากนักท่องเที่ยว ตลอดทั้งปี โรงแรมทาวน์อินทาวน์ เป็นริมทะเล ที่ทอดขนาน ไปกับทะเลอ่าวไทย ยาวมากถึง 2 กิโล รอบๆ ริมหาด เหมาะสมแก่การลงเล่นน้ำ ปัจจุบัน มีเตียงผ้าใบ ร้าน ห้องอาหาร ห้องน้ำ และบ้านพักรองรับมากมาย

นักท่องเที่ยวสามารถ ที่จะเช่าจักรยานขี่เที่ยว ไปตามถนนเลียบริมหาด ถ่ายภาพกับทิวทัศน์งามๆ ของทะเลกว้าง ปั่นจักรยานไปทางชะอำเหนือ ไปสักการะบูชา พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระพระราชามหาราช ไหว้พระทำบุญทำกุศล ที่วัดเนรัญแก่ราม ถ่ายภาพกับท่าเทียบเรือ แวะซื้ออาหารทะเล สดใหม่ นอกนั้น มีห้องอาหารสมุทรอร่อยๆ ให้ได้ลิ้มรส ตลอดแนวชายทะเล

ที่เที่ยวเพชรบุรี
 • ที่ตั้ง : ตำบล ชะอำ อำเภอ ชะอำ จังหวัด เพชรบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าท่องเที่ยว ดูตลอดทั้งปี แต่ตอนท่องเที่ยว จะอยู่ระหว่างสิ้นเดือนต.ค. – ต้นเดือน พฤษภาคม เพราะตอนหน้าฝน อาจจะเป็นไปได้ว่า จะมีแมงกะพรุน และคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ
 • แผนที่ : หาดทรายชะอำ

2. ชายหาดเจ้าสำราญ

ชายหาด ซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ ตั้งอยู่ในเขตตำบล ชายหาดเจ้าสำราญ อำเภอ เมืองเพชรบุรี เป็นหาดที่มีบรรยากาศงดงาม สงบเงียบ มีประวัติช้านาน มีการเล่าต่อกันมาว่า สมเด็จพระนเรศวรมหาราช more info เคยเสด็จไปเยี่ยม ชายทะเลที่นี้

แล้วทรงพอใจ เป็นอย่างมาก ก็เลยค้างคืน อยู่ที่หาดนานยาว นานหลายวัน ประชาชนก็เลยเรียกกันว่า “ชายหาดเจ้าสำราญ” ปัจจุบันก็ยังคงมี นักท่องเที่ยว แวะเวียน ท่องเที่ยวไม่ขาดระยะ มีร้านค้า ห้องอาหาร และบ้านพักครบถ้วน

ที่เที่ยวเพชรบุรี
 • ที่ตั้ง : ตำบล หาดเจ้าสำราญ อำเภอ เมืองเพชรบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยว ดูตลอดทั้งปี แต่ตอนท่องเที่ยว จะอยู่ระหว่างสิ้นเดือนต.ค. – ต้นเดือนพ.ค. เนื่องจากว่าตอนหน้าฝนอาจจะมี แมงกะพรุน รวมทั้งคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ
 • แผนที่ : ชายหาดเจ้าสำราญ

3. ชายหาดปึกเตียน

ชายหาด ที่อยู่ระหว่างหาดทรายเจ้าสำราญ รวมทั้งหาดชะอำ บรรยากาศสงบเงียบ ร่มรื่นไปด้วย แนวต้นไม้ น้อยใหญ่มากมาย มีเครื่องหมายเด่น ก็คือ รูปปั้นของนางผีเสื้อสมุทร แล้วก็พระอภัยมณี

ซึ่งเป็นวรรณคดี ของสุนทรภู่ สันนิษฐานว่า สถานที่ที่นี้ เป็นริมทะเลอัน เป็นแรงบันดาลใจ ให้สุนทรภู่ แต่งวรรณคดี เรื่องพระอภัยมณี ดังนี้ รอบๆชายทะเล ก็มีร้านขายของ ห้องอาหาร และบ้านพักไว้รองรับ

ที่เที่ยวเพชรบุรี
 • ที่ตั้ง : ตำบล ปึกเตียน อำเภอ ท่ายาง จังหวัด เพชรบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าท่องเที่ยวดู ตลอดทั้งปี แต่ตอนท่องเที่ยว จะอยู่ระหว่างปลายเดือนเดือนตุลาคม – ต้นเดือน พ.ค. เพราะตอนหน้าฝน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแมงกะพรุน แล้วก็คลื่นลมแรง ไม่เหมาะสมแก่ การลงเล่นน้ำ
 • แผนที่ : ริมทะเลปึกเตียน check here

4. หาดทรายแหลมหลวง Laem Luang Beach

ริมหาด ที่แรก ของจังหวัดเพชรบุรี ตั้งอยู่รอบๆตำบล แหลมผักเบี้ย เป็นชายทะเล ที่มีบรรยากาศ สงบเงียบมากมาย นักเดินทางรู้จักน้อย เหมาะสมแก่ ผู้ที่อยากได้ ดูริมทะเล และทะเลกว้างๆ คนน้อย

รอบๆชายทะเลช่วงหน้า ร้อนน้ำจะลงจนกระทั่ง มองเห็นชายหาดกว้าง ลมแรง ประชาชนนิยมมาเล่นว่าวกัน รอบๆนี้ จะไม่เหมาะสมกับการเล่นน้ำ ก็เลยมีเพียงแต่ จุดสำหรับชมวิวเท่านั้น ไม่มีห้องอาบน้ำ ร้านรวง หรือบ้านพัก แนะนำให้ท่องเที่ยวตอนราวๆ 07.00-18.00 น.

Phetchaburi travel
 • ที่ตั้ง : ตำบล แหลมผักเบี้ย อำเภอ บ้านแหลม จังหวัด เพชรบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้ท่องเที่ยวดูตลอดทั้งปี แต่ว่าควรไปช่วงเวลากลางวัน
 • แผนที่ : หาดทรายแหลมหลวง

5. หาดบางเกตุ Bang Ket Beach

ตั้งอยู่ทางเหนือ ของชายหาดชะอำ ห่างกันราวๆ เพียงแค่ 6 กิโลแค่นั้น ริมหาดไม่กว้าง มากสักเท่าไรนัก สามารถเล่น น้ำทะเลได้ บรรยากาศสงบเงียบ ด้วยเหตุว่า นักเดินทางยังคงรู้จักน้อย แต่ก็ยังพอ มีร้าน ห้องอาหาร และบ้านพักไว้รองรับบ้าง หรือ ใครต้องการกางเต็นท์ ก็มีพื้นที่ให้ นอนกางเต็นท์ดูดาว ฟังเสียงคลื่น เหมือนกัน

Phetchaburi travel
 • ที่ตั้ง : ตำบล บางเก่า อำเภอ ชะอำ จังหวัด เพชรบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวดู ตลอดทั้งปี แต่ตอนท่องเที่ยว จะอยู่ระหว่าง ปลายเดือน ตุลาคม – ต้นเดือน พ.ค. เพราะตอนหน้าฝน อาจจะมีแมงกะพรุน รวมทั้งคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ
 • แผนที่ : หาดบางเกตุ

อ่านเพิ่มเติม : บ้านน็อคดาวน์ Villas for sale in Phuket บ้านสไตล์มินิมอล งบน้อย