ห้องนอนวินเทจ90

ห้องนอนวินเทจ90

ห้องนอนวินเทจ90 ไอเดียตกแต่งสุดแสนน่ารัก

การตกแต่ง ห้องนอนสไตล์วินเทจ มีคุณลักษณะเด่นอยู่ที่การใช้สี ห้องนอนวินเทจ90 ลวดลาย แล้วก็เครื่องเรือนจ้ะ ในการใช้สีนั้น จำนวนมากแล้ว ห้องนอนสไตล์นี้มักเน้นย้ำสีที่ค่อนข้างจะอ่อนโยน ตัวอย่างเช่น สีขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ฯลฯ เว้นแต่สีสันแล้ว ลวดลายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บอกถึงความสวยสดงดงาม คลาสสิคแบบย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจห้วงที่ความจำยุคยังเป็นวัยรุ่น ที่ชี้แจงสิ่งฮอตได้รับความนิยมสมัย 90 แล้วเป็นจำต้องยิ้มกับไอเท็มที่ยุคนั้นควรมี ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเล่นวิดีโอ หรือแม้กระทั้งเครื่องเรือนตกแต่งบ้าน ดูเหมือนจะทุกข้างหลังจำเป็นต้องเลือกใช้สิ่งของอย่างไม้

หรือหวาย มาสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้าน ถึงเวลาแล้วที่จะเสกสรรค์บรรยากาศพวกนั้นให้กับมาอีกที ด้วยการลงมือตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ตามแบบฉบับสมัย 90 ให้ทั่วทุกซอกมุมของบ้าน อีกทั้งห้องรับแขก บ้าน ห้องนอน โซนนั่งทานข้าว หรือแม้กระทั้งโต๊ะทำงาน

ในยุคสมัย 90 ทุกบ้านควรจะมีเครื่องเล่นวิดีโอ พร้อมวิทยุ เครื่องเล่นเทปค้างสเซ็ท ไม่งั้นจะเรียกว่าเชยที่สุด ดังนั้นการจะตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เพื่อกับช่วงก็เลยควรต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือพวกนี้มาตกแต่งเพิ่ม

โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเก่า หรือบางบ้านที่ถูกใจสะสมวัสดุอุปกรณ์ไฮเทคย้อนวันวานกลุ่มนี้ ก็สามารถเอามาจัดวางรอบๆห้องรับแขกได้ รวมทั้งเพื่อกับบรรยากาศการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกวิดีโอ ซีดี มาเสริมแต่ง

สำหรับในการตกแต่งพื้นที่ส่วนของห้องรับแขกหรือห้องรับแขก จัดสวน ทาวน์โฮม มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะคิดออกดีว่ายุควัยเด็ก คุณพ่อกับคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ในบ้านชอบเลือกเครื่องเรือนชุดรับรองแขกที่ทำมาจากไม้มาจัดวางในรอบๆดังที่กล่าวถึงมาแล้ว

โดยเหตุนั้นการจะตกแต่งบ้านวินเทจสมัย 90 จำเป็นต้องเลือกโต๊ะ เก้าอี้ ที่ผลิตจากวัสดุอย่างไผ่ลงสี เพื่อราคาไม่แพงหน่อย เนื่องจากถ้าหากเป็นไม้แท้ในขณะนี้ราคาแพงแพงสูงลิบลิ่วแล้ว เรียกว่าการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนี้ จะใช้โทนสีครีม-น้ำตาลเป็นหลัก

มาดูส่วนของการตกแต่งพื้นที่รอบๆห้องอาหารกันบ้าง จากรูปจะมีความเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกวินเทหน้าจอปิ้งตามที่เป็นจริง ด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะโทนสีขาวตาลายรางอันเหมาะกันกับชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารโทนสีขาว และก็เพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 นี้เพอร์เฟ็ค ก็เลยเลือกที่รองเบาะ ที่มีดีไซน์รอบๆชายเบาะเป็นลักษณะจีบ เพื่อเพิ่มความละมุนละไมให้กับบ้าน ดังนี้ยังสามารถนำไม้อ่อนนมาตกแต่งรอบๆขอบหน้าต่างเพิ่มได้อีกด้วย

รวมทั้งเพื่อกับแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 ต่อให้มุมนั่งดำเนินงาน ของตกแต่งบ้าน ก็ควรจะให้มีกลิ่นย้อนยุคด้วยเหมือนกัน โดยจะมีความคิดเห็นว่าวัสดุอุปกรณ์กู้ชีพของคนช่วงปัจจุบันอย่างคอมพิวเตอร์ ยังเลือกใช้รุ่นตู้สำหรับเลี้ยงปลา ที่ฮอตได้รับความนิยมติดลมลนลานเป็นอย่างมากในสมัย 90 ซึ่งยังสามารถใช้ได้เพียงแค่แปลงวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ข้างใน ส่วนโทรศัพท์ในสไตล์วินเทจ

ก็สามารถเลือกตามร้านค้าสะสมของโบราณมาขว้างระยุยงกต์ใช้ตกแต่งให้กับโต๊ะทำงานตัวโปรดได้ดิบได้ดีทีเดียว แล้วก็เพื่อไปในโทนเดียวกัน เก้าอี้ที่ใช้นั่งปฏิบัติงานก็ต้องเป็นในรูปแบบของเก้าอี้ไม้หรือเก้าหวาย เท่านี้ก็ได้บรรยากาศการทำงานอย่างกับราวกับย้อนเวลาไปสมัย 90 อย่างไม่มีผิดเพี้ยน

ส่วนของห้องนอน เพื่อกับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกโทนสีม่วง-ชมพู มาสร้างบรรยากาศให้ยิ่งมองย้อนยุคเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับสามารถหาของสุดได้รับความนิยมในตอนสมัย 90 มาจัดวางในห้องนอนได้เพิ่ม บางทีอาจจะเป็นวิทยุ ตุ๊กตาสุดคลาสสิกที่ยุคนั้นควรมีเกือบทุกบ้าน อย่างตุ๊กตาซิมป์สันส์ ฯลฯ ส่วนคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจเลือกเป็นหุ่นยนต์จากการ์ตูนสมัยนั้นมาจัดวางรอบๆตู้โชว์ได้เสริมเติม เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนในบรรยากาศสมัย 90 แล้ว

การตกแต่งห้องนอนวินเทจคืออะไร

สำหรับพื้นที่ที่ตรงนี้ถ้าหากเพื่อนฝูงๆกำลังสงสัยอยู่ว่าการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจนั้นคืออะไร พวกเราอาจจำต้องมาเริ่มที่สไตล์วินเทจกันก่อน ซึ่งคำนี้คือความย้อนยุคที่เชิญชวนให้หวนคนึงถึงจ้ะ

ห้องนอนวินเทจ90

สำหรับแฟชั่นในกรุ๊ปสไตล์วินเทจที่พวกเราได้พบเจอหลายครั้งก็จะเป็นพวก วงดนตรีสมัย 90 กางเกงยีนส์ทรงกระบอกเอวสูง กางเกาขาม้า เสื้อยีดสกรีนลวดลายวัฒนธรรมป๊อบ รถยนต์เก่าๆกล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป หรือแม้กระทั้งผ้าลายกลอุบายฟรุ้งกินน้ำฟริ้ง รวมทั้งลวดลายพื้นรูปดอกไม้ต่างๆ

ด้วยเหตุดังกล่าวสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนวินเทจสำหรับผู้หญิงแล้วที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยก็คงเป็นที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าม่าน หรือมุ้งต่างๆที่มาในโทนผ้าฝ้ายสีเรียบอย่างสีขาว เทา ครีม หรือพาสเทล มองสบายตา

รวมทั้งลวดลายฟรุ้งกินน้ำฟริงของผ้าลูกไม้ที่ให้มู้ดความเป็นเจ้าฟ้าหญิงแบบหวานๆรวมทั้งตกแต่งด้วยเฟอร์ไม้วางแบบย้อนยุค จบท้ายด้วยของตกแต่งเล็กๆน้อยๆอย่างรูปถ่ายวันวาน แล้วก็ของเล่นเด็กวัยเด็ก SALE VILLA ก็นับว่าใช้ได้ ใส่รับกับกลิ่นการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจแบบเต็มอารมณ์

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อย

อย่างหนึ่งที่เพื่อนฝูงๆควรจะนึกถึงสำหรับการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจก็คือ พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องรื้อถอนเครื่องเรือนเก่าเพื่อเปลี่ยนแปลงใหม่เป็นสไตล์วินเทจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แม้กระนั้นพวกเราสามารถนำของแต่งแต้ม ดังเช่น ผ้าสำหรับปูที่นอน ผ้าม่าน หรือ หลอดไฟฟ้าเล็กๆมาตกแต่งเพิ่มให้กลิ่นย้อนยุคหวานๆ

เพียงนี้ก็แปลงเป็นการตกแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อยไปได้แล้ว และก็สำหรับสหายๆคนใดที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนอนแบบออมวินเทหน้าจอยู่ พวกเราได้เก็บไอเท็มเด็ดๆงามๆช่วยแต่งห้องให้ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งประสานกลิ่นย้อนยุคแบบวินเทจมาไว้ให้แล้ว

เครื่องมือตกแต่งในห้องนอนที่สำคัญไม่แพ้ที่นอนหมอนมุ้งเลยก็คือการเซ็ตไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้าแล้วก็ตะเกียงต่างๆในห้องนอน ซึ่งพวกเราเสนอแนะว่าให้เลี่ยงหลอดไฟฟ้านีออนแบบยาวหรือกลมแบบมาตรฐาน แต่ว่าให้ทดลองแปลงมาเป็นโคมระย้าติดเพดาน

โคมหัวเตียงที่ออกแบบเหมือนตะเกียงสมัยโบราณที่มาในสีขาวหรือพาสเทล หรือทดลองนำหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆมาเสริมแต่งรวมกันให้เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ให้อารมณ์วินเทจแบบง่ายๆก็ยังได้ ที่สำคัญ การจัด Lighting ในห้องนอนอย่างงี้ก็ใช้งบประมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นให้บรรยากาศก้าวหน้า เหมาะสมกับการแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อยแบบสุดๆ

ห้องนอนวินเทจแสนงาม ออกแบบเก่าแต่ว่ามีเสน่ห์

ห้องนอนวินเทจงามๆตกแต่งสไตล์เก่าแม้กระนั้นเก๋ มีเสน่ห์ในตนเอง แบบห้องนอนวินเทจมากมายไอเดียที่มองเห็นแล้วเป็นปลาบปลื้มเลยล่ะ ห้องนอนวินเทจ ยังคงครอบครองชั้นห้องนอนยอดนิยมในใจคนส่วนมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงที่คลั่งไคล้ในเสน่ห์ของความงดงามหวาน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเก็บภาพห้องนอนวินเทจที่ตกแต่งได้งามชิค

มีสไตล์ มาฝากกัน เป็นห้องนอนวินเทจเก๋ๆเอาอกเอาใจคนสมัยใหม่ POOL VILLA PHUKET เพราะว่ามีการผสมความเป็นวินเทจกับสไตล์ต่างๆได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น วินเทจคันทรี โมเดิร์นวินเทจ หรือสวยงามแบบลักซ์ซูรี ฯลฯ ทดลองไปดูภาพอัพเดทกันเลย

มารู้จะกับ วินเทจ เป็นอย่างไร แล้วก็มีที่มาเช่นไร

ตอนยาวนานหลายปีมานี้พวกเราเห็นแก่ได้ยินคำว่าวินเทจกันเสมอๆในขณะที่บางทีอาจไมได้รู้เรื่องในความหมายโดยความเป็นจริงกันด้วยว่าคำๆนี้มันเป็นอะไร มีแหล่งที่มาอย่างไรกันแน่ทราบเพียงแค่ว่ามันกล่าวแล้วรู้สึกโก้เก๋ดี เลยเลือกบอกกันจนกระทั่งเคยปาก ตามที่เป็นจริงคำนี้มันมีทั้งยังความหมายรวมทั้งที่มาน่าดึงดูดไม่น้อย ยิ่งได้ทราบความหมายจะช่วยทำให้พวกเราเลือกใช้คำๆนี้ได้อย่างแม่นยำเยอะขึ้น ไม่ใช่อะไรก็เรียกว่า วินเทจ สิ่งเดียว

ความหมายพร้อมสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า วินเทจ

ห้องนอนวินเทจ90

วินเทจ (Vintage)เป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค หรือของโบราณที่เปรียบการบ่มหมักเหล้าองุ่นที่ยิ่งเก่ายิ่งเยี่ยมยิ่งแพง เป็นแถวแฟชั่นที่ซึ่งพูดได้ว่ามีเพียงแต่ชิ้นเดียวเลยก็ว่าได้ มิได้ทำหรือผลิตออกมาเป็นโหล ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายทั่วๆไปตามร้านค้าค้าส่งต่างๆรวมทั้งแม้คุณจะมีเงินมากเท่าใด

ถ้าเกิดเป็นของวินเทจแล้วล่ะก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อมาเก็บไว้ได้หลายๆอัน รวมทั้งนี่เองที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นที่เป็นวินเทจซึ่งไม่ซ้ำแบบผู้ใดกัน แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้ปรับใช้ให้กับความเป็นตัวของพวกเราเองในแบบงามไม่ซ้ำ ทำให้มีคนไม่ใช่น้อยอย่างยิ่งจริงๆที่ถูกใจแฟชั่นแนวนี้

วินเทจ นับว่าเป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค เทียบเคียงกล้วยๆเหมือนของโบราณแบบเหล้าองุ่นยิ่งบ่มไว้นานเยอะแค่ไหนยิ่งแพงแพงมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวงานวินเทจที่ถูกทำขึ้นมามักถูกทำเพียงอย่างละไม่กี่ชิ้น ไม่นิยมทำอย่างล้นหลามกระทั่งแปลงเป็นความเกร่อ ไม่สามารถที่จะมองหาได้ทั่วๆไปตามถนนหรือร้านขายของริมถนน อสังหาริมทรัพย์

ถึงแม้ว่าจะมีเงินอย่างมากมายแค่ไหนมิได้มีความหมายว่าจะเป็นเจ้าของงานวินเทจได้ นับว่าเป็นเสน่ห์อีกลักษณะของงานวินเทจที่ไม่มีใครเหมือน มีการนำเอาสิ่งพวกนั้นมาปรับใช้ให้กับตนเองกระทั่งแปลงเป็นตัวตนพร้อมด้วยยังเอามาทำกับทุกสิ่งทุกอย่างได้หมดก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของคนยุคนี้

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจรู้สึกว่าวินเทจมันพึงจะเกิดมาได้ไม่นานแต่ว่าจริงๆวินเทจเป็นแฟชั่นยอดฮิตที่ถูกพึงพอใจมายาวนานมาก พูดได้ว่าตั้งแต่อดีตกาลเรื่อยๆมาเลยคงจะไม่ผิด การใช้แนววินเทจให้อยูรอบกายพวกเราสามารถทำเป็นนานัปการ ได้แก่ การตกแต่ง, งานศิลปะ, เสื้อผ้า, รถยนต์ และก็ฯลฯ บางบุคคลมักหลงผิดว่าวินเทจจำต้องมาจากผลิตภัณฑ์มือสองเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นวินเทจมันไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นของที่ผ่านการใช้มาแล้วเสมอ หากแม้เป็นของยังมิได้ใช้แม้กระนั้นถูกเก็บเอาไว้ 20 ปี เมื่อเปิดออกมามันเป็นงานวินเทจได้เหมือนกัน คนโดยส่วนใหญ่ถูกใจงานแนววินเทจเนื่อจากเห็นว่าได้ใช้จินตนาการพร้อมความเอาของโบราณมาประสมประสานเข้าด้วยกันอย่างมาก โครงการบ้าน สร้างค่าให้กับสิ่งที่บางบุคคลเห็นว่ามันไม่มีคุณค่าเสมือนเสกให้กลับมาเบิกบานใจได้อีกรอบ จากของไม่มีผู้ใดพึงพอใจเปลี่ยนเป็นของซึ่งมีแต่คนแย่งกันเพราะว่าอยากได้

มันเป็นความสบายของชีวิตเมื่อพวกเราได้ได้โอกาสสัมผัสกับความวินเทจตรงพื้นที่ต่างๆการได้มองดูอออกไปแล้วประสบพบเห็นว่ามีของวินเทจรอบตัวมันช่วยสร้างความสบายได้เสมอ ของอะไรบางอย่างใช้เวลาสำหรับในการตกแต่งมากยิ่งกว่าธรรมดาหลาย มีอีกทั้งสรุปความคิด ลงแรงดำเนินงานเพื่อสิ่งในความนึกคิดเกิดขึ้นมาดังตั้งมั่นไว้ นับว่าเป็นอีกสไตล์บนโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นมาตอบสนองในสิ่งที่ต้องการไม่มีจบของคนเราพวกเราแถมยังเป็นเหตุให้โลกผ่องใสขึ้นกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต