gardening around the house
จัดสวน มินิมอล

ทริคง่ายๆ จัดสวน และมุมนั่งเล่นสไตล์ มินิมอล เรียบน้อย มีสไตล์

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า จัดสวน มินิมอล เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ยอดนิยมเพิ่มมากขึ้นสำหรับคนที่ถูกใจความธรรมดาหรือมีเวลาดูแลสวนไม่มากเท่าไรนัก เหตุเพราะรักษาง่าย อีกทั้งตัดทอนต้นไม้ รวมถึงของที่จะเอามาตกแต่งสวน แล้วยังล้ำยุคกับแบบบ้าน ในตอนนี้ จุดขายของสวนลักษณะนี้แน่ๆว่ามีความราบเรียบน้อย มาเป็นลำดับแรก สำหรับคนใดกันที่ถูกใจความเป็น minimal เช่นเดียวกัน มาเพิ่มลูกเล่นให้สวนได้อย่างง่ายดายกับทริคต่อแต่นี้ไปจ้ะ

1.เลือกต้นไม้ฟอร์มงาม

เสริมหน้าบ้านให้มีบรรยากาศ สะดุดตามากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการแต่งสวน สไตล์ minimal แบบง่ายๆโรยหินบริเวณรอบๆเป็นการปรับภูมิทัศน์ เพื่อสเปซพร้อมจัดวางของตกแต่ง อย่างมีความเรียบร้อยเป็นระเบียบ มีต้นไม้แบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดส่วน โดยเลือกใช้กระถางปูนเรียบบอกถึงความน้อยของสไตล์นี้ แล้วเลือกพรรณไม้ฟอร์ม โมเดิร์นมองเก๋ ต่อจากนั้นจัดวางเครื่องเรือนเอาท์ดอร์ อย่างไอเดียเลือกใช้สีแดงสดใส จับคู่กับเก้าอี้สีขาวเหมาะ จัดว่าไอเดียที่นำไปตกแต่ง สวนตามได้อย่างง่ายดาย

2.เรียบง่ายเจือกลิ่นอายอบอุ่น

มุมเล็กๆอย่างปากทางเข้าบ้าน พวกเราก็สามารถจัดสวนได้นะคะ โรยหินก้อนกรวดให้เต็มรอบๆหน้าบ้าน แล้วเลือกต้นไม้ประเภทตะบองเพชร มาลงไปภายในกระถางออกแบบงาม บางทีอาจเลือกกระถาง ที่สร้างจากวัสดุชนิดหวายก็ได้ ให้ลุคเรียบ minimal แล้วเสริมความอบอุ่นให้บ้าน ถ้าหากยังพอเพียงมีพื้นที่เหลือ ชี้แนะทดลองทำโต๊ะบาร์ติดฝาผนัง โดยหาแผ่นไม้ ขนาดจากที่พวกเราอยาก แล้วเหล็กฉากรับชั้นมายึดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย วางเก้าอี้เรียบไว้ใกล้ ก็เปลี่ยนหน้าบ้านจืดชืดๆให้แปลงเป็นสวนสไตล์ minimal ไซส์ mini ได้แล้ว

3.ปรับโซนหน้าบ้านให้คูล

สำหรับบ้านหรือร้านค้าที่มีรอบๆข้างหน้ากว้างใหญ่ ลองจัดสวน minimal ให้มีสไตล์ไปพร้อมเพียงกันจ้ะ ไอเดียนี้เลือกใช้หินก้อนกรวดแม่น้ำสีขาวมาเป็นของตกแต่งหลัก สำหรับเพื่อการจัดสวน แล้วปลูกต้นไม้อยู่กึ่งกลาง 2 ต้น ต่อจากนั้นวางแผ่นฟุตบาท ในเว้นระยะให้เหมาะสม กับจังหวะก้าว อย่าลืมจัดมุมนั่งพักผ่อน ชี้แนะเลือกใช้เก้าอี้ วางแบบเรียบสีขาว มองโปร่งค่อยเก็บพับเรียบเปลี่ยนที่สบาย สำหรับนั่งพักผ่อนชิวๆแล้ววางไอเท็มอย่างกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้เล็กๆช่วยทำให้มุมนี้แจ่มใส เบิกบานใจเยอะขึ้น

4.สวนมินิมอลของบ้านพื้นที่จำกัด

สำหรับข้างบ้านพื้นที่จำกัด ก็เหมาะสมกับ การแต่งสวนสไตล์ minimal จะมีความเห็นว่าโดยมากแล้วนิยม นำหินก้อนกรวดมาตกแต่งสวนสไตล์นี้ ไอเดียนี้ก็เช่นเดียวกัน เลือกหินก้อนกรวดสีขาวโรย ให้เต็มรอบๆข้างบ้าน ก่ออิฐบล็อคทรงต่างๆ

แทนกำแพงบ้านทึบๆแบบเดิม บ้านทรงยุโรป แล้วปลูกต้นไม้พวกทนร้อนทนหนาว ชนิดพืชอวบน้ำ เนื่องจากไม่ต้องดูแลมากเท่าไรนักก็สามารถเติบโต จะเสริมเก้าอี้เล็กๆหรือม้านั่งวางติดกำแพงบ้านก็ได้นะคะ แปลงเป็นมุมสวนชิวๆไม่ต้องแต่งมากแต่ว่ามีสไตล์จัดสวนตกแต่งสวนวางแบบสวน จัดสวนสไตล์ minimal

5.minimal เจือกลิ่นอายประเทศญี่ปุ่น

เรียบน้อยแม้กระนั้นมองโก้เก๋ราวกับการแต่งสวน ของบ้านข้างหลังนี้ ที่ดึงความง่ายๆแบบสไตล์ minimal มาประสมประสานกับอารมณ์ อบอุ่นตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ได้อย่างพอดี ซึ่งวางแบบเก้าอี้ยาวโดยการก่อปูนเรียบแล้วปิดทับด้วยกระเบื้องหินขัด เว้นช่องสำหรับปลูกต้นไม้แล้ว โรยหินเกล็ดสีเทา ปูต้นหญ้าเพิ่มความเขียวชอุ่ม จัดสวน ทาวน์โฮม ส่วนกำแพงข้างหลัง ปิดไม้ระแนงทับ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นไปพร้อมๆกับโก้มีสไตล์

การตกแต่งสวน minimal งามๆกับทางสำหรับเพื่อการจัดสวน

จัดสวน มินิมอล

คนไม่ใช่น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพื้นที่ด้านในภาย แล้วก็รอบๆบ้านค่อนข้างจะกว้าง รวมทั้งคนไม่ใช่น้อยก็ถูกใจการตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งเว้นแต่ในบ้านแล้ว รอบๆรอบๆของบ้าน ถ้าเกิดมีพื้นที่เหลือ ก็ชอบใช้พื้นที่ ให้มีคุณประโยชน์ ได้แก่ วิธีการทำสระว่ายน้ำ การปลูกผัก ฯลฯ ซึ่งแม้คุณพึงพอใจสำหรับการตกแต่งสวนนั้น Pool villas พวกเรามีแบบการตกแต่งสวน minimal งามๆที่สามารถช่วยทำให้ท่านเริ่มจัดสวนก้าวหน้า ดังต่อไปนี้

การจัดตกแต่งสวนในรูปแบบนี้จะก่อให้คุณสามารถดูแลสวน แล้วก็ใช้รอบๆที่เหลือไปกับอันอื่นได้ ดังเช่น สามารถจัดพื้นที่นั่งจิบชาได้ หรือไม่ก็อาจจะนำพืชอื่นๆที่ติดอกติดใจมาปลูกก็ได้ การตกแต่งบริเวณบ้านด้วยสวนแบบงี้ ก็จะก่อให้บ้านของคุณน่าอยู่รอบด้าน อย่างยิ่งจริงๆ เริ่มจากนำเอาไม้ประดับประเภทต่างๆมาวางเสริมแต่งในรอบๆ ที่จัดแจงในการจัดสวนโดยยิ่งไปกว่านั้น จัดกระถางหรือกระบะสำหรับเพาะพันธุ์ต้นหญ้าเล็กๆเพื่อพืชสามารถเติบโตและก็เอามาตกแต่งรอบๆสวนได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้สวนงาม ร่มรื่นด้านในภายของคุณแล้ว

การตกแต่งสวน minimal ในพื้นที่ขนาดนี้ ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่ สลับกับไม้พุ่มต่างๆจะก่อให้บ้านมองร่มรื่นแล้วก็ทำให้สวนมองงามมากขึ้นเรื่อยๆ รอบๆร่มไม้ถ้าหากมีที่เหลือก็สามารถทำที่นั่งพักได้ เหมาะสมกับผู้ที่บ้านมีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง ทำให้สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ๆได้ ถ้าหากว่ามีพื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก ก็สามารถลดปริมาณต้นไม้ได้ ยิ่งกว่านั้น หากปรารถนาเพิ่มพืชดอก ก็ทำเป็น ปลูกสลับหรือผสมกันหลายชนิดก็มองประหลาด

การจัดตกแต่งสวนแบบงี้ สามารถปรับใช้ ได้กับบ้านทุกๆแบบอย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าสามารถเลือกได้ ว่าจะเลือกปลูกอะไรได้บ้าง ในจำนวนเยอะแค่ไหน จะก่อให้คุณสามารถจัดแจงสวนและก็ได้ต้นไม้ ดอกไม้ ในแบบที่คุณปรารถนา บางทีก็อาจจะปูกระเบื้องหรือใช้หินโรยทำทางเดินในขณะเดินดูสวนก็ได้ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สวนที่มอง minimal Pool Villa ตามปริมาณพื้นที่ที่มีอยู่ แม้กระนั้นตามสิ่งที่ต้องการของคุณแล้ว

การตกแต่งสวน minimal นั้นเป็นกิจกรรมคลายความเครียด หรืองานว่างอย่างหนึ่งของผู้ที่รักธรรมชาติ รักต้นไม้ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำแก้เครียด ได้ใช้เวลาว่างให้กำเนิดคุณประโยชน์ในทางประดิษฐ์แล้ว ก็ยังเป็นเหตุให้บ้านของคุณสวยสดงดงาม มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เวลาได้นั่งดูสวนหรือทำกิจกรรมที่สวนของคุณก็น่าดึงดูดรวมทั้งทำให้เป็นสุขได้ไม่น้อยเลย คนไหนที่ตกแต่งบ้านไปเป็นระเบียบแล้ว ก็ลองตกแต่งแล้วก็จัดสวนให้สวยสดงดงาม น่ากล่าวยกย่องกัน

ชี้แนะ เคล็ดวิธี จัดสวนสไตล์ minimal

จัดสวน มินิมอล
  1. ปรับภูมิทัศน์รอบๆที่อยากจัดสวน

แน่ๆว่า ก่อนเริ่ม จัดสวนสไตล์ minimal พวกเราจะต้องปรับภูมิทัศน์ในรอบๆสวนก่อนเป็นสิ่งแรก โดยการจัดพื้นที่ให้มีรอบๆมองโล่งเตียน สบายตา และก็บรรเทา จัดสิ่งของให้เรียบร้อย ย้ำใช้งานเท่าที่มีความจำเป็น ย้ำสีเรียบอย่างการนำก้อนกรวดหินสีขาวโรยทำเป็นฟุตบาท หรือใช้กระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้แบบสีปูนเปลือย เลือกต้นไม้ฟอร์มงามที่ดูแลง่าย villa ก็สามารถบ่งถึงสไตล์ minimalแท้ๆได้เป็น เรียบ น้อย แม้กระนั้นดูดีอย่างบอกผิด หรือจะหาฯลฯไม้ถูอากาศที่เป็นที่ชื่นชอบในขณะนี้ก็ได้เหมือนกัน

  1. เจือความอบอุ่นแบบเรียบง่าย อย่างสไตล์ minimal

การแต่งสวนแม้ว่าจะเน้นย้ำความบรรเทา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ช่วยทำให้สบายตาก็จริง แต่ว่าเพื่อจะให้การตกแต่งสวนนั้นเหมาะสไตล์ minimal แล้ว สามารถเพิ่มเติมอีกกิมมิคอันอื่นได้ อย่างเช่น บางทีอาจใช้เครื่องเรือนเก้าอี้ข้างในสวนให้เป็นอุปกรณ์ที่ทำมาจากหวาย ไม้ก็ได้ หรือเครื่องเรือนอื่น เน้นย้ำใช้สีแบบเอิร์ธโทน น้ำตาล ครีม ที่มองเรียบ แพง หรือจะให้ได้กลิ่นอายวินเทจนิดๆก็ได้

  1. ในเรื่องที่มีพื้นที่จำกัด

แม้กระนั้นปรารถนา จัดสวนสไตล์ minimal ก็สามารถทำเป็น ไม่ยาก Phuket โดยให้นำข้าวของไม่มีความสำคัญออกไป แล้วก็เน้นย้ำการปลูกต้นไม้ชนิดจำพวกทนแดด ทนฝน ย้ำให้เป็นไม้ใบจะดีมากยิ่งกว่า เพราะว่าความเป็น minimal นั้น อยากได้แค่เพียงสีเขียวสบายตา หรือบางทีก็อาจจะเป็นสีขาวเรียบเพียงเท่านั้น ฯลฯเฟิร์นซึ่งสามารถปลูกได้ไม่ยาก ไม่ต้องดูแลเยอะแยะ หรือจะปลูกเพียงแต่ต้นตะบองเพชรจิ๋วก็เก๋ได้ไม่แพ้กันด้วย

แค่เพียงมีเคล็ดลับเทคนิคพวกนี้ ก็สามารถ จัดสวนสไตล์ minimal ได้อย่างไม่ยุ่งยาก หรือคุณอาจจะเพิ่ม ปรับเสริมอันอื่นได้ โดยมองจากพื้นที่รวมทั้งรอบๆที่จะต้องจัดสวนได้ เพราะเหตุว่าการแต่งสวนนั้นไม่มีหลักคงที่ เพียงแค่ย้ำให้อาจจะคอนเซปต์ความเป็น minimal ที่เรียบแม้กระนั้นมองมีสไตล์นั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต