จัดสวน ทาวน์โฮม

จัดสวน ทาวน์โฮม

ไอเดีย จัดสวน ทาวน์โฮม ประยุกต์ใช้ ทาวน์เฮ้าส์ & ทาวน์โฮม

มุมมองของการจัดตกแต่งสวน หลายๆท่านบางทีอาจคิดไปถึง พื้นที่ขนาดใหญ่ จัดสวน ทาวน์โฮม โซนหน้าบ้าน ข้างบ้าน บ้านเดี่ยว แต่ว่าถ้าหากเป็นบ้านทาวน์โฮม ชอบถูกละเลยออกไป วันนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยขอนำแบบอย่างการจัดและตกแต่งสวนข้างหลังบ้าน ปรับใช้ได้อีกทั้ง ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งทาวน์โฮมทั่วๆไป ให้ได้ดูกันอีกหนึ่งไอเดีย เผื่อผู้ชมท่านใด จำเป็นที่จะต้องอยู่บ้านทาวน์โฮม แต่ว่ายังมีใจรักในธรรมชาติ จะได้ไว้เป็นไอเดียกัน

สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ ได้แบ่งแยกพื้นที่ข้างหลังบ้าน ไว้เป็นมุมสวนนั่งพักผ่อน เหตุที่เลือกข้างหลังบ้าน เนื่องจากว่าโดยมากแล้วรูปแบบของบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ข้างหน้า จะมีพื้นที่น้อย บ้าน ทั้งยังยังเป็นหลักที่ใช้สอยรวม ใกล้กับบ้านข้างหลังอื่นๆแต่ว่าถ้าเป็นโซนข้างหลังบ้าน ความเป็นส่วนตัวจะมีมากยิ่งกว่า ทำให้คุณประโยชน์ใช้สอยจริง ย่อมมีมากยิ่งกว่าหน้าบ้าน

พื้น เลือกใช้อุปกรณ์กระเบื้องผิวหยาบคาย กันลื่น ต้นไม้ดีไซน์เป็นกระถางปูน แล้วก็ประดับโดยการใช้ไม้กระถาง เพื่อสามารถจัดแจงได้ง่ายเพิ่มขึ้น รวมทั้งไม้ห้อย ยังเติมเต็มความมีชีวิตชีวาได้แบบออมพื้นที่ เป็นยังไงบ้างนะครับ สำหรับแบบอย่างการออกแบบงี้ คงจะทำให้บ้าน น่าอยู่ขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว

ครัวเป็นห้องที่เชื่อมต่อกับระเบียงรวมทั้งสวน ก็เลยดีไซน์ให้มีความแจ่มใส ด้วยประตูกระจกที่เปิดกว้างได้ ลมหมุนวนไปสู่ด้านใน บ้านหน้าแคบก็เลยไม่เคยรู้สึกอึดอัด ทั้งยังได้แสงไฟ ทำให้ทำกับข้าวได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจและก็ไม่เป็นอันตรายอีกด้วย

DIY สวนหน้าบ้านทาวน์โฮมเพิ่มความสบายเล็กๆด้วยพื้นที่สีเขียว

วันนี้ต้องการแบ่งปันประสบการณ์การตกแต่งสวน เรียกว่าตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านดูเหมือนเหมาะสมกว่า ทำด้วยตัวเอง อิดโรยเอง เจ็บเอง อดออมค่าเหนื่อยช่างได้เยอะแยะเลย รูปภาพประกอบอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีไม่ครบทุกขั้นตอน ถ่ายด้วยไอแพดบ้างกล้องถ่ายรูปบ้าง มองเข้าใจบ้างไม่เคยรู้บ้าง จะต้องขอประทานโทษล่วงหน้าด้วยครับ

เรื่องของเรื่องเพราะว่าสั่งทรายมา 1 คิว เพื่อปูกระเบื้องข้างหลังบ้านแล้วมันเหลือครึ่งกองได้ เอาใส่กระสอบไว้ก็มองขวาง ประเดี๋ยวแมวมาขี้ใส่ ปวดศีรษะอีก บวกกับอยากได้ต้นไม้มาบังตาขอบรั้วหน้าบ้าน วิลล่า ภาวะเดิมๆก็จะเอียงสโลบมากมายจัดโต๊ะตั้งอะไรตรากตรำ ราวนี้

ไปเดินร้านค้าขายต้นไม้แถบหลีกเลี่ยงหนองมน แถบถนนหนทางข้าวหลามได้ไทรประเทศเกาหลีมา 6 ต้น ตกต้นละ 70 บาท สูงโดยประมาณเมตรนึงได้ ถามราคากระถางปูนทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรายยังเหลือ ปูนยังมี ไปซื้อก้อนอิฐแดงมาก่อเองเลยละกัน ก้อนละบาทเดียว ถ่ายระดับกางเอ็นลงมือก่อ ใช้เวลาวันนึงเต็มๆเลย ก่ออิฐแดงพอเพียงใกล้จะแห้งก็เอาช้อนทานข้าวมาขูด ทำก้อนอิฐโชว์แนว เพียงพอเสร็จนั่งจิบน้ำอย่างยอดเยี่ยม ลืมเจาะรูระบายน้ำจำต้องเจาะเพิ่มคราวหน้าอีก

ถึงเวลาเอาไทรประเทศเกาหลีลงกระถาง จัดสวน มินิมอล ใช้ดินปลูกที่ซื้อมาผสมกาบมะพร้าวสับ ราดน้ำยารีบรากคลุกให้เข้ากันแล้วเอาลงกระถาง ต่อจากนั้นสวดมนต์ไหว้พระภาวนาให้อยู่รอดไม่เป็นอันตราย ไม่เฉาไม่ตาย เนื่องจากตอนที่ปลูกฤดูหนาว แดดไม่ส่องหน้าบ้าน ราวกับจะมีความรู้และความเข้าใจหัวข้อการเกษตรนะ แม้กระนั้นจริงๆไม่เลย คืนคุณครูสอน กพอ. ไปหมดแล้ว

รวมทั้งแล้ววันที่เหน็ดเหนื่อยที่สุดก็มาถึง วันนี้จำเป็นต้องผสมปูนเอง คนไหนกันแน่เคยจะทราบเลยว่ามันโคตระเหน็ดเหนื่อยแค่ไหน ขนาดผสมเหลวๆแล้วยังเล่นเอาแทบไม่รอด ผสมเอง คนเอง หิ้วเอง เทเอง ไม่ไหวก็จำต้องไหว เทปูนครึ้มราวๆ 10 เซนติเมตร

เพิ่มความแข็งแรงด้วยเหล็กไวร์เมช ใช้หน่อยเดียวจะไปจ่ายตลาดใหม่เขาก็ไม่แบ่งขาย เลยไปได้มากจากจากร้านค้าของโบราณหน้าหมู่บ้าน สนิมบางส่วนแม้กระนั้นมัธยัสถ์ถูกคอนเซ็ปต์ เทไปชูไป ลืมใส่ถุงมือ ปูดกัดเจ็บจริงๆ

สุดท้ายก็เสร็จเทแบบปกติไม่ขัดมัน ตอนแรกตั้งอกตั้งใจจะปูกระเบื้อง ห้องนอนวินเทจ90 แต่ว่าไปดูแล้วไม่มีลายถูกอกถูกใจ สรุปกับเมียว่า ปูต้นหญ้าดีมากยิ่งกว่า ซึ่งต้นหญ้าจริงเลิกฝันเลย ดูแลยาก ไม่มีแดดตายแน่ๆ

จัดสวน ทาวน์โฮม

สรุปปูต้นหญ้าเทียม จังหวะที่โกลบอลเฮ้าส์ลดต้นหญ้าเทียมหน้ากว้าง 2 เมตร ความยาวต้นหญ้า 30 mm. ขายเมตรละ 690 บาท ซื้อมา 4 เมตร 2760 บาทถ้วน เจ็บ… แม้กระนั้นจบ

เนื่องจากว่ามันมีน้ำหนักพอเหมาะพอควรแถมอยู่ในร่ม เลยปูไปเลย ไม่ใช้กาว ไม่ทาอะไรทั้งหมด รอยต่อก็ต่อง่ายค่อนข้างจะเนียนเลย มองรวมๆแล้วยังเขียวน้อยเกินไป ไปร้านต้นไม้ที่เดิม Pool villas หาเฟิร์นหาเดฟมาห้อยเพิ่มเข้าไป

4 ไอเดีย ปรับบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่

เหตุเพราะบ้านทาวน์เฮาส์เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับการพำนักของครอบครัวที่มีปริมาณคนไม่มากมาย แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีก็ยังมีข้อกำหนดมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยวทั่วๆไปที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยออกจะกว้างใหญ่มากยิ่งกว่า ทั้งยังยังมีตัวบ้านและก็ฝาผนังที่ชิดกับบ้านข้างหลังอื่นๆก็เลยอาจก่อให้บรรยากาศรอบๆของบ้านมองอึดอัด แออัดคับแคบ และไม่รื่นเริงสักเท่าไหร่ เนื้อหานี้ forfur ก็เลยเก็บไอเดียในการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่และก็พร้อมสำหรับเพื่อการพักมาชี้แนะกันจ้ะ

  1. ปรับทิวทัศน์หน้าบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่มากมายหรือพื้นที่น้อย การตกแต่งบ้านในรอบๆข้างหน้าปากทางเข้าก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน เพราะว่าพื้นที่หน้าบ้านนับว่าเป็นด่านด่านแรกที่ช่วยสร้างความรู้สึกติดอกติดใจรวมทั้งพร้อมมอบบรรยากาศที่การพักอาศัยที่ดีได้ตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านทาวน์เฮ้าส์โดยมากที่ชอบมาพร้อมพื้นที่เรียบโล่งเตียน

รอบๆพื้นที่หยุดรถยนต์จะมีเพียงแต่อุปกรณ์คอนกรีตเพียงแค่นั้น ซึ่งอาจจะส่งผลให้พื้นที่ด้านในภายขาดชีวิตชีวาสำหรับเพื่อการอาศัย ก็เลยขอเสนอแนะให้ตกแต่งพื้นที่รอบๆข้างหน้าของบ้านด้วยกระเบื้องลายงาม เพื่อเชื่อมต่อบรรยากาศระหว่างพื้นที่นอกบ้านแล้วก็ในบ้าน ในส่วนของพื้นที่รอบๆรั้วรวมทั้งแนวกำแพงที่ชิดกันกับบ้านข้างหลังอื่นๆ Villas Phuket

ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับการอาศัยได้โดยการจัดและตกแต่งสวนปลูกต้นไม้ตามแนวรั้วต่างๆสลับกับการปลูกพืชดอกสีงามเพื่อเติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้แจ่มใส เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างภาพที่ความตรึงใจให้กับบ้านทาวน์เฮ้าส์แสนอบอุ่นของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  1. จัดสวนข้างบ้านสร้างบรรยากาศ

ถ้าเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่เพียงพอมีพื้นที่รอบๆข้างบ้านอย่างบ้านแปลงมุมต่างๆชี้แนะให้จัดสวนต้นไม้เพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวาให้พื้นที่รอบบ้านกระปรี้กระเปร่ามากเพิ่มขึ้น บางทีอาจไม่จำเป็นที่ต้องปูสนามหรือปลูกไม้ขนาดใหญ่จนกระทั่งรับประทานไป เพียงปูพื้นกระเบื้องหินธรรมชาติ ตกแต่งเป็นแถวฟุตบาท พร้อมจัดสวนขนาดเล็กสลับพืชดอกรวมทั้งไม้ใบ หรือบางทีอาจจัดวางชุดโต๊ะนั่งพักผ่อนด้วยก็ได้เหมือนกัน

  1. ตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้สีที่สมควร

เพื่อสร้างบรรยากาศในบ้านให้มีความโปร่งสบาย บรรเทา และไม่อึดอัด เสนอแนะให้ตกแต่งบ้านด้วยโทนสีสว่างอย่าง สีขาว สีครีม หรือโทนสีอ่อนๆแล้วบางทีอาจเพิ่มความแจ่มใสด้วยโทนสีสดจากเครื่องเรือนบางชิ้นเพื่อเพิ่มความเด่น ก็สามารถสร้างบรรยากาศด้านในภายให้มองกว้างใหญ่ และก็โปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

  1. แปลงมุมอับให้น่าดึงดูด

ปัญหาของบ้านโดยมากเป็นมุมอับทึมที่ทำให้พื้นที่พักอาศัยในรอบๆนั้นไม่น่าอยู่หรือเปล่าสามารถใช้งานได้อย่างมาก ดังเช่นว่า โถงใต้บันได ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงมุมอับในรอบๆนี้ให้มองสว่างรวมทั้งพร้อมใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆได้ เพียงแต่ลงสีมุมฝาผนังใต้บันได้ด้วยสีแจ่มใสอย่างสีเหลือง สีฟ้า

หรือโทนสีกับบรรยากาศของการตกแต่งด้านในภาย แล้วต่อจากนั้นบางทีอาจติดตะเกียงฝาผนังเสริมเติมเพื่อเพิ่มความสว่าง จัดวางเครื่องเรือนจำพวกตู้ชั้นวางจัดเก็บเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานในบ้าน หรือวางชั้นวางโทรทัศน์ ก็พร้อมทำให้พื้นที่ในรอบๆนี้มีฟังก์ชั่นในการอาศัยด้านในภายเพิ่มมากขึ้น

ไอเดียจัดสวน สำหรับทาวน์โฮม “พื้นที่เล็กๆกับสวนที่น่ารักน่าเอ็นดู”

จัดสวน ทาวน์โฮม
  1. จัดสวนหน้าบ้านด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้

จะต้องบอกก่อนเลยว่าบ้านทาวน์โฮมโดยมาก พื้นที่หน้าบ้านชอบเหลือน้อย villa หรือไม่ก็จะปูกระเบื้องไว้สำหรับทำโรงหยุดรถยนต์ ทำให้ไม่เหลือพื้นดินสำหรับเพราะเหตุว่าปลูก การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านก็เลยควรจะเป็นแบบสวนกระถาง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกกันหลายแบบงามจนถึงไม่ต้องขอคืนดีดินกันเลย

  1. สวนหิน

อีกแนวทางจัดสวนกล้วยๆสำหรับบ้านที่ไม่มีพื้นที่และไม่มีดิน ซึ่งก็คือการจัดและตกแต่งสวนหิน สวนใหญ่ก็จะย้ำปลูกต้นไม้แนวทนแล้ง ถูกใจน้ำน้อย เนื่องจากการใช้หินจะไม่ซับน้ำเสมือนปลูกลงในดิน ต้นที่นิยมมากมายก็เลยเป็นพวกต้นกระบอกเพชร แม้กระนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สวยนะคะด้วยเหตุว่าตะบองเพชรเค้าก็มีให้เลือก ไม่เชื่อก็ต้องตามไปดู

  1. สวนแนวดิ่งที่กำแพงบ้าน

แม้กระนั้นหากบ้านที่เพื่อนฝูงๆซื้อบางทีอาจไม่ใช่ข้างหลังมุมที่มีพื้นที่มากเท่าไรนัก ยิ่งหากวางกระถางปลูกต้นไม้ หรือปลูกต้นไม้แบบลงดินไปแล้วพื้นที่ฟุตบาทแทบจะไม่เหลือ ก็บางทีอาจหันมาปลูก แบบสวนแนวดิ่งได้จ้ะ ยิ่งในขณะนี้กำลังเป็นที่นิยมเป็นอันมาก

หรือจะปรับใช้แปลงจากปลูกต้นไม้เป็นปลูก ผักสวนครัว ตามวิถีบิดาแบบเพียงพอ village ก็ได้นะคะ เดินออกมาก็สามารถตัดไปทำกับข้าวกันได้เลย อีกทั้งงามทั้งยังออมใครกันแน่เห็นด้วยจำต้องรีบไปทำกันเลยจ๊ะ

  1. สวนข้างบ้านพร้อมบ่อปลา

หากบ้านคนใดมีพื้นที่ข้างบ้านมาก ก็นับว่าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะว่านอกเหนือจากจะจัดสวนงามๆแล้ว ยังสามารถจะทำ “บ่อปลา” ไว้ข้างบ้านได้อีกด้วย แต่ว่าการที่จะทำบ่อปลา จำเป็นต้องศึกษาเล่าเรียนให้ดีด้วยเหตุว่ามีเรื่องมีราว ฮวงจุ้ย เข้ามาเกี่ยวด้วย อีกประเด็นสำคัญสำหรับในการจัดสวนข้างบ้านเลยเป็น เอาทั้งหมดทุกอย่างไปรวมกันทั้งยังต้นไม้ ดอกไม้ บ่อปลา แล้วก็สิ่งที่ได้เป็นความรกรุงรัง ของต้นไม้น้อยใหญ่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต