เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย ช่วยส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิค จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย การจัดระเบียบปฏิบัติให้กับบ้าน นับยอดเยี่ยมในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เหมือนกันกับการจัดตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยให้บ้านมองสวยสดงดงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้มองโปร่งเตียน สบายตาแล้วก็เหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจ ซึ่งการแต่งสวนหย่อมในขณะนี้ ผู้คนจำนวนมากชอบจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่สมควร เพื่อเสริมความโชคดีให้กับผู้เป็นเจ้าของบ้านและก็สมาชิกข้างในบ้าน

เดิมวิถีของผู้คนจะแนบชิดแอบชิดกับธรรมชาติ อยู่กับการทั้งยังแสงตะวัน Pool Villa สายลม สายน้ำ ด้วยความสนิทสนมกับธรรมชาติก็เลยทำให้จิตใจของคนภายในสมัยก่อนมีความสุภาพเรียบร้อย เอื้อเฟื้อ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน พอเพียงความก้าวหน้าทางด้านวัตถุมีมากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งตอนนี้ความสนิทสนมกับของมนุษย์กับธรรมชาติก็นับวันจะห่างถอยออกไปทุกครั้ง

ด้วยสังคมที่รีบร้อนทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้านโดยการปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ในพื้นที่ของตัวเอง เพื่อสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน จัดเช่นไรให้ถูกตามหลักและก็เป็นมงคล

การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยแบบเดียวกันนะคะ ด้วยเหตุว่าต่อจากประตูเข้าออกของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ กระเบื้องยาง นับได้ว่าเป็นลักษณะเด่นในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเหตุนี้เว้นเสียแต่สวนหน้าบ้านจำเป็นต้องสวยน่าชื่นชมแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จำต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมและก็มาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

  1. จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua)เป็นเครื่องหมายลักษณะการทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้ทราบว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน วิลล่าภูเก็ต จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตพวกเราเป็นอาชีพ ความรู้ ครอบครัว ความมั่งมี เกียรติศักดิ์ ความเชื่อมโยง ลูกน้องบริวาร คนรอชุบเลี้ยง รวมทั้งไทชิ (T’ai Chi) ซึ่งและก็เรื่องสุขภาพ รวมทั้งชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์

ด้วยเหตุนี้เพื่อเกื้อหนุนชีวิตในทุกด้านของพวกเราให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จำเป็นต้องจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยถ้าหากต้องการย้ำชีวิตด้านไหน ก็จำต้องหมั่นดูแล รดน้ำ แล้วก็ปลูกต้นไม้สีสันผ่องใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วย

  1. ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน รวมทั้งแผนผังชีวิตทั้งปวงไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้ว โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

สวนด้านทิศเหนือ

ให้ย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มหึมางามด้วยก็จะยิ่งดี นอกเหนือจากนี้ควรจะจัดที่สำหรับทำสระน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนให้บ้าน นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานเจริญ

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องเงินทองทรัพย์สิน แล้วก็ความสามารถวิชาความรู้ ฉะนั้นควรที่จะเลือกปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใส โทนออกสีเหลืองทองคำ ได้แก่ สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นควรแต่งแต้มสวนด้วยหินทรงกลม แล้วก็โคมสีวอร์มไวท์ในยามค่ำคืนด้วย

สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความเชื่อมโยงในครอบครัว ความมีชื่อเสียง การแข่งขันชิงชัย และก็บารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆยกตัวอย่างเช่น สีชมพู สีม่วง และก็สีแดง แต่ว่าหากต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ ชี้แนะให้เลือกใช้หนองน้ำที่มีชีวิตชีวาผ่องใสมาแต่งแต้ม ส่วนในตอนเวลาค่ำคืน แต่งแต้มด้วยตะเกียงเพิ่มความเด่นด้วยดีแล้ว

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะช่วยเหลือเรื่องควมรู้เยอะ ปลูกไม้ใบจะสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวเนื่องที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์ ขายบ้านภูเก็ต

สวนทางด้านทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องความโด่งดัง ความเด่น ความคึกคักยินดี และก็การบรรลุผลของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาผ่องใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยเน้นย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาแต่งแต้มตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง เกื้อหนุนเรื่องสุขภาพ ความประหยัดอดออมประหยัด เอื้อเฟื้อ มีความสงบสุข รวมทั้งความเที่ยงธรรมด้านในภาย รวมทั้งเรื่องความรักแล้วก็ชีวิตครอบครัวด้วย

สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้เสนอแนะให้เน้นย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ โครงการบ้าน ของแต่งสวนสีโทนเย็น ดังเช่นว่า สีเทา หรือสีดำ เสริมตะเกียงสนาม รวมทั้งแสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความสะดุดตา ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความเฉลียวฉลาด การเจรจาต่อรองที่ดีกว่า รวมทั้งความประหยัด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การช่วยเหลือเกื้อกูล เกื้อหนุน อุปถัมภ์ค้ำชูซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด แอ่งน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาตกแต่งสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอส่งเสริม รวมถึงการประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี

ต้องการโชคดี ต้องการปัง 5 แนวทางจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ตามศาสตร์การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างอาคารบ้านเรือนหรือตีสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่ควรจะมีก็คือพื้นที่สีเขียวให้มีธรรมชาติปิดล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากมายน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆมาให้ท่านได้จัดสวนหย่อมตามสไตล์ความพอใจของคุณ ทดลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะเหมาะบ้านคุณที่สุด

  1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อมอยู่แล้วหรือเปล่ามีก็ตาม กลยุทธ์ดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆเข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกย้ำๆ8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์สมบัติ รักรุ่ง ดวงปัง

  1. น้ำพุเสริมความรวย

การนำน้ำพุมาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสนับสนุนด้านความร่ำรวยแล้วก็ความก้าวหน้า น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวกรวมทั้งเป็นเครื่องหมายของทรัพย์สิน กระเบื้องแกรนิตโต้

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย
  1. เลี้ยงปลาเสริมดวงการค้าขาย

ตามความเชื่อถือโบราณ การเลี้ยงปลาจะมีผลให้บ้านมีพลัง กระปรี้กระเปร่าแล้วก็ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกบรรเทา หากไม่เชื่อกลับจากปฏิบัติงานมาอ่อนเพลียๆทดลองไปนั่งนิ่งๆ(ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีอะไรก็แล้วแต่อยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จ้องมองดูปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายกับการเข้าฌาน

ปลาสองประเภทที่พวกเราขอชี้แนะให้ท่านทดลองเอามาไว้ภายในตู้สำหรับเลี้ยงปลาในบ้านหรือเอามาเอาไว้ภายในบ่อปลาประกอบกิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงง่ายดายที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิตที่เข้มแข็งขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา ด้วยเหตุว่าเลี้ยงดูได้ไม่ยากมากมาย

ส่วนปลาคาร์ฟ เช้าใจกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ ผลดีหรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลและก็เสริมดวงทางด้านการค้ารวมทั้งเครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อต่อปัญหา

ปริมาณปลารวมทั้งตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 ดังเช่น 8, 18, 28… ท้ายที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้เบือนหน้าเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟควรอยู่ซ้ายมือพวกเราเสมอ

  1. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งคั่ง

ประเด็นนี้มิได้ข้องแวะกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้ดูโปร่งโล่งเตียนสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล้วยๆการจัดวางของใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากด้านนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบประมาณวกพวกนั้นเข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนที่จะเขยื้อนไปสู่ภายในตัวบ้าน และก็นำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีกลยุทธ์อีกอย่างสำหรับเพื่อการจัดสวนหย่อมและก็ลานหน้าบ้านมันก็คือ คุณจะต้องหมั่นตรวจทานว่ามีการชำรุดทรุดโทรม ร้าวฉาน ทรุดของข้างของหรือเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆหรือเปล่า การแตกกันและก็ยุบจะหมายความว่าเรื่องราวร้ายและก็เคราะห์หามยามร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านรวมทั้งสมาชิกในครอบครัวอย่างไม่ได้นึกฝัน ดังเช่นว่า คดี การเช็ดกฟ้องร้องคดี ขึ้นโรงขึ้นศาล และก็ปัญหาขัดข้องด้านการเงิน

  1. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบสำหรับการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้านหรือขวางขัดขวางเข้าบ้าน แม้กระนั้นถ้าหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม ดังเช่นว่า ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุอีกทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ)

ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการจัดและตกแต่งสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น

  1. ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ หนองน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและก็หน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
  2. ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส แล้วประดับโดยการใช้ตะเกียงขนาดเล็ก เพื่อสานความเกี่ยวเนื่องของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวให้มั่นคงมากขึ้น ยกตัวอย่างบ้านที่ลูกพี่ลูกน้องไม่ค่อยยอมกันกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต