จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

เทคนิค จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน เองฉบับวิชามารประหยัดงบก็สวยปังได้ไม่ต้องจ้าง!

ถ้าเกิดอยู่ว่างๆไม่มีอะไรทำ จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน พื้นที่สวนก็ปลดปล่อยเกลื่อนกลาดไม่น่าดูมานาน ถึงเวลาหรือยังที่จะลุกขึ้นยืนมา จัดสวน ให้เกิดความสวยสดงดงามซักครั้ง แต่ว่าอย่าพึ่งเป็นห่วงว่าจะต้องว่าจ้างมือโปรมาเลยรึเปล่า ทดลองฝึกไม่ใช้เงินแก้ไขปัญหา แล้วมาออกแรง ออกแรง ใช้เวลาว่างกับสมาชิกในครอบครัวให้กำเนิดผลดีกันจ้ะ พวกเรามาเริ่มที่ตนเองก่อนดีมากยิ่งกว่าด้วย เคล็ดวิธีจัดสวน เองฉบับวิชามารนี้

ดอกไม้สีสันสวยช่วยสร้างความรู้สึกแจ่มใสแจ่มใสได้ดิบได้ดี บ้าน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยนิยม ปลูกพืชดอกในสวน คราวนี้ “บ้านและก็สวน” มีกลเม็ดการนำพืชดอกงามๆมาจัดสวนมาฝากกัน

แนวทางจัดสวน เองฉบับวิชามาร

โดยจุดเด่นของการออกแบบสวนด้วยตัวเอง ซึ่งมันจะตอบปัญหารวมทั้งตรงสเปคที่สุด เพราะว่าคุณทราบกันดีอยู่แล้วว่าตัวเองปรารถนาอะไร รวมทั้งค่าใช้สอยก็ไม่แพง สามารถควบคุมงบประมาณได้ ตั้งแต่การเลือกจำพวกของต้นไม้ดอกไม้ ด้วยเหตุว่าการลงมือกระทำทั้งหมดทุกอย่างเองมิได้มีแต่ว่าความเมื่อยล้ารวมทั้งยุ่งยาก แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วมันสนุกสนานแล้วก็ผลที่ออกมาก็น่าภูมิใจแน่ๆ

ไม่ว่าใครก็ควรมีคราวแรกกันทั้งหมด ไม่เคยวางแบบแล้วก็วางแพลนลานสำหรับงานจัดสวนไม่ต้องกลัว พวกเราช่วยได้ ด้วยทิปส์กล้วยๆเพียงแค่ 5 ข้อเพียงแค่นั้นที่จะทำให้สวนของคุณเป็นไปอย่างงดงามและก็ราบรื่นตามนี้เลย

 1. ทดลองใช้ดอกไม้สีใหม่ๆมองสิ

ดอกไม้สีสันแจ่มใสเป็นโอกาสที่ดีสำหรับในการจัดสวน วิลล่า เพราะเหตุว่ามันจะลดบรรยากาศอึมครึม ทำให้น่าชื่นชมขึ้น ดึงความพอใจของแขกได้อยู่มือ รวมทั้งสีที่จัดจ้าจะมีผลให้พื้นที่ของสวนได้รับการเติมเต็มกว่าที่เคย

 1. ใช้หินเพื่อตัดขอบ

หินจะเป็นตัวเอกในการตัดขอบ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้การแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนด้านในสวนกระจ่างแจ้งขึ้น ระหว่างกรุ๊ปดอกไม้กับพื้นหญ้า อุตสาหะเลือกใช้หินที่มีรูปร่างใกล้เคียงกันเพื่อความเรียบร้อย รวมทั้งเว้นแต่เรื่องความงามแล้ว หินยังเป็นตัวเลือกที่แพงถูกที่สุดแทนการใช้อิฐอีกด้วย

 1. เพียรพยายามเพาะปลูกเองก่อนจะซื้อต้นไม้ใหญ่มา

ถ้าเกิดมีเวลาเกินพอ และไม่มีความสำคัญที่จะจำต้องเร่งร้อน ก็ทดลองเพาะเม็ด ปลูกต้นกล้าเองก่อนจะซื้อมาสิ การันตีว่าการเฝ้าต้นไม้เล็กๆเติบโต เป็นอะไรที่แฮปปี้สุดๆรวมทั้งแนวทางปลูก ต้นไม้ดอกไม้หลายอย่างก็มิได้ยากเหมือนอย่างที่คิด ของแบบนี้จำเป็นต้องทดลองแล้วถึงจะรัก

 1. ปุ๋ยเป็นสิ่งจำเป็น

ไม่ว่าจะเพาะต้นกล้าเองหรือซื้อต้นไม้มา เมื่อเอามาลงดิน สวนของพวกเราก็ควรจำต้องได้รับการดูแล เพิ่มสารอาหารลงไปในดิน รวมทั้งปุ๋ยที่ประยุกต์ใช้ ปุ๋ยธรรมชาติเป็นอีกหนทางของคนงบประมาณน้อย จัดสวนแคคตัส แค่นำของเสียที่เหลือจากวัตถุดิบในครัวมาหมักอย่างถูกทาง เท่านี้ก็จะได้สิ่งซึ่งสามารถเอามาบำรุงสวนของคุณให้มีความงดงามถัดไปได้นานๆ

 1. ซื้อต้นกล้าก่อนต้นไม้

ต้นกล้าส่วนใหญ่จะแพงถูกกว่าต้นไม้ การถนอมกล่อมเกลี้ยงดูแลก็เป็นอีกความท้าหนึ่งแบบเดียวกันนะ สำหรับในการจัดแจงสวนของตนเองให้ร่มรื่นแล้วก็ยังออม แต่ว่าผลที่เกิดตามหลัง 5-10 ปีอย่างไรก็คุ้มแน่ๆ

ปลูกพืชดอกในสวน ให้มีความสวยสดงดงามสะพรั่ง

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

ทดลองหาข้อมูลก่อนว่าพืชดอกที่พวกเราถูกใจเป็นไม้ล้มลุกหรือไม้อายุยาวนานหลายปี เพื่อหมายกำหนดการใช้งานโดยประมาณในใจ ตัวอย่างเช่น พืชดอกอายุนับเป็นเวลาหลายปีพวกเราสามารถปลูกถาวรลงแปลงได้เลย ส่วนพืชดอกล้มลุกชี้แนะว่าให้ปลูกลงกระถาง กระบะหรือปลูกลงในรอบๆที่รื้อถอนเปลี่ยนแปลงได้ง่ายดียิ่งกว่า

ถ้าถูกใจบรรยากาศสวนแบบสวยหวาน ทดลองเลือกใช้พืชดอกสีอ่อนๆในโทนสีเย็น เป็นต้นว่า ขาวชมพู ม่วง โอลด์โรส มาตกแต่ง เป็นต้นว่ายิปโซฟิลา เดซี่ม่วง บลูแซลเวีย เทียนบ้าน ไฮเดรนเยีย Pool villas แต่ว่าถ้าเกิดอยากบรรยากาศสนุกเต็มไปด้วยสีสัน

ทดลองเลือกพืชดอกโทนสีร้อนหรือสีสด ทั้งยังเหลือง ส้ม แดงแสด ชมพูบานเย็น ดังเช่น ดาวกระจัดกระจาย คุณผู้หญิงตื่นสาย ดาห์ลเบิร์กเดซี่ สัก 70 เปอร์เซ็นต์ ผสมกับโทนสีเย็นสัก 30 เปอร์เซ็นต์เพื่อไม่ให้มองละลานตาเหลือเกิน

พืชดอกบางประเภท ถ้าเกิดดอกเริ่มทรุดโทรมให้ตัดแต่งดอกแล้วก็ใบออก จะสามารถแตกดอกชุดใหม่แล้วก็อยู่ได้นานยาวนานหลายเดือน ยกตัวอย่างเช่น ผีเสื้อ ดาห์ลเบิร์กเดซี่ พิทูเนีย แววนกยูง

พืชดอกโดยมากถูกใจแสงอาทิตย์จัดและก็ดินระบายน้ำดี บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ แต่ว่าบางจำพวกก็สามารถปลูกภายในที่ร่มได้โดยเหตุนี้จะต้องเรียนรู้ลักษณะนิสัยของพืชดอกจำพวกนั้นๆก่อนเอามาปลูกจริง

ไอเดียแนวทางจัดสวนหน้าบ้านในราคาย่อมเยา

ไม่ว่าพวกเราจะพื้นที่หน้าบ้านกว้างหรือแคบแค่ไหน พวกเราก็สามารถจัดสวนงามๆได้ในแบบที่พวกเราอยากได้ เพื่อเป็นการเพื่อพื้นที่สีเขียวในรอบๆบ้านให้มองร่มรื่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันนี้พวกเราก็เลยเก็บไอเดีย แนวทางจัดสวนหน้าบ้านในแบบราคาย่อมเยาเพื่อเอาอกเอาใจผู้ที่มีงบประมาณน้อยแต่ว่าต้องการมีสวนงามๆอยู่ในรอบๆบ้านว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างพวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

 1. การจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ

เป็นการจัดสวนที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ โดยรอบๆพื้นที่สวนมีการตกแต่งด้วยไทรประเทศเกาหลีที่สามารถช่วยทำให้เกิดความรู้สึกร่มรื่นมากยิ่งขึ้น ส่วนรอบๆข้างๆมีการปูด้วชูระเบื้องสีเทาผสมน้ำตาลที่เมื่อมองดูแล้วรู้สึกสบายตา ต่อจากนั้นก็นำชุดเก้าอี้สีขาวมาตั้งเพื่อใช้ในลัษณะของการนั่งพักผ่อนชิวๆในวันหยุดโดยการจัดตกแต่งสวนแบบงี้ใช้งบประมาณเพียง 5000 บาทเพียงแค่นั้น

 1. การสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์

สำหรับบ้านหลังไหนมีพื้นที่บ้านที่มองเตียน Villas Phuket พวกเราบางทีก็อาจจะกระทำปูต้นหญ้าสีเขียว แล้วก็นำไม้ประดับที่พวกเราพอใจมาปลูกแซมตามมุมต่างๆก็จะก่อให้พวกเราได้งามในสไตล์แบบลอฟท์ที่กำลังเป็นที่นิยม แถมการจัดตกแต่งสวนแบบงี้ใช้งบประมาณเพียง 6000 พันบาทแค่นั้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนสำหรับที่เป็นทาวน์โฮม

สำหรับผู้ใดกันแน่มีบ้านเป็นทาวน์โฮมก็สามารถมีสวนงามๆหน้าบ้านได้เป็นต้นว่าร่วมกัน เพียงแต่นำต้นหญ้ามาปูตรงปากทางเข้าหน้าบ้าน แล้วต่อจากนั้นก็นำต้นไม้แบบพุ่มไม้มาปลูกโอบล้อม แล้วก็ตกแต่งด้วยไม้ประดับดับแบบห้อยก็จะมีผลให้คุณมีสวนที่สวยและก็เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน แถมการแต่งสวนอย่างนี้ใช้งบประมาณแค่เพียง 3000 บาทเพียงแค่นั้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนแบบมีย่อปลาหน้าบ้าน

ในการสวนแบบนี่จะช่วยให้บรรยากาศในบ้านมองร่มรื่นมากเพิ่มขึ้น โดยพวกเราบางครั้งก็อาจจะกันรอบๆพื้นที่เล็กๆด้วยการขุดเป็นบ่อปลาขนาดราวๆ 6 ตารางเมตร ต่อจากนั้นก็นำไม้ประดับที่พวกเราชอบพอมาปลูกแสมด้านข้างเพียงเท่านี้พวกเราก็จะได้สวนหน้าบ้านในสไตล์ราคาย่อมเยาโดยใช้ราวแค่เพียง 7000 บาทเพียงแค่นั้น

 1. การจัดตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านในพื้นที่ไม่มากมาย

สำหรับบ้านหลังไหนที่มีพื้นที่ไม่มากมาย พวกเราบางครั้งก็อาจจะจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆหน้าบ้านโดยการนำต้นหญ้ามาปูแล้วนำไม้ประดับสีงามๆมาปลูกแสมสลับไปๆมาๆเพียงเท่านี้พวกเราก็จะได้สวนหย่อมที่งดงามในแบบไม่มีใครเหมือน แถมการจัดอย่างงี้ใช้งบประมาณเพียง 600 บาทแค่นั้น

หวังว่าทุกคนคงจะได้ไอเดีย แนวทางจัดสวนหน้าบ้านในแบบของตัวเองแล้วใช่ไหมล่ะ แถมการแต่งสวนในบางสไตล์ที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้นจัดว่ามีการใช้พื้นที่รอบๆหน้าบ้านที่ไม่ค่อยใช้ประโยชน์มากเท่าไรนักโดยมีการเปลี่ยนแปลงเป็นบ่อปลาหรือสนามบ้านที่สามารถจะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านมองร่มรื่นอีกด้วย

การจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้าน

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

การจัดตกแต่งสวนด้านในภาย จะช่วยสร้างความมีชีวิตชีวา และก็บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้กับการใช้ชีวิตข้างในบ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งเป็นโอกาสหนึ่งที่น่าดึงดูด สำหรับคนใดกันที่มีบริเวณพื้นที่หน้าบ้านอยู่พอเหมาะพอควร

และก็ต้องการ จัดสวนหน้าบ้าน หรือแต่งสวนข้างในบ้าน ซึ่งการมีพื้นที่สีเขียวเอาไว้ภายในบ้านนับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าเวลาพวกเราอ่อนล้าจากการทำงานหรือจากมลพิษด้านนอก จะก่อให้พวกเรามีมุมไว้สำหรับพัก พักผ่อน หรือมีพื้นที่งามๆจะช่วยให้บ้านร่มรื่นขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนั้น พวกเรามอง “ไอเดียการ จัดสวนหน้าบ้าน ” 7 แบบ 7 สไตล์กันว่ามีแบบไหนกันบ้าง

 1. การจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้าน

เป็นการ จัดสวนหน้าบ้าน ที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ว่างสำหรับในการดูแลต้นไม้ บ้านจัดสรร แต่ว่าต้องการมีพื้นที่สีเขียวไว้ในบ้าน เพื่อมองมีชีวิตชีวา ให้พวกเราเลือกปลูกเพียงแค่ต้นหญ้าก็ได้ด้วยเหมือนกัน จากนั้นให้หาต้นไม้หรือดอกไม้ที่ไม่ต้องรดน้ำทุกวี่ทุกวันมาปลูก เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 1. การแต่งสวนหิน

การจัดและตกแต่งสวนหินเป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านพวกเรามองสวย ด้วยการตกแต่งพรรณไม้หลากสายพันธ์ ซึ่งพรรณไม้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นพรรณไม้ชนิดพืชดอก ไม้ประดับสามารถเอามาตกแต่งเสริมเสริมเติมให้มองมีชีวิตชีวาขึ้น และปูทางเท้าด้วยแผ่นหิน ก้อนอิฐ บล็อกคอนกรีต หรือไม้และก็ตกแต่งด้วยตุ๊กตาปูนปั้น ก็จะก่อให้สวนหินของพวกเรามองสวยมากขึ้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนขอบรั้ว

รอบๆปากทางเข้าบ้าน ซึ่งเป็นหลักที่ของโรงหยุดรถยนต์นั้น พวกเราก็สามารถประยุกต์ใช้ผลดีได้ แทนที่พวกเราจะทำเป็นฟุตบาทเพียงอย่างเดียว โดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการแบ่งพื้นที่จัดเป็นสวนหรือสนาม มีการปลูกดอกไม้ด้วยไม้พุ่มสลับกับไม้ประดับ รวมทั้งปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อดึงดูดสายตาของคนที่ประสบพบเห็น

 1. การแต่งสวนหย่อมที่มุมบ้าน

มุมบ้าน ชอบเป็นจุดที่พวกเราลืมเสมอ โดยพวกเราสามารถตกเเต่งมุมให้สวยสดงดงาม เเละใช้ประโยชน์ได้ด้วยการแต่งสวนหย่อมเล็กๆไว้ที่รอบๆมุมของบ้าน ซึ่งพวกเราควรจะหาไม้พุ่ม พืชดอก และก็ไม้ประดับที่คุณชอบพอมาปลูกไว้เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนหย่อมน้อยๆที่งดงามพร้อมให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ เพื่อการพักผ่อนได้อีกด้วย

 1. การแต่งสวนขอบกำเเพง

การแต่งสวนตกเเต่งบประมาณริเวณขอบกำแพงพวกเราแทบไม่ต้องจัดอะไรมาก อสังหาริมทรัพย์ โดยสวนขอบกำเเพงสามารถนำหินมาวางเป็นเเนวหินให้โค้งออกมาจากกำเเพงน้อย กับปลูกต้นไม้ไล่ระดับกันนิดหน่อย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนงามๆรอบๆขอบกำแพงได้ด้วยเหมือนกัน

 1. การแต่งสวนหย่อมขอบหน้าต่าง

การแต่งสวนหย่อมเล็กๆ รอบๆด้านหน้าต่างจะเป็นทิวทัศน์ที่เเสนสวยให้กับบ้านของคุณอีกด้วย ซึ่งกระบวนการจัดสวนก็เเสนง่าย โดยนำข้าวของที่พวกเราถูกใจเอามาจัดได้เลย อย่างเช่น สวนที่มีไม้สนเป็นพุ่มไม้งาม ปลูกผสมไปกับไม้พุ่มจิ๋วๆสลับสีต่างๆกันไป และก็ตกเเต่งเพิ่มด้วยหินเล็กๆวางเป็นเเนวโค้งให้ดูอย่างเป็นธรรมชาติ

 1. การจัดและตกแต่งสวนขอบระเบียง

รอบๆระเบียงที่รกร้างของพวกเรา สามารถเอามาจัดเป็นสวนน้อยๆที่จะทำให้ท่านเอาไว้นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ แล้วก็เป็นที่เครียดลดลงได้ โดยการนำไม้กระถางมาจัดวางไว้รอบๆขอบหน้าต่างให้เเสงเเดดส่องถึงนิดหน่อย และมีชุดเก้าอี้พอเหมาะพอควรกับพื้นที่นั่งดูสวนกระถางน้อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต