กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง วัสดุปูพื้นยอดนิยม แต่งพื้นบ้านได้ ง่าย สวย เร็ว

กระเบื้องยาง คุณเคยได้ฟังไหมว่า กระเบื้องยางจะมีอยู่หลายชนิด แล้วก็แม้กระนั้นจำพวกจะมีคุณลักษณะที่ต่างกัน รวมถึงข้อดีขอเสียด้วย จะมีคุณประโยชน์ได้มาก ควรที่จะทำการเลือกกระเบื้องยางที่มีคุณลักษณะตรงตามใช้งานตามสถานที่ต่างๆเพื่อกำเนิดผลดีสูงสุดรวมทั้งลดปัญหาต่างๆได้มาก กระเบื้องยางนั้นเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง สามารถตกแต่งบ้านตามแนวที่ปรารถนาได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งสำคัญที่ก่อนที่จะเลือกซื้อนั้น ควรต้องทราบกระเบื้องยางที่พวกเราอยากได้ซื้อก่อน คุณลักษณะต่างๆจะเป็นข้อมูลที่ให้คุณประโยชน์ให้กับคุณได้ บางโอกาสจะช่วยทำให้พวกเราตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แล้วหลังจากนั้นค่อยมาเลือกสไตล์บ้านที่คุณอยากได้ กระเบื้องยางจะมีลวดลายให้เลือกเยอะมาก จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย มีสไตล์บ้านที่คุณอยากแน่ๆ

มารู้จะกับกระเบื้องยางกัน

กระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้องยางเป็นอุปกรณ์ปูพื้นที่ผลิตขึ้นมาจาก PVC (Poly Vinyl Chloride) มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อสิ่งของเหนียว รองรับแรงกดทับ หรือแรงชนก้าวหน้า ทนต่อความชุ่มชื้น มีผิวสัมผัสที่เหนียวหนืด ลดจังหวะ การเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้ อย่างดีเยี่ยม เก็บเสียงเดินได้ ทำความสะอาดได้ง่าย รวมทั้งจัดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะแยะ ใช้แรงงานน้อย สามารถจัดตั้งได้ด้วยตัวเอง

ตอนนี้กระเบื้องยางนิยมใช้งานได้นานัปการพื้นที่ อย่างเช่น คอนโด ที่ทำการ หรือโรงหมอ ซึ่งตามที่อยู่อาศัย จะใช้กระเบื้องยางแบบแผ่น ส่วนกระเบื้องยางแบบม้วน นิยมปูในโรงพยาลบาล หรือที่ทำการ ที่มีพื้นกว้าง

กระเบื้องยางนั้น มีทั้งแบบผลิตขึ้นจากยางพารา ที่มีความยืดหยุ่นตัวสูง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เหนียว แข็งแรงต่อการใช้แรงงาน ไม่ฉีกให้ขาดง่าย แล้วก็สร้างจากโพลิเมอร์ อย่างโพลียูรีเทน รวมทั้งพีวีซี ที่มีความเหนียว แข็งแรงต่อรอยขูดขีด ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และก็ราคาถูกมากกว่ากระเบื้องยางพารา

องค์ประกอบของกระเบื้องยาง

  1. PU Coating คุ้มครองน้ำรวมทั้งแสงอัลตราไวโอเลต

ข้างบนสุดของกระเบื้องยาง ฉาบด้วยโพลียูรีเทนโฟม (Polyurethane หรือ PU) เพื่อกันน้ำและก็ปกป้องรักษาสีจากแดด ไม่ทำให้ซีดเซียวเร็ว สีกระเบื้องยังคงสีสดใหม่อยู่ตลอด

  1. Wear Layer ชั้นกันสึก

แผ่นโพลีเมอร์ที่มีคุณลักษณะคุ้มครองสีแล้วก็ลวดลายของกระเบื้องยางให้มีคงทนถาวรต่อรอยขูดขีด เพื่อคุ้มครองป้องกันส่วนผิวหน้าไม่ให้สึกหรือได้รับความย่ำแย่จากการใช้แรงงาน บิ้วอินห้องนอน

  1. Print Layer ชั้นฟิล์มถ่ายรูปลาย

พิมพ์ลายชัดเจน สวย เหมือนจริง มีหลายลายให้เลือก อย่างเช่น ลายไม้ ลายหินอ่อน ลายประพรม

กระเบื้องยาง
  1. Middle Layer ชั้นกึ่งกลาง

ส่วนชั้นสิ่งของหลักที่ระบุความดกของกระเบื้องยาง เพิ่มความคงทน คุ้มครองปกป้องแรงชน ยืดหยุ่น และก็รองรับการกดทับหรือการยืดหดตัวของกระเบื้องยาง ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้จะขึ้นกับการเลือกของผู้สร้าง POOL VILLA PHUKET อย่างเช่น ไวนิลหรือ PVC ชั้นไวนิลที่ระบุ

  1. Base Layer ชั้นฐาน

ด้านล่างสุดของกระเบื้องยางที่มีความยืดหยุ่น ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการยึดเกาะระหว่าง กระเบื้องยางกับผิวที่จัดตั้ง ไม่หลุดร่อนง่าย บางคราวมีการฉาบสารคุ้มครองการเกิดเชื้อราด้วย

ได้คำตอบกันแล้วว่า เพราะเหตุใดกระเบื้องยางถึงทนนัก เนื้อเหนียว แถมกันน้ำได้อีก ด้วยความที่ กระเบื้องยางนั้นมีเลเยอร์ประกอบเข้าด้วยกันหลายชั้น แต่ละชั้น ก็มีบทบาทนานับประการ นับได้ว่าเป็นสิ่งของปูพื้น ที่ดีไซน์มาอย่างยอดเยี่ยม ใช้งานได้อีกทั้งพื้นที่แฉะแล้วก็พื้นที่แห้ง ตอบปัญหาการใช้แรงงาน ได้มากมาย แถมยังจัดตั้งง่าย หาซื้อตามตลาดได้ง่าย ราคาถูก

ความนิยมชมชอบของกระเบื้องยางลายไม้

นตอนนี้คนประเทศไทยนิยมหันมาก่อสร้างบ้านแล้ว ก็ตกแต่งบ้าน ตามสไตล์ยุโรปกันมากเพิ่มขึ้น โดยเหตุนั้นบ้านในยุคนี้ ก็เลยมีความต่างออกไปจากบ้านไทยในโบราณกาลอยู่มากมายทีเดียว โดยยิ่งไปกว่านั้นท้องถิ่นที่ในเวลานี้การใช้วัสดุสังเคราะห์กันมากยิ่งขึ้นแทนที่จะเป็น พื้นไม้และพื้นปูนซีเมนต์อย่างครั้งก่อน หรือที่ยังพอเพียงเจอการใช้แรงงานได้บ้างอย่างพื้นกระเบื้อง

โดยสิ่งของที่นิยมมาใช้ปูพื้นบ้านในตอนนี้มีอยู่หลายประเภท ได้แก่ ไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องยาง ประพรม หินอ่อนหรือหินแกรนิต หินขัด รวมทั้งพื้นฉาบ epoxy ซึ่งกระเบื้องกลุ่มนี้ก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างออกไป

ถ้าบอกว่าพื้นแบบใดที่พวกเราพบเจอได้ง่ายหรือมีการใช้กันทั่วๆไป ซึ่งก็คือ พื้นชนิดลายไม้ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้ห้องดูดีแพงแล้ว ยังมีผลให้ห้องมองอบอุ่นขึ้นด้วย แม้ว่าการจะใช้ไม้จริงๆมาทำเป็นพื้นทั้งยังบ้านนั้น แน่ๆว่าเจ้าของบ้านควรจะมีเงินทุนที่ค่อนข้างจะครึ้มทีเดียว ยิ่งไปกว่านี้เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูแลไม้ก็ตามติดๆเลย ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยมีการใช้สิ่งของชดเชยอย่างไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต แล้วก็ กระเบื้องยางลายไม้ แทนนั่นเอง Pool Villa

ซึ่งไม้ขว้างร์เก้ ไม้ลามิเนต แล้วก็กระเบื้องยางลายไม้โน่นจะมีการใช้งานที่ผิดแผกดันออกไปตามคุณลักษณะของอุปกรณ์เอง อย่างไม้ขว้างร์เก้และก็ไม้ลามิเนตจะนิยมประยุกต์ใช้ในบ้านมากยิ่งกว่า ส่วนกระเบื้องยางลายไม้นั้นเป็นที่นิยมในสถานที่ที่มีคนพลุ่กลนลานมากยิ่งกว่า เนื่องมาจากแพงเหมาะสมสุดและก็มีสัมผัสที่นิ่มนวลสูงที่สุดในสิ่งของทั้งยัง 3 ชิ้น สามารถทำจัดตั้งแล้วก็เปลี่ยนแปลงหรือซ่อมได้เร็วที่สุด

พวกเราก็เลยชอบเจอการใช้แรงงานกระเบื้องยางลายไม้ได้บ่อยครั้งตามที่ทำการต่างๆที่ปรารถนามัธยัสถ์งบประมาณแต่ว่าก็ต้องการจะมองสง่าผ่าเผยในครั้งเดียวกัน แล้วก็เพราะการใช้ในงานเครื่องใช้ไม้สอยปูพื้นในสถานที่ที่ได้กล่าวมานั้น สิ่งของได้โอกาสที่จะหมดสภาพเร็วมาก

เพราะฉะนั้นการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ที่ราคาแพงถูกและก็สามารถแปลงหรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ง่ายก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย ในตอนที่ไม้ขว้างร์เก้และก็ไม้ลามิเนตที่อายุการใช้งานที่ยาวกว่าก็เลยนิยมเอาไปใช้ในสถานที่อาศัยมากยิ่งกว่านั่นเอง

แนวทางปูกระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง

สำหรับในการปูพื้นสิ่งของด้วยกระเบื้องยางนั้น ในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถปูทับกระเบื้อง ปกติ ไปได้เลย โดยไม่ทำให้ กำเนิดความทรุดโทรมใดๆก็ตามทั้งหมด มีวิธีการทำดังนี้

  1. ตรวจเช็กความสะอาดของพื้นที่ ที่จะปูกระเบื้อง แล้วก็จำต้องไม่พังแตกหักเป็นร่อง
  2. เริ่มปูจากมุม ห้องหรือประตูห้องก่อนก็ได้ โดยใช้กาวติดกระเบื้องเป็นตัวช่วยสำหรับในการจัดตั้ง นำกาวเทลงไปที่พื้นแล้วก็ใช้เกรียงเฉือน หรือเกลี่ยให้เรียบเนียนเป็นประจำแล้วนำกระเบื้องวางลงไปในตารางเส้นที่กำหนดไว้ตามแนว
  3. กดกระเบื้องให้แน่นสนิทรวมทั้งเก็บขอบด้วยกาวรอบๆที่มีร่องไหมชิดกับพื้น Phuket โดยใช้กาวเชื่อมรอยต่อ

การดูแลกระเบื้องยาง

วิธีการทำความสะอาดกระเบื้องยาง สามารถทำเป็นกล้วยๆโดยการใช้สินค้าน้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาด หรือน้ำผสมกับผงซักฟอกเพื่อชำระล้างบริเวณที่มีคราบเปรอะเปื้อน แต่ว่าถ้าหากว่าพื้นกระเบื้อง มีเพียงแค่ฝุ่นผงน้อย

คุณก็สามารถใช้ไม้กวาดชำระล้างได้ธรรมดา หรือใช้ผ้าชุบน้ำที่สะอาด ชำระล้างขัดเบาๆบนผิว ถึงแม้ ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงแนวทางการทำความสะอาดด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดกัดเซาะ ดังเช่น น้ำยาล้างส้วม ซึ่งอาจจะเป็นผลให้พื้นกระเบื้อง กำเนิดความเสื่อมโทรมได้

จะมองเห็นได้ว่าการเลือกใช้สิ่งของปูพื้น โดยกระเบื้องยางนั้น สามารถเลือกลวดลายและจากนั้นก็สีสันได้มากมาย ทั้งยังสิ่งของยังมีคุณภาพแข็งแรงทนทาน แก่การใช้แรงงานที่ช้านาน และจากนั้นก็มีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี เหมาะสมกับ การเป็นอุปกรณ์ปูพื้น ให้กับบ้านทุกแบบด้วยแนวทางจัดตั้งที่เรียบง่าย รวมถึง ชำระล้างได้อย่างเร็ว ก็เลยเหมาะสมมาก ที่จะเอามาปูพื้นด้านในภาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต