New Normal house
แต่งห้องหรู

แต่งห้องหรู ให้อยู่แล้วสนุก เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก

เมื่อถามหาความรู้สึก “นุ่มนวล” สิ่งที่จะพรีเซนเทชั่นความรู้สึกอย่างงั้นได้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลายประเภท ได้แก่ ปุยนุ่น ก้อนเมฆ ซึ่งก็ตามทีประสบการณ์ หรือ สิ่งที่พวกเรารู้จักดี แต่งห้องหรู สำหรับคอชากาแฟบางทีอาจจะเห็นภาพ เป็นฟองนม ที่ถูกตีจนถึงฟู เมื่อคนแล้วฟองที่ละลายไปกับชากาแฟ จะตัดทอนความเข้มลง บ้านอิฐ

เมื่อใดก็ตามดื่ม ทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ราวกับได้ละลายหายไป กับแก้วนั้น บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปพบกับ การตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น minimal ที่เลือกโทนสีรวมทั้งเครื่องเรือน ที่มองดูไปทางไหน ก็สัมผัสได้ถึงความ Soft ที่ไม่เพียงแต่สบายตาเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับบ้านที่มีเด็กๆด้วย

เจ้าของบ้านเป็นสไตลิสต์คู่หนึ่ง พวกเขากำลังสร้างครอบครัว กับลูกเล็กๆก็เลยต้องการเริ่มด้วยบ้านที่ดี HAO Design แฮปปี้มากมายที่ได้มีส่วนร่วมสำหรับการคิดแผนรื้อถอน ต่อเติมครัว จัดแบบแปลนบ้านใหม่ และก็เป็นพยาน สำหรับเพื่อการเติบโตของครอบครัว

ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล

แต่งห้องหรู

แต่เดิมแฟลตนี้ตกแต่ง ด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดิบหยาบ ในขณะบ้านที่มีลูกเล็กๆควรจะสร้างบรรยากาศที่ค่อยสบาย รวมทั้งบรรเทาด้วยสีที่นุ่มนวล เพื่ออารมณ์สงบ เอื้อในการพัฒนา ด้านอารมณ์สำหรับเด็กๆ โดยไม่ลืมเลือนดีไซน์บ้าน ให้กับสมัย new normal ด้วยการจัดมุมล้างมือ ด้วยแอลกอฮออล์ ตรงปากทางเข้าบ้าน

ผิวทั้งปวงของบ้านไม่ว่าจะเป็น พื้น ฝาผนัง เพดาน ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านใช้สีเอิร์ธโทน รอบๆโถงประตู หน้าบ้านปูพื้นด้วยหินขัด (Terrazzo) ขยับมาด้านในเป็นกระเบื้องโมเสคปูลายก้างให้อารมณ์ย้อนยุค ที่ฝาผนังด้านหนึ่ง ของบ้านติดขนคิ้ว ให้ลายเส้นคลาสสิกซึ่งรวมกันเป็นภาพโรแมนติก จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

สร้างเนื้อสัมผัสที่หวานแม้กระนั้นไม่มัน ข้างในตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหวาย เปลชิงช้า ไอส์แลนด์หินอ่อนสีน้ำตาล แล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆอย่างกระจกแบบฟรีฟอร์ม โลหะ ซึ่งสรุปความรู้สึก ของการพักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็ความโก้หรูของแสงสว่าง เงา เข้าด้วยกัน

ฝั่งตรงข้ามห้องครัว จะมองเห็นมุมมอง หน้าต่างบานใหญ่ ที่ปฏิบัติภารกิจดึงแสงอาทิตย์ แล้วก็ลมธรรมชาติ ในช่วงเวลากลางวันให้ผ่านเข้ามา สร้างบรรยากาศที่แสนน่าอยู่ รวมทั้งให้อิสระทางสายตา บิ้วอินห้องนอน มินิมอล ลดความรู้สึกถูกบีบอัด ของห้องสี่เหลี่ยมลงได้ดิบได้ดี ชุดโซฟากึ่งกลางที่หันไปทางแสงสว่างรวมทั้งจอภาพขนาดใหญ่

โซฟาเลือกขนาดใหญ่ที่นั่งพร้อมได้คนจำนวนไม่น้อย

แต่งห้องหรู

สำหรับตัวโซฟาเลือกขนาดใหญ่ ที่นั่งพร้อมได้ผู้คนจำนวนมาก บ้านมีสวน เป็นราวกับเกาะกึ่งกลางบ้านที่ รวมทุกฉากชีวิต เอาไว้ร่วมกันตรงนี้ ไม่ว่าจะโรงภาพยนต์เล็กๆค๊อฟฟี่ช็อปตอนเช้า สนามเด็กเล่นมีชิงช้า ห้องอ่านหนังสือ สุดแท้แต่คนใดกันแน่จะทำอะไรบ้างที่อยู่ในแต่ละระยะเวลาของวัน

จะต้องไม่ลืมเลือนว่าบ้านนี้ มีเด็ก ก็เลยจำเป็นต้องเพียรพยายาม สร้างสเปซ ให้กว้างรวมทั้งไม่เป็นอันตราย ดูได้ว่าจะย้ำ สิ่งของเครื่องเรือน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่บ้าน เลือกเครื่องเรือนที่มองผิวนุ่ม สร้างจากวัสดุธรรมชาติ และก็มีมุมมนลดอัตรา การเกิดอุบัติเหตุ จากมุมแหลม ถึงวิ่งดื้อรั้นมาชนกันก็ไม่เจ็บตัว

หากแม้บ้านจะเป็นห้องพักแนวดิ่ง แม้กระนั้นเจ้าของบ้านก็พากเพียรประดิษฐ์พื้นที่ให้เด็กๆได้ใช้กล้ามต่างๆตามวัย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามผูกใหญ่ด้วยวิ่งเล่นไล่จับกับม่าม้า กระโจนเล่นบนโซฟา ห้อยโหนบนชิงช้า หรือการพัฒนากล้ามผูกเล็ก อาทิเช่น การวาดรูป ก็มีพื้นที่สงบๆสำหรับในการปฏิบัติงานช่วยสร้างสมาธิ Phuket Villas ในสมัยที่เต็มไปด้วย สื่อกระตุ้นการเป็นสมาธิสั้นได้อย่างยอดเยี่ยม

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง

แต่งห้องหรู

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง หรือ ถ้าหากให้เห็นภาพเป็น สีของเฉลียงมรสเผือก (Taro Milk) ที่ผู้ครอบครองถูกใจมากมาย ในห้องนี้จัดวางด้วยเครื่องเรือนสีขาวขนาดเล็กจิ๋วสวย โดยเลือกขนาดและก็ความสูง ให้เหมาะสมกับสรีระของเด็กๆให้ถือจับได้ง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องพลัดหล่นหกล้ม เครื่องเรือน แล้วก็ของเด็กเล่นที่ย้ายที่ได้ โดยไม่มีการตกแต่งเยอะเกินไป เพื่อเด็กๆเปลี่ยนแปลงการตกแต่งห้องตามสิ่งที่มีความต้องการได้ง่าย เมื่อโตขึ้นนั่นเอง

บนระเบียงวางแบบให้เป็นสวนสำหรับปลูกต้นไม้ มีซุ้มน้อย และก็ปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม เพื่อเลียนแบบการออกไปแคมป์ แล้วก็เล่นกลางแจ้งนอกบ้าน วิธีการแบบนี้จะก่อให้เด็กๆรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติ ถึงแม้ว่าในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยโรคระบาด เด็กๆบางทีอาจจะจะต้องเรียนรู้ผ่านอินเตอร์เน็ตจากบ้านก็ไม่รู้เรื่องสึกว่าชีวิตขาดอะไรไป จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก เช่นไรให้ได้เรื่องรู้สึกบรรเทา สมกับเป็นศูนย์กลางของบ้าน รวมทั้งเป็นหลักที่สำหรับทุกคนในครอบครัว อันที่จริงแล้วปัญหานี้ไม่ยากเลยขอรับ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าคุณจะถูกใจ ห้องรับแขก minimal ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ ห้องรับแขกแบบวินเทจ หรือจะเป็นห้องรับแขกสไตล์ไหน ขายบ้านภูเก็ต

หัวใจของการ จัดห้องรับแขก ก็คือเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆไม่กี่ชิ้น ประกอบกับของประดับประดาตกแต่ง ที่แสดงความเป็นตัวพวกเราหน่อยเดียว แล้วก็ HomeGuru ก็พร้อมแล้วที่จะพาทุกคน ไปถอดลายแทงสมบัติไอเทม แต่งห้องรับแขก ให้เปลี่ยนเป็นห้องที่ความสำราญ ในสไตล์ของ Home Living จากโฮมโปร

จัดห้องรับแขก ให้ได้อารมณ์บรรเทาด้วยโซฟาออกแบบเก๋ วางคู่กับโต๊ะกึ่งกลางสักตัว แล้วหาตะเกียงมาเพิ่มแสงสว่างเงาให้ห้องมีมิติ เท่านี้มุมครอบครัวก็น่านั่งบรรเทา พร้อมได้แล้ว อ๋อ..แล้วอย่าลืมเรื่องโทนสี ที่ถูกใจล่ะ จับ Match ให้เหมาะอีกทั้งฝาผนัง สีผ้าโซฟา ประพรม ของตกแต่งบางส่วน เท่านี้ก็บริบูรณ์ เป็นตัวคุณเองสุดๆไปเลย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ ความปลอดภัยจำเป็นต้องมา เป็นลำดับที่หนึ่ง พื้นเมืองควรจะราบเรียบปราศจากความลื่น เครื่องเรือนเลือกชิ้นป้อมอาจจะไม่โยกเยก มุมควรจะโค้งมนไม่คมปกป้อง การล้มหัวชน ความสูงพอดิบพอดีกับสรีระไม่จัดตั้ง ตู้สูงเกินเอื้อม ส่วน “สี” ก็นับว่าเป็นหัวข้อสำคัญในสร้างบรรยากาศ แล้วก็ยังมีผลต่ออารมณ์ ของเด็กได้เหมือนกัน โครงการบ้าน

เช่น สีสดสว่างเกินความจำเป็น ทำให้เด็กรู้สึกถูกกระตุ้น พลังงานมากมาย และไม่สบายตาได้ การเลือกใช้สีที่นิ่งขรึม อย่างสีเทา สีเดียวในรอบๆกว้างอาจมีผลให้เด็กๆรู้สึกเศร้าหมองได้ ควรที่จะทำการเลือกสีโทนอ่อนๆแบบพาสเทล หรือ เอิร์ธโทน ที่ให้ความอบอุ่น แล้วก็ได้รับการคุ้มครอง จะสร้างภูมิต้านทาน ทางอารมณ์ให้กับลูกๆอย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต