condo decoration room decoration condo decoration room decoration
ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก High Ceiling อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ได้วิวมุมสูง

อย่างที่พวกเราเข้าใจกันดีว่าวิถีชีวิตที่แปรไป ตกแต่งห้องเล็ก ทำให้ผู้คนจะต้องเปลี่ยนแปลง จากการอยู่บ้านเดี่ยว มาอาศัยอยู่ในตึก แนวสูงขึ้น อย่างห้องชุด ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่คนที่อยู่ในช่วยของวัยที่กำลังทำงาน ที่ดำรงชีวิตในเมืองใหญ่ แม้ว่าจะจำต้องอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม ที่แทบจะไม่มีรอบๆเลยก็ตาม

ซึ่งเหตุผลส่วนใดส่วนหนึ่ง อาจมาจากความสบายสำหรับในการเดินทาง การดูแลจัดแจงข้างในบ้านง่าย และก็มีระบบระเบียบความปลอดภัย ออกจะสูง ในเวลาเดียวกันผู้ที่อยู่ด้านในห้องชุดคอนโด บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ก็มีนิดหน่อยที่คร่ำครวญหา ความรู้สึกอบอุ่น ราวกับอยู่บ้าน ก็จำเป็นต้องอาศัยการออกแบบด้านในเพื่อเพิ่มสุนทรียภาพ ใส่ฟังก์ชันที่มีมากมายแบบ ให้ดำเนินชีวิตได้พร้อม เสมือนอยู่บ้านขนาดเล็ก

คอนโดที่นี้ตั้งอยู่ในสีลม หนึ่งในถนนหนทางสายสำคัญ ที่มีชีวิตชีวา ของจังหวัดกรุงเทพ เป็นห้องไฮบริด Hybrid ผสมของใหม่การพำนัก เพดานสูงมีแบบอย่างที่ไม่ธรรมดา โดยมีทางเข้าที่เข้าทางยาวขึ้น นำสายตาไปสู่พื้นที่ใช้สอยที่มีความสูงสองเท่า พร้อมเคาน์เตอร์ห้องครัว ส้วม 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอน 2 ห้องที่ด้านล่างรวมทั้งข้างบน ให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นได้ทิวทัศน์มุมมองสูงๆที่เป็นเสน่ห์ของอาคารชุดที่สบายตอบปัญหาสำหรับคนสมัยใหม่

เจ้าของบ้านที่ย้ายเข้ามา เป็นครอบครัวสี่คน มีบิดามารดาสองคน และก็ลูกสองคน จุดมุ่งหมายหลักสำหรับการตกแต่งห้องนี้เป็น บริหารพื้นที่ข้างในให้พอดิบพอดีกับพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่ราว 20 ตารางเมตร แล้วก็พื้นที่นั่งพักผ่อนด้วยกัน พื้นที่ทานอาหาร พื้นที่ดำเนินการ แล้วก็ห้องนอนสำหรับเด็ก ทาวน์โฮม 2 ชั้น เว้นเสียแต่พื้นที่ปฏิบัติงานที่จำเป็นต้องแยกเป็นสัดส่วนแล้ว ทุกพื้นที่ควรจะมีความรู้สึกต่อเนื่องกัน ดีไซน์เนอร์ก็เลยเริ่มจากการแบ่งพื้นที่ ออกเป็นโซน พื้นที่เปิดโล่ งรวมทั้งโซนเป็นส่วนตัว

High Ceiling Condominium

ตกแต่งห้องเล็ก

ฟังก์ชันที่ใช้งานด้วยกันสำคัญๆจะเป็นโต๊ะกินอาหารแล้วก็โต๊ะกาแฟอยู่รวมกัน โดยสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้งานด้วยนั่งบนเก้าอี้หรือนั่งบนพื้นที่ชูเป็นแท่นเสมือนเวทีสูง 40 ซม. ตรงจุดนี้จะสามารถดูโทรทัศน์ได้ นั่งพักผ่อนพักได้บนโซฟาข้างหลัง เนื่องจากว่าขนาดห้องค่อนข้างจะจำกัด บ้านญี่ปุ่น

ก็เลยจะต้องใช้พื้นที่อย่างมีคุณภาพสูงสุด ทุกพื้นที่ก็เลยมีลักษณะเป็น Multi Function ตกแต่งห้องน้ำ สามารถเปลี่ยนแปลงใช้งานได้หลายประเภท มุมจัดเก็บก็จะถูกแอบซ่อนไว้ใต้แท่นที่นั่ง ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของรวมอยู่ในบันไดและก็ยังรวมทั้งพาร์ว่ากล่าวชั่น เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน ทำให้บ้านเรียบร้อย

ต่อจากตู้ชั้นวางโทรทัศน์ จะช่องบันได เพื่อขึ้นไปที่เตียงบนชั้นลอย ล่างมีช่องว่างเล็กๆก็ไม่ปลดปล่อยให้ฟรีผลดีจัดเป็นมุมดำเนินการติดฝาผนังกระจก ที่เพิ่มพาร์ติเตียนชั่น เพื่อความเป็นส่วนตัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งช่วยทำให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น เมื่อจำเป็นต้องใช้สมอง แต่ว่าเมื่อสายตาลา คิดงานไม่ออกก็ปลดปล่อยมุมมองออกไปดูทิวทัศน์ภายนอกครู่หนึ่ง เมื่อกระปรี้กระเปร่าขึ้นก็กลับมาดำเนินการได้ต่อ บ้านหลังคาแบน

ช่องว่างสูงจากพื้นถึงเพดานขนาดใหญ่นี้ ปฏิบัติหน้าที่เชื่อมต่อสายตา ให้กำเนิดความเกี่ยวเนื่อง ของพื้นที่ก้าวหน้า ความใสสะอาดของฝาผนังกระจกที่สูงจากพื้นถึงเพดาน ทำให้มีความรู้สึกถึงอิสรภาพ ไม่ราวกับถูกหุ้มห่อ ด้วยขอบเขตของกำแพง การเลือกใช้งานไม้สีอ่อนๆยังเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น โดยรวมแล้วเสมือนอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานมากยิ่งกว่าอยู่คอนโด

แต่งคอนโดระยิบระยับ สไตล์ Modern & Luxury

ตกแต่งห้องเล็ก

ภายหลังที่ตกลงใจเลือกแฟลต หรือ คอนโดโครงงานที่ถูกใจ ทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว สิ่งที่เป็นความท้าถัดไปเป็นการตกแต่งห้องที่รกร้างให้น่าอยู่ ซึ่งภาพรวมจะต้องเป็นไปในทำนองเดียวกัน ทั้งยังการเลือกเครื่องเรือน การควบคุมธีมสี แสงสว่าง ไฟ สิ่งของของตกแต่งในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่แสดงอารมณ์ความรู้สึก แล้วก็ตัวตนของคนที่เป็นเจ้าของ บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังมองหาห้องมองหรูสไตล์ Modern and Luxury ที่ตกแต่งตามได้ง่ายๆ ถ้าทราบแนวทาง สำหรับในการเลือก รวมทั้งจัดส่วนประกอบ RENT AND BUY VILLA PHUKET

เลือกสิ่งของสะท้อนความล้ำยุคซ่อนเร้นความแท่

ตกแต่งห้องเล็ก

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่จำเป็นเป็น วางแบบเครื่องเรือนจะต้องเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาเกลื่อนกลาดตา เลือกอุปกรณ์ที่พรีเซ็นท์ความล้ำยุค สำหรับแผนการนี้ เลือกใช้สิ่งของฝาผนังสีปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก เพิ่มกระจกในบางจุดที่อำพรางตา ให้ห้องมองกว้าง รวมทั้งส่องสะท้อนสิ่งของสีเมทัลลิคที่มีผิวแวววาวอย่าง อลูมินัม เหล็ก สแตนเลส Pool villas

ให้แสงสว่างเงาสร้างความหรูหราเลิศเลอนำสมัย ส่วนของพื้นของห้องและก็เพดานตกแต่งด้วยไม้ เพิ่มความอบอุ่นละมุนตา ตัดทอนความราบเรียบรวมทั้งกระด้าง เพดานกรุเป็นเส้นนำสายตา ให้ห้องมองกว้าง พื้นวางแพทเทิร์นเป็นแบบก้าง แบบยุโรปโบราณ ปลายเตียงวางเก้าอี้จังหวัดสตูลหนังทรงกระบอกสีน้ำตาลที่ให้ Texture งาม มองนุ่มนวลแม้กระนั้นโก้

ห้องเช่านี้พื้นที่ไม่มากมาย ก็เลยแบ่งฟังก์ชันการใช้แรงงาน โดยใช้ฝาผนังทึบให้ต่ำที่สุด ทำให้การเข้าถึงแต่ละฟังก์ชัน มีความเกี่ยวเนื่อง จากประตูหน้าห้องเข้ามาเป็นโซนห้องครัว บิวท์ชั้นวางเหล็กสีขาวติดฝาผนัง เพื่อไม่ให้ก่อกวนพื้นที่ในห้อง ต่อไปเป็นมุมนั่งพักผ่อน รวมทั้งห้องนอน ระหว่างห้องครัวกับห้องนอนมีจอทีวีขนาดใหญ่ แขวนลอยตัวอยู่ ซึ่งปฏิบัติภารกิจเป็นเสมอเหมือนฉากกัน ไปด้วยในตัว ขายบ้าน

โทนสีหลักเพียงแค่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

โทนสีหลักเพียงแต่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

ชุดสีที่เลือกใช้เป็น สีขาว เทา น้ำตาล โดยเน้นย้ำสีเทาเป็นสีพื้นข้างหลัง ในพื้นที่ใหญ่ที่สุด จากหลายๆสิ่งของ ดังเช่นว่า ผ้าบุโซฟา ฝาผนังผิวลายปูนเปลือย แผ่นอุปกรณ์ลายหินอ่อน ที่ให้ลายเส้นสวยสดงดงาม หรูหรามีสไตล์ ซึ่งดีไซน์เนอร์ใช้ประยุกต์ใช้กรุฝาผนัง หรือทำ Top โต๊ะกินข้าว กรุ Top ไอส์แลนด์ในห้องครัว ในห้องอาบน้ำ

ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช้หินอ่อนธรรมชาติ ที่ราคาสูง แต่ว่าใช้กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile) หรือเซรามิคเนื้อพอเพียงร์ซเลน ที่ให้สัมผัสและก็ลวดลายเปรียบเสมือนจริง ในราคาที่ถูกกว่า ส่วนสีอื่นๆจะแทรกมาเป็นจุดๆเพื่อสร้างมิติทางสายตาไม่ให้เรียบจนถึงน่ารำคาญเหลือเกิน

ภาพรวมของห้องที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์แวววาม แล้วก็แสงสว่างที่ตกแต่งอย่างงดงาม มีอีกทั้งไฟที่หลบซ่อนตามกรอบเครื่องเรือน ชั้นวาง โคม แอลอีดี แบบเข้าราง ทำให้ห้องสว่างระยิบระยับ จนถึงลืมความแคบ รอบๆฝาผนังข้างๆติดผ้าม่านม้วนกระแสไฟฟ้าสิ่งของโปร่งแสง ที่เข้ากันได้กับลุคบ้านแบบโมเดิร์น village

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งบ้านแต่ละประเภทมีคุณลักษณะ เฉพาะของผิว ลวดลาย รวมทั้งสี ที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึก รวมทั้งบรรยากาศของบ้านที่ต่างกัน ตัวอย่างเช่น สัมผัส แล้วก็สีของไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น บรรเทา ปูนเปลือยขัดมันและก็เหล้กดูดิบ หรู กระด้าง หรือถ้าหากอยากได้ลุคลุคนำสมัยคละเคล้าความหรูหราโอ่อ่า อุปกรณ์ที่เป็นโลหะ แก้ว ที่ส่องสะท้อนเล่นแสงสว่างเงาระยิบระยับ จะตอบปัญหาได้พอดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต