ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ เป็นธรรมชาติและทันสมัย

ตกแต่งห้องน้ำ ที่มีพื้นที่เล็กๆเช่นไรก็เลยจะไม่อึดอัด! ปัญหากวนประสาท คนอีกหลายๆคน ที่มีข้อกำหนด เรื่องพื้นที่ใช้สอย ในสุขา แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ต้องกังวลไปขอรับ ด้วยเหตุว่า ห้องอาบน้ำเล็ก ไม่มีความจำเป็นต้องแคบ ถ้าหากมี ไอเดียแต่งห้องอาบน้ำ ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ นอกเหนือจากที่จะสามารถจัดวางพื้นที่ใช้สอย ตกแต่งห้องเล็ก ได้อย่างครบถ้วน แล้วยังเหลือพื้นที่ สำหรับบรรเทา ท่าทาง ภายหลังจากวันอันแสนเมื่อยล้า ได้แบบสบายๆ

โดยไม่ทำให้อึดอัด ได้แน่ๆนะครับ แม้กระนั้น การตกแต่งสุขา ขนาดเล็ก สามารถทำเช่นไรได้บ้าง แล้วก็จำต้องคิดถึงเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า HomeGuru ได้เก็บไอเดีย ตกแต่งสุขา พื้นที่น้อยให้มองกว้าง มาฝากกันแล้วขอรับ

เพราะอะไรจำต้องให้ความใส่ใจกับการ ตกแต่งห้องอาบน้ำ ?

ตกแต่งห้องน้ำ

ขึ้นชื่อว่าห้องสุขา ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำสไตล์โมเดิร์น , ห้องสุขาสไตล์ลอฟท์ , สุขาสไตล์วินเทจ , ห้องสุขาแบบย้อนยุค , ห้องสุขาแบบหรูหรา , ห้องสุขาที่ย้ำธรรมชาติ , ห้องนำด้านนอกบ้าน หรือ สุขาสไตล์ไหนก็ตามที ล้วนแต่เป็นห้องที่พวกเราใช้เวลา ทำงานประจำวันต่างๆอย่างนานทุกเมื่อเชื่อวัน วันละหลายๆครั้ง บ้านตู้คอนเทนเนอร์

บางบุคคลถึงกับจัดตั้ง อ่างอาบน้ำ ในส้วม เพื่อเป็นการแช่น้ำอุ่นบรรเทา ความเหน็ดเหนื่อย จากการทำงานนานหลาย ชั่วโมง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าบรรยากาศด้านในห้องสุขา เป็นสิ่งจำเป็น ที่มีผลต่อสุขภาพด้านร่างกาย แล้วก็สุขภาพเกี่ยวกับจิต ของผู้ใช้งาน ได้มากกว่า ที่พวกเรารู้สึกตัว ด้วยเหตุนี้ การตกแต่ง ห้องอาบน้ำ ขนาดเล็ก ไม่ให้รู้สึกอึดอัด ก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น ไม่แพ้การตกแต่งห้องอื่นๆด้านในภายเลยขอรับ

ตกแต่งส้วม ขนาดเล็กเช่นไรให้มองกว้าง ?

ตกแต่งห้องน้ำ

เพราะเหตุว่า ในตอนนี้ที่อยู่อาศัย , ห้องชุด หรือ อพาร์ทเมนท์ต่างๆชอบไม่ค่อยให้ความใส่ใจ กับส่วนของสุขา หรือเลือกที่จะสร้าง สุขาเล็ก เพื่อออมพื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่นๆให้มากยิ่งขึ้น จนกระทั่งบางครั้งบางคราว การตกแต่งสุขา ขนาดเล็ก ก็ไม่สามารถที่จะทำแบบจัดเต็ม ตามสิ่งที่ต้องการ ของผู้ใช้งาน ได้อย่างมาก ทาวน์โฮม 2 ชั้น

โดยยิ่งไปกว่านั้นคน ที่มีของใช้ส่วนตัว หรือ เครื่องใช้ในสุขามากมาย จนกระทั่งอยากพื้นที่ การจัดเก็บเอาไว้ภายในห้องน้ำ มากมายเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาที่จะตามมาอย่างแน่แท้ เป็นปัญหาส้วมเกลื่อนกลาด จัดข้าวของเครื่องใช้เช่นไร ก็มองไม่เข้าที่เข้าทาง มีพื้นที่จัดเก็บรวมทั้งใช้งานน้อยเกินไป และก็ยังมีผลให้พื้นที่ๆแคบอยู่แล้วยิ่งมองอึดอัด เข้าไปใหญ่ ก็เลยจะต้องอาศัย ไอเดียแต่งส้วม ที่จะสามารถช่วยขจัดปัญหา กลุ่มนี้ได้ ซึ่งไอเดียตกแต่งส้วม สำหรับส้วมขนาดเล็ก มีดังนี้

  1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตา ให้ห้องมองกว้างขึ้น
  2. เลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือ รวมทั้งของแต่งแต้มตกแต่ง ที่มองเรียบง่าย
  3. แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่ง เป็นหลักที่ใช้สอย บ้านมีสวน
  4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตาให้ห้องมองกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นห้องสุขา หรือ ห้องไหนๆข้างในบ้าน บ้านญี่ปุ่น หากต้องการจะให้ห้องๆนั้นมองกว้าง โปร่งเตียนโล่ง สบายตา รวมทั้งช่วยลดความน่าอึดอัดลงก็จำต้องเลือกใช้สีโทนสว่างสำหรับการตกแต่ง เป็นหลักเลยครับผม ไม่ว่าจะเป็นสีโทนพาสเทล ตามแฟชั่น อย่างสีชมพูอ่อน , สีเขียวอ่อน , สีฟ้าอ่อน , สีม่วงอ่อน หรือ สีสว่างที่มองแจ่มใสอย่างสีเหลือง โทนพาสเทล , สีส้มที่ไม่จัดจ้าร้ายแรงจนถึงเกินความจำเป็น หรือ จะคุมโทนด้วยสีขาว , สีครีม , สีเทาอ่อนสไตล์ minimal

ก็สามารถเลือกได้ ตามความพอใจของเจ้าของบ้านเลยนะครับ หรือถ้าเกิดกลัวว่าห้องอาบน้ำจะมองจืดจางเกินความจำเป็น การเลือกสีคู่ตรงกันข้ามที่ตัดกัน หรือแม้กระทั้งสีโทนเดียวกันมาทดลองไล่เฉดมอง ก็จะช่วยเพิ่มความสะดุดตา ให้ห้องสุขามองสวยสะดุดตา น่าดึงดูด น่าใช้งาน และก็มองไม่แออัดคับแคบจนถึงน่าอึดอัดด้วยครับผม

2. เลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยรวมทั้งของตกแต่งตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เว้นเสียแต่สีของส่วนประกอบ ที่จำเป็นต้องย้ำให้เป็น สีโทนสว่างแล้ว วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ของใช้ของสอยข้างในห้องอาบน้ำ ที่แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ว่าก็ควรเน้นย้ำความธรรมดา ไม่จัดจ้า มีลวดลายน้อยๆและก็ใช้โทนสีสว่าง เหมือนกันครับผม เนื่องจากว่ายิ่งมีของน้อยชิ้น แล้วก็มองกลมกลืนกับสีห้องอาบน้ำได้มากเท่าไร ก็สามารถที่จะช่วยให้สุขา มองกว้าง แบบไม่มีอะไรกันให้ขวางหูขวางตา

นอกจากนั้น วัสดุอุปกรณ์ ที่จึงควรใช้งาน รวมถึง ของตกแต่งตกแต่งต่างๆก็ควรที่จะทำการเลือกใช้งานแบบ ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น หรือแบบที่มีคุณประโยชน์ใช้สอย มากยิ่งกว่าหนึ่งอย่าง เพื่อเป็นการช่วยอดออมพื้นที่ ห้องอาบน้ำไปด้วยในตัว ตัวอย่างเช่น อ่างล้างมือที่ สามารถเก็บของใช้ข้างล่างได้ หรือกระจกแบบแอบซ่อนไฟ สำหรับใช้ เมื่อปรารถนาแต่งหน้าทาปาก ฯลฯนะครับ

3. แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

สำหรับส้วม ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะแออัดคับแคบ จากเดิมที่บางทีอาจเลือกใช้เครื่องเรือน หรือ ของประดับประดาตกแต่งแนวระดับก็ต้องการให้ทดลอง แปลงมาใช้เครื่องเรือน , ของเสริมแต่งตกแต่ง หรือวัสดุอุปกรณ์จัดเก็บแบบแนวดิ่ง , แบบซึ่งสามารถเจาะยึดกับฝาผนังได้ หรือใช้เป็นเครื่องเรือนแบบซึ่งสามารถตั้งทับกัน เป็นแถวตั้ง ให้สูงถึงเพดานได้

เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ สำหรับเพื่อการจัดเก็บของใช้ส่วนตัว , ผ้าขนหนู แล้วก็เครื่องแต่งหน้าต่างๆโดยเลือกให้มีดีไซน์กับห้องอาบน้ำโดยรวมที่ตกแต่งไว้ หรือถ้า สุขาเล็ก มากมายก็ชี้แนะให้ทดลองเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความโล่ง มีน้ำหนักค่อย เพื่อช่วยไม่ให้ส้วมมองทึบตันจนกระทั่งน่าอึดอัดนะครับ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

แล้วก็อีกสิ่งจำเป็นที่ควรจะพิจารณาถึงโน่นเป็นพื้นที่ สำหรับในการจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นห้อยต่างๆกลุ่มนี้เป็นหลักที่โซนแฉะหรือโซนแห้ง ถ้าเกิดอยากได้จัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นที่มีไว้สำหรับวางของในพื้นที่โซนแฉะก็อย่าลืมเลือกใช้อุปกรณ์ ที่มีคุณลักษณะกันน้ำ เพื่อช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องเรือนด้วยครับผม

4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่

เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

เครื่องสุขภัณฑ์ห้องอาบน้ำ รวมทั้งอ่างล้างมือในขณะนี้นั้น villa Phuket มีออกมาให้เลือกมากมายก่ายกองหลายแบบ อีกทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น รวมทั้งวางแบบ ทำให้การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องสุขาค่อนข้างจะยืดหยุ่นได้ ตามสิ่งที่ต้องการของผู้ใช้งาน

ซึ่งการจัดวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆกลุ่มนี้ล้วนส่งผลกับขนาดของพื้นที่ด้านในสุขามากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด และก็การจัดวางอ่างอาบน้ำ , ตู้อาบน้ำ , อ่างล้างมือ-ล้างมือ , โถปัสสาวะ หรือโถเครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม นอกเหนือจากที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องอาบน้ำที่มีขนาดเล็กให้เหลือพื้นที่ว่างมากยิ่งขึ้นแล้วยังถือได้ว่าเป็นการ ตกแต่งห้องสุขา village ให้มองผิดตาน่าใช้งานขึ้นได้ด้วยนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต