ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

เว้นแต่ต้นไม้ให้ร่มเงารวมทั้งต้นไม้ได้ผลแล้ว ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ตอนนี้ผู้คนยังนิยมนำมาปลูกต้นไม้มงคลเพื่อเสริมความดีในชีวิตกันอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในจำพวกของต้นไม้มงคลที่นิยมสูงที่สุดก็คือ ต้นไม้เพิ่มโชคลาภ เนื่องจากช่วยเรียกเงินเรียกทองคำ เรียกสินทรัพย์เข้ามาสู่ผู้คนในบ้าน ว่าแต่ว่าจะมีต้นไม้อะไรปลูกแล้วร่ำรวยบ้าง อย่ามัวคอยช้า แต่งบ้าน ทาวน์โฮม วันนี้กระปุกดอทคอมเก็บรวบรวมข้อมูล พร้อมด้วยลักษณะแล้วก็แนวทางดูแลมาฝากกันแล้ว

1. ยางประเทศอินเดีย

ยางประเทศอินเดีย (Rubber Plant หรือ India Rubber Fig) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ficus elastica ฯลฯพืชที่มีความมงคล เพราะว่าลักษณะใบกลมมนสื่อถึงความมั่งมี รวย แล้วก็เจริญในหลักฮวงจุ้ย ผู้คนก็เลยนิยมนำมาปลูกไว้ภายในบ้านเพื่อช่วยเรียกทรัพย์สิน โชคดี และก็การบรรลุผล อีกทั้งฯลฯไม้ถูอากาศ กำจัดมลภาวะ รวมทั้งลดความเคร่งเครียดไปในตัวอีกด้วย ตามหน้าที่ที่สมควรควรจะอยู่ในรอบๆปากทางเข้าหรือมุมรวยของบ้าน

ลักษณะเป็นไม้ยืนต้น ไม่ผลัดใบ มีน้ำยางสีขาวและก็รากอากาศ ใบเรียงสลับ ทรงไข่ ขนาดใหญ่ ปลายเรียว โคนสอบ แผ่นครึ้มแข็ง มีหลากสีตามสายพันธุ์ ดังเช่นว่า เขียว เหลือง แดง ดอกออกเป็นช่อ ขนาดเล็ก ผลเป็นทรงกลมรี

การปลูกแล้วก็ดูแลง่ายดาย นิยมแพร่พันธุ์ด้วยการปักชำและก็ตอนกิ่ง โตได้ในดินทุกหมวดหมู่ แม้กระนั้นถูกใจดินที่ระบายน้ำดีเป็นพิเศษ ทนแล้ง-ทนแดดจ้าได้ แม้กระนั้นควรจะวางเอาไว้ในรอบๆที่ไม่โดนแดดโดยตรงจะยอดเยี่ยม

2. ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม หรือกวนอิม (Lucky Bamboo หรือ Chinese Water Bamboo) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dracaena braunii Engl. ส่วนชื่อพ้องเป็น Dracaena sanderiana มีต้นกำเนิดมาจากทวีปแอฟริกา ฯลฯไม้ชื่อมงคล ชาวเอเชียมั่นใจว่าปลูกแล้วจะช่วยนำทรัพย์สิน โชคลาภ ความสำราญ แล้วก็ความรุ่งเรืองมาสู่ผู้คนในบ้าน ทั้งยังยังช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายและก็ความรู้สึกไม่ดีออกไปด้วย

โดยปริมาณของไผ่ก็สื่อความหมายหลบซ่อนอยู่เหมือนกันเป็นไผ่ 3 ก้าน สื่อถึงความสบาย ความรวย รวมทั้งชีวิตที่ยืนยาว ไผ่ 5-6 ก้าน สื่อถึงความร่ำรวยแล้วก็ความมีโชค ไผ่ 7 ก้าน สื่อถึงสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง buy villa phuket ส่วนตำแหน่งที่สมควรจะวางต้นไผ่กวนอิม เช่น รอบๆหน้าบ้าน นั่นเองจ้ะ

ลักษณะเป็นไม้พุ่มเตี้ย สูงราวๆ 1 เมตร ลำต้นตั้งชันและก็มีข้อบ้อง ก้านแตกยอดตามข้อ ใบเรียงสลับ ทรงหอก ปลายแหลม มีสีเขียวด่างแตกต่างตามสายพันธุ์ ดอกออกเป็นช่อ ผลเป็นทรงกลมๆเล็กๆนิยมแพร่พันธุ์ด้วยการปักชำ โตเร็ว ดูแลง่ายดาย ไม่ต้องพึงพอใจมากมาย

ให้ใช้กระถางซึ่งเป็นกระทางที่มีขนาดเล็กเพื่อจำกัดขนาด ปลูกได้อีกทั้งในดินรวมทั้งในน้ำ แม้ปลูกภายในดินควรที่จะใช้ดินร่วนซุย ถ้าเกิดปลูกภายในน้ำควรจะให้รากโดนน้ำตลอด ถูกใจแสงอาทิตย์รำไร ปรารถนาน้ำมากมาย แม้กระนั้นควรจะหลบหลีกประปาและก็หันมาใช้น้ำกรองหรือน้ำฝนแทน ทาสีบ้านสีไหนดี อย่าลืมให้ปุ๋ยน้ำทุกเดือนและก็ตัดแต่งทรงเป็นประจำด้วย

3. พลูด่าง

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

พลูด่าง (Devil’s ivy, Golden pothos หรือ Hunter’s-robe) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Epipremnum aureum นอกเหนือจากที่จะปลูกเป็นไม้ประดับแล้ว ยังปลูกเป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลได้ด้วย ด้วยเหตุว่าเช้าใจกันว่าต้นไม้ประเภทนี้ช่วยนำโชคลาภแล้วก็ทรัพย์สินเข้ามาสู่บ้านหรือสถานที่สำหรับทำงาน ทั้งยังมีคุณลักษณะถูอากาศและก็กำจัดพิษได้อย่างยอดเยี่ยม

ลักษณะเป็นไม้อิงอาศัย เลื้อยไปตามพื้น เสา หรือต้นไม้ต้นอื่น กิ่งออกสีเขียวอ่อนคละเคล้าเหลืองและก็มีขีดตามแนวยาว ใบเรียงสลับ ทรงไข่ อวบน้ำ ปลายแหลม โคนเว้า ขอบเรียบ นิยมเพาะพันธุ์ด้วยการปักชำ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ดูแลง่าย อยากน้ำปานกลางรวมทั้งแดดรำไร

4. ใบกะเพรา

ใบกะเพรา (Holy Basil) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ocimum tenuiflorum เป็นพืชสมุนไพรและก็ผักสวนครัวที่ทุกคนรู้จักดีกันดี แต่ทว่านอกเหนือจากที่จะใช้เข้าครัวและก็ไล่ยุงได้แล้ว ต้นไม้ประเภทนี้ยังมีความเป็นสิริมงคล มั่นใจว่าถ้าหากปลูกเอาไว้ภายในบ้านจะช่วยนำความร่ำรวย มั่งมี เจริญก้าวหน้า และก็สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมาสู่ผู้คนได้ด้วย

ลักษณะเป็นไม้ล้มลุก ทรงพุ่มไม้ ลำต้นกลม กิ่งไม้มาก ใบทรงรี ขนาดเล็ก ขอบหยัก สีแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ ยกตัวอย่างเช่น เขียว เขียวอมม่วง รวมทั้งน้ำตาลอมแดง กลิ่นหอมยวนใจแรงถึงค่อนข้างจะฉุน ส่วนดอกออกเป็นช่อ ขนาดเล็ก มีสีขาวหรือสีม่วงแดง ผลทรงไข่ ขนาดเล็ก

มีเม็ดภายใน นิยมเพาะพันธุ์ด้วยการเพาะเม็ดรวมทั้งปักชำกิ่ง ถูกใจดินร่วนซุยผสมทรายที่ระบายน้ำดี ควรจะรดน้ำทุกยามเช้า-เย็น แล้วก็ตั้งให้โดนแดดทั้งวัน แม้กระนั้นถ้าหากว่าปลูกเอาไว้ในบ้าน แบบบ้าน ให้ตั้งไว้ขอบหน้าต่างที่หันไปด้านทิศใต้หรือทิศตะวันตกแทน

5. เฟิร์นข้าราชบริพาร

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

เฟิร์นบริวาร (Bird’s Nest Fern) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Asplenium Nidus ต้นไม้มงคลที่สามารถช่วยส่งเสริมเรื่องความโด่งดัง บารมี นิยมนำมาปลูกตกแต่งบ้านรวมทั้งตกแต่งสวน ลักษณะมีใบยาวเหมือนหอก ใบครึ้มรวมทั้งแข็ง ผิววาว ปลายใบแหลม เส้นใบกึ่งกลางเมื่อแก่จะมีสีดำ ใตใบมีอับสปอร์เกาะเป็นลายยาวขวาง จะกลายเป็นสีน้ำตาลดำเมื่อแก่ รวมทั้งเป็นสาเหตุของชื่อ ข้าราชบริพารข้างหลังลาย

นิยมเพาะพันธุ์ด้วยสปอร์รวมทั้งการแยกกอ ปลูกโดยใช้อิงต้นไม้หรือปลูกลงในกระถางก็ได้ เติบโตได้ดิบได้ดีในดินร่วนซุย ผสมปุ๋ยมูลสัตว์หรือปุ๋ยธรรมชาติ และก็ทรายละเอียด ควรจะปลูกเอาไว้ในที่ร่ม โดนแดดได้นิดหน่อย ถูกใจความชุ่มชื้นสูง ด้วยเหตุดังกล่าวควรต้องรดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง และก็บำรุงด้วยปุ๋ยน้ำเดือนละ 1-2 ครั้งต่อเดือน

6. เงินต้นไหลมา

เงินต้นไหลมา (Arrowhead Vine) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Syngonium Podophyllum village มั่นใจว่าฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคล ถ้าเอามาปลูกเอาไว้ในบ้านจะช่วยทำให้กำเนิดความมั่งมี เสริมดวงด้านการเงิน และยังช่วยสร้างเสน่ห์และก็มงคลให้กับผู้ปลูก

ลักษณะลำต้นเป็นไม้เลื้อยเถายาว สามารถเลื้อยได้ไกลถึง 10-20 เมตร ลำต้นกลมสีเขียว ผิวเนียน มีรากออกตามข้อต้น ใบเป็นแฉก 5 แฉก ความกว้างโดยประมาณ 3-5 ซม. ปลายใบแหลม ผิวใบสีเขียว มีสีเหลืองคละเคล้ารอบๆเส้นกึ่งกลางใบนิดหน่อย มีดอกเมื่อแก่มากมาย

แพร่พันธุ์ด้วยการปักชำ นิยมนำมาปลูกในดินร่วนซุย ผสมปุ๋บคอก แกลบ หรือขุยมะพร้าว ต้องมีไม้หลักปักกึ่งกลางกระถางให้ลำต้นเลื้อย รวมทั้งแปลงกระถางใหม่ทุกๆ2-3 ปี รดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง ด้วยเหตุว่าฯลฯไม้ที่อยากได้น้ำมากมาย วางกระถางในที่แดดรำไร

7. หมากผู้หมากภรรยา

หมากผู้หมากภรรยา (Hawaiian Ti Plant หรือ Cordyline) ชื่อวิทยาศาสตร์ Cordyline fruticosa (L.) Goeppert ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่เช้าใจกันว่าถ้าบ้านหลังไหนปลูกต้นหมากผู้หมากภรรยาไว้ จะช่วยนำโชคลาภและก็ทรัพย์สินมาสู่ผู้คนในบ้าน

ลักษณะเป็นไม้พุ่มสูงขนาดเล็กถึงกึ่งกลาง ความสูงราวๆ 1-3 เมตร ลำต้นกลม ตั้งชัน มีข้อถี่ ใบเรียงสลับ ทรงหอก ปลายแหลม ขอบเรียบ ผิวเป็นคลื่นบางส่วน มีหลากสี ดังเช่น เขียว แดง เขียวผสมเหลือง รวมทั้งเขียวคละเคล้าแดง ดอกออกเป็นช่อ

สีขาวอมเหลืองหรือสีม่วงแดง ผลทรงกลมขนาดเล็ก มีเม็ดด้านในเยอะแยะ การปลูกรวมทั้งการดูแลไม่ยาก ถูกใจดินที่ระบายน้ำดี ถูกใจความชุ่มชื้นรวมทั้งแดดปานกลาง และไม่ถูกใจอากาศหนาวเย็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต