บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า ที่คุณเห็นแล้วต้องถูกใจ 100%

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่คนจำนวนไม่น้อย สนใจ อย่างยิ่งในขณะนี้ เนื่องจากว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล รวมทั้งแบบอย่างที่มากมาย ลองมองกันว่า บ้านทรงยุโรป แบบไหน ที่จะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ลองมอง 6 แบบบ้านทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจำเป็นต้องชื่นชอบ บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ลอฟท์

1. บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความเลิศหรู สะดุดตาด้วยทรง รวมทั้งการตกแต่ง ในแบบภาษากรีกโรมัน ตัวอย่างเช่น งานปูนปั้นประติมากรรมต่างๆเสาแบบคลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ มักอยากพื้นที่กว้าง และก็สร้างเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ ที่มีความภูมิฐาน พื้นนิยมปูด้วยหินอ่อน กระเบื้องมึงรนิโต้ หินขัดที่มีลวดลายสลับซับซ้อน หรือ บางทีอาจปูทับ ด้วยประพรมทอลายคลาสสิกหรือขนสัตว์ จุดแข็งของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ อีกประการหนึ่งเป็นนิยมใช้ประทีปขนาดใหญ่ ที่แขวนระย้ามาจากข้างบน รวมทั้งอาจมีโถงบันไดเวียน ที่ทำเป็นเส้นโค้งนำสายตา อุปกรณ์ที่ใช้มักเป็นคอนกรีต เสาปูนและก็ก้อนอิฐแดง

– จุดแข็ง: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว โดยเด่นด้วยการตกแต่ง ด้วยทรง ศิลป์การตกแต่งแบบ ภาษากรีกโรมัน หรูหราแล้วก็ภูมิฐาน ขายบ้านภูเก็ต

– จุดอ่อน: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่ปรารถนาพื้นที่สำหรับเพื่อการสร้างค่อนข้างจะมากมาย งบประมาณสำหรับในการสร้าง และก็ตกแต่งออกจะสูง

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจ ในงานศิลปะ โดยยิ่งไปกว่านั้นศิลป์แบบภาษากรีกโรมัน ถูกใจความโก้หรูแบบคลาสสิก

2. บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล

บ้านทรงยุโรป ที่ผสม ศิลป์ตะวันตก รวมทั้งของท้องถิ่นเข้าด้วยกัน ได้รับอิทธิพลมา จากบ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก นิยมตกแต่งด้วยไม้ หรือ อุปกรณ์ชดเชยไม้ฉลุลาย จุดแข็งของบ้าน ทรงยุโรปสไตล์นี้ เป็นมีระเบียงกว้าง แล้วก็มีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

มีการตกแต่งอีกทั้งข้างนอก แล้วก็ด้านใน ด้วยสีโทนอ่อน หรือ สีพาสเทล พื้นที่เป็นลวดลาย หรือ ตาลายราง เสาบ้านนิยมเป็นเสาปูนสลักแบบโรมัน รูปแบบของหน้าต่าง กับประตู จัดวางอยู่ในแนวเดียวกัน อย่างสมมาตร และก็ใช้เครื่องเรือนตกแต่งแบบโบราณ

– ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่กระโดดโด่ด รวมทั้งสวยด้วยการตกแต่งด้วยไม้ หรือ สิ่งของตอบแทนไม้ฉลุลาย บ้านเป็นโทนสีสว่างมองสบายตา หลังคามักเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงที่กับแบบอย่างบ้าน แล้วก็สามารถป้องกันแสงแดดและก็ฝนได้ดิบได้ดี POOL VILLA PHUKET

– จุดเสีย: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหา เรื่องปลวกหรือแมลงต่างๆรวมทั้งบางทีอาจหาช่างที่ชำนิชำนาญในงานไม้ หรือ งานปรุได้ยาก

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจความคลาสสิกแบบเรียบสบายๆแอบแฝงไปด้วยความงดงาม รวมทั้งการตกแต่งแบบอดีต

3. บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ มีที่มาจากการเปลี่ยนโรงนา ให้เป็นที่อยู่อาศัย ของชาวต่างประเทศ มีลักษณะเด่นเป็นด้านนอกเป็นบ้านทรงสูงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่ว อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลักษณะเหมือนบ้านชั้นครึ่ง อุปกรณ์หลักที่ใช้เป็นไม้ ก้อนอิฐแดง มีเสาเหล็กรับน้ำหนัก แล้วก็กระจกเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ตกแต่งแบบรัสติก หรือ ลอฟท์ที่เน้นย้ำการเปลือยผิวสิ่งของ

– ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย แม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น และก็เป็นธรรมชาติ รวมทั้งด้วยรูปแบบของหลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วก็เลยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

– จุดอ่อน: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาเกี่ยวกับปลวกหรือแมลงต่างๆ บ้านและสวน

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรป ที่ขนาดกระทัดรัดแม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นรวมทั้งโปร่งสบาย เน้นย้ำความเที่ยงธรรมชาติ ของสิ่งของ รวมทั้งบรรยากาศ ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ว่าดูดี

4. บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจเคยได้เห็นผ่านตาอยู่เสมอๆด้วยเหตุว่าเป็นบ้านทรงยุโรป ที่คนค่อนข้างจะนิยม เพราะว่าเป็นบ้านที่มีขนาดกระทัดรัด ชั้นเดี่ยว ใช้สิ่งของจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ หิน และก็มักใช้สีโทนอ่อนเชิญชวนให้น่าชื่นชมมองอบอุ่นและก็สบายตา

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

– คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่สะดุดตา ด้วยสีสัน โทนอ่อนสบายตา ทำจากวัสดุที่หาได้ง่าย เป็นบ้านทรงยุโรปที่เรียบง่ายแต่ว่าแอบแฝงไว้ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น แจ่มใสเป็นธรรมชาติ กับบริบทชนบทท่ามกลางธรรมชาติ

– จุดอ่อน: อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติ ได้แก่ ไม้ บางทีอาจมีการหดตัวได้ รวมทั้งหินอาจมีน้ำหนักมากมายก็เลยจำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งด้วย

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านทรงยุโรป แบบเรียบง่าย แต่ว่ามองอบอุ่นน่ารักน่าเอ็นดูแบบกระทัดรัด ให้บรรยากาศราวกับที่พักในบ้านนอก บ้านจัดสรร

5. บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก (Norden Barn)

เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีเสน่ห์ อยู่ที่หลังคาจั่วทรงสูง แบบไม่มีชายคา รวมทั้งการออกแบบตัวตึก ให้เป็นทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆมีการใช้เส้นทางสถาปัตยกรรม จากพื้นขึ้นไปสู่สามเหลี่ยมหน้าจั่ว เพื่อเป็นเส้นน้ำสายตา และก็วางแบบฝาผนังข้างนอก ให้ต่างระดับกัน นอกนั้นยังคงใช้สีสันที่อิงมาจากธรรมชาติ หรือ สีแบบเอิร์ธโทนทำให้มองเรียบง่ายสบายตา

– ลักษณะเด่น: ลักษณะเด่นของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้หมายถึงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วไม่มีชายคาสะดุดตาด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แบบ minimal เน้นย้ำการเลือกใช้สีแบบเอิร์ธโทน แบบบ้านสไตล์บาหลี

– จุดบกพร่อง: บางทีอาจควรจะมีการเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ยกตัวอย่างเช่น อุปกรณ์ที่ทนฝน ทนร้อนและก็ระบายความร้อนเจริญ

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ minimal เน้นย้ำการตกแต่งด้วยสีสัน อิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความเงียบขรึม และก็วิถีชีวิตแบบเรียบง่าย รักในธรรมชาติ

6. บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ

บ้านสไตล์อังกฤษเป็นอีกหนึ่ง ในบ้านทรงยุโรปที่พวกเราค่อนข้างจะชินตา มีลักษณะเป็นบ้าน ทรงเรขาคณิต หลังคาสูง แบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว มีหน้าต่างแบบ Bay Window หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน รวมทั้งใช้สิ่งของจากธรรมชาติสำหรับในการสร้างโดยยิ่งไปกว่านั้นก้อนอิฐ ยิ่งไปกว่านี้ข้างในบ้านยังล้ำยุคแล้วก็มีมุมที่พักที่อาศัยครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมที่โล่งแจ้ง ระเบียง หรือรวมถึงห้องใต้หลังคา

– ข้อดี: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความง่ายๆ แม้กระนั้นผลดีใช้สอยพร้อม รูปลักษณ์มีความร่วมยุค

– จุดอ่อน: บางทีอาจควรมีการเลือกใช้สิ่งของให้เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทยเยอะขึ้น ดังเช่น อุปกรณ์ที่ช่วยระบายความร้อน ทนแดดและก็ฝน ในกรณีของการใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคาบางทีอาจปรับมาเป็นห้องเก็บของแทน เพราะเหตุว่าสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยค่อนข้างจะร้อน

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่มีความราบเรียบหรู นำสมัย และก็อยากพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต