แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี

แบบบ้านสไตล์บาหลี บ้านที่เหมาะกับการพักผ่อน

แบบบ้านสไตล์บาหลี ลักษณะเด่นก็คือการนำเอาธรรมชาติ รอบกายมาเลียนแบบอยู่ในบ้าน โดยจะก่อสร้างบ้านในแบบที่เน้นย้ำความโปร่ง โปร่งสบาย รวมทั้งเหตุเพราะบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นบ้านที่อยู่ในแถบอากาศร้อนเปียกชื้น ฝนตกชุก ก็เลยมีระยะชายคาที่ยื่นยาวปกคลุมได้ดิบได้ดี หลังคาของบ้านสไตล์เกาะบาหลีมักเป็นกระเบื้องเซรามิก และก็มีหนองน้ำเล็กๆประกอบกับตัวบ้าน

รวมทั้งการเลือกสิ่งของนั้น นิยมเลือกใช้สี ที่แสดงถึง ความมีชีวิตชีวา แล้วก็สีที่แสดงถึงความอบอุ่นจ้ะ เป็นต้นว่าโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ แล้วก็โทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น ส่วนอุปกรณ์ที่นิยมเอามาตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็นิยมเลือกเป็นอุปกรณ์ชนิดไม้ โดยเอามาทำเป็นฝ้า เสา พื้น ฝาผนัง ที่นิยมกันเยอะที่สุด ก็เห็นจะเป็นการ บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

บ้านในสไตล์เกาะบาหลีนับได้ว่าเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่คนโดยมากนิยมปลูกกันสูงที่สุด เนื่องจากว่าบ้านในสไตล์นี้จะบ้านที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ โดยพวกเราสามารถรีโนเวทเพิ่มได้ในแบบที่พวกเราอยาก

ละที่สำคัญยังเป็นบ้านที่มีความแปลก และก็สวยสดงดงาม ในแบบไม่เหมือนใครอีกด้วย วันนี้พวกเราก็เลยจะมาเสนอแนะ บ้านในสไตล์เกาะบาหลีเพื่อเอาอกเอาใจผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านงามๆไปใช้เพื่อสำหรับในการก่อสร้างบ้าน ว่าแต่ว่าจะมีแบบบ้านในสไตล์ไหนบ้าง พวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

1. แบบบ้านในสไตล์ธรรมชาติ

เป็นแบบเกาะบาหลีที่มีการตกแต่ง ด้วยสีน้ำตาลอ่อน สลับกับสีขาว ที่จะทำให้เป็นบ้านที่ดูดี และก็มีความง่ายๆ ตัวบ้านมีการใช้สิ่งของไม้อย่างยอดเยี่ยมมาใช้เพื่อสำหรับในการสร้าง ที่จะทำให้บ้านมีความแข็งแรง รวมทั้งคงทน สามารถรองรับน้ำหนัก ของตัวบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม แถมรอบๆหน้าบ้าน ยังมีการทำมุมพัก buy villa phuket ที่เหมาะกับ เป็นที่นั่งเล่น และก็เหมาะกับวิธีการทำกิจกรรม งานเลี้ยงสังสรรค์ ข้างในครอบครัวได้อีกด้วย

2. แบบบ้านเกาะบาหลีผสมกับบ้านแบบบังกะโล

นับได้ว่าเป็นแบบบ้านสไตล์หนึ่ง ที่คนส่วนมาก นิยมไปปลูกกัน เยอะที่สุด โดยบ้านสไตล์นี้ มีการผสม กับบ้านแบบตากอากาศ โดยใช้ไฟโทนสีส้ม สำหรับในการตกแต่งบ้าน ที่จะทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ส่วนตัวบ้านมีการตกแต่ง ในโทนเหลือง ที่เมื่อมองแล้วจะรู้สึกสบายตาอีกด้วย

3. แบบบ้านในสไตล์เรียบง่ายกับบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติ

ซึ่งจะเป็นบ้านในสไตล์ ที่มีความง่ายๆ มีการตกแต่ง โดยการเลือกใช้สีโทนส้ม สลับกับสีแดง ที่เมื่อดูแล้วจะมีผลให้รู้สึกอบอุ่น ส่วนหลังค้างก็มีการดีไซน์ เป็นทรงสามเหลี่ยม ซึ่งสามารถระบายอากาศ ในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนรอบๆหน้าบ้านยังมีสระและก็สวนหย่อม ที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

4. แบบบ้านในสไตล์ร่วมยุค

แบบบ้านสไตล์บาหลี

ถือได้ว่าบ้านที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเร้นลับ รวมทั้งมีความแปลกผสมอยู่ในตัว ตัวบ้านมีการตกแต่ง ด้วยโทนสีเหลือง สลับกับสีแดงที่ทำให้มองแล้ว รู้สึกอบอุ่น ส่วนตัวบ้านมีการทำเป็นกระจกรอบด้านทั้งผองก็เลยทำให้คนภายในบ้านสามารถดูทิวทัศน์ทิวภาพออกมาภายนอกได้ แถมข้างในบ้านยังมีการพื้นที่ใช้สอยไว้ อย่างครบถ้วนอีกด้วย ขายวิลล่าภูเก็ต

พูดได้ว่าบ้านในสไตล์ แม้กระนั้นล่ะแบบ ก็มีความสวยสดงดงามที่ต่างกันออกไปขึ้นกับผู้ออกแบบ และก็ที่สำคัญแบบบ้านบางแบบยังมีการตกแต่งมุมพัก เพิ่ม ที่จะทำให้พวกเราได้นั่งพักผ่อน หรือ ทำกิจกรรมเล็กๆข้างในครอบครัวได้อีกด้วย

ความพอดีของบ้านท้องถิ่นกับสไตล์อินดัสเทรียล กึ่งกลางธรรมชาติในเกาะบาหลี

ไม่เพียงแต่วัดงามๆและก็ระลอกคลื่นลูกยักษ์ จะเป็นสิ่งที่หลายท่านคิดถึงเมื่อปรารถนามาพักที่เกาะบาหลี ความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขียวๆก็ยังเป็นบรรยากาศที่จูงใจผู้มีความประสงค์มีที่พักข้างหลังลำดับที่สองด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลที่ตั้งสงบที่เกือบจะมีป่าเป็นฝาผนังธรรมชาติของบ้านราวกับ ที่พักในเกาะบาหลี ที่หมู่บ้าน Mas ของนักธุรกิจชาวเยอรมันข้างหลังนี้

เว้นแต่ตั้งอกตั้งใจจะสร้าง ที่พักในเกาะบาหลี เพื่อพักในตอนวันหยุดแล้ว เครื่องเรือนรวมทั้งงานศิลปะที่สะสมไว้จำนวนมากจากแอฟริกา ยุโรป และก็ทวีปเอเชียยังเปลี่ยนเป็นปัญหาสำคัญให้ Mr. Alexis Dornier นักออกแบบชาวเยอรมันที่ย้ายถิ่นที่อยู่ฐานมาอยู่เกาะบาหลีเกือบจะ 10 ปีได้นำไปขบคิด โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนประกอบไม้โบราณของเกาะบาหลีที่เรียกว่า “Joglo”

ซึ่งมีลักษณะเป็นเสาสูงสี่ต้นทำให้เกิดการกำหนดทรงหลังคาที่บอกถึงสถานภาพทางสังคมของชาวชวาในยุคสมัยก่อน โดยเจ้าของบ้านมี Joglo นี้สะสมไว้และก็ต้องการที่จะให้ประยุกต์ใช้ตกแต่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้านด้วย village

เมื่อบ้านอยู่สนิทสนมกับป่าสีเขียว ฝาผนังรอบห้องรับแขกก็เลยเป็นกระจกใสทั้งปวงเพื่อดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการพักผ่อนหย่อนใจข้างใน อีกทั้งได้แสงไฟจากฝาผนังแล้วก็ส่วนสกายไล9N โดยมี Joglo งานศิลปะไม้โบราณตั้งวางอย่างสะดุดตาแล้วก็สะกดทุกสายตาให้มองดู

บ้านข้างหลังนี้ดีไซน์มาเพื่อรองรับองค์ประกอบ Joglo ซึ่งนับว่าเป็นงานศิลปะไม้โบราณ นำไปสู่แนวความคิดการออกแบบฟังก์ชันส่วนอื่นๆของบ้านถัดมา” คุณอเล็กสิสเล่าถึงสิ่งที่เขาดีไซน์ให้ฟัง “ใช้ส่วนประกอบเหล็กยุคใหม่มาช่วยรองรับตัว Joglo ที่วางไว้กึ่งกลางบ้านนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นโครงของฐาน ที่ร่วมยุคขึ้นแล้วก็เปลี่ยนเป็นตัวกำหนดโทนให้งานสถาปัตยกรรมศาสตร์จากการผลิตส่วนประกอบใหม่ที่น่าดึงดูด แต่ว่ามิได้ใช้ประโยชน์หรือแตะต้องส่วนอื่นๆของ Joglo เลย เพื่ออาจความเป็นงานศิลปะเชิงสถาปัตยกรรมศาสตร์ไว้แจ่มชัด

เมื่อวาง Joglo ไว้ลำดับที่สองตำแหน่งหลักของบ้านยังกำเนิดฟังก์ชันระบุเป็นมุมใช้สอยข้างในขึ้นมา ส่วนแรกเป็นห้องสารพัดประโยชน์ที่สม่ำเสมอมาจากห้องรับแขก บ้านสไตล์เม็กซิกัน โดยปลดปล่อยให้ห้องรับแขกเปิดเตียนอยู่ภายใต้เพดานสูงเพื่อเน้นย้ำ Joglo ที่วางอยู่ด้านข้างเป็นงานศิลปะที่สะดุดตารวมทั้งเปลี่ยนเป็นมุมวางแกรนด์เปียโนก้าวหน้า ซึ่งทั้งคู่มุมนี้มีฝาผนังกระจกใสโอบไว้เป็นขอบเขตของบ้าน รวมทั้งเป็นสองมุมที่แลเห็นทิวทัศน์ต้นไม้เขียวในป่าได้แจ่มชัดแล้วก็สนิทสนมที่สุด

Joglo อีกมุมหนึ่งที่กำหนดให้เป็นครัวแล้วก็แพนทปรี่ โดยมีเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่วางไว้กึ่งกลางห้อง รอบๆพื้นแปลงจากไม้สักในห้องรับแขกมาใช้กระเบื้องสีแก่ ส่วนข้างบนเป็นโครงเหล็กที่เพิ่มเติมขึ้นมาเป็นชั้นลอยปูด้วชูระจกใสสำหรับจัดวางเป็นมุมนั่งพักผ่อน

อีกส่วนหนึ่งส่วนใด Joglo แปลงเป็นโครงระบุมุมของครัว โดยที่ปลดปล่อยให้ร้านอาหารเปิดโล่งเตียนภายใต้เพดานยกสูงเหมือนกัน พร้อมด้วยทำฟุตบาทชั้นลอยด้วยกระจกใส รับกับช่องสกายไลต์ที่เพดานเป็นหนทางให้แสงสว่างธรรมชาติส่องผ่านสู่พื้นที่ข้างในได้มากขึ้น

แบบบ้านสไตล์บาหลี

แล้วก็ยังสร้างประสบการณ์ใหม่ของทางเท้าในบ้านให้น่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งใช้เป็นทางซึ่งสามารถเดินดูเนื้อหาของงานศิลปะไม้สลักบนตัว Joglo ได้อย่างใกล้ชิดแล้วก็สนุกสนานเหมือนกับนักโบราณคดีได้ศึกษาค้นพบผลงานอันล้ำค่าในสมัยก่อน

ห้องนอนหลักหลบซ่อนอยู่รอบๆชั้นที่อยู่ใต้ดินซึ่งตัดการเชื่อมต่อจากพื้นที่ศูนย์กลางอย่างเห็นได้ชัด เพื่อได้การเงียบสงบและก็เป็นส่วนตัวสูงสุด รวมทั้งหันออกสู่ป่าสีเขียวเพื่อรับพลังจากธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม

ฝาผนังในห้องสุขาเป็นกระจกในโครงเหล็กเพื่อเปิดให้แสงสว่างธรรมชาติส่องถึง แต่ว่ายังมีฝาผนังชั้นนอกที่เป็นก้อนอิฐโชว์แนวอีกชั้นเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว ที่หลบซ่อนอยู่ใต้ห้องรับแขกโปร่งๆนี้ก็คือห้องนอนอีก 2 ห้องใหญ่พร้อมส้วมในตัว

ซึ่งทำบันไดวนเชื่อมต่อไว้ตั้งแต่ชั้นลอย ห้องรับแขก ลงไปถึงห้องนอนชั้นที่อยู่ใต้ดินนี้ เป็นทางเท้าแบบสามมิติที่แลเห็นได้รอบ เพื่อสามารถยกย่องงานศิลปะที่ประดับประดาไว้ตามมุมต่างๆรวมทั้งยังมองเห็นมุมมองในบ้านได้แปลกผิดแผกออกไปรวมทั้งมุมที่ดูไกลออกไปสู่ธรรมชาติภายนอกด้วย บ้านและสวน

ลักษณะโดยรวมของบ้านสไตล์เกาะบาหลี

ข้อดีของบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นการนำเอาธรรมชาติรอบกายมาเลียนแบบอยู่ในบ้าน โดยจะก่อสร้างบ้านในแบบที่เน้นย้ำความโปร่ง โปร่งสบาย แล้วก็เพราะว่าบ้านสไตล์เกาะบาหลีนั้น เป็นบ้านที่อยู่ในแถบอากาศร้อนเปียกชื้น ฝนตกชุก ก็เลยมีระยะชายคาที่ยื่นยาวปกคลุมก้าวหน้า หลังคาของบ้านสไตล์เกาะบาหลีมักเป็นกระเบื้องเซรามิก แล้วก็มีแอ่งน้ำเล็กๆประกอบกับตัวบ้าน ทั้งชาวเกาะบาหลีมีความเชื่อเรื่องทวยเทพเทวดา ก็เลยมีการเอารูปปั้นเทวดาองค์ต่างๆมาเสริมแต่งปากทางเข้าหลักทั้งยังหน้าบ้านและก็รั้วด้วย

การเลือกอุปกรณ์มาตกแต่งห้องในบ้านสไตล์เกาะบาหลี

นิยมเลือกใช้สีที่แสดงถึงความมีชีวิตชีวา แล้วก็สีที่แสดงถึงความอบอุ่นจ้ะ อาทิเช่นโทนสีเขียวของต้นไม้ที่เป็นธรรมชาติ แล้วก็โทนสีน้ำตาลอันแสนอบอุ่น ส่วนสิ่งของที่นิยมเอามาตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็นิยมเลือกเป็นสิ่งของจำพวกไม้ โดยเอามาทำเป็นฝ้า เสา พื้น ฝาผนัง ที่นิยมกันสูงที่สุด ก็เห็นจะเป็นการนำไม้มาปรุ เป็นลวดลายที่สวยสดงดงาม เพื่อนำมาใช้ตกแต่งประตู หรือส่วนต่างๆของบ้านอีกด้วย

เว้นแต่ไม้แล้ว อุปกรณ์ที่น่าดึงดูดอีกอย่างที่นับได้ว่าเป็นจุดแข็งในบ้านสไตล์เกาะบาหลี ก็คือการนำเอาหินทรายมาใช้ตกแต่งบ้านจ้ะ อย่างเช่น ประยุกต์ใช้เป็นหลักสุขา ทำเป็นตุ๊กตาแต่งแต้มห้อง แต่งแต้มสวน ซึ่งลักษณะการตกแต่งด้วยหินทรายนี้ จะมีผลให้ผู้อาศัยรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆน่ะนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต