โรงจอดรถ

โรงจอดรถ

เรื่องต้องรู้ ก่อนทำ โรงจอดรถ ไว้ใช้ที่บ้าน

สำหรับคนอ่านที่มีรถยนต์ไว้ใช้งาน โรงจอดรถ เมื่อสร้าง หรือ ซื้อบ้านใหม่แล้ว บ้าน โรงหยุดรถยนต์นับเป็นเรื่องจำเป็น ที่ชอบมากับ บ้านอย่างจำเป็นมาก บางบ้านผู้ครอบครองรักรถยนต์มากมาย ถึงกับจำเป็นต้องวางแบบโรงหยุดรถยนต์ไว้ ให้งดงามน่าอยู่ มากยิ่งกว่าห้องนอน ตัวเอง ก็มีให้มองเห็นกัน วันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอกล่าวถึงข้อมูลเบื้องต้นที่ต้องสำหรับในการทำโรงหยุดรถยนต์ RENT AND BUY VILLA PHUKET แบบทั่วๆไป หยุดไว้รอบๆข้างหน้า หรือ ข้างบ้าน จำเป็นต้องรู้ข้อมูลรากฐาน ใดบ้าง อ่านกันต่อเลยนะครับ

โรงหยุดรถยนต์ ขนาดเท่าไรดี

ขนาดโรงหยุดรถยนต์ จากที่ข้อบังคับ กำหนดไว้ ควรมีความกว้าง ยาว ไม่น้อยกว่า 2.4 X 5 เมตร จัดบ้านให้เป็นระเบียบ สำหรับหยุดรถยนต์ 1 คัน ขนาดดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ถ้าเกิดเป็นรถเก๋งเล็กทั่วๆไป ก็คงจะไม่คือปัญหา แม้กระนั้นถ้ารถยนต์ที่บ้านของพวกเราเป็นรถยนต์รุ่นใหญ่ อย่างเช่น รถปิคอัพ , รถยนต์ SUV อาจจะส่งผลให้ใช้งานไม่สบายนัก

ขนาดโรงหยุดรถยนต์ที่ดี ที่รองรับการใช้แรงงานรถยนต์ ได้ครอบคลุมทุกรุ่น PHUKET VILLA ต้องมีความกว้าง ยาว ราว 2.8 X 5.5 เมตร สำหรับหยุดรถยนต์ 1 คัน แล้วก็สำหรับบ้านที่มีรถยนต์ 2 คัน ให้ระบุความกว้าง ยาว ไว้ราว 5 X 5.5 เมตร แต่ว่าถ้าหากให้ใช้งานแบบสบายๆชี้แนะให้มีพื้นที่ราวๆ 3 X 6 เมตร สำหรับ 1 คัน buy villa phuket และก็ 5.5 X 6 เมตร สำหรับ 2 คัน หรือมากยิ่งกว่านี้ ตามสมควร ของขนาดที่ดิน

โรงจอดรถ แยกหรือร่วมกับตัวบ้าน

ปัญหาข้อนี้ เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้าน จำเป็นต้องเอามาพินิจตั้งแต่กระบวน การออกแบบบ้าน POOL VILLA PHUKET ด้วยเหตุว่าหากต้องการจะให้โรงหยุดรถยนต์ อยู่ร่วมกับตัวบ้าน ควรต้องวางแบบ แล้วก็คำนวณส่วนประกอบ ให้สอดคล้องต้องกัน กรณีโรงหยุดรถยนต์แยกไว้ จากองค์ประกอบบ้าน จะเจอปัญหาน้อย เนื่องมาจากแยกกัน อย่างอิสระ ส่วนโรงหยุดรถยนต์ที่ใช้องค์ประกอบ ร่วมกับตัวบ้าน ถ้าคำนวณองค์ประกอบไม่ดี จะเจอปัญหา การทรุดตัววันหลัง

อีกหนึ่งวิถีทางที่นิยมใช้ ในปัจจุบัน เป็นการออกแบบโรงหยุดรถยนต์ Sale Villas Phuket (RU) ให้อยู่ร่วมกับตัวบ้าน แม้กระนั้นแยกส่วนประกอบออก จากกันอย่างมีอิสรภาพ ช่วยทำให้การใช้แรงงานสบายขึ้น และก็ลดปัญหาเรื่องการยุบ ในอนาคต

โรงจอดรถ

อุปกรณ์ปูพื้น โรงจอดรถ

พื้นโรงหยุดรถยนต์ เป็นหลักที่ใช้งานด้านนอก จำเป็นที่จะต้องพิจารณา ถึงรูปแบบของการนำไปใช้งาน Pool villas ที่เฉอะแฉะ ซึ่งจะทำให้พื้นลื่น ตอนนี้สิ่งของปูพื้นมีให้เลือกหลายประเภท ขึ้นกับว่าผู้ใช้จะย้ำ การใช้แรงงาน แล้วก็ประทับใจพื้นลักษณะใด

ก้อนอิฐบล็อกช่องลมปูต้นหญ้า : พื้นที่ให้ความยุติธรรมชาติทั้งยังทุน ค่าใช้สอยไม่เท่าไรนัก สามารถทำเองได้ โดยใช้บล็อกช่องลมสำหรับปูต้นหญ้า รวมทั้งซื้อต้นหญ้าแผ่นมาตัดเพื่อกระทำปลูกต้นหญ้าลงช่องต่างๆดังนี้ก่อนปูบล็อก Villas Phuket ควรจะปรับหน้าดินให้แน่น โรยด้วยทราย

คอนกรีตพิมพ์ลาย : ลักษณะพื้นที่ให้ความสวยสดงดงาม โครงสร้างบ้านไม้ หรูหรา ขัดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย คอนกรีตพิมพ์ลายมีลวดลายรวมทั้งสีสันให้เลือกเยอะแยะ วิธีการทำโดยช่างจะกระทำการปั๊มลวดลาย บนผิว sale villa คอนกรีตที่ผสมสี

กระเบื้อง : เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คลาสสิค ที่นิยมใช้กัน บางทีอาจเนื่องแต่หาช่างทำเป็นง่าย แล้วก็มีลวดลายกระเบื้อง ให้เลือกเยอะแยะ การนำกระเบื้องมาใช้สำหรับโรงหยุดรถยนต์ ควรจะเลือกแผ่นกระเบื้อง PHUKET VILLA ที่มีความดกเป็นพิเศษ รวมทั้งมีผิวหยาบคายเพื่อกันการลื่น

ทรายล้าง : สำหรับบ้านที่อยากพื้นโรงหยุดรถยนต์ที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ VILLA FOR RENT ให้สีสันลวดลาย ที่มองบรรเทา ทรายล้างนับเป็นสิ่งของยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง ธรรมดานิยมประยุกต์ใช้ร่วมกับทางเท้าข้างในโรงแรม ห้องอาหาร หรือบ้านสไตล์บังกะโลซึ่งจะให้ผิวสัมผัสที่สวยสดงดงาม

โรงจอดรถ

หลังคาโรงหยุดรถยนต์

  • หลังคาโพลีคาร์บอเนต : ลักษณะหลังคา ที่ให้ความโปร่งแสง จัดตั้งได้สบาย PHUKET VILLA น้ำหนักค่อยกว่าหลังคาจำพวกอื่นๆก็เลยทำให้ส่วนประกอบโรงหยุดรถยนต์ไม่ต้องดีไซน์ให้รับน้ำหนักมากจนเกินไป ทั้งยังออมค่าไฟฟ้า เพราะว่าตอนกลางวันไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดแสงไฟเลย นอกเหนือจากการที่จะนิยมประยุกต์ใช้ร่วมกับโรงหยุดรถยนต์แล้ว ยังเหมาะสมกับงานกันสาด และก็หลังคาส่วนต่อเพิ่มต่างๆ
  • หลังคาไฟเบอร์กลาส : นิยมเรียกกันว่าหลังคาดีไลท์ มีทั้งยังแบบโปร่งแสงแล้วก็ทึบแสง ลักษณะโดยรวมใกล้เคียงกับ แผ่นโพลีคาร์บอเนต แม้กระนั้นจะให้ท่านทรัพย์สมบัติที่แข็งแรงกว่า เพราะหลังคากันสาดไฟเบอร์กลาส มีการขยายตัวน้อยกว่า หลังคากันสาดโพลีคาบอร์เนต ราว 50% ช่วยทำให้มีความคงทนถาวรสูงยิ่งกว่า แม้กระนั้นราคาก็แพงกว่าเหมือนกัน
  • หลังคาระแนง : ลักษณะหลังคาที่ให้ความยุติธรรมชาติ สดใส Pool Villa แต่ว่าไม่สามารถที่จะคุ้มครองปกป้องฝนได้ ชี้แนะให้ใช้ร่วมกับแผ่นโพลีคาร์บอเนตสีขาวใส เพื่อคุ้มครองฝนสาด ไม่เช่นนั้นแล้วบางทีอาจจะต้องล้างชำระล้างรถยนต์อยู่บ่อยมาก ด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนต มีลักษณะใส ก็เลยไม่ทำให้ระแนงลดความสวยสดงดงามไปครับผม สำหรับอุปกรณ์ที่นิยมใช้ทำระแนง มีอีกทั้งเหล็ก , ไม้จริง รวมทั้งไม้เทียม
  • หลังคากระเบื้อง , ซีแพ็ค : เหมาะสมกับการออกแบบ โรงหยุดรถยนต์ เพื่อมีดีไซน์ กลมกลืนกับตัวบ้าน ปกตินิยม เลือกกระเบื้อง รุ่นเดียวกับหลังคาบ้าน ถ้าเกิดเลือกใช้หลังคากระเบื้องชี้แนะ ให้ออกแบบ โรงหยุดรถยนต์ สูงโปร่ง ฝาผนังไม่ปิดทึบ ไม่เช่นนั้นแล้วโรงหยุดรถยนต์อาจมืดเกินความจำเป็น บ้านจัดสรร
  • หลังคาเมทัลชีท : เหมาะสมกับประยุกต์ใช้ร่วมกับบ้านสไตล์โมเดิร์น วิลล่าภูเก็ต อุปกรณ์เมทัลชีทให้น้ำหนักค่อย สามารถทำเป็นแผ่นเรียบ แผ่นลอน หรือดัดโค้งได้ นิยมใช้กับโรงหยุดรถยนต์องค์ประกอบเหล็ก สามารถจัดตั้งได้รวดเร็วทันใจ สำหรับเมทัลชีทมีข้อผิดพลาดเรื่องความร้อน ซึ่งบางทีอาจจำต้องจัดตั้งฉนวนกันความร้อนเพิ่ม และกรณีฝนตก ด้วยรูปแบบของเมทัลชีทที่เป็นโลหะบาง ก่อให้เกิดเสียงดังมากยิ่งกว่าอุปกรณ์อื่นๆ
  • หลังคาไวนิล : แผ่นไวนิลถ้าเกิดมองจากข้างนอก POOL VILLA PHUKET จะมีลักษณะเดียวกับแผ่นพลาสติก เป็นสิ่งของทึบแสง สร้างขึ้นจาก PVC มีคุณลักษณะเป็นฉนวน ช่วยดูดซึมรังสี UV ทนทานแข็งแรง ทนต่อภาวะแดดแล้วก็ฝนก้าวหน้า มีหลากสีสันให้เลือกใช้งาน จัดตั้งในลักษณะต่อกันเป็นคลิปล็อก เว้นแต่โรงหยุดรถยนต์แล้ว ปัจจุบันนี้สิ่งของไวนิลยังปรับใช้มาใช้งานกับส่วนต่างๆของบ้าน อาทิเช่น กันสาด ประตู หน้าต่าง

อุปกรณ์ปูพื้น แล้วก็หลังคาโรงหยุดรถยนต์ ที่ได้พรีเซนเทชั่นในบทความชุดนี้ Sale Villas Phuket (RU) เป็นเพียงแค่แบบอย่างพื้นฐานที่นิยมใช้กันอย่างมากมาย เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีทันสมัยทำให้เกิดอุปกรณ์ที่มากมายขึ้น และของใหม่โรงหยุดรถยนต์ที่ได้นำระบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบคอมพิวเตอร์เข้ามามีหน้าที่สำคัญ อาทิเช่น ระบบประตูโรงหยุดรถยนต์เปิดปิดอัตโนมัติ , ที่จอดรถอัตโนมัติช่วยทำให้สามารถใช้พื้นที่แคบๆหยุดรถยนต์ได้หลายคัน บ้านไอเดียจะมาชี้แนะให้อ่านกันในรายละเอียดต่อๆไปครับ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.