สไตล์การตกแต่งบ้าน

สไตล์การตกแต่งบ้าน

10 สไตล์การตกแต่งบ้าน ยอดนิยม

ผู้คนจำนวนมากๆที่กำลังพอใจ ต้องการจะตกแต่งห้อง สไตล์การตกแต่งบ้าน แม้กระนั้นก็ยังงงงันไม่เคยรู้ว่าจะเลือกการตกแต่งสไตล์ไหนดี แบบไหนที่จะตอบปัญหากับไลฟ์สไตล์พวกเราที่สุด วันนี้พวกเราจะพามารู้จัก กับ 10 สไตล์การตกแแต่งบ้าน ยอดฮิต ชอบใจแบบไหนอาจจะต้องขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนถูกใจแบบไหน ทดลองไปดูกันเลยจ๊า

1.CLASSIC STYLE

สไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่เน้นย้ำความโก้หรู มากยิ่งกว่าผลดีใช้สอย การจะมีผลให้รู้สึกหรูหรา บ้าน ก็เลยนิยมดีไซน์ห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาหรือทำฝ้าเพดานสูงๆการเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆและก็มีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างจะสูง

การใช้อุปกรณ์ของสไตล์คลาสสิค จุดแข็งของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคเป็นการใช้ที่เป็นอุปกรณ์ธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือครั้งคราวก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะผิวค่อนข้างจะมันวาววับเพื่อมองหรู

การใช้โทนสี สไตล์การออกแบบบ้าน รวมทั้งการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ Classic Style โดยส่วนมากจะย้ำสีที่แสดงออกถึงความเลิศหรู หรูหรา ซึ่งชุดสีที่ใช้จะอยู่ในโทนอบอุ่น หรือ Warm Tone สีสำคัญๆที่สหายๆประสบพบเห็นได้บ่อยมากอย่างเช่น สีทองคำ,สีน้ำตาล, สีส้ม, สีแดง, สีครีม ฯลฯ การใช้ วอลเปเปอร์ บ่อยที่เจอจะมาในแบบลวดลายที่อลังการ แต่งแต้มลายเล่ห์เหลี่ยมเครือเถาต่างๆจนถึงไปถึงมีเลื่อมทองคำเสริมแต่งอยู่ในผิวของวอลเปเปอร์ ที่สามารถเพิ่มบรรยากาศของห้องให้มีความหรูหราเลิศเลอ โอ่อ่า งามยอดเยี่ยม ได้อย่างดีเยี่ยม

2.LOFT STYLE

LOFT สไตล์โก้ๆที่มีต้นแบบมาจากโรงงานหรือคลังสินค้าในยุคเก่า เน้นย้ำโทนสี นํ้าตาล ขาว เทา ดำ โดยจะเน้นย้ำส่วนประกอบของสถาปัตยกรรมข้างในเป็นหลัก ตั้งแต่วิธีการทำส่วนประกอบของตึก ส่วนประกอบหลังคา องค์ประกอบของเพดาน เสา รวมทั้งเหล็กต่างๆให้มองมีความดิบ โดยจัดวางพื้นที่แบบสดใส

การตกแต่งสไตล์ลอฟ์ทเน้นย้ำการเปิดพื้นที่ให้โล่งกว้าง ลักษณะก็จะคล้ายๆกับโรงเก็บของหรือโรงงานที่มีเพดานสูงๆเพื่อระบายอากาศเจริญ รวมถึงทำให้บรรยากาศในบ้านมองสดใสรวมทั้งสว่างมากเพิ่มขึ้น และก็เมื่อเอามาดัดแปลงกับการออกแบบในบ้าน ควรจะทำพื้นที่ด้านล่างให้เปิดเตียนไปจนกระทั่งชั้นลอยหรือพื้นที่ใต้หลังคา บางครั้งบางคราวบางทีอาจกรุฝ้าเพดานให้สูงเอียงไปตามโครงหลังคาตามสมควรด้วยเช่นเดียวกัน

สไตล์ลอฟ์ทเน้นย้ำประเด็นการจัดวางตำแหน่งข้าวของตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนแบบลอยตัว ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ซึ่งสามารถชูหรือสะดวกต่อการเปลี่ยนที่ กระทั่งเครื่องเรือนแบบติดล้อ บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ได้อย่างนานาประการ ลักษณะของเครื่องเรือนจำนวนมากเป็นแบบเรียบง่ายหรือบิ๊วอินท์ที่มีน้อยชิ้นแต่ว่าผลดีใช้สอยมากมาย สิ่งของจำนวนมากทำมาจากไม้ หนังหรือเหล็กเพื่อกลมกลืนกับส่วนประกอบของบ้าน

สไตล์การตกแต่งบ้าน

3.MINIMALIST STYLE

การตกแต่งบ้านในสไตล์ Minimal เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นมากมายด้วยผลดี รวมถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆตามความจําเป็นแค่นั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระบบระเบียบเป็นระเบียบ เอกลักษณ์สำหรับในการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลนั้นมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆรวมทั้งการออกแบบ

อารมณ์ของโทนสีของก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรจะให้ความเอาใจใส่ โทนสีของบางทีอาจอยู่ในโทนสีแบบโมโนโทนก็มองงามเก๋พอได้ หรือบางทีอาจเน้นย้ำพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งให้มีความสะดุดตาหรือสีจัดจ้าน สำหรับสไตล์ Minimal มิได้มีโทนสีที่ เฉพาะ แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วจะเน้นย้ำไปที่สีพื้นอย่าง ขาว ดำ เทา ฯลฯ

ด้วยเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ค่อย ไม่จัดจ้าเกินความจำเป็น แม้กระนั้นก็สามารถใช้สีโทนอื่นได้เหมือนกัน แต่ว่าให้คุมโทนไว้สามเฉดหมายถึงสีแก่ สีกึ่งกลาง รวมทั้งสีอ่อน ตัวอย่างเช่นเลือกสีดำเป็นสีแก่ สีขาวเป็นสีอ่อน โดยเหตุนั้นสีกึ่งกลางเป็นสีเทา

เลือกเครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่มากมาย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก นิยมแบบเรียบในหนึ่งชิ้นสามารถใช้ได้หลายหน้าที่ ยกตัวอย่างเช่น เลือกซื้อตู้โชว์ซึ่งสามารถเป็นชั้นหนังสือ รวมทั้งชั้นวางโทรทัศน์ได้ด้วย เลือกเตียงที่มีช่องเก็บของเล็กๆใต้เตียง ฯลฯ แล้วก็วิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องเรือนควรจะซื้อเฉพาะเท่าที่มีความจำเป็นและก็คุมโทนสีของ เครื่องเรือนแต่ละชิ้นด้วย และก็มักเลือกใช้สีขาว หรือสีสันค่อนข้างจะขรึม เพื่อบ้านมีบรรยากาศที่มองเรียบ สงบ แล้วก็บรรเทา

4.SCANDINAVIAN STYLE

การตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวีย (scandinavian) เหมาะสมกับผู้ที่รักการแต่งห้องในสไตล์เรียบง่าย อบอุ่นรวมทั้งสนิทสนมธรรมชาติ มีลักษณะเด่นเป็นการเลือกใช้เครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งห้องจากธรรมชาติเป็นหลัก มีการวางแบบตกแต่งที่มองสะอาดและก็เรียบง่าย ทำให้ห้องของพวกเราน่าอยู่

การแตกแต่งห้องแบบสไตล์สแกนดิเนเวียโทนสีที่เลือกใช้โดยมากเป็น โทนสีแบบเอิร์ธโทน เป็นโทนสีที่เอาอย่างสีของธรรมชาติ ได้แก่ โทนสีสว่าง โทนสีขาวเทา โทนสีน้ำเงินอมเขียว ก็เป็นโทนสีที่นิยมใช้สำหรับเพื่อการวางแบบตกแต่ง เนื่องจากแสดงถึงความยุติธรรมชาติของสแกนดิเนเวียได้อย่างกลมกลืน

การตกแต่งด้านในของห้องสไตล์สแกนดิเนเวียจะเน้นย้ำการใช้ฟังค์ชั่นที่เรียบง่าย ใช้งานง่าย ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นออกไป เนื่องจากความธรรมดาและก็ความโล่งเตียนโล่งของห้องเป็นจุดแข็งของการตกแต่งห้องสไตล์นี้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การใช้ฟังค์ชั่นที่มีการดีไซน์เรียบง่ายจะยิ่งทำให้ภาพรวมของห้องไม่มองวุ่น รวมทั้งมองงดงามอีกด้วย

สไตล์การตกแต่งบ้าน

5.LUXURY STYLE

บ้านสไตล์ luxury ที่เด่นด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบและก็ประสานการตกแต่งด้วยสไตล์หฝ่าส์ ทำให้ทุกองศาในบ้าน มองสวยงามหรา และก็ตระการตายากจะหาใดเทียบเคียง ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ โคม แล้วก็ลวดลายอันละเอียดลออที่ประดับประดาตั้งแม้กระนั้นฝาผนังตลอดจนเพดาน สร้างความตระการตาให้แขกได้อย่างใหญ่โตทีเดียว

ลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ Luxury นั้นได้มีการปรับใช้มาจากการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นตอนแรก ซึ่งการตกแต่งโมเดิร์นในแบบเดิมนั้นจะเน้นย้ำวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่มีความสำคัญ ตัดส่วนที่ไม่สำคัญออกไปจากตัวบ้าน ย้ำการตกแต่งโดยนึกถึงการใช้สอยเป็นหลัก มิได้เน้นไปที่ความเลิศหรูมากจนเกินความจำเป็น จะย้ำความคล่องตัวเสียมากกว่า

การใช้อุปกรณ์ผสมกันระหว่างความเป็นโมเดิร์นยุคใหม่ที่ย้ำใช้ข้าวของทั้งหมดทุกอย่างให้มีความคล่องตัวให้กับความสวยหรู ยกฐานะข้าวของแบบเดิมๆให้มองมีคุณค่าแพง และก็สร้างค่าที่ไม่สามารถที่จะประเมินเป็นตัวเลขได้ พวกเราชอบมองเห็นโต๊ะ เก้าอี้รวมทั้งโซฟาที่มาพร้อมทั้งการออกแบบให้เหนือกว่าการใช้แรงงานทั่วๆไป ทุกสิ่งทุกอย่างเน้นย้ำสร้างราคาความหรูหราโอ่อ่าในตัวมันเองทั้งหมดทั้งปวง

ยิ่งไปกว่านี้บ้านสไตล์ Luxury ยังนิยมดัดแปลงอุปกรณ์จากหินอ่อน ที่มีความเลิศหรูในตัว สามารถใช้ไม้เข้ามาประสมประสาน ในขณะบ้านแบบโมเดิร์นทั่วๆไปนั้นจะย้ำอุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้หรือพลาสติกเพื่อเน้นย้ำการใช้แรงงานเพียงอย่างเดียว แต่ว่าการตกแต่งบ้านแบบ Luxury นั้นมีความมากมายหลากหลายมากมายในเรื่องของอุปกรณ์ตกแต่งให้พวกเราเลือกแต่งได้ตามความพึงพอใจ

6.BEACH HOUSE STYLE

(Beach house style) เป็นการแต่งบ้านที่ไม่มีข้อจำกัดแน่นอน การออกแบบต่างๆขึ้นกับสไตล์ความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน โดยหลักสำคัญเป็น การตกแต่งให้มีบรรยากาศของริมหาด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนอยู่ใกล้สมุทร ย้ำให้มองเห็นถึงความสวยสดงดงามของธรรมชาติ โดยจัดตกแต่งให้มีความสอดคล้อง มองสบายตาและก็บรรเทา

การเลือกสีสำหรับในการตกแต่ง ซึ่งแน่ๆว่าเมื่อพวกเราจินตนาการถึงภาพริมหาด ทะเลแสนงาม สีแรกๆที่ผุดขึ้นมาก็น่าจะหนีไม่พ้น “สีฟ้า” ถ้าเกิดคุณอยากบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนอยู่ริมหาดแล้วล่ะก็ สีฟ้าเป็นสีที่จำเป็นเลยสำหรับการแต่งบ้าน นอกเหนือจากนั้นยังมีสีน้ำเงิน สีขาว สีน้ำตาล

ซึ่งสามารถใช้แต่งบ้านให้มองเป็นสไตล์บีชเฮ้าส์ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งคุณสามารถเลือกตกแต่งได้ตามความพอใจ เป็นต้นว่า ถ้าหากบ้านของคุณมีฝาผนังสีขาวอยู่แล้ว บางทีอาจเลือกลงสีฟ้ารอบๆขอบหน้าต่าง หรือหาผ้าม่านสีฟ้า หรือสีน้ำเงินมาตกแต่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถนำเครื่องเรือนที่มีโทนสีฟ้า หรือ สีน้ำตาลมาตกแต่ง ฯลฯ

7.MODERN STYLE

บ้านสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นลักษณะของบ้านอีกต้นแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับในการก่อสร้างในขณะนี้ การออกแบบลักษณะข้างในของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะย้ำความโล่งเตียน วางแบบเป็นหลักที่แจ้ง ไม่นิยมการก่อฝาผนังกันมากมายเสมือนบ้านทรงอื่น รวมทั้งการจัดวางเครื่องเรือนที่เรียบง่ายและไม่เยอะแยะเหลือเกิน ความอดออมของการผลิตบ้านแบบโมเดิร์นนอกเหนือจากที่จะมัธยัสถ์ในส่วนหลังติดอยู่แล้ว

ยังบางครั้งก็อาจจะรวมทั้งการผลิตฝาผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงสี POOL VILLA PHUKET หรือพื้นคละลือย ที่ไม่จำเป็นที่ต้องปูกระเบื้อง ทำให้อดออมงบประมาณอย่างยิ่ง และยังรวมไปถึงส่วนเพดานซึ่งบางทีอาจจะไม่มีความจำเป็นที่ต้องทำฝ้าเพดานเสมือนบ้านทรงธรรมดา แม้กระนั้นอาศัยการเดินท่อลอยบนพื้นสำเร็จรูปซึ่งพบบ่อยมองเห็นได้ทั่วๆไป อย่างเช่นค๊อฟฟี่ช็อป หรือร้านค้าที่วางแบบในทรงยุคใหม่ต่างๆ

Modern Style ใช้น้อยสี สีสันที่ใช้ในสไตล์โมเดิร์นนั้น มักใช้ไม่เยอะแยะ มักเล่นบันเทิงใจกับสีสันข้างในห้องแค่เพียง 2-3 สีเพียงเท่านั้น โดยส่วนมากแล้วมักใช้สีขาวเป็นโทนสีหลัก ซึ่งโทนสีขาวนั้นจะช่วยให้ข้างในห้องนั้นกำเนิดความโปร่งสบายโล่งเตียนสบาย ดังนี้แม้รังเกียจสีขาวเพราะว่าคิดว่าดูแลยาก ให้ทดลองใช้สีเทา หรือสีดำ ก็ได้ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยแทรกแซมสีสันแจ่มใสเข้าไปอีกครั้งนึง

home decoration style

8.VINTAGE STYLE

เป็นการตกแต่งบ้านที่ได้เลียนแบบต้นแบบการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในสมัยเก่ามาใช้ด้วยกันกับของตกแต่งที่แก่การใช้แรงงานนาน (เก่า) ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ ตู้เตียง เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ แจกัน ประทีป อื่นๆอีกมากมายรวมถึงการตกแต่งข้างในที่เน้นย้ำการผลิตบรรยากาศให้มองอบอุ่น จากการเลือกสีสันของลวดลายของผ้าม่าน วอลเปเปอร์แล้วก็โทนสีของบ้าน

การแต่งบ้านสไตล์ Vintage มักเป็นเครื่องเรือนไม้เก่ามาใช้เพื่อการตกแต่ง ก็เลยทำให้ควรจะมีการดูแลมากมายว่าเครื่องเรือนที่ทำจากวัสดุอื่นๆเพราะคุณลักษณะของไม้เองที่มีคงทนถาวรต่อความชุ่มชื้นแล้วก็อุณหภูมิต่ำจำเป็นต้องรักษาเครื่องเรือนให้แห้งอยู่เป็นประจำ หลบหลีกความชุ่มชื้นหรือตั้งอยู่ในรอบๆที่ฝนหรือแดดส่องเข้ามาถึงควรจะเปิดบ้านเพื่อระบายลม

โดยใช้สีอ่อนสบายตา อย่าง สีขาว ครีมและก็น้ำตาล เป็นโทนสีหลักเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นของในอดีตกาล เอกลักษณ์ที่เด่นสำหรับสไตล์นี้เป็นการเพิ่มเนื้อหาของการตกแต่งด้วยผ้าลูกไม้ ผ้าลายเถาหรือลายดอกไม้สวยหวาน บางครั้งอาจจะเอามาหุ้มห่อเป็นปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่หมอน หมอนอิง ผ้าปูโต๊ะ ติดระบายผ้าม่าน ก็ช่วยเสริมให้สไตล์นี้มองเด่นเพิ่มขึ้น

ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเอามาปรับใช้หุ้มห่อโซฟาหรือแนวทางตอกหมุดแบบโบราณเสริมเข้าไปก็ยิ่งช่วยเพิ่มความเป็น Vintage ได้โดยไม่ต้องไปหาซื้อเครื่องเรือนใหม่เลย สำหรับเก้าอี้บางครั้งก็อาจจะทำเบาะรองนั่งเย็บกลอุบายเป็นระบายกุ๊นตามขอบด้วยพู่เล็กก็ทำให้เก้าอี้มองสวยมากขึ้น

9.RETRO STYLE

ข้อดีของการตกแต่งบ้านแบบ Retro Style เป็นแนวทางการทำให้บ้านของพวกเรามองเด่น สนุก กระปรี้กระเปร่า ซึ่งรวมถึงการตกแต่งบ้านให้ออกมาจัดจ้ารวมทั้งจี๊ดจ๊าดในแบบที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งวิธีการของสำหรับใช้ในการตกแต่งบ้านแบบ Retro ไม่สำคัญต้องตกแต่งให้ย้อนยุคราวกับแบบวินเทจ ซึ่งช่วงที่คนประเทศไทยหลายท่านนิยมตกแต่งย้อนยุคในแบบ Retro ก็คือสมัย 2499 อันธพาลครองบ้านครองเมือง นั่นเอง โดยส่วนสำคัญของการตกแต่งบ้านแบบ Retro Style ก็มีดังนี้เลย

โทนสีจำต้องจี๊ดจ๊าด เรื่องของโทนสีไม่ได้มีการเฉพาะเจาะจงว่าจึงควรใช้โทนสีไหนเป็นพิเศษ เพราะว่าในแต่ละช่วงจะมีชีวิตชีวาเฉพาะสมัยนั้นๆอยู่แล้ว อย่างโทนสีพาสเทลที่เป็นของสมัย 50’s ไปจนกระทั่งสีสันที่บาดตาของสมัย 70’s เป็นต้นว่า สีเขียว สีส้ม และก็สีเหลืองมะนาว

เครื่องเรือนจำต้องสวย ในแต่ละสมัยก็จะมีเครื่องเรือนที่ออกแบบเก๋ๆตามแต่ละสมัยสิ่งเดียวกัน ด้วยเหตุนี้แนวทางในการเลือกซื้อเครื่องเรือนจะต้องเลือกให้ดีว่าพวกเราตกแต่งตามสมัยไหน และไม่ว่าจะทรงเรขาคณิต โค้งมน หรือต้นแบบไหนก็ตาม แม้กระนั้นเครื่องเรือนในแบบ Retro จำเป็นจะต้องใช้เพียงแต่น้อยชิ้น รวมทั้งแม้กระนั้นชิ้นก็จะต้องมีความสะดุดตาในตนเอง

10.THAI MODERN STYLE

การตกแต่งบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น เป็นการนำความธรรมดาของการตกแต่งด้านในภาย ในลักษณะโทนสี ย้ำความราบเรียบ นำสมัย สะอาดตา แล้วก็ของตกแต่งไม่มากเกินไป มาผสมวางแบบกับสิ่งของต่างๆที่มีกลิ่นความเป็นอิสระย ตัวอย่างเช่น เครื่องเรือนไม้ เครื่องเรือนหวาย ศิลป์หัตกรรมพื้นเมืองของไทย ตัวอย่างเช่นเครื่องหัตถกรรม ผ้าไหมไทย หรืออุปกรณ์จำพวกไม้ที่ได้รับความนิยมแล้วก็มีชื่อเสียงกันมาอย่างนานของไทย

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.