บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

สไตล์ บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น ที่ออกแบบได้ด้วยตัวคุณเอง

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น แปลงเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่น่าดึงดูด เพราะว่า “ห้องนอน” เป็นห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน หรือ ห้องชุด เป็นห้องพวกเราใช้ บ่อยๆทุกเมื่อเชื่อวัน สำหรับในการพัก ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้น ก็มีนานัปการ รวมถึงการ บิ้วอินห้องนอน ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างใหญ่โต วันนี้ ConoNewb ก็ไม่รอคอยช้ารีบเก็บรวบรวมแบบบิ้วอินห้องนอนจำนวนมาก หลายสไตล์

เพื่อสหายๆสามารถนำแบบบิ้วอินห้องนอนกลุ่มนี้ ไปเปลี่ยนแปลงห้องนอน ของตนได้ ไม่ว่าจะเป็นที่พักที่อาศัยอย่างบ้าน คอนโด ห้องแถว ก็สามารถใช้แบบบิ้วอินห้องนอน ที่พรีเซนเทชั่นให้ห้องนอนของเพื่อนพ้องๆงามฟริ้ง อยู่แล้วสบายอกบันเทิงใจ ปราศจากโปล่ง นอนฝันดี ให้ชีวิตในห้องนอนของเพื่อนพ้องๆเมื่อตื่นแล้วได้รับความแจ่มใส

มีเอนเนอจี๋ สำหรับการปฏิบัติงาน ในวันแล้ววันเล่า แล้วเมื่อกลับถึงที่บ้านก็ให้ห้องนอน เป็นบ้านพักกำลังกายกำลังใจ ให้เพื่อนพ้องๆต่อสู้กับวันใหม่ ด้วยความมีชีวิตชีวา ทดลองให้จุดประกายบิ้วอินห้องนอน ตามไลฟ์สไตล์ของเพื่อนพ้องๆมอง เพื่อห้องนอนเป็นอะไรที่มากกว่าห้องนอน

สิ่งที่จะต้องทราบก่อนที่จะเริ่มบิ้วอินห้องนอนให้ตรงดวงใจพวกเรา

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

ก่อนที่จะพวกเราจะไปดูแบบบิ้วอินห้องนอน พวกเรามารู้จะกับคำว่าเครื่องเรือนบิ้วอิน (Build – in) กันก่อนนะว่ามันเป็นอย่างไร ? บิ้วอิน จัดเป็นการตกแต่ง ข้างใน แบบอย่างหนึ่ง ซึ่งจะนำเครื่องเรือนที่มีการวางแบบให้มีขนาดพอดี กับรอบๆที่จะจัดตั้ง หรือ รู้เรื่องแบบง่ายๆเป็นพอดิบพอดี ไม่มีรอยต่อ ไม่มีช่องแคบ บ้านราคาล้านต้นๆ ไม่มีรอบๆที่จะมีฝุ่นผงเข้าไป ชอบใกล้กับรอบๆพื้นของห้อง หรือ รอบๆกำแพงแบบถาวร ไม่สามารถที่จะย้ายที่ได้

ถ้าเกิดชี้แจงให้เห็นภาพ พวกเราชอบมองเห็นคอนโด ในปัจจุบัน ที่ชอบบิ้วอินตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า แบบพร้อมสรรพ บ้างจะหลบซ่อนไว้ตรงกำแพง บ้างก็จะบิ้วอินออกมา ให้ดูราวกับว่ากลืนไปกับแบบแปลนห้อง ซึ่งการบิ้วอินอย่างนี้ จะมีผลให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดมุมห้องได้อย่างพอดี มองไม่ประหลาดตา ทั้งพวกเราสามารถเลือกอุปกรณ์ เครื่องมือ หรือสั่งทำพิเศษ

ให้ทางร้านค้า ที่รับบิ้วอินมาวางแบบ คำนวณขนาดเครื่องของตกแต่งบ้าน พวกนั้น ให้พอดิบพอดีกับห้องของพวกเรา โดยที่พวกเราไม่ต้องไปออกสัญจรหา ซื้อเครื่องเรือนสำเร็จรูปมา ซึ่งกระบวนการทำอย่างงั้น พอเพียงพวกเราเอามาวางในห้องก็บางทีอาจไม่เพียงพอดี กับพื้นที่ที่วางเครื่องเรือนก็เป็นไปได้

แบบบิ้วอินห้องนอนถูกอกถูกใจใช่เลย! บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

ถึงเวลาแล้วล่ะสหายๆทุกคน มาดูกันดีกว่า แบบบิ้วอินห้องนอน ที่ดินลิสต์มาให้อ่านมีอะไรบ้าง ซึ่งที่จริงแล้วแบบบิ้วอินห้องนอน หรือ สไตล์ห้องนอนมีเยอะแยะ เยอะมากไปหมด หรือบางคราว ก็มีการนำแต่ละสไตล์ แต่งห้องหรู มาไม่กซ์แอนด์แมทซ์ ให้มองเด่น มากยิ่งกว่าเดิม แม้กระนั้นสิ่งที่นิวบ์ลิสต์ มาเป็นแบบบิ้วอินห้องนอน ที่มองสะดุดตา ได้รับความนิยมติดกระแส แบ่งแยกแต่ละสไตล์ออกมาได้ อย่างเห็นได้ชัด พวกเราไปดูกันดีกว่าว่า แบบบิ้วอินห้องนอนมีอะไรบ้าง

1. บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Minimal ”

บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น

ระยะนี้การบิ้วอิน มินิมอลลิสม์ ห้องนอน แบบสไตล์ Minimal กำลังเดินทางมาแรงแบบว่า แซงทางโค้ง กว่าห้องไหนๆโดยสไตล์ห้องนอนแบบ Minimal เป็นควรจะเป็นห้องที่มีเครื่องเรือนบิ้วอินแบบน้อยชิ้น และก็เครื่องเรือนอื่นๆแล้วก็พร็อพของตกแต่งห้อง แบบน้อยชิ้นสุดๆ

อย่างเช่น ด้านในห้องนอน ที่จะบิ้วอินนั้นมีเพียงแค่ตู้ใส่เสื้อผ้า แล้วก็ฐานเตียงเท่านั้นจบ หรือหากต้องการจะเพิ่มเติมอีกหน่อยก็มีตู้ข้างเตียงเล็กๆก็ได้อยู่ โดยเครื่องเรือนที่จะมาบิ้วอินห้องนอนควรมีสิ่งที่ต้องการที่จะจะต้องมีเพียงแค่นั้น ซึ่งบิ้วอินห้องนอนแบบ Minimal จะแพงถูก เนื่องจากใช้อุปกรณ์กลางไม่ต้องมีเครื่องมือเสริมมาก POOL VILLA PHUKET

แบบบิวอิ้นห้องนอนสไตล์ Minimal สำคัญๆแล้ว จำเป็นจะต้องให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งเตียน กว้างใหญ่ สบายตา ย้ำโทนห้องสีขาวละมุน พื้นบางทีอาจเป็นหลักไม้ลามิเนต สีโทนอ่อน เพื่อห้องมองไม่ขาวมากกระทั่งเหลือเกิน เสริมด้วยเครื่องเรือน บิ้วอินอปิ้งฐานเตียงสีเดียวกับพื้น ตู้ใส่เสื้อผ้าสีขาวติดกำแพง กระจกบานสักบาน ก็มองเก๋ใช่ย่อย ให้อารมณ์แบบโมโนโทน จะปรับห้องเป็นขาว – ดำ , ขาว-เทาก็ได้ มองผิวเผินบางครั้งอาจจะยังไม่สะดุดตา ตั้งแต่ต้น แต่ว่าพอเพียงอยู่ไปนานๆกลับรู้สึกโล่งเตียน เพลิดเพลินใจอย่างบอกผิด

2. บิ้วอินห้องนอน โมเดิร์น สไตล์ “Loft”

บิ้วอินห้อนนอนสไตล์ “Loft”

ห้องนอน สไตล์ลอฟท์ (Loft) ลักษณะของห้องนอนสไตล์ลอฟท์ ในส่วนใหญ่แล้ว เป็นห้องเตียนๆ รื้อถอนฝา รื้อถอนเพดาน ฝาผนังเป็นแบบปูนเปลือย หรือ ไม่ก็ก้อนอิฐ พื้นของห้องเป็นปูนขัดมัน งานจัดตั้งท่อน้ำ เดินกระแสไฟฟ้าโชว์ให้เห็นจะๆ หรืออาจจะมีการแก้ไขให้เป็นสีดำมองหรู ให้ความรู้ความเข้าใจ วิลล่าภูเก็ต สึกมองผิวเผินเหมือนกับห้องยังสร้างไม่เสร็จ แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้ว ความไม่เสร็จนั้นมีอะไรแอบซ่อนอยู่

หลายๆคนเลยที่เผลอไผล ห้องสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือยอย่างงี้ แม้ว่าห้องจะเป็นโทนเทาๆดำๆบางเวลากำแพง ก็มองไม่เรียบเนียน แต่ว่าความไม่เรียบเนียนนั้น กลับสะท้อนงานศิลปะบางสิ่งบางอย่าง หากเอาภาพวาดผลงานตนเอง กีตาร์สักตัว กรอบรูปอาร์ตๆสักงานมาติด นี่ก็พอๆกับว่าเป็นงานแสดงอาร์ตดีๆนี่เอง

เครื่องเรือนบิ้วอินห้องนอน สไตล์ลอฟท์ โดยมากแล้วชอบบิ้วอินฐานเตียงให้ชิดกับพื้น อาจมีโต๊ะทำงาน ติดที่ขอบหน้าต่างเป็นโต๊ะแบบไม่มีขา ชั้นสำหรับวางของแบบหรูๆติดฝาผนัง โชว์ของที่อยู่ในนั้นอย่างแจ่มแจ้ง เพิ่มลูกเล่นของห้อง villa Phuket ด้วยประทีปแบบติดเพดาน เน้นย้ำความโปล่งโล่งเตียน เครื่องเรือนน้อยชิ้น เป็นห้องรู้เรื่องรู้สึกหรูๆอาร์ตๆแบบมีสไตล์ เหมาะสมเป็นห้องสำหรับคุณสุภาพบุรุษสายติเตียนสต์ คุณสุภาพสตรีสายคูลก็ได้เหมือนกัน

3. บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Vintage”

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ “Vintage”

ต้องการให้ห้องนอนย้อนยุคหน่อยๆดูแล้วเครื่องเรือนแต่ละชิ้น มีคุณค่าด้านจิตใจ นำเครื่องเรือนเก่าๆมาลงสีทำใหม่ออกแบบเก๋ในแบบของพวกเรา หรือนำวัสดุอุปกรณ์บางสิ่งมาดัดแปลงให้เป็นของใหม่ หรือนำเครื่องเรือนพวกนั้น มาใช้โดยตรงก็ได้ นี่เป็นการบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจ (Vintage) นั่นเอง

โทนสีส่วนมากที่ใช้ สำหรับห้องวินเทจ จะเป็นโทนสีอ่อน เบจไปทางสีโทนร้อน อย่างสีชมพู สีม่วง สีเหลือง สีครีม สีฟ้าผสมเขียวรวมทั้งฯลฯ โทนสีไม่ค่อยคงที่นักอยู่ที่ว่าเพื่อนฝูงๆจะถูกใจแบบไหน อสังหาริมทรัพย์ หรือจะทำลวดลายดอกไม้ เพิ่มกิมมิคให้ห้องดูดีแบบไม่ซ้ำใคร

ในสมัยปัจจุบันการหาเครื่องเรือนเก่าๆเพื่อมาทำห้องสไตล์วินเทจ แพงที่ค่อนข้างจะสูง และก็บางทีอาจไม่ตรงสเป็กซักเท่าไหร่ ใช้ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการหาเครื่องเรือน แต่ละชิ้นออกจะนาน การบิ้วอินห้องนอนสไตล์วินเทจ ก็เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถกำหนดรูปแบบของเครื่องเรือน ขนาดของเครื่องเรือน ที่ตกแต่ง ในห้องได้ไม่ยากเหมือนกับจับวาง ทั้งคำนวณรายจ่ายตามงบประมาณที่พวกเรามีได้อย่างมีความสุข

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต