ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ไอเดียบ้านงบน้อย กับเคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้านง่ายๆ

สำหรับ ไอเดียบ้านงบน้อย ด้วยสมัยเศรษฐกิจ เป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือน บนพื้นที่ของตน แน่ๆว่า ควรจะมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมาน ของตัวเองให้เสร็จ แม้หลายท่านจะหาวิธี ที่จะอดออมงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้าน ให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้น ให้เปลี่ยนเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับสิ่งของต่างๆนานา

เพื่อไม่ให้จำต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้าง และก็ค่าตอบแทนอันมากมายก่ายกอง ดังที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักมักคุ้นหู กันดีว่า ก่อสร้างบ้านมักแย่ลงกว่าเดิมทุกครั้ง แม้กระนั้นต่อแต่นี้ไป จัดสวนในบ้านจัดสรร ปัญหาอันวิตกกังวลใจพวกนี้ จะหายไป เมื่อได้ทราบ 9 กลเม็ด ที่ช่วยทำให้ก่อสร้างบ้าน ตามแบบบ้านในฝัน ได้อดออม โดยไม่ต้องลดสเปค ให้ยุ่งยาก

1. แปลงแนวทางสร้างวางแบบบ้าน

ซึ่งกรณีนี้เป็นการกล่าวถึง การเก็บเนื้อหาสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน ซึ่งแม้เจ้าของบ้านรายไหน กำลังคิดก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางทีอาจเลือกเปลี่ยนแปลงแนวทางสร้างวางแบบบ้าน จากที่จำเป็นต้องใช้ความสามารถ ความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นที่จะต้องเสียเงินเดือน และก็วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างค่อนข้างจะมากมาย มาปรับเป็นเรื่องจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ

โดยธรรมดาถ้าหากอยากได้ ความเรียบร้อยสวย ชอบเลือกแนวทางร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วลงสีทับเพื่อไม่ให้มองเห็นสายไฟ ก็สามารถเปลี่ยนแปลง มาเป็นเดินสายไฟลอย และก็ใช้แนวทางเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแทน

หรือถ้าเกิดแบบบ้านเป็นชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นอยากได้ยกสูง POOL VILLA PHUKET ซึ่งจำเป็นต้องใช้งบประมาณ สำหรับเพื่อการกลบดินค่อนข้างจะมากมาย เพื่อไม่ให้บ้านทรุด บางทีอาจเปลี่ยนแปลงมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะก่อให้ตัวบ้านมองโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเงินมากมาย

2. เลือกสเปคสิ่งของที่จำเป็นจะต้อง

ซึ่งแน่ๆว่า เมื่อคิดก่อสร้างบ้าน ทุกคนล้วนต้องการให้ออกมาดี ต้องการเลือกใช้สิ่งของเกรดพรีเมียม มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน แน่ๆว่างบแย่ลงกว่าเดิมแน่ๆ ทางที่ดีถ้าปรารถนา ก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง ประเภทไม่ว่าแบบบ้านหลังไหน ก็อยู่ในราวหลักแสน

ด้วยแนวทางเลือกอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้อง อย่างอะไรที่อยู่ข้างในบ้าน ที่ไม่มีความจำเป็นต้องโชว์ความสวย อย่างโซนล้างข้างหลังบ้าน บางทีอาจเลือกใช้บางทีอาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ตกแต่งบ้านทาวน์โฮม ก็จะช่วยค่าครองชีพไปได้

3. เลือกก่อสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

ไอเดียบ้านงบน้อย

ผู้ที่มีที่ดินของตนเอง ต้องการจะมีแบบบ้านข้างหลังใหญ่เต็มพื้นที่ ชี้แนะว่า ให้ยกเลิกความนึกคิดนั้นไปก่อน เนื่องจากแม้ปรารถนาก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง บางทีอาจจะเลือกพื้นที่สำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่เพียงพอ พื้นที่ที่เหลือสามารถ นำไปปลูกผักสวนครัว Sale Villas Phuket

ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอดี สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ดังนี้การผลิตบ้านเต็มพื้นที่ นอกเหนือจากที่จะไม่เหมาะสมแล้ว สิ้นเปลืองงบประมาณแล้ว ยังส่งผลให้ระบบถ่ายเทอากาศ อากาศของบ้านไม่ดีซักเท่าไหร่ด้วย

4. แสงสว่าง ลม เป็นหัวใจหลักของการผลิตบ้าน

ในการก่อสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี รวมทั้งมองโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงทุนเลือกสิ่งของช่วยทำให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่ว่ายังไง

แนวทางก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง เพียงแต่รู้จักแนวทางลมแล้วก็แสงสว่าง ว่าควรจะหันทางไหน ซึ่งโดยธรรมดาแล้วจะนิยม หันไปทางทิศเหนือรวมทั้งทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากว่าเป็นด้านที่มิได้รับแดดโดยตรง แล้วก็มีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่เสมอ

5. การวาดแผนผังแบบแปลนบ้านตามสมควร

สิ่งที่คิดจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง การวางแผนผังแบบแปลนบ้าน นับว่าเป็นสิ่งจำเป็น ขายบ้านภูเก็ต สืบไปจากสามารถ ลดการผลิตสิ่งที่ไม่สำคัญอย่างการเพิ่มเติมแต่งเพิ่มได้ เพราะฉะนั้นการวาดแบบแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรจะพิจารณาถึงการใช้แรงงานและก็ความต้องการเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยตัดงบประมาณบ้านได้มองเห็นๆ

ซึ่งแน่ๆว่าเรื่องพื้นเมือง เป็นเหตุอย่างหนึ่งที่นำมาซึ่งงบประมาณแย่ลงกว่าเดิม สืบไปจากมีความงดงาม และก็ราคาสูงซ้อนอยู่ ทางที่ดีแม้ตั้งใจแน่แน่วจะก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง จำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงจากสิ่งของอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะสามารถช่วยให้บ้านเย็น รวมทั้งมองเก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่ง

7. การเปลี่ยนแปลงฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย เป็นฝาผนังค่อย

ไอเดียบ้านงบน้อย

ซึ่่งการสร้างบ้าน แน่ๆว่าการใช้ฝาผนังก้อนอิฐมอญค่อย ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทน แต่ว่าบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องพบเจอราคาวัตถุอุปกรณ์สำหรับใช้ในการก่อสร้างที่ค่อนข้างจะสูงสักนิด เหตุนี้คนไหนกันที่กำลังก่อสร้างบ้านราคาไม่แพงอยู่ บางทีอาจเลือกใช้ฝาผนังค่อยอย่างยิปซั่มกระดานแทน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเด่นเรื่องประสิทธิภาพเท่ากันกับก้อนอิฐมอญค่อยแล้ว ยังแพงย่อมเยาว์ด้วย

8. การเลือกใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ สำหรับในการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง

ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นแนวทางที่ใกล้ตัว แล้วก็ทุกคนสามารถทำเป็นกับการผลิตราคาไม่แพง โดยเลือกใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติรอบกายมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วแพงไม่แพง แล้วก็ยังมีคุณลักษณะดีงาม แถมยังมีผลให้บ้านงาม สะดุดตาอีกด้วย

9. DIY เครื่องเรือนเลือกใช้

ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ออกจะสุรุ่ยสุร่ายอย่างยิ่งจริงๆ ในการตกแต่งบ้านแล้วก็เครื่องเรือนมาเป็นองค์ประกอบหลักในบ้าน แม้กระนั้นสำหรับในการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง สามารถทำเป็น โครงการบ้าน เพียงแค่จับจับสิ่งของของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่พัง มาซ่อมบำรุงเปลี่ยนแปลงให้เปลี่ยนเป็นเครื่องเรือนที่งามได้

สำหรับ 5 แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา

  • แบบบ้านสองชั้น ตะหามใหญ่ มี 1 ห้องนอน 1 ส้วม พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น เทวดาธาโร มี 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ทิพเกสร มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112.5 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น ตรียัมปวาย มี 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
  • แบบบ้านสองชั้น บัวทองคำ มี 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต