Thai kitchen Thai kitchen
ห้องครัวไทย

ห้องครัวไทย ฟังก์ชันโดดเด่นสวยงาม ใช้งานได้ดีไม่แพ้ครัวฝรั่ง

อาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า เหตุการณ์ COVID-19 ในขณะนี้ ทำให้มีการเกิดจุดเปลี่ยนแปลง รวมทั้งเป็นตัวแปรสำคัญ ต่อการใช้ชีวิต รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของเราทุกคน สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนเป็นการกระทำการใช้ชีวิต นอกบ้านลดน้อยลง ห้องครัวไทย ไม่ว่าจะเป็น การออกไปกินอาหารหรือไปคบหาสมาคมนอกบ้าน

ก็แปลงมาดำรงชีวิต ในบ้านกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยทำให้จำเป็นต้องใช้ครัวมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการทำอาหารต่างๆซึ่งครัวไทย ก็สามารถตอบปัญหากับไลฟ์สไตล์ ของคนยุคสมัยใหม่ ได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นเมื่อเอ๋ยถึงห้องครัวไทย คนไม่ใช่น้อยจะระลึกถึงครัว ที่ย้ำฟังก์ชัน การใช้แรงงาน เป็นหลักรวมทั้งออกแบบที่ไม่ค่อยสวย ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ซึ่งส่วนมากแล้ว ครัวไทย จะถูกวางแบบ ให้อยู่ข้างหลังบ้าน เพื่อลดปัญหา เรื่องของกลิ่น และก็ควัน ที่บางทีอาจเข้ามาก่อกวน การใช้ชีวิตในตัวบ้าน ทั้งยังยังสบาย ต่อแนวทางการทำความสะอาดอีกด้วย วันนี้พวกเราเลยมีกลเม็ด สำหรับแต่งครัวไทย มาเสนอแนะ การันตีว่างามไม่แพ้ห้องครัวฝรั่ง แถมจบปัญหา เรื่องกลิ่น รวมทั้งควันกวนโอ๊ย อย่างแน่แท้

1. ส่วนประกอบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่าครัว ด้วยลักษณะของการนำไปใช้งาน ก็เลยจะต้องรองรับ การประกอบอาหาร ทุกหมวดหมู่ ทั้งยังตำ สับ ตำ ต้ม ผัด แกง ทอด ฉะนั้นส่วนประกอบของครัว จำเป็นต้องถูกวางแบบ ให้มีคงทนถาวรแข็งแรง รับน้ำหนักเจริญ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่ทำจากปูน สแตลเลส อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งอุปกรณ์พวกนี้ มีคุณลักษณะ ที่แข็งแรง ต่อการใช้แรงงานได้อย่างดีเยี่ยม รักษาง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องความทรุดโทรม หรือผุพังก่อนถึงเวลา

2. กลิ่นรวมทั้งควันควรจะมีที่ระบาย

แน่ๆว่าการปรุงอาหาร จะต้องมีเรื่องของกลิ่น รวมทั้งควันมารบกวนอยู่แล้ว VILLA FOR RENT โดยเหตุนี้การออกแบบห้องครัวไทย ก็เลยจำต้องนึกถึงการถ่ายเทอากาศที่สบาย สำหรับห้องครัวไทย นอกบ้านอาจจะไม่มีปัญหา แม้กระนั้นสำหรับครัวไทยในบ้าน ถ้าหากว่าไม่มีช่องให้กลิ่น รวมทั้งควันได้ระบายออกไป

ทำให้กลิ่นของกิน ไปติดตามผ้าม่าน เสื้อผ้า ทั้งยังสะสมความชุ่มชื้น เป็นการสร้างมลภาวะให้บ้าน ไม่น่าอยู่อีกด้วย โดยเหตุนั้นก็เลยควรมีตัวช่วยโดยการต่อว่าดตั้งเครื่องดูดควัน และก็พัดลมที่ใช้ในการดูดอากาศ ไว้ภายในครัว ในเรื่องที่ดีไซน์ตัวครัวเอาไว้ในบ้าน เพื่อจัดการกับปัญหากลิ่นของกินมารบกวนจิตใจ

3. พื้นที่ใช้งานนานัปการ เป็นสัดส่วน

ห้องครัวไทย

ในแต่ละบ้าน การใช้แรงงานห้องครัว บางครั้งก็อาจจะแตกต่างกัน ก็เลยควรมีการวางเป้าหมายก่อนว่าพวกเรา อยากใช้งานอะไรบ้าง ซึ่งถ้าหากเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกเยอะมาก และก็ทำกับข้าวกินเองทุกมื้อ ครัวไทยจะตอบปัญหามากยิ่งกว่า

เนื่องจากว่ามีพื้นที่สำหรับวางเครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วก็เครื่องครัวอย่าง ตู้แช่เย็น ตู้เก็บถ้วยชาม เตาแก๊ส หม้อหุงข้าว ฯลฯ และก็ยังมีพื้นที่พอเพียงสำหรับตระเตรียมของ เพื่อใช้เพื่อสำหรับในการปรุงอาหารทั้งยังต้ม ต้ม แกง ทอด อีกด้วย นอกนั้นยังมีพื้นที่แยก สำหรับล้างวัสดุอุปกรณ์ รวมทั้งถ้วยชาม ทำให้สบาย Phuket Villas ต่อกระบวนการทำความสะอาดมากขึ้นเรื่อยๆ

4. แนวทางรับแสงสว่างรวมทั้งลม จบปัญหาเรื่องมลภาวะในบ้าน

ส่วนประกอบของครัวไทยที่ดี ดูแบบบ้านสวยๆ จะต้องมีช่องรับแสงสว่างรวมทั้งลม เพื่อพัดพากลิ่นของกิน ควัน และก็ละอองน้ำมัน ออกไปภายนอก รวมถึงความชุ่มชื้นที่เกิดขึ้นจากการล้างเครื่องใช้ไม้สอยเครื่องครัวอีก โดยเหตุนั้นครัวควรจะ ที่จะมีช่องสำหรับให้แสงอาทิตย์ และก็ลมเข้ามา เนื่องจากว่าเป็นการฆ่าเชื้อโรคแล้วก็ช่วยลดความอับเปียกชื้น ทำให้ห้องครัวแห้งเร็ว มีอากาศเวียน ซึ่งเป็นการสร้างสุขลักษณะที่ดีในห้องครัวด้วย

5. ดูแลง่าย มีเวลาเหลือ

ด้วยเหตุว่าห้องครัวเป็นจุดที่จำเป็นต้องพบสารพันคราบเปื้อน ทั้งยังน้ำมัน เศษอาหาร เครื่องปรุง ถ้าเกิดฝาผนังและก็พื้นห้องครัวขัดล้างชำระล้างได้ยาก ยิ่งทำให้มีความรู้สึกไม่ได้อยากทำ กระทั่งปลดปล่อยปะปล่อยปละละเลย กำเนิดเป็นคราบเปื้อนสะสมตามซอกกระเบื้อง แล้วก็ฝาผนังต่างๆ

โดยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกสิ่งของ ที่ไม่ยุ่งยากต่อการรักษาอีกทั้งกระเบื้องรวมทั้งฝาผนัง เพื่อช่วยย่นระยะเวลา สำหรับการชำระล้างดังเช่นว่า หินแกรนิต หินเทียม สแตนเลส หรือถ้ามีงบประมาณจำกัด อสังหาริมทรัพย์ การเลือกกระเบื้องเซรามิก ก็ใช้งานได้เช่นเดียวกัน เมื่อวิธีการทำความสะอาดง่าย เวลาพักผ่อนเพื่อทำกิจกรรมอื่นๆก็มากขึ้นเรื่อยๆ

สรุปท้ายที่สุดหวังว่า เทคนิค 5 ข้อ ที่พวกเราเอามาฝากกัน จะช่วยทำให้ครัวไทยของคุณ สะอาด สวยสดงดงาม และก็ดูแลง่ายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ คุณจะลืมภาพจำของห้องครัวไทย ที่ปราศจากความสวยสดงดงาม รวมทั้งแฮปปี้กับการประกอบอาหารเพิ่มมากขึ้น

นอกเหนือจากนั้นยังสามารถไม่กซ์แอนด์แมตช์ ทั้งยังอุปกรณ์ที่ใช้ โทนสี เครื่องไม้เครื่องมือเครื่องครัว ให้เข้ากันได้อย่างพอดี เพราะว่ายุคนี้บรรดาเครื่องครัวรวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ในครัว มีดีไซน์ใหม่ๆออกมาให้เลือกเยอะมาก

หวังว่าเทคนิคแต่งห้องครัวไทย ที่พวกเราเอามาฝากกัน จะเป็นไอเดียให้ทุกคนได้นำไปวางแบบ ครัวไทยในสไตล์ที่เป็นของตนเอง แล้วก็ตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างพอดี ทั้งยังยังได้ลุคที่มองงาม นำสมัย ถูกสุขลักษณะ และก็น่าใช้งานมากเพิ่มขึ้นด้วย

สูตรกำจัดสนิมกล้วยๆในครัว ไม่ต้องซื้อเครื่องใช้ไม้สอยใดเพิ่มเติมอีก

ห้องครัวไทย

พวกเรามั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยคงจะจะต้องเคยพบกับปัญหาคราบเปื้อนสนิมเข้ามากวนโอ๊ยอย่างไม่ต้องสงสัย โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งของในห้องครัวที่ใช้ไปเป็นเวลานานๆรวมทั้งเครื่องมือที่ทำมาจากโลหะ ซึ่งครั้งคราวพวกเราบางทีอาจปล่อยปละละเลยหัวข้อการรักษา ชำระล้าง ทำให้คราบเปื้อนสนิมยิ่งเกิดขึ้นได้ง่าย วันนี้พวกเราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงที่มาของการเกิดสนิม ผลพวงต่อร่างกาย พร้อมทั้งแนวทางกำจัดสนิมแบบง่ายๆไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากสารเคมี พร้อมแล้วไปมองกันเลย

ต้นสายปลายเหตุการเกิดสนิม

ต้นเหตุสำคัญของการเกิดสนิมหมายถึงน้ำ แล้วก็ความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ ต่อจากนั้นไปทำปฏิกิริยากับเหล็กหรือโลหะ ดังเช่นว่า กระทะ หม้อ มีด ส้อม จนถึงกำเนิดร่องรอยสนิมทำให้อุปกรณ์เริ่มผุพัง ความแข็งแรงเบาๆลดน้อยลงแล้วก็หมดสภาพลงเรื่อย

โดยสนิมชอบเบาๆเกิดขึ้นเป็นจุด หรือรอบๆเล็กๆก่อน เมื่อเวลาผ่านไปจะลุกลามไปยังรอบๆอื่น โดยเหตุนี้เพื่อกำเนิดความเสื่อมโทรมต่ำที่สุด พวกเราควรจะกำจัดสนิมออกไปแม้กระนั้นเนิ่นๆซะก่อน

เว้นแต่สนิมจะก่อให้ข้าวของดูไม่สะอาด ไม่น่าใช้ รวมทั้งความสามารถต่ำลงแล้วนั้น สนิมยังไม่ดีต่อสุขภาพของพวกเราด้วย ถ้าพวกเราใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่เกิดสนิมยกตัวอย่างเช่นช้อนหรือส้อมกินอาหาร บ้านและสวน จะมีผลให้มีการสะสมพิษภายในร่างกาย

เมื่อสะสมในจำนวนมากเกินความจำเป็นอาจก่อให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด น้ำตาลในเลือดต่ำ บางทีอาจช็อกและก็ร้ายแรงถึงกับตายได้ จะมองเห็นได้ว่าสนิมเกิดเรื่องใกล้ตัวของทุกคน สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย รวมทั้งยังเกิดโทษต่อร่างกายอย่างไม่คาดคิดอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราก็เลยมีแนวทางกำจัดสนิมด้วยการใช้ของที่มีอยู่ในห้องครัว โดยไม่ต้องซื้อเครื่องมือใดๆก็ตามเพิ่มอีกเลย

แนวทางกำจัดสนิมกล้วยๆ

  1. สูตรน้ำมะนาวผสมเกลือ

สูตรกำจัดสนิมนี้ใช้วัตถุดิบก้นครัว หาได้ง่ายสุดๆๆแค่เพียงโรยเกลือบนวัสดุอุปกรณ์ห้องครัว หรือของใช้ของสอยที่ถูกสนิมเกาะ แล้วต่อจากนั้นให้เทน้ำมะนาวลงไปรอบๆที่โรยเกลือก่อนหน้านี้แล้วทิ้งเอาไว้ชั่วประเดี๋ยว แล้วต่อจากนั้นเบาๆขัดรอยเปื้อนสนิมออก เพียงเท่านี้จะก่อให้สิ่งของของพวกเราไม่มีสนิม ราวกับได้ของใหม่มาใช้เลย

  1. สูตรน้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ใช้เพื่อขจัดสนิมได้อยู่มือ แค่เพียงนำน้ำส้มสายชูใส่ภาชนะแล้วนำเครื่องใช้ที่ขึ้นสนิมแช่ลงไปในภาชนะดังที่ได้กล่าวมาแล้ว แล้วหลังจากนั้นทิ้งเอาไว้ชั่วประเดี๋ยว คราบเปื้อนสนิมที่เกาะอยู่จะเบาๆหลุดออกมาอย่างราบรื่น แต่ว่าถ้าหากคราบเปื้อนสนิมฝังลึกให้ทดลองแช่ไว้ข้ามคืนแล้วเอามาขัด เท่านี้คราบเปื้อนสนิมที่กวนโอ๊ยก็จะหลุดออกไปอย่างไม่น่าเชื่อ

นอกนั้นพวกเรายังมีอีกหนึ่งทริคกำจัดสนิมแบบง่ายๆที่เอามาฝากเพิ่มเติมอีก ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดาแล้วก็แปรงสีฟัน เพียงแต่นำเครื่องใช้ที่มีสนิมไปล้างน้ำให้สะอาดก่อน แล้วหลังจากนั้นนำเบกกิ้งโซดาโรยให้ทั่วแล้วทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่งค่อยนำแปรงสีฟันมาขัดรวมทั้งจบท้ายด้วยการล้างน้ำไม่ คราบเปื้อนสนิมที่เกาะอยู่ก็จะหมดไป

ทั้งหมดทั้งปวงก็เป็นต้นเหตุการเกิด อันตรายของสนิม รวมทั้งแนวทางกำจัดสนิมแบบง่ายๆซึ่งสามารถหาได้ในครัวที่พวกเราเอามาฝากกัน ถ้าเกิดในครัวของคุณมีเครื่องมือ สิ่งของที่ถูกคราบเปื้อนสนิมโจมตี แม้ว่าจะเพียงนิดหน่อยหรือฝังลึก เพียงแค่ทดลองเลี่ยงต้นสายปลายเหตุที่นำไปสู่สนิมพร้อมประพฤติตามแนวทางที่พวกเราเสนอแนะ รับประกันว่าหลังจากนี้จะไม่มีคราบเปื้อนสนิมมากมายวนหัวใจอีกต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต