ออกแบบสวนข้างบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน

ออกแบบสวนข้างบ้าน ไอเดียเก๋ๆ ที่พร้อมจะนำเสนอให้กับทุกๆท่าน

สำหรับ ออกแบบสวนข้างบ้าน ของพวกเรานับว่าเป็น ที่พักผ่อนพักผ่อน จากความเหน็ดเหนื่อยล้า ของการทำงานในวันแล้ววันเล่า ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า การจัดตกแต่งสวนข้างบ้าน การตกแต่งห้อง แล้วก็รอบๆรอบบ้าน เป็นเรื่องจำเป็นไม่แพ้การเลือก ซื้อบ้านเลย

ซึ่งการจัดตกแต่งสวนข้างบ้าน เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ ตกแต่งผนังห้อง แต่ว่าจะจัดสวนเช่นไร ให้ดูดี มีแบบอย่างไหนน่าดึงดูด และก็มีทริคอะไรน่าทำนั้น วันนี้พวกเรามี ขั้นตอน ที่คุณควรจะทราบก่อนจัดสวนข้างบ้าน รวมทั้งความคิดดีๆมาเสนอแนะ

การจัดตกแต่งสวนข้างบ้านเพื่ออะไร

ซึ่งการจัดและตกแต่งสวนข้างบ้าน ถือได้ว่าเป็นการบำบัดรักษาด้วยสี เนื่องจากสีเขียว ของต้นไม้ส่งผลทำให้จิตใจ ของพวกเราสงบ รู้สึกบรรเทา สบายตา ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น ลดความตึงเครียด ทุเลาอาการจิตใจปรวนแปร เพ้อเจ้อ รวมทั้งว้าวุ่น ทั้งยัง เป็นสีที่การสั่งสมพลัง ที่จะสามารถช่วยให้ท่านได้ชาร์จไฟตนเอง ก่อนเริ่มวันใหม่ กับภารกิจแล้วก็หน้าที่การงาน

ถัดจากนี้การจัดและตกแต่งสวน ยังมีส่วนทำให้อุณหภูมิในบ้าน ของพวกเราต่ำลงและก็เย็นขึ้น อีกด้วย ยิ่งพวกเราปลูกต้นไม้ หรือจัดสวนรอบๆทิศตะวันตกเพื่อต้นไม้ ช่วยบังแสงตะวันยามบ่าย แล้วล่ะก็ Pool villas รับประกันช่วยออมค่าไฟได้แน่

การเริ่มต้นจัดสวนข้างบ้านยังไง

  1. หารูปแบบสวนที่ถูกใจ

ซึ่งต้นแบบจัดสวนข้างบ้าน ที่ขอเสนอแนะ เช่น สไตล์อังกฤษ สไตล์สวนเมืองที่มีอากาศร้อน สไตล์ไม่นิมอล สไตล์ฮิปสเตอร์ สไตล์โมเดิร์น ซึ่งแต่ละแบบก็มีความเด่น รวมทั้งตอบปัญหา ความพอใจของผู้อาศัย ได้ต่างกัน แม้กระนั้นถ้าเกิดคนใดกันแน่ที่มีสไตล์ เป็นของตนเองและเตรียมความพร้อมฝ่า จัดสวนเพื่อบ้านงามได้เลย

ออกแบบสวนข้างบ้าน
  1. มองดูวิถีชีวิตของตัวเอง

สำหรับเพื่อการเลือกว่า จะจัดสวนแบบไหนนั้น คุณควรจะพินิจพิเคราะห์ ตนเองและก็บ้านไปพร้อมเพียงกันว่า มีเวลาว่างมากน้อยแค่ไหน จะใช้สอยพื้นที่ในบ้านเช่นไร แล้วก็พื้นที่ว่าง ในบ้านมีมากน้อยแค่ไหน ดังเช่นว่า แม้คุณเป็นผู้ที่มีเวลาน้อย ก็ควรจะหาต้นไม้ ที่ทนทาน เลี้ยงดูง่าย และไม่จำเป็นจะต้องเอาใจใส่ดูแลมากเท่าไรนัก Villas Phuket อย่างต้นโมก มาลีกรอง บุญบารมี ต้นหญ้าน้ำพุ แพรเซี่ยงไฮ้ รวมทั้งลิ้นมังกร มาปลูก

ถ้าหากว่าบ้านของคุณ มีพื้นที่น้อยหรือมีพื้นที่แคบ ก็ควรจะจัดสวนข้างบ้านเล็กๆเลือกปลูกต้นไม้เล็กๆอย่างฟ้าประดิษฐ์ ตะบองเพชร แก้วแคระแกร็น เฟิร์นสีฟ้า มอนสเตร่า รวมทั้งซานามอง รวมทั้งแม้คุณมีงบประมาณน้อย ก็บางทีอาจใช้เลือกสิ่งของ และก็ของตกแต่งแบบรีไซเคิล หรือปรับใช้จากของเหลือใช้ ที่มีอย่างการนำขวดพลาสติก มาตัดรวมทั้งตกแต่ง ให้เป็นกระถางไม้ประดับ ฯลฯ

  1. การมองหาวัสดุอุปกรณ์ให้กับสไตล์สวนที่เลือก

ซึ่งควรจะคัดสรรอุปกรณ์ รวมทั้งของตกแต่งต่างๆให้กับสไตล์สวน เพื่อความงามที่พอดีแล้วก็กลมกลืนกัน โดยพวกเราขอยกตัวอย่างต้นแบบจัดสวนข้างบ้านงามๆที่ทำเป็นกล้วยๆให้ท่านสามารถ นำไปดัดแปลงได้ ในชีวิตจริง ได้แก่

  • ต้นแบบสวนอังกฤษ

ซึ่งมีลักษณะแนวโค้งมนสไตล์วิกตอเรีย ใช้พืชพันธุ์ไม้เลี้อยประดับประดา ดีไซน์ ออกแบบบ้าน แล้วก็แซมด้วยดอกไม้ ขอชี้แนะให้ใช้แผ่นฟุตบาทลายหมากรุก แผ่นทางเท้าหินแกรนิตลูกเต๋า หรือนำรถจักรยานเก่าๆเก้าอี้ยาวไม้มาประดับประดา เพื่อช่วยทำให้สวนของคุณ มองเป็นสไตล์สวนอังกฤษเยอะขึ้น

  • แบบสวนโมเดิร์น

สำหรับเพื่อการจัดสวนข้างบ้านอย่างงี้ ย้ำความง่ายๆ รวมทั้งการจัดสรรพื้นที่ ให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงที่สุด โดยไม่ใช้ต้นไม้มากเท่าไรนัก ขอเสนอแนะให้ตกแต่งด้วยน้ำตก เพื่อช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา หรือลงสีรอบๆรอบสวน ให้เป็นแพทเทิร์นแล้วก็โทนเดียวกันเพื่อทำให้สวนรวมถึงตัวบ้านมองโมเดิร์นเพิ่มขึ้น

  • เริ่มดีไซน์รวมทั้งลงมือ

การวางเป้าหมายแล้วก็วาดแบบแปลนก่อนลงมือกระทำ อีกทั้งตำแหน่งสำหรับในการวางต้นไม้ การแบ่งโซนต่างๆตัวอย่างเช่น โซนนั่งพักผ่อน โซนดูนกดูไม้ แล้วก็โซนลานสนาม เพื่อการจัดหาต้นไม้ อุปกรณ์ บ้านจัดสรร แล้วก็ของตกแต่ง ที่สมควรอีกทั้งเรื่องความงดงาม รวมทั้งงบประมาณ และเพื่อความมั่นใจว่าสวนจะได้รับการจัดสรรพื้นที่ ได้อย่างพอดีกับบ้านของคุณ

เคล็ดวิธีจัดสวนข้างบ้านงามๆ

ออกแบบสวนข้างบ้าน
  1. แผ่นทางเท้า

ถ้าเกิดถูกใจแนวธรรมชาติ ควรที่จะใช้แผ่นฟุตบาทที่เป็นหิน ได้แก่ แผ่นหินแลง แผ่นหินทราย รวมทั้งก้อนอิฐมอญ ซึ่งทนทานช้านาน กลมกลืนกับธรรมชาติ และก็สามารถเอามาตกแต่ง ให้มองเก๋ได้ด้วยการเลือกใช้ขนาด รูปร่าง ลายหิน หรือการจัดวางเรียงหิน ให้เป็นทรงที่ผิดตา

สำหรับในกรณีงบประมาณน้อย การใช้ไม้หรือก้อนอิฐเก่ามาจัดวาง ทำเป็นหนทางเดิน ก็สามารถทำให้สวนงาม และก็แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ได้เหมือนกัน แต่ว่าถ้าหากว่าไม่มีเวลาหรือปรารถนา ให้สวนมองโมเดิร์น แผ่นทางเท้าแบบคอนกรีต สำเร็จรูปเป็นหนทางที่น่าดึงดูดทีเดียว ทั้งมีแบบเรียบและก็พิมพ์ลายให้ท่านเลือกได้ตามความพึงพอใจ

ในสำหรับแนวทางการปูนั้นมีหลายแบบ เป็นต้นว่า ปูตลอดหนทางเดิน ปูแบบเว้นช่องว่างระหว่างแผ่น หรือปูโดยเว้นขอบริมถนนเดิน ที่สำคัญ ควรจะโรยหินก้อนกรวด หรือปลูกต้นหญ้าหุ้มดินสลับ หรือที่ข้างๆ อสังหาริมทรัพย์ เพื่อลดความหยาบ ของแผ่นคอนกรีตแล้วก็ลดปัญหาน้ำนอง

  1. สำหรับของตกแต่งสวน

ซึ่งไม่ว่าจะเป็น รูปปั้นดินเผาตกแต่งสวน ม้าหิน หรือของตกแต่งแบบใดก็ตาม คุณควรที่จะเลือกให้กับสไตล์สวน โดยให้คิดถึงจำพวก รูปร่างลักษณะ ขนาด แล้วก็เฉดสีของของตกแต่ง ประกอบกับลักษณะ แล้วก็สีของต้นไม้แล้วก็บ้านด้วย อาทิเช่น สำหรับการเลือกกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้

ซึ่งโดยสีของกระถาง ก็ควรจะอยู่ในเฉดสีที่กับสีบ้าน ถ้าหากสีบ้านเป็นสีฟ้าอ่อน สีของกระถางก็ควรจะเป็นสีอ่อน เช่น สีเหลืองอ่อน รวมทั้งลักษณะของกระถางควรจะกับ สไตล์แบบบ้านด้วย ฯลฯ และก็ถ้าหากเป็นการจัดสวนข้างบ้าน ในพื้นที่น้อย ก็ไม่สมควรใช้ของตกแต่งสวนให้เท่าไรนัก เพราะว่าจะก่อให้มองเกลื่อนกลาดแล้วก็พื้นที่ สวนแน่นจนกระทั่งเหลือเกิน

  1. สำหรับในการปลูกต้นไม้

ซึ่งก่อนซื้อต้นไม้มาปลูกเอาไว้ภายในสวนข้างบ้าน ควรจะถามตนเองก่อนว่า ปลูกเพื่ออะไร แล้วจึงเลือกต้น ไม้ที่สมควรเป้าหมาย สำหรับในการปลูกต้นไม้เสนอแนะต้นไม้ขอบรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัว และก็งดงามไทรประเทศเกาหลี ต้นเข็ม โศกประเทศอินเดีย ไผ่ และก็ข่อยต้นไม้/พรรณไม้เพื่อกลิ่นหอมสดชื่นจำปี แก้วพระสนม สเลเต สายหยุด และก็สายน้ำผึ้งต้นไม้ขัดอากาศ ลิ้นมังกร บอสตันเฟิร์น เดหลี เยอบีร่า แล้วก็จั๋ง

สำหรับในการจัดสวนข้างบ้านเอง ไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด แถมยังเป็นงานที่ทำเวลาว่าง ที่น่าเพลินใจและก็ได้ผลที่คุ้ม ทั้งเพิ่มความสวยสดงดงามของบ้าน เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็ช่วยเพิ่มอากาศที่แจ่มใสให้แก่บ้าน ถือว่ามีแม้กระนั้นได้กับได้ทั้งหมด ทราบแบบงี้แล้วอย่าคอยช้า ตระเตรียมกระดาษปากกาแล้วเริ่มกำหนดแผนการ จัดสวนข้างบ้านกันเหอะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต