แต่งระเบียงคอนโด

แต่งระเบียงคอนโด

ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด ให้เป็นพื้นที่สีเขียวไซส์เล็ก
ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริง

สำหรับชาวเมืองอย่างพวกเราๆจำเป็นต้องออกมาจากบ้านไปพบอาคารสูง แต่งระเบียงคอนโด ถนนหนทางรถราวุ่นวาย คงทำให้ชีวิตประจำวัน รู้สึกอ่อนเพลีย อยู่ไม่น้อย และก็นอกเหนือจากนั้น ถ้าเกิดที่พักที่อาศัยเป็นหอ คอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์ ทิวทัศน์รอบด้านยังถูกอาคารสูงๆมาบดบังทิวทัศน์ธรรมชาติไปซะอีก

ด้วยเหตุดังกล่าวน่าจะดีหากพวกเรามีพื้นที่สีเขียว บ้าน หรือสวนเล็กๆไว้พักผ่อนหย่อนใจให้หายเครียด แต่ว่าคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะตื่นตระหนก กับพื้นที่ระเบียงที่มีน้อยและก็จำกัด ทำให้คิดภาพบรรยากาศชิวๆไม่ออก ก็เลยยังไม่เคยทราบ จะเริ่มจัดวางตกแต่ง ให้มันออกมาน่านั่งพักอย่างไรดี

วันนี้พวกเรามีไอเดียนานาประการในการตกแต่งพื้นที่เล็กๆให้เปลี่ยนเป็นสวน หรือ พื้นที่พัก ที่ประดับโดยการใช้สีเขียว แบบไม่ต้องเปลืองเนื้อที่ และก็ยังออกมาดูดีไม่แพ้ผู้ใดกันแน่อีกต่างหาก ลองมองกันว่าจะเป็นไงบ้าง

แปลงพื้นที่ระเบียงของพวกเราให้ดูดี ในราคาไม่แรงเท่าที่คิด ทำง่าย แถมรู้เรื่องแจ่มใส จะมีแนวทางอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยคะ เว้นเสียแต่ระเบียง จะมีพื้นที่แคบแล้ว ยังมีข้อกำหนดอีกเพียบเลย แต่ว่าพวกเราก็ยังสามารถสนุกสนานไปกับการจัดตกแต่งสวนได้ เพื่อดึงธรรมชาติที่ไม่ค่อยหาได้ในเมือง เข้ามาในบ้าน

ทำให้คนอีกหลายๆคนวันหยุด ต้องการอยู่บ้านแล้วก็เพลิดเพลินใจ ไปกับกิจกรรมจัดสวน ในส่วนของวันนี้ก็เหมือนกัน พวกเราจะพาไปดูการปรับระเบียงให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่แสนบรรเทา จะมีข้อเสนอแนะอย่างไรบ้างนั้น ตามมาทางนี้ แล้วก็ทดลองนำไปประยุกต์ให้กับทุกๆแบบบ้านหรือแม้กระทั้งคอนโด อะพาร์ตเมนต์กันมอง

เปลี่ยนแปลงจากพื้นที่แนวยาวมาใช้พื้นที่แนวดิ่ง

ไม่มีพื้นที่ปลูกต้นไม้ ? ไม่ยาก ก็จับต้นไม้มาแขวนซะเลยสิ สวนอังกฤษน้ำพุ เอาใส่กระถางให้มองงามๆตกแต่งแบบสวนแนวดิ่ง Vertical Garden เล็กๆให้มองน่ารักน่าเอ็นดู และแขวนห้อยตรงระเบียง ถ้าหากมีพื้นที่น้อยก็ห้อยให้กระถางหันออกไปข้างนอกได้

แม้ว่าจะเล็กๆพวกเราก็ยังมีทางเลือกนานัปการ จะปลูกเป็นกระเพรา โหระพา เอาไว้เด็ดไปใช้ทำอาหารก็ยังได้ หรือจะย้ำไม้ใบปกติ แม้กระนั้นใส่กระถางสีสันให้มองสวย หรือ ถ้าเกิดมีเวลาดูแลสักนิดสักหน่อย ก็เลือกเป็นพืชดอกงามๆยืนยันดูดีราวกับอยู่ต่างประเทศเลยล่ะ

พื้นที่นั่งนุ่มสบายขอบระเบียง

อย่ายึดติดว่าโต๊ะนอกระเบียง ควรเป็นพลาสติก หรืออะไรน่าระอา ที่พวกเราพร้อมจะปลดปล่อยให้มันพังทลาย ด้วยเหตุว่าโดนแดด โดนฝนเสมอ ทดลองทำให้เปลี่ยนเป็นมุมนั่งสบาย ที่พักผ่อนเหยียดกาย อ่านหนังสือได้ในวันหยุด เลือกเบาะนุ่มอันโปรด และก็ประพรมผืนงาม มาวางให้น่านั่ง เพียงแค่มีพื้นที่กันสาดเล็กๆให้หลบฝนก็เพียงพอ ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว จัดแบบที่พวกเราถูกใจจริงๆจะก่อให้พวกเรามองเห็นแล้วปลาบปลื้มปริ่มยิ้มจนถึงต้องการจะออกไปนั่งอยู่เสมอๆ

แต่งระเบียงคอนโด

Hip & Chic แบบง่ายๆด้วยตะบองเพชร

ไอเดียสำหรับชาวเมืองที่สุดแสน จะอิดโรยจากงานประจำ กลับมาก็ไม่ต้องการที่จะอยากจะดูแลอะไรเยอะแยะ อยากได้นอนพักไม่ต้องการชำระล้างอะไรวุ่นวาย ขอชี้แนะให้หาต้นไม้พวก Succulents , Cactus มาปลูกแบบง่ายๆง่ายจริงๆนะ!

เพียงแค่วางเป็นกรุ๊ปๆเลือกให้มองนานาประการ ถ้าหากต้องการที่จะให้มีดีไซน์ก็แค่ปลูกเอาไว้ในกล่อง ในแก้วกาแฟ ในลัง หรือใส่โหลงามๆแล้ววางมันลงไปบนโต๊ะไม้สักตัว นานๆคราวก็รดน้ำครั้ง รักษาง่าย แวะออกมามองเมื่อไรก็เพลิดเพลินไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ตกแต่ง ประดับโดยการใช้ไฟงามๆ

หากต้องการทราบสึกเสมือนระเบียงเป็นที่ชิวอยู่ตลอดถึงแม้ตอนฟ้าเริ่มมัว ทดลองตกแต่งด้วยไฟแต่งแต้ม แบบแขวนระโยง ดวงเล็กๆเป็นกิมมิคที่ทำให้มองผ่องใส เสมือนอยู่ในตอนเทศกาล Sale Villas Phuket (RU) ที่ความสบาย (ขอเพียงแค่ระวังยุงหน่อยนะสำหรับบ้านพวกเรา)

หากมีไฟอย่างนี้แล้วยังส่งผลให้มันเพอร์เฟ็ค ได้อีกนิด ด้วยเพลงเบาๆทดลองหาเหล้าองุ่นสักแก้วมาจิบกับคนรู้ใจ แบบงี้ก็ไม่ต้องไปงานเลี้ยงกันที่ไหนแล้ว ตกค่ำก็อยู่คอนโด นั่งเพลิดเพลินกับบรรยากาศเอาท์ดอร์แบบห้องอาหารชิคๆได้เลย

ปูต้นหญ้าเทียมให้ชื่นบาน

คืนบรรยากาศมีชีวิตชีวา ให้กับระเบียงตึกการค้า ซึ่งแต่ก่อน เคยถูกใช้เป็นหลักที่ล้าง โดยการปูต้นหญ้าเทียม รวมทั้งประดับประดาตกแต่งด้วยกระถางปลูกดอกไม้ขนาดพอดิบพอดีๆส่วนสำหรับพื้นที่นั่งพักผ่อนเลือกใช้ ของราคาย่อมเยาแบบง่ายๆแล้วก็สร้างความรู้สึกกันเอง

โดยการปูเสื่อ วางหมอนขิดสะท้อนความเป็นเอกราชย พร้อมกันไปกับโตก อย่าลืมแต่งแต้มดวงไฟ ให้แสงไฟสุดโรแมนติกในช่วงเวลาค่ำคืน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ระเบียงดาดฟ้าของพวกเรา แปลงเป็นโซนพัก ไม่ว่าจะตอนกลางคืน หรือยามเย็น ก็ใช้งานง่าย

ระเบียงที่เต็มไปด้วยสีเขียว

เชื่อมธรรมชาติ จากข้างนอกไปสู่ในบ้าน ด้วยกระบวนการทำระเบียงให้แปลงเป็น สถานที่รื่นเริง เริ่มจากเพิ่มเติมหลังคา เพื่อรอบๆนี้ใช้งานได้ทั้งยังในวันฝนตกรวมทั้งแดดจัด แล้วเริ่มปูต้นหญ้าเทียม วางแผ่นทางเท้าสลับหินตามรูป ฝาผนังว่างๆบางทีอาจทำสวนแนวดิ่งหรือไม้เลื้อยก็ได้

ระเบียงคอนโด หรือจะตกแต่งระเบียงคอนโดด้วยเหล่าบรรดาไม้กระถาง ซึ่งเหมาะสมกับพื้นที่ขนาดเล็ก ทำให้พวกเราอดออมพื้นที่ใช้งาน เรียงรายกระถางดังที่ถูกใจ บางทีอาจหาชั้นไม้เก๋ๆสำหรับวางกระถาง เพื่อต้นไม้ไม่บังกัน แปลงเป็นลูกเล่นต่างระดับ น่าดึงดูด

แต่งระเบียงคอนโด

ระเบียงไซส์ไม่นิ อีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา แม้กระนั้นไม่ต้องการนั่งอับอยู่แม้กระนั้นด้านในห้อง ทดลองเอาอย่างแนวทางนี้เลย วางโต๊ะเก้าอี้แบบง่ายๆประดับโดยการใช้จุกจิกชิ้นเล็ก อาทิเช่น แจกัน รวมถึงกระถางจิ๋ว หมอนอิง เพียงเท่านี้ก็สามารถจัดระเบียงกระชับไว้จิบกาแฟรุ่งเช้าได้แล้วล่ะจ้ะ

การจัดระเบียบปฏิบัติของบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้มีพื้นที่อาศัย จำเป็นที่จะต้องจัดแจงให้เป็นระเบียบ ตามความปรารถนา และก็สไตล์ของตัวเอง แม้กระนั้นแน่ๆว่าทุกลักษณะของการจัดบ้าน นั้นมีความไม่เหมือนกันไป

ก่อนจะตกแต่งระเบียงบ้าน หรือ ห้องชุดของคุณ ก็ควรจะตรวจสอบพื้นที่ที่อยากตกแต่งก่อน เพื่อรู้ว่าสามารถตกแต่งได้ไหม ถ้าหากตกแต่งแล้วจะเพิ่ม สามารถทำเป็นมากมาย น้อยมากแค่ไหน แต่ว่าหากยังไม่มีไอเดีย ก็มาดูแบบอย่างกันเลย!

เพิ่มอีกความมีชีวิตชีวา ร่มรื่นด้วยต้นไม้

ถ้าหากคุณชอบพอต้นไม้ หรือรักสีสันที่เป็นธรรมชาติ ก็สามารถตกแต่งระเบียงบ้านด้วยต้นไม้แล้วก็ดอกไม้ที่คุณถูกใจได้เลย สามารถนำต้นไม้แล้วก็ดอกไม้ขนาดต่างๆจากที่คุณปรารถนา มาวางในพื้นที่ระเบียง วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ต้นไม้หรือพืชจำพวกใดก็ตาม ที่คุณอยากได้ปลูก

ควรที่จะทำการเลือกต้นที่มีความสูงพอดิบพอดี ไม่เติบโตจนถึงเกลื่อนกลาดมากจนเกินความจำเป็น เน้นย้ำการปลูกสำหรับเพื่อการตกแต่งห้อง โดยจะจัดที่สำหรับ นั่งดูต้นไม้ รวมทั้งนั่งรับลมด้วยก็ได้ เท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้คุณรับบรรยากาศมีชีวิตชีวาได้ในวันแล้ววันเล่าแล้ว

มุมสำหรับนั่งพูดคุยกับคนรู้ใจ

การมีมุมนั่งสบายๆสำหรับนั่งเสวนากับผู้ที่รู้ใจ เป็นอีกมุมที่คนไม่ใช่น้อย อาจจะอยากแน่ๆ คุณสามารถปรับระเบียงคอนโดเตียนๆให้เปลี่ยนเป็นมุมพิเศษได้ เพียงแต่เลือกเครื่องเรือนที่สมควร จะเป็นโซฟาหรือเก้าอี้ก็ได้ แล้วต่อจากนั้นก็จัดตกแต่งน้อย ให้มองไม่โล่งเตียนมากเกินความจำเป็น จะแต่งดังที่คุณอยากได้ หรือ เลือกแต่งสไตล์เดียว กับบ้านก็ได้ อาทิเช่น ไม่นิมอล โมเดิร์น ฯลฯ

การตกแต่งระเบียงบ้าน ก็เป็นอีกมุมหนึ่ง ในที่น่าดึงดูด เนื่องจากว่าเป็นหลักที่ ที่มิได้มีกันทุกบ้าน มิได้เป็นหลักที่หลักที่จะจำเป็นต้องตกแต่ง ถ้าคุณไม่อยากปลดปล่อยพื้นที่ ในส่วนระเบียงนี้ให้ว่างเปล่า ก็ทดลองจัดตามไอเดียที่พวกเราได้ชี้แนะมาทั้งปวง 3 สไตล์นี้ได้เลย

แน่ๆว่านอกจากคุณ จะเปลี่ยน บ้านพักของคุณ ให้มีความสวยงาม เรียบร้อยเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว ก็ยังเป็นเหตุให้คุณได้ใช้สมองประดิษฐ์ สำหรับในการคัดเลือกเครื่องเรือน แล้วก็ของตกแต่ง ที่เหมาะสมกันอีกด้วย ยืนยันว่าคุณจะหลงใหลบ้านของคุณ เยอะขึ้นเรื่อยๆแน่ๆ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.