ต้นไม้ติดผนังบ้าน

ต้นไม้ติดผนังบ้าน

หัวข้อแนะนำ

ไอเดีย ต้นไม้ติดผนังบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน

เปลี่ยนแปลงสไตล์การจัดและตกแต่งสวนในรูปแบบใหม่กับ ต้นไม้ติดผนังบ้าน โอกาสใหม่ของการปลูกต้นไม้ในตอน Work from home ถ้าเกิดคุณมีความต้องการที่จะปลูกต้นไม้หรือพันธุ์ไม้ต่างๆในระยะนี้ บ้าน ทางพวกเราต้องการชี้แนะการประสมประสานไอเดียสุดพิเศษ ที่สามารถจะช่วยสร้างบ้านแบบเดิมของคุณ ให้เกิดความงดงามดังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อตอบปัญหาหลายคนที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ แต่ว่ามีพื้นที่จำกัด จบปัญหากระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ขัดขวางเดิน แถมยังช่วยมัธยัสถ์พื้นที่สำหรับการใช้สอยคุณประโยชน์อื่นๆได้อีกด้วย

ต้นไม้ห้อยเป็นอย่างไร

นอกเหนือจากการจัดสวนชนิดอื่นแล้ว ต้นไม้กระถางห้อย ยังถูกจัดให้ฯลฯ ไม้ประดับ แล้วก็ตกแต่งบ้าน หรือ ชนิดดอกงาม โดยเอกลักษณ์ของต้นไม้กลุ่มนี้ นอกเหนือจากการที่ จะมีความงดงามแล้วก็มีน้ำหนักค่อยแล้ว ยังช่วยอดออมพื้นที่สำหรับในการปลูกและก็จัดกระถาง เพื่อคุณได้สามารถใช้สอยพื้นที่ เพื่อทำกิจกรรมต่างๆโดยแบ่งได้ 2 จำพวกใหญ่ๆดังต่อไปนี้

ชนิดพืชดอกแต่งแต้ม

จำนวนมากหลายคนมักนิยม นำมาปลูกพืชดอกตกแต่งกัน จำนวนไม่ใช่น้อย นอกเหนือจากการที่จะมองงามและก็ดึงดูดสายตาแล้ว ยังเป็นพืชพันธุ์ไม้ที่อยากแสง ตะวันรุ่งเช้า เพื่อดำรงไว้ซึ่งสีสันที่สวยสดงดงาม ดอกบานสะพรั่งตลอดวัน แถมยังมีวิธีการรักษาที่ง่ายอย่างยิ่งๆส่วนมากจะนิยมนำมาปลูกเป็นไม้ล้มลุก เป็นต้นว่า

 • ดอกกล้วยไม้

เป็นพืชพันธุ์ไม้ดอกแต่งแต้มยอดฮิตที่คนไม่ใช่น้อยสนใจสำหรับการเอามาปลูกที่บ้านอย่างมากมาย โดยจุดเด่นก็คือ รูปแบบของดอกที่บริบูรณ์ รวมทั้งมีสีหลากหลายและยังสวยงาม สะดุดตา ไอเดีย DIY การจัดสวน สามารถเจริญวัยก้าวหน้าในที่ที่มีแสงสว่างส่องถึง

 • ดอกพีทูเนีย

เหมาะกับท่านที่ประทับใจสำหรับในการปลูกต้นไม้ที่มีขนาดเล็ก พร้อมทั้งสีสันที่แจ่มใสของดอกพีทูเนีย โดยส่วนมากจะมีขนาดต้นอยู่ที่โดยประมาณ 30-50 ซม. สามารถเติบโตได้ดิบได้ดีในที่ที่มีแสงอาทิตย์

ชนิดไม้ใบเสริมแต่ง

โดยไม้ใบเสริมแต่งนี้จะให้ความงามชวนมองในส่วนของกิ่ง ก้าน ใบ และก็มีทรงที่ผิดตาไปจากจำพวกอื่นๆยกตัวอย่างเช่น

 • ต้นไอวี่

เว้นแต่หลายๆคนจะนิยมชอบพอนำต้นไอวี่ไปปลูกหรือจัดสวนชนิดต่างๆแล้ว ต้นไอวี่ยังสามารถเอามาใส่กระถางห้อย เพื่อรับแสงตะวันอุ่นๆได้อย่างงดงาม โดยมีความงามตรงสีสันของใบอย่างเป็นธรรมชาติ

10 ไอเดียต้นไม้ห้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว

ถ้าคุณต้องการจะปลูกต้นไม้สักต้นเอาไว้ภายในบ้าน ปลูกต้นไม้ติดกำแพง เพื่อสูดรับอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้พวกนั้น แม้กระนั้นติดปัญหากวนโอ๊ยอะไรบางอย่างที่ทำให้ท่านไม่อาจจะปลูกได้ ทาง Baania ได้สะสม 10 ไอเดียต้นไม้ห้อย มาเพื่อคลี่คลายปัญหา ช่วยรังสฤษฏ์ให้บ้านของคุณเปลี่ยนเป็นสวนสีเขียวพร้อมรับธรรมชาติ ดังต่อไปนี้

ต้นไม้ติดผนังบ้าน

1.กระถางห้อยต้นไม้แบบ DIY

คุณสามารถนำอุปกรณ์เหลือกินเหลือใช้ต่างๆมา DIY เป็นกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้แบบห้อย เพื่อมอบความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ด้วยแนวทางกล้วยๆทั้งยังให้ท่านประดิษฐ์ความสวยตามใจปราถท้องนา

2.ต้นไม้ขอบหน้าต่าง

คุณสามารถปลูกต้นไม้พวกนี้ใส่กระถางห้อยเล็กๆแล้วค่อยนำไปวางที่ขอบหรือระเบียงหน้าต่าง นอกเหนือจากที่จะเป็นไอเดียที่ให้ความสวยกับต้นไม้แล้ว ยังช่วยทำให้บรรดาต้นไม้โดนแสงแดดจากธรรมชาติอย่างยอดเยี่ยมที่สุด

3.ต้นไม้ในครัว

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะวิตกกังวลแล้วก็สงสัยว่า การปลูกต้นไม้ในครัวนั้นทำเป็นไหม ซึ่งตามความจริงนั้น พืชแต่ละประเภทมีคุณลักษณะที่ไม่เหมือนกันออกไป อย่างเช่น ต้นลิ้นมังกร สามารถซึมซับกลิ่นต่างๆจากครัว แล้วก็พิษได้อย่างดีเยี่ยม ฯลฯ

4.ปลูกต้นไม้ในห้องอาบน้ำ

นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกอารมณ์เบิกบาน Sale Villas Phuket (RU) สบายตาในตอนอาบน้ำแล้ว ต้นไม้ยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการขจัดกลิ่น รวมทั้งช่วยมอบความมีชีวิตชีวาให้ท่านรู้สึกเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในครั้งใดก็ตามใช้ส้วม

5.ให้ความมีชีวิตชีวากับห้องรับแขก

การนำต้นไม้มาประดับประดาตกแต่งบ้าน จะช่วยทำให้บ้านของคุณมองมีมิติแล้วก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของกระถางห้อย หรือ กระถางเล็กๆบนโต๊ะ

6.กระถางห้อยในมุมโปรด

ถ้าหากไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่จัดสวน คูณเองก็สามารถปลูกต้นไม้ที่คุณชอบพอได้มากมายสายพันธุ์ เพียงนำกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้มาจัดให้เรียบร้อยในมุมสุดโปรดของคุณ หมั่นเอาใจใส่ดูแล เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มุมโปรดจากธรรมชาติ ให้ท่านสามารถบรรเทาจากการทำงานได้อีกด้วย

7.กระถางแขนในห้องนอน

ทราบหรือเปล่าว่า การปลูกต้นไม้ในห้องนอนจะช่วยทำให้ปรับคุณนอนพัก ได้นานมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งต้นไม้พวกนี้ยังมอบความมีชีวิตชีวาในทุกยามเช้ายามคุณตื่นได้อีกด้วย ดังเช่นว่า ว่านหางจระเข้ เฟิร์น ฯลฯ

8.ตกแต่งฝาผนังด้วยพืชพันธุ์ไม้สีเขียว

ไอเดียนี้ นอกเหนือจากการที่จะทำให้ฝาผนังบ้านของคุณมองงามพอดีเป็นธรรมชาติแล้ว ยังสามารถมัธยัสถ์พื้นที่ได้ด้วยการใช้กระถางห้อย เพื่อบ้านของคุณมองร่มรื่นมากขึ้นเรื่อยๆ

9.ชั้นวางกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้

ทดลองปลูกต้นไม้โดยเอามาใส่เอาไว้ข้างในกระถางใบเล็กๆนำไปตกแต่งตามชั้นสำหรับวางของต่างๆข้างในบ้าน หรือนำไปวางบนโต๊ะทำงานก็ทำให้ท่านรู้สึกบรรเทาได้ตลอดเวลา

10.กระถางห้อยตกแต่งหน้าบ้าน

แนวทางนี้เป็นแนวทางที่คุณสามารถทำเป็นกล้วยๆโดยการนำต้นไม้ไปปลูกลงในกระถางห้อย เพื่อนำมาห้อยไว้รอบๆหน้าบ้าน มิได้เพียงแค่สามารถใช้ตกแต่งแล้วก็ให้ความสวยงามแค่นั้น ยังช่วยออมพื้นที่สำหรับในการปลูกได้อีกด้วย

ต้นไม้ติดผนังบ้าน

การดูแลต้นไม้ห้อย

 • ควรจะปลูกต้นไม้ห้อยในที่ที่มีอากาศระบายได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อการเติบโตที่ดีของต้นไม้
 • ใส่ใยมะพร้าว หรือ ใยปาล์ม แทนดิน เพื่อกระถางห้อยมีน้ำหนักค่อย
 • หมั่นรดน้ำต้นไม้อย่างบ่อยๆแต่ละวัน ยามเช้า-เย็น
 • ห้อยกระถางปลูกต้นไม้ในที่ที่มีแสงอาทิตย์ส่องถึง เพื่อต้นไม้มีสีหลากหลายและยังสวยงาม
 • ต้องมีการตัดแต่งต้นไม้เมื่อมีความยาวเยอะเกินไป เพื่อความสวยของต้นไม้

พืชพันธุ์ไม้ห้อยปลูกได้ไม่ยาก

งานที่ทำเวลาว่างประเภทใหม่ที่ไม่สมควรพลาดในตอน Work from home จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต เลยก็คือ การปลูกต้นไม้ห้อย ซึ่งก็มีมากหลายประเภทให้ท่านได้เลือกปลูกกัน กับ 10 พันธุ์พืชห้อยปลูกได้ไม่ยาก ดังต่อไปนี้

 1. ไอวี่
 2. กล้วยไม้
 3. เวอร์บีน่า
 4. โลบีเลีย
 5. พีทูเนีย
 6. เฟิร์นข้าราชบริพาร
 7. บีโกเนีย
 8. เดป
 9. แพงพวย
 10. ริบบิ้นชาลี

คุณจะมองเห็นได้ว่ามี ต้นไม้ห้อย หลายประเภทซึ่งสามารถปลูกได้ง่ายรวมทั้งโตไว ซึ่งพืชแต่ละจำพวกนี้ก็มีสีหลากหลายและยังสวยงามไม่แพ้ไปกว่าต้นไม้จำพวกอื่นๆทั้งยังราคาแพงถูก ดูแลง่ายดาย แถมอดออมพื้นที่สำหรับในการปลูก แนวทางนี้ก็เลยตอบปัญหาสำหรับท่านที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ แม้กระนั้นมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆอย่างจำกัดจำเขี่ย

6 แนวทางออมพื้นที่ ถ้าหากคุณกำลังคิดจะเพิ่ม “ต้นไม้” ในบ้าน

ตอนนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้านกำลังแรงสุดๆบางบุคคลที่บางทีอาจไม่เคยคิดจะปลูกต้นไม้ก็เริ่มคิดแล้วว่าจะปลูกต้นอะไรดี แต่ว่านอกเหนือจากเรื่องประเภทของต้นไม้แล้ว บางบุคคลยังมีความคิดว่าจะทำเช่นไรไม่ให้ต้นไม้ที่จะซื้อเข้ามาปลูกลงในบ้านไปเอารัดเอาเปรียบพื้นที่อาศัยอยู่เดิม รวมทั้งนี่เป็นแนวทางมัธยัสถ์พื้นที่ในบ้านถ้าคุณคิดจะซื้อต้นไม้มาปลูกเพิ่มในบ้าน

 1. ชั้นหนังสือที่โล่งแจ้งๆ

เป็นแนวทางหนึ่งที่ต้องการชี้แนะ ชั้นหนังสือที่ครั้งคราว พวกเรามิได้วางหนังสือ กระทั่งเต็มชั้น การนำต้นไม้ไปวาง กระถางดอกไม้ไปตั้งก็เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านได้แบบ ที่ไม่ต้องสูญเสีย พื้นที่ ในบ้านเสริมเติม แถมบางบุคคลยังคงใช้ เป็นแนวทาง กันห้องได้อีกด้วย

 1. ตั้งเสริมแต่งต้นไม้บนชั้นวางติดฝาผนัง

ชั้นวางติดฝาผนังเป็นการมัธยัสถ์ พื้นที่ได้อย่างดียิ่ง เพราะเหตุว่าคุณไม่มีความจำเป็น ที่จะต้องไปเอารัดเอาเปรียบโต๊ะ หรือชั้นวางบนพื้นเลย

 1. ห้อยจากเพดาน

การห้อยต้นไม้จากเพดาน โดยตรง เป็นอีกหนึ่งขั้นตอน การอดออมพื้นที่ ถ้าหากคุณปรารถนาปลูกต้นไม้ บางบ้านที่บางครั้งก็อาจจะทำเพดานเป็นแบบเปลือย การห้อยต้นไม้บางที อาจจะช่วยให้บรรยากาศดิบๆแปรไปด้วย

 1. ราวแขวนเสื้อผ้า

บางบุคคลบางทีอาจทดลองประดิษฐ์อะไรใหม่ๆ ใช้ราวแขวนเสื้อผ้า มาเป็นจุดแบ่งระหว่าง ห้องนอนกับห้องอื่น แล้วห้อยไม้กระถางไว้กับราวเสื้อผ้า ซึ่งจะมีผลให้คุณได้กำแพงธรรมชาติ ในอีกแบบอย่างหนึ่ง

 1. วางต้นไม้ไว้ข้างบนสุดของชั้นวางสิ่งของ

บางบุคคลบางทีอาจรู้สึกสนเท่ห์ใจกับการวางต้นไม้ไว้ข้างบนชั้นวางสิ่งของ แม้ข้างบนสุดของชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของยังวาง คุณสามารถใช้พื้นที่รอบๆนั้นได้

 1. แปลงต้นไม้ให้แปลงเป็นกำแพง

ถ้าหากคุณคิด ต้องการจะกันห้องส่วนใดส่วนหนึ่ง ของบ้านอยู่แล้ว ทดลองนำต้นไม้มาห้อยให้เหมือน เป็นกำแพงแบบโปร่งๆ เลยก็ได้เหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.