บ้านสไตล์ cozy

บ้านสไตล์ cozy

บ้านสไตล์ cozy เนรมิตความสบายในบ้านของคุณ

บ้านสไตล์ cozy เว้นแต่องค์ประกอบบ้านที่แข็งแรง คงทน แล้วก็ไม่มีอันตรายในทุกวินาทีสำหรับในการพักอาศัยแล้วนั้นตอนนี้คนเขียนแบบหรือนกั วางแบบม่งุ เน้นย้ำแล้วก็ให้ความเอาใจใส่กับการผลิตสไตล์ตกแต่งบ้านรูปแบบใหม่ๆขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการรวมทั้งตอบปัญหาการพำนักที่บริบูรณ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหนึ่งในสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมจากเทรนด์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปกติ นั้นเป็น“Cozy Living”

Cozy เป็นอย่างไร?

ความแจ้งชัดของสไตล์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นผลมาจากการประสมประสานความรู้ความเข้าใจ บ้าน อีกทั้งธรรมชาติรวมทั้งอารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยมาร้อยเรียงเกิดเรื่องราวเดียวกันเชื่อมความเกี่ยวพันที่กลมกลืนและก็นุ่มลึกผ่านส่วนประกอบต่างๆนานาประการใจความสำคัญ

โดยในวันนี้ลิฟวิ่ง สเปซ หัวหน้าด้านการผลิตแรงผลักดันสำหรับเพื่อการดีไซน์และก็ตกแต่งบ้าน ขอสมัครใจนำพาทุกคนเยี่ยมชมรวมทั้งสรุปสิ่งสำคัญสำหรับเพื่อการนำเอาสไตล์ Cozy มาประยุกต์ด้วยความง่ายๆเพื่อบ้านแล้วก็ที่อยู่ที่อาศัยกำเนิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

สไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ย้ำการใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจะต้องมากมายด้วยผลดี ทั้งยังยังจำต้องไม่ทิ้งออกแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี และก็จำเป็นต้องไม่มีลวดลายมากสักเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบ

เอกลักษณ์สำหรับการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลหมายถึงการมีความสมดุลและก็ความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงแล้วก็ชาร์ป

เครื่องเรือนทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ แต่งห้องนอน วินเทจ ชอบสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างพร้อม มีความเพียงพอ ไม่มากมายหรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น นอกเหนือจากนี้ ยังย้ำการจัดสเปสให้มีความว่างเปล่าแล้วก็มองกว้างใหญ่ โปร่งเตียนโล่ง สไตล์นี้ก็เลยเป็นที่นิยมมากมายเป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่สุดที่รักความสงบเงียบและก็ถูกใจการตกแต่งบ้านที่ย้ำความสะอาด สดใส และก็มีพื้นที่ว่างจำนวนมาก

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น Cozy Style

  1. สิ่งของตกแต่งที่มีความเที่ยงธรรมชาติ

จุดสังเกตุสิ่งแรกเป็นการตกแต่งในสไตล์ Cozy ชอบเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างหรือตกแต่งที่ทำจากธรรมชาติ หรือมี Mood&Tone ของความชอบธรรมชาติ พื้น เพดาน ฝาผนัง และก็เฟอรนิพบร์ต่างๆตัวอย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ชอบมีงานไม้เป็นผู้แสดงนำชายสำคัญๆรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็น งานหินอ่อน ปูนเปลือยสีโทนอ่อนๆไม้คอร์ก โดยสามารถใช้ไม้เทียมตอบแทนได้ ซึ่งลักษณะเด่นของสิ่งของดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมิได้มีเพียงแค่ความสวยแล้วก็การผลิตความรู้สึกที่ดี อุปกรณ์จากธรรมชาติยังมีความแข็งแรง แข็งแรง เหมาะกับทุกลักษณะอากาศอย่างแท้จริง

  1. โทนสีรวมทั้งการตกแต่งที่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

สไตล์ Cozy จะมีลักษณะเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบรรยากาศ การเล่นกับความรู้สึกของผู้อาศัย โดยจะเน้นย้ำให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่น ค่อยสบาย และก็สร้างความบรรเทา กระตุ้นให้เกิดสถานการณ์ที่ความสงบสุขเมื่อก้าวเข้าบ้าน การเลือกใช้โทนสีก็เลยเป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน

โดยความบรรเทานี้ถูกส่งผ่านทางการตกแต่งและก็โทนสีที่เลือกใช้ ได้แก่ เครื่องเรือนสีเอิร์ธโทน หรือสีโทนสว่าง ที่สร้างบรรยากาศเย็นสบายตาแล้วก็สร้างความสำราญกับผู้อาศัย

  1. วางแบบที่เรียบง่ายแต่ว่าตอบปัญหาการใช้แรงงาน

ถึงแม้การตกแต่งแบบ Cozy จะเรียบง่าย แต่ว่าก็จำต้องตอบปัญหาการใช้พื้นที่ให้กับคนยุคนี้ได้อย่างดีเยี่ยม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการใช้แนวทางการกันห้องเพื่อแบ่งสรรพื้นที่แต่ละห้องให้เป็นสัดส่วน บ้านสไตล์รีสอร์ท ครบถ้วนโดยที่จำต้องมองไม่เกลื่อนกลาดมากเกินความจำเป็น ถ้าหากยังคิดภาพไม่ออก

ส่วนที่พักผ่อนก็เป็นแบบเบาะวางพื้น เพื่อจัดเก็บได้ง่าย หรือการใช้เบาะนั่งกับพื้นเพื่อแทนเก้าอี้ ฯลฯ เหมือนกับการใช้พื้นไม้จริงและก็ลามิเนตจะช่วยตอบปัญหาเรื่องราคาที่ไม่สูงมากมาย แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความสวยสดงดงามและก็อายุการใช้งานที่นานพอเหมาะพอควร

สิ่งของที่บอกถึงความเป็น Minimal&Cozy

สิ่งของที่บ่งถึงความเป็น Minimal&Cozy มีหลายประเภทร่วมกัน แม้กระนั้นลักษณะเด่นของสิ่งของพวกนั้นที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็นสไตล์ Minimal&Cozy เป็นควรมีความธรรมดา จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพรวมมากเกินความจำเป็น เป็นต้นว่า

บ้านสไตล์ cozy
  1. พื้นไม้จริง (wood flooring)

พื้นไม้ (wood flooring) ทำจากสิ่งของธรรมชาติ ซึ่งคนประเทศไทยนิยมใช้ไม้มาตั้งแต่ยุคสมัยโบราณ เนื่องแต่ไม้ในสมัยก่อนเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ปลูกชดเชยได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง เป็นต้นว่า ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งยังบ้านไม้ รวมทั้งบ้านปูน

กรณีเป็นบ้านไม้ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน หลังจากนั้นปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้งด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นขณะนี้ไม้เริ่มหายากก็เลยราคาแพงที่สูงมากมาย บ้านที่นิยมนำไม้มาเป็นอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยมักเป็นบ้านหรู Luxury หรือบ้านราษฎรที่นำไม้ปลูกเองในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้สิ่งของตอบแทนไม้ หรือไม้เทียมนั่นเอง

  1. พื้นลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนตหมายถึงพื้นไม้ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ Pool villas โดยมีไม้เป็นองค์ประกอบเพียงแค่เล็กน้อย ในขณะนี้พื้นชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากความคงทน งดงามราวกับไม้จริง แล้วก็จัดตั้งง่าย ทั้งมีระบบระเบียบล๊อกที่เชื่อมต่อระหว่างแผ่นไม้ การเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อด้วยกาวมาเป็นการเชื่อมโดยใช้กลไกนิดๆหน่อยๆก็ทำให้การต่อว่าดตั้งเป็นได้อย่างสบาย รวมทั้งรวดเร็วทันใจ

สำหรับความดกที่นิยมเอาไปใช้งาน จะมีความครึ้มตั้งแต่ 6 -12 มม. โดยขนาดความกว้าง x ยาว ที่นิยมใช้ประโยชน์งาน ส่วนมากจะอยู่ที่ 195 x 1200 มม. รวมทั้งในส่วนอายุการใช้งานนั้น เกรดปกติจะแก่การใช้แรงงานเฉลี่ย 10-15 ปี และก็เกรดพรีเมี่ยม แก่การใช้แรงงานเฉลี่ยมากยิ่งกว่า 15 ปี ขึ้นไป

  1. แผ่นลามิเนตตัดต่อลาย (Patchwork Laminate)

ควรจะระบุลายและก็ขนาดของแผ่นให้แน่ๆก่อนสั่งผลิต สามารถตัดแต่งปรับแก้ตอนหลังได้แม้กระนั้นจะสิ้นเปลือง แผ่นลามิเนตตัดต่อลายเป็นการนำอุปกรณ์ปิดผิวลามิเนตมาทำตัดต่อให้กำเนิดเป็นลวดลายโดยใช้เครื่องจักรประสิทธิภาพสูงสำหรับเพื่อการตัดแผ่นลามิเนตแล้วเอามาต่อกันบนแผ่นไม้ MDF ด้วยเหตุนั้นความครึ้มรวมของแผ่นลามิเนตตัดต่อลายจะมากยิ่งกว่าแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตทั่วๆไป

  1. พลาสวูด PLASWOOD

สินค้าแผ่น PLASWOOD เป็นแผ่นพีวีซีประเภทแข็ง (PVC Foam Sheet) ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ชดเชยไม้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสงวน ทรัพยากรป่าดงอันมีค่าซึ่งหลงเหลืออยู่เพียงแต่น้อยนิด ช่วยรักษาเท่ากันของธรรมชาติรวมทั้งสภาพแวดล้อมของโลก

PLASTWOOD (Plaswood Sheet) แผ่นพลาสวูด แผ่นเรียบเอนกประสงค์ ขนาดหน้ากว้าง 1.20 มัธยม แล้วก็สามารถผลิตได้การยาวสูงสุดถึง 6 เมตร (สั่งทำ) มีความดกตั้งแต่ 1 มิลลิเมตรถึง 25 มิลลิเมตรเป็นผลิตภัณฑ์ PVC Foam Sheet ที่มีคุณภาพสูง โดยมีเป้าประสงค์เพื่อนำมาใช้ตอบแทนการใช้ไม้ธรรมชาติ ด้วยคุณลักษณะที่เหนือกว่าไม้ธรรมชาติ

อาศัยอย่างอบอุ่นกับ การตกแต่งบ้านในสไตล์ Cozy

โดยต้นเหตุแรกที่เสนอถึงความสะดุดตาของ Cozy นั้นเป็น โทนสี ซึ่งสีที่นิยมประยุกต์ใช้กล่าวได้ว่าเป็นผู้แสดงนำชายเลยสำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนั้นเป็น สีเอิร์ธโทนโดยกรุ๊ปสีดังกล่าวข้างต้นสามารถสะท้อนผ่านเครื่องตกแต่งบ้าน เครื่องเรือนต่างๆและอุปกรณ์องค์ประกอบแล้วก็ตกแต่งเช่น สีทาบ้าน วอลล์เปเปอร์ กระเบื้องเซรามิก

แม้คนไหนกันแน่ยังจำไม่ได้ว่าสีดังที่กล่าวมาแล้วออกมาในแบบไหนทดลองจินตนาการถึง ก้อนกรวด หินทราย ก้านไม้ เถ้าถ่าน ฯลฯ หรือจะเรียกสีดังที่ได้กล่าวมาแล้วว่า สีจากธรรมชาติเพื่อกำเนิดความรู้ความเข้าใจง่ายดายมากยิ่งขึ้นก็โอเค แล้วก็อีกเรื่องหนึ่งราวที่จะต้องเสนอมากมายล่าวจากสีดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นอารมณ์และก็ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้สัมผัสรวมทั้งพัก

เว้นเสียแต่โทนสีเป็น “ความส่องสว่าง” บ้านสไตล์นี้โดยมากเน้นการตกแต่งที่เปิดโล่งเตียนรอบๆประตูแล้วก็หน้าต่างด้วยการใช้กระจกใสเป็นกลไกเพื่อเปิดรับลมแสงสว่าง และก็กลิ่นที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติด้านนอก ประโยชน์ซึ่งมาจากแสงสว่างนั้นยังเพิ่มความส่องสว่างสำหรับเพื่อการอาศัย ที่สำคัญเมื่อแสงจางๆ

ตกกระทบลงบนพื้นสีเอิร์ธโทนสร้างอารมณ์รวมทั้งความรู้สึกที่อบอุ่นได้อย่างนุ่มลึก อย่างไรก็ตามสำหรับผู้อาศัยที่ไม่สบายใจและไม่ถูกใจในความสว่างแม้กระนั้นเป็นห่วงรวมทั้งอยากได้รับไออุ่นจากธรรมชาติสำหรับในการตกแต่งสไตล์ Cozyสามารถนำเอาม่านโปร่งแสงมาจัดตั้งรอบๆประตูแล้วก็หน้าต่างได้เหมือนกัน

ไม่เพียงแค่โทนสีรวมทั้งความส่องสว่าง หนึ่งวิธีที่ดีและก็ห้ามพลาดสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์Cozyเป็นเครื่องเรือนรวมถึงเฟอร์นิเจอร์จากอุปกรณ์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไม้ ก้อนอิฐ หิน เพราะเหตุว่ากลิ่นความชอบธรรมชาติทำให้ผู้อาศัยได้เข้าถึงการพักผ่อนหย่อนใจอย่างถ่องแท้

โดยปัจจุบันนี้อุปกรณ์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นดัดแปลงออกมาเป็นของใช้ของสอยที่นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเก้าอี้เคาน์เตอร์ห้องครัว และของประดับประดาต่างๆตัวอย่างเช่น ประทีป กรอบรูปถ่ายตลอดจนสิ่งของปูพื้นตามจุดต่างๆฯลฯ

ดังนี้เว้นเสียแต่เครื่องเรือนจากอุปกรณ์ธรรมชาติ เครื่องเรือนมือสองเป็นอีกหนึ่งลู่ทางของงานตกแต่งในสไตล์ Cozy เพราะว่านอกเหนือจากสวยยังให้อารมณ์แล้วก็ความรู้สึกที่คลาสสิก นัยสำคัญยังแสดงออกถึงความมัธยัสถ์รวมทั้งใช้เครื่องประดับบ้านในทุกชิ้นอย่างคุ้มคุณประโยชน์

และก็แนวทางท้ายที่สุดแสนง่ายที่ทุกคนสามารถนำไปประยุกต์เป็น การต่อว่าดตั้งระบบไฟประเภทต่างๆอีกทั้งแบบห้อย แบบติดฝาผนังหรือแบบระย้า ไอเดียสุดโมเดิร์นดังที่ได้กล่าวมาแล้ว แสดงออกถึงศิลป์อันสวยสำหรับเพื่อการพักอาศัยที่มาพร้อมทั้งความส่องสว่างอย่างทั่วถึง

บ้านสองชั้นอารมณ์สบาย

บ้านสไตล์ cozy

” ที่แห่งใดมีธรรมชาติ ตรงนั้นย่อมมีความสุนทรี ” สำหรับเพื่อการวางแบบบ้านถ้าหากไม่มีซึ่งความเที่ยงธรรมชาติไปเลย ความสดชื่นอาจจะสลายหายไปด้วย แต่ว่าขณะใดก็ตามที่ได้นำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ถึงแม้ไม่มากมายเพียงแค่เล็กน้อยน้อยๆความอ่อนน้อมถ่อมตนจะแผ่กระจายขึ้นมาในทันที บ้านไหนที่ปรารถนาเพิ่มบรรยากาศที่สุนทรียภาพสำหรับการพักอาศัย ก็เลยจำต้องมีการเสริมเรื่องงานสวน มีการนำอุปกรณ์ธรรมชาติมาใช้บ้าง เพื่อทั้งคนและก็บ้านดูดี เบิกบานใจอยู่เป็นประจำ

บ้านในเมืองคิริชิมะ ญี่ปุ่น ตั้งอกตั้งใจวางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ล้ำยุคกับสมัยแล้วก็ไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ ตึกสองชั้นทรงสูง หลังคาราบเรียบทำให้มองเห็นเส้นสี่เหลี่ยมและก็มุมขอบอย่างแจ่มแจ้ง ก็เลยนำสิ่งของไม้มาใช้ตกแต่งในส่วนต่างๆอย่างเหมาะควร อย่างเช่น กรอบประตูหน้าต่างกระจก, ฝ้าระเบียง, ระแนงฟาซาด Villas Phuket ตลอดถึงรั้วรอบบ้านที่ติดยึดกับโครงเหล็กสีดำแล้วก็ตีตามแนวราบ

ข้างในบ้านก็สิ่งเดียวกัน อุตสาหะใช้สิ่งของตกแต่งที่ล้อมาจากด้านนอก เพื่อสร้างบรรยากาศให้เป็นไปในแนวทางที่ไม่ผิดใจกัน เริ่มจากห้องแฟมิลี่ ศูนย์รวมห้องรับแขก รับประทานอาหารแล้วก็ห้องครัวเอาไว้ร่วมกัน กระทำการปูพื้นด้วยงานไม้ ผิวสัมผัสที่มีเอกลักษณ์ไม่เสมือนอุปกรณ์ใด ทำให้เกิดความรู้สึกบรรเทาสบายเท้าขณะเดินย่ำ ทั้งยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นในฤดูหนาวได้ดีเยี่ยม

เครื่องเรือนที่อยู่ในห้องต่างๆก็อย่างเช่นเดียว ใช้สิ่งของไม้เป็นดารานำชายหลัก ไอซ์แลนด์ห้องครัว เคาน์เตอร์ห้องครัว เก้าอี้บาร์ ชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของ ทั้งยังมีการวางแบบหัวข้อการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้ม ตรงมุมครัวที่ติดติดฝาผนัง ได้ใบเสร็จรับเงินท์อินชั้นสำหรับเพื่อวางของรวมกับโต๊ะบาร์ ใช้นั่งดำเนินการ นั่งจิบชากาแฟได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจ

ส่วนพื้นที่ข้างบนได้นำสิ่งของไม้มาใช้ในงานพื้นแล้วก็งานฝ้า ห้องนอนมองบรรเทาขึ้นในทันทีทันใด เมื่อตีฝ้าด้วยไม้กระดานสีน้ำตาลอมเหลือง แอบซ่อนดาวน์ไลท์ไว้ตามตำแหน่งที่สมควร ครั้งใดก็ตามนอนนอนลงรวมทั้งแหงนขึ้น จะสัมผัสได้ถึงมิติของความอบอุ่นที่มีแค่เพียงสิ่งของธรรมชาติเพียงแค่นั้นที่จะมอบให้ได้

ห้องแต่งตัวและก็ส้วมออกจะใหญ่ มีการใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้ารวมทั้งของแต่งแต้มไว้อย่างเป็นสัดส่วน นอกเหนือจากที่จะสวยสดงดงามเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยทำให้ใช้สอยได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต