บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท ชั้นเดียว ตกแต่งแนวโมเดิร์นลอฟท์ สวยงามเคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

สวัสดีจ้ะสหายๆชาวเว็บไซต์ทุกคน วันนี้พวกเราจะพาไปดู บ้านสไตล์รีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ วางแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในแบบอย่างบ้านปูนเปลือยขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะกับมาพักรับอากาศแจ่มใสในตอนวันหยุด จะน่าอยู่แค่ไหนพวกเราไปดูกันเลยจ๊า

Johnny & Family เป็นบ้านพักผ่อนในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ สถานที่อยู่ในอำเภอขว้างย จังหวัดแม่ฮ่องสอน วางแบบด้วยส่วนประกอบบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ฝาผนังข้างนอกตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน บ้าน พอดีไปกับงานไม้ของประตูปากทางเข้ารวมทั้งหลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความงามล้ำยุค ระแวกบ้านปิดล้อมไปด้วยต้นไม้แล้วก็สนามสีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติและก็กลิ่นชื่นบาน

รอบๆหน้าบ้านมีเฉียงไม้ขนาดเหมาะสม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงไม้ จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักรับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่งด้านใน ห้องคนเดียวโปร่งเตียนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งผอง ประสมประสานไปกับพื้นปูนเปลือยสีแก่ เครื่องเรือนส่วนมากก็เลือกใช้สิ่งของไม้เป็นหลัก ขับให้การตกแต่งห้องมองงามแบบรัสติค

ข้างในห้องพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆทั้งทีวี ตู้แช่เย็น รวมทั้งโต๊ะทำงานส่วนตัว ยิ่งกว่านั้นยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้รอบๆ เปิดให้แดดและก็อากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานด้านในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็นับว่าเป็นบ้านพักผ่อนที่มีการตกแต่งได้อย่างพอดี พร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกและก็บรรยากาศธรรมชาติ ถ้าหากคนใดกันแน่คิดแผนจะไปท่องเที่ยวที่อำเภอปาย ก็ทดลองแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านสไตล์บังกะโลยกพื้น เป็นเฉลียงระเบียง นั่งแขวนขาได้

สำหรับผู้ที่ชอบพอความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ คงจะมีฝันที่ราวกับๆกันเป็นการได้ครอบครองบ้านสักข้างหลังที่เชื้อเชิญให้รู้สึกสบาย ดูไปทางไหนก็มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆราวกับมีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ส่วนตัวให้วันแล้ววันเล่าเป็นวันพัก บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านพักผ่อนใกล้กับหาดของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่ายอดเยี่ยมสถานที่เที่ยวที่เชิญชวนให้เพลิดเพลินเจริญใจกับจารีตและก็วัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี แล้วก็มีโครงงานที่พักโก้เก๋ๆเยอะมาก แล้วก็ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจให้ผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์โรงแรมที่กลุ้มรุมด้วยธรรมชาติ

คงจะมีหลายท่านที่ชื่นชอบในด้านการพักอยู่กับบ้าน มากยิ่งกว่าการออกไปพักที่ไหนๆแม้กระนั้นช่วงเวลาที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจส่งผลให้รู้สึกซ้ำจากจำเจ น่าเบื่อในปีข้างหลังๆด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะลงมือก่อสร้างควรจะตั้งปัญหาให้บ้านเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเสมือนอพาร์เม้นท์ พูลวิลล่า หัวหิน ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหน บ้านข้างหลังเดิมก็ยังคงเพิ่มกำลังกาย กำลังใจให้กับครอบครัวอยู่ตลอด

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ตึกชั้นเดี่ยวทำชูจากพื้นดินราว 60 ซม. อยู่ในระดับซึ่งสามารถนั่งแขวนขาได้แบบพอเหมาะพอดี ระเบียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างปฏิบัติภารกิจเชื่อมโยงพื้นที่ข้างในไว้ร่วมกัน มองออกมามองเห็นความมีชีวิตชีวาของสวนอยู่ตลอด

หลังคาแบบทรงปั้นหยาเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมกับบ้านที่ปรารถนาความคลาสสิคแล้วก็ร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นแล้วก็มีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีด้านนอกที่กำหนดให้มีความนวลตา ครั้งใดก็ตามกลับไปอยู่บ้านก็เลยสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบในทันทีทันใด

ฝ้าเพดานข้างในบ้านตีเป็นทรงสูงแบบจั่ว รวมทั้งกระทำตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติเมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับหลบซ่อนแสงสีวอร์ม ราวกับกำลังพักอยู่ในอพาร์เม้นท์ที่อยากให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความบรรเทาอย่างเต็มเปี่ยม

ห้องรับแขกกับครัวถูกกันรูปร่างไว้ด้วยชั้นวางโทรทัศน์ วางแบบให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างรูปทรงของการใช้แรงงานได้แจ่มแจ้ง แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างกัน

เว้นพื้นที่บางส่วนของลานที่โล่งแจ้งไว้สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความสะดุดตาให้กับต้นไม้ที่อยู่กึ่งกลาง ราวกับเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันผ่องใสรอให้ความสบายตาอยู่เป็นประจำ บ้านสไตล์ cozy สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างแจ่มแจ้ง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์บังกะโล ตกแต่งแนวโมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน ในงบประมาณเพียงแต่ 600,000 บาท

โดยบ้านที่พวกเราเอามาให้ดูกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวแนวโมเดิร์นวางแบบขนาดกระชับ 6.2 x 10.2 เมตร พอเพียงอยู่สำหรับครอบครัวเริ่ม พร้อมพื้นที่พักดูทิวทัศน์ธรรมชาติ พวกเราทดลองไปดูกันดีกว่าจ้ะ

บ้านข้างหลังนี้ได้ผลการงานดีไซน์จาก ดีไซน์รวมทั้งก่อสร้าง ตึก Pool Villa มาในออกแบบของบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ฝาผนังส่วนใดส่วนหนึ่งตกแต่งแนวก้อนอิฐเปลือยแซมด้วยฝาผนังไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน รอบๆหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้มองงดงามล้ำยุค

ข้างๆมีระเบียงไม้ขนาดเหมาะสม เปิดเตียนรับลมเย็นรอบด้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักดูทิวทัศน์ระหว่างวัน ยิ่งไปกว่านี้ตัวบ้านยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยทำให้แสงตะวันและก็อากาศระบายได้อย่างทั่วถึง ทั้งยังเปิดดูทิวทัศน์ได้รอบๆ

พวกเรามาดูแบบแปลนด้านในกันบ้างดียิ่งกว่าจ้ะ จากปากทางเข้าหน้าบ้านจะเจอกับห้องโถงกึ่งกลาง แบ่งได้มุมทานอาหาร แล้วก็มุมนั่งพักผ่อน ข้างในสุดเป็น 2 ห้องนอน กั้นกึ่งกลางด้วยห้องสุขา รวมทั้งมีห้องใช้งานสารพัดประโยชน์อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องโถงกึ่งกลาง และก็ห้องสารพัดประโยชน์ ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) ถ้าหากชาวเว็บไซต์ท่านไหนต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้สามารถไต่ถามได้จากข้อมูลข้างล่างนี้เลยจ๊ะ

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านโรงแรมที่อบอุ่นด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ

อุปกรณ์ธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบสำคัญๆที่จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์โรงแรมเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเรือนไม้ โคมจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า และก็ประพรมถักจากต้นกกและก็ผักตบชวา หรือกระเช้าจากต้นหญ้าสมุทรสาน สิ่งพวกนี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้สิ่งของของตกแต่งแต่ละชิ้นมองสะดุดตาขึ้นมาโดยทันที

มุมห้องครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เสมือนอยู่บ้าน มองน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมปกติ สีแล้วก็ผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash รวมทั้งสีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ห้องครัวรวมทั้งกรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉียงข้างหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ซับธรรมชาติด้านนอกตั้งแต่รุ่งเช้าถึงเย็น ด้านในสุขาในตัวฝาผนังที่ก่อเสมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิคสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

แบบบ้านสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เรียบง่าย ขนาด 32 ตารางเมตร

แบบบ้านโรงแรมสไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนกำลังจะได้มองเห็นกันในขนาดนี้เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบผลงานโดยคณะทำงาน แบบบ้านงามจังหวัดนครสวรรค์ บ้านข้างหลังเล็กที่วางแบบมาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจชั่วครั้งคราว ทรงเรียบง่ายล้ำสมัย อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมกับธุรกิจบังกะโล แม้ว่าตัวบ้านนนั้นมีขนาดกระชับไม่ใหญ่มากแม้กระนั้นก็พร้อมสำหรับในการใช้งานอย่างยิ่ง

บ้านตัวนี้นั้นเป็นตัวบ้านชั้นเดี่ยวออกแบบนำสมัยทรงกล่อง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก หลังคาดีไซน์มาใน ทรงเพิงหมาแหงน ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวรวมทั้งเทา เพิ่มความสวยสดงดงามด้วยฝาผนังไม้ใต้เพดานฝ่ารวมทั้งพื้นระเบียง ฝาผนังข้างหน้าจัดตั้งประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่

พื้นที่ข้างในมองกว้างโปร่งโล่งเตียนแล้วก็รับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาอย่างมาก สำหรับรอบๆด้านนอกบ้าน ตรงสนามหน้าบ้านผู้ออกแบบได้จัดสนามไว้บริเวณแล้วก็ปลูกดอกไม้งามๆไว้ช่วยทำให้บ้านพักผ่อนมองร่มรื่นขึ้น

แบบแปลนพื้นที่

แบบบ้านข้างหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขาพื้นที่ใช้สอย 32 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้าง 340,000 บาทต่อข้างหลัง ถึงที่บ้านจะไม่มีขนาดที่ใหญ่มากแม้กระนั้นพื้นที่ข้างในก็ถูกจัดมาได้อย่างพอดีแล้วก็น่าเข้าใช้งานอย่างยิ่ง

ทางเว็บของพวกเรานั้นไม่มีบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน พวกเราก็แค่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านงามๆให้กับสมาชิกแล้วก็ผู้พึงพอใจแค่นั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่เจาะจงไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าของบ้าน และก็ทางผู้ออกแบบ ทางพวกเราไม่สามารถที่จะกำหนดราคาขึ้นมาเองได้

ในด้านของราคาก่อสร้างที่จริงจริง บางทีอาจขึ้นกับการเลือกใช้เกรดวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง แล้วก็เงินลงทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย เช่นเดียวกัน ไม่อาจจะกำหนดงบประมาณการก่อสร้างได้แบบแน่นอน

ห้องนอนฝาผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาผนังเฉสูงติดช่องแสงสว่างจากข้างล่างถึงข้างบนรับแสงสว่างธรรมชาติได้เต็มผืนฝาผนัง เปิดมุมมองทิวทัศน์ที่ขยายขอบเขตสูงมากขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้มีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปลดปล่อยให้สายลมแล้วก็แสงอาทิตย์ช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ข้างใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติด้านนอกได้แบบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต