มุมบ้านสวยๆ

มุมบ้านสวยๆ

หัวข้อแนะนำ

ตกแต่งพื้นที่ มุมบ้านสวยๆ สร้างความโดดเด่นด้วยงานศิลปะสุดสร้างสรรค์

ภาพบ้านในความฝัน ทั้งยังข้างหน้า ข้างๆและก็ข้างหลังจะต้องดูดีเป็นที่สุด มุมบ้านสวยๆ แม้กระนั้นเมื่อก่อสร้างบ้านจริง เวลาผ่านไปไม่นานนัก บางความคิดเห็นแปลงเป็นพื้นที่อับ ไม่มีผู้ใดต้องการใช้งานสะแบบงั้น ซึ่งมุมอับนอกเหนือจากที่จะลดความงดงามของบ้านลงแล้ว ยังส่งผลให้เสียพื้นที่ เสียผลดีที่ควรได้รับอย่างคุ้ม บ้าน ก่อนที่จะก่อสร้างบ้านก็เลยจำต้องจบที่การออกแบบก่อน เพื่อทุกมุม ทุกด้านของบ้าน งดงามอยู่เป็นประจำ

พูดได้ว่ามุมนั่งพักผ่อน เป็นอีกหนึ่งมุมรวมกลุ่มของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งยังเป็นหลักที่ไว้รองรับแขกแขกอีกด้วย ห้องรับแขกในที่นี้บางครั้งอาจจะเป็นห้องๆหนึ่ง หรือบางทีอาจจะเป็นมุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วจัดให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนก็ได้ ไอเดียวันนี้ก็เลยขอเสนอมุมนั่งพักผ่อนงามๆหลายสไตล์ที่ดูแล้วทำตามได้อย่างง่ายดาย เอาไว้เป็นแรงผลักดันสำหรับในการจัดมุมดีๆในการพักให้กับครอบครัวได้อีกด้วย

มุมนั่งพักผ่อนให้เป็นสัดส่วนแม้กระนั้นยังคงรู้สึกโล่งเตียนสบายซ่อนเร้นความรู้สึกเรียบหรูหรา ด้วยกระบวนการทำประตูสไลด์ วางเครื่องเรือนน้อยชิ้นแต่ว่าเน้นย้ำการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ช่วงของการดูหนังโปรดสักเรื่องเปี่ยมไปด้วยความสบายแบบเป็นส่วนตัว

หากมีพื้นที่มากพอ บางทีก็อาจจะทำมุมเล็กๆแยกออกไปจากโต๊ะชุดใหญ่ สำหรับคุยธุระหรือเรื่องส่วนบุคคล ที่ไม่อยากให้คนอื่นๆทราบ หรือพักเฉยๆผู้เดียว ใช้เวลากับตนเองบ้างก็ดีสีขาวเหมาะกับมุมนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่น้อย ด้วยเหตุว่าความสว่างของสีขาวจะช่วยตบตา ทำให้ห้องรับแขกมองกว้างขึ้น

หากคุณมิได้ถูกใจสีใดสีหนึ่งเป็นพิเศษ ก็บางครั้งก็อาจจะเลือกเครื่องเรือนที่มีลวดลายงาม สร้างความน่าดึงดูดใจให้ห้องรับแขกได้เช่นกันแต่งด้วยของกล้วยๆสีอ่อนๆเรียบดังเช่นว่า โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ แบบที่ไม่มีลวดลาย หรือสีสันให้ปวดตา แต่ว่าเน้นย้ำเรื่องประสิทธิภาพซึ่งสามารถใช้งานได้ในระยะยาวดีมากกว่า

คุณอาจจะเลือกเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้มุมนั่งพักผ่อนด้วยต้นไม้ ต้นไม้ขนาดเล็ก ดังเช่นว่า ต้นพลูด่าง ต้นออมทองคำ หรือไม้ขนาดกึ่งกลาง เช่น เฟิร์น หรือไผ่เล็ก หรือต้นหมากก็ได้ เก้าอี้ห้อยกำลังเป็นที่ชื่นชอบ จะเลือกทั้งทีก็จะต้องเป็นของดีที่สุด แล้วก็ตกแต่งสีขาวดูบ้าง เว้นแต่ห้องจะมองสว่าง ยังมองสะอาดผ่องใสขึ้นด้วย

แต่งมุมห้องสไตล์ประเทศญี่ปุ่น การใช้สีขาวสว่าง เหมาะสมแก่พัก แล้วก็การการดำเนินการที่สุด จับคู่แบบทูโทน สองสี จะเป็นสีที่มองสบายตาอย่างมากบางทีมุมห้องรับแขกก็ไม่มีความจำเป็นต้องมีโซฟาเสมอ ทดลองแปลงมาใช้เบาะนั่ง พร้อมปูพื้นในมุมนั่งพักผ่อนด้วยประพรมหรือผ้าปูพื้นในสไตล์ที่ถูกใจอีกหน่อย คุณก็สามารถมีพื้นที่สำหรับเป็นโซนนั่งพักผ่อนในวันพักได้แล้ว

นอกเหนือจากโซฟาออกแบบงามจะมีส่วนช่วยให้ห้องรับแขกน่านั่งขึ้นแล้ว จัดบ้านให้โล่ง การผลิตบรรยากาศรอบตัวโดยการจัดแสงสว่างที่สบายตา นำหมอนอิงและก็ต้นไม้สีเขียวๆมาจัดวาง ก็พร้อมทำให้บรรยากาศด้านในห้องรู้สึกบรรเทาเยอะขึ้น

ไอเดียจัด มุมนั่งพักผ่อน เก๋ๆไว้สำหรับพักชิลล์ๆในบ้าน

ด้านในภายของพวกเราประกอบไปด้วยมุมต่างๆมาก ซึ่งถ้าจะเอ่ยถึงมุมพักสุดโปรด น่าไว้วางใจว่าผู้คนจำนวนมากคงจะจะต้องมีมุมที่ตัวเองนั้นรู้สึกชื่นชอบ แต่ว่าสำหรับเพื่อนพ้องๆใครกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการจัด มุมนั่งพักผ่อน แบบชิลล์ๆในบ้าน แต่ว่ายังไม่เคยทราบว่าจะจัดเช่นไรดี ขอชักชวนทางนี้เลยจ๊า

  1. ห้อยเปลแบบเก๋ๆชิคๆแปลงมุมพักเดิมๆในบ้านให้มองงามเก๋เพิ่มขึ้น ด้วยการห้อยเปล พร้อมตกแต่งด้วยไฟประดับประดา ช่วยสำหรับในการเปลี่ยนมุมปกติให้มองงามรวมทั้งอบอุ่นเพิ่มขึ้น
  2. รับลมขอบระเบียง ถ้าสหายๆผู้ใดถูกใจนั่งรับลมเย็นๆบางครั้งก็อาจจะจัดตกแต่งมุมนั่งพักผ่อนขอบระเบียงหน้าห้อง โดยการจัดเบาะนั่งนุ่มๆและก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยการประดับประดากระถางปลูกดอกไม้หรือดอกไม้เล็กๆพร้อมติดไฟเสริมแต่งตกแต่ง เสริมบรรยากาศให้มองสวยสดงดงามเพิ่มขึ้น
  3. มุมชิงช้า มุมนั่งพักผ่อนพักสุดชิลล์ ตกแต่งด้วยชิงช้าสีขาวมองสบายตา น่านั่งพัก แล้วก็เพิ่มสีสันเล็กๆด้วยลวดลายของหมอนอิง ไม่ว่าจะนั่งพักผ่อนรับลมหรือจะนั่งอ่านหนังสือก็พอดีสุดๆ
  4. มุมพักชิลล์ๆในสวน จัดวางเก้าอี้สีขาวพร้อมโต๊ะตัวเล็กๆแบบเข้าชุดเข้ารอยไว้รอบๆสวนในบ้าน นอกเหนือจากที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างมากแล้ว สีเขียวจากต้นไม้ยังช่วยให้พวกเราบรรเทาไปในตัวได้อีกด้วย
  5. มุมพักขอบหน้าต่าง มุมพักสุดชิลล์ขอบหน้าต่าง ภูเก็ต แผนที่ สามารถดูทิวทัศน์ธรรมชาติด้านนอกได้อย่างสบายๆแถมเมื่อแสงสว่างจากข้างนอกส่องเข้ามาในห้อง ยังช่วยให้บรรยากาศมองโปร่ง สบาย แล้วก็กว้างเพิ่มขึ้นอีกด้วย

4 ดอกไม้ปลูกระเบียง เพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้ห้องมองแจ่มใสเพิ่มขึ้น

มุมบ้านสวยๆ

สำหรับสหายๆผู้ใดกันแน่ที่อยากได้จัดตกแต่งสวนหรือห้องตามมุมบ้านต่างๆเพื่อช่วยเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวา ให้รอบๆระเบียงหน้าห้องมองสดชื่น ขอเชื้อเชิญทางนี้เลยคะ เนื่องจาก Decor.mthai จะขอสมัครใจพาเพื่อนพ้องๆทุกคนไปดู 4 ดอกไม้ปลูกระเบียง กัน และก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา พวกเราตามไปดูพร้อมเพียงกันเลยดีมากยิ่งกว่า

1.แพงพวย ไม้ล้มลุกเนื้ออ่อนพุ่มไม้เตี้ย สูงราวๆ 30 – 120 ซม. ใบเป็นใบลำพัง มีดอกเป็นช่อกลุ่มหรือออกเป็นกรุ๊ปๆสามารถปลูกได้ด้วยแนวทางปักชำ เพาะเม็ด แพงพวยเป็นพรรณไม้ที่คงทน ถูกใจแสงตะวัน ถูกใจความชุ่มชื้นปานกลาง แล้วก็เจริญวัยก้าวหน้าในดินร่วนซุยคละเคล้าทราย

2.ดอกกุหลาบ ไม้พุ่มขนาดเล็ก แต่ว่าบางประเภทมีขนาดใหญ่หรือเป็นไม้เลื้อย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ใบของดอกกุหลาบเป็นใบประกอบแบบขทองคำ ดอกออกเป็นดอกผู้เดียวหรือมีดอกเป็นช่อ สามารถปลูกได้ทั้งยังการทำหมันกิ่ง เพาะเม็ด ติดตา ตัดชำ ส่วนการดูแล ดอกกุหลาบถูกใจแสงตะวัน รดน้ำอย่างสม่ำเสมอแต่ว่าควรรอบคอบอย่าให้น้ำเฉอะแฉะกระทั่งเกินความจำเป็น

3.มะลิ ไม้พุ่มขนาดเล็กถึงกับขนาดกึ่งกลาง ใบเป็นใบลำพัง มีดอกเป็นช่อ ดอกเป็นสีขาว มีกลิ่นหอมยวนใจ สามารถปลูกได้โดยการปักชำและก็การทำหมันกิ่ง มะลิเป็นพรรณไม้ที่ถูกใจแสงอาทิตย์ สามารถเติบโตก้าวหน้าในดินซึ่งร่วนซุย ส่วนจำนวนน้ำปรารถนาจำนวนพอเหมาะพอควร

4.บานเย็น ไม้พุ่มเนื้ออ่อน สูงโดยประมาณ 1 – 1.5 เมตร ลำต้นมีสีแดงออกนวลๆน้อย แตกกิ่งก้านเยอะมาก ดอกมีกลิ่นหอมสดชื่น ออกชิดกันเป็นกรุ๊ป สหายๆสามารถปลูกได้ด้วยการเพาะเม็ด ในส่วนของการดูแล ควรจะปลูกไว้ในดินร่วนซุย การรดน้ำอยากได้จำนวนน้ำปานกลาง

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการปลูกดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆประเภท นอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้รอบๆระเบียงหน้าห้องแล้ว ยังช่วยปรับบรรยากาศรอบๆนั้นมองน่าพักเยอะขึ้นอีกด้วย

แนวทางจัดมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านรับซัมเมอร์ เพิ่มความบรรเทาทุกเมื่อ

การได้แยกตัวออกจากชีวิตที่แสนวุ่นวายในบางที รวมทั้งได้กลับมาพัก ข้างในบ้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันรื่นเริงจากการ ตกแต่งบ้าน อย่างที่พวกเราถูกใจนั้นเป็นสิ่งที่คนอีกจำนวนไม่น้อยประสงค์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนซัมเมอร์ที่อากาศร้อนมากกระทั่งก่อกวนการพำนักอีกทั้งด้านนอกรวมทั้งข้างในบ้าน แต่ว่าถ้าหากได้ทดลองเปลี่ยนแปลงพื้นที่ ตกแต่งบ้าน ในบางมุมอย่างโซน ให้เป็นสเปซบรรเทาสำหรับเพื่อการนั่งพักผ่อนพักผ่อน ก็สามารถสร้างบรรยากาศอันร่มรื่นให้พื้นที่รอบๆบ้านมองน่าอยู่ทุกช่วง

หนีความระส่ำระสายไปกับมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านสไตล์ไทย

ถึงแม้บ้านในตอนนี้จะเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ล้ำยุคเป็นส่วนมาก แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการนำงานตกแต่งในสไตล์ไทยๆมาผสมไปกับการแต่งบ้านที่นำสมัยนั้นมีส่วนช่วยทำให้พื้นที่รอบๆบ้านมองบรรเทาแล้วก็น่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่าเมืองไทยอยู่เขตลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้นที่มีแสงตะวันจัด

การตกแต่งบ้านให้รื่นเริงไปด้วยสัมผัสที่ธรรมชาติอย่าง การใช้

เครื่องเรือนไม้ หวาย ที่มีสัมผัสธรรมชาติ รวมทั้งการแต่งสวนปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน ก็สามารถสร้างบรรยากาศเชิญบรรเทาให้บ้านน่าอยู่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับไอเดียนี้อาจจะเริ่มจากการนำเครื่องเรือนสำหรับนั่งพักผ่อนแบบเอาท์ดอร์มาจัดวาง เพื่อบรรยากาศชักชวนบรรเทาเพิ่มมากขึ้นควรที่จะเลือกใช้โซฟานั่งยาว

เสริมเติมด้วยหมอนอิงลายงาม พร้อมจัดวางคู่กับโต๊ะท็อปหินอ่อนทรงกลมขนาดเล็ก เสริมด้วยเก้าอี้หวายสานที่มีความชอบธรรมชาติ ในส่วนของตกแต่งบางทีอาจเสริมแต่งเพิ่มเติมอีกด้วยประทีปการจักสานที่มีเสน่ห์ในแบบไทย จบท้ายด้วยการจัดตกแต่งสวนปลูกต้นไม้ในกระถางเพื่อเพิ่มความร่มเย็น เพียงเท่านี้ก็สามารถแปลงพื้นที่ข้างบ้านให้เป็นมุมพักแสนสบายได้ทุกวี่วัน

พักบนพื้นที่บรรเทาสุดชิคสไตล์ลอฟท์

มุมบ้านสวยๆ

พื้นที่จำกัดก็สามารถจัดมุมพักได้อย่างไม่ยากเย็นทดลองวางกับพื้นที่นั่งเล่นด้วยม้านั่งไม้ยาวที่ ขึ้นจากไม้พาเลทเหลือกินเหลือใช้ โดยจัดวางเอาไว้ในรอบๆขอบแนวรั้วข้างในของพื้นที่ข้างบ้าน บางทีอาจเสริมด้วยเบาะรองนั่งซึ่งสามารถป้องกันแสงแดดแล้วก็กันน้ำก้าวหน้าสำหรับจัดวางในพื้นที่เอาท์ดอร์ วิลล่า เพิ่มส่วนใช้สอยด้วยโต๊ะกึ่งกลางขนาดเล็กแบบออมพื้นที่ โดยบางทีอาจจับคู่ระหว่างชุดโต๊ะเก้าอี้เหล็กสีดำสุดโก้เก๋เพื่อเพิ่มเสน่ห์แบบลอฟท์สไตล์ให้พอดี แล้วก็ปลดปล่อยให้มุมสวนของบ้านปฏิบัติหน้าที่สร้างบรรยากาศพื้นที่ในรอบๆนี้ให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย

แปลงบ้านให้เป็นหลักที่คลายร้อน กับมุมนั่งพักผ่อนเชื่อมต่อธรรมชาติ

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่มากพอ เสนอแนะให้เพิ่มความชอบธรรมชาติให้กับมุมบรรเทาด้วยการเพิ่มเติมแต่งระเบียงไม้นั่งพักผ่อน พร้อมจัดวางด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีความชอบธรรมชาติจากอุปกรณ์ไม้ POOL VILLA PHUKET ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความเบิกบานใจให้พื้นที่บรรเทาของบ้านด้วยการจัดตกแต่งสวนกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ ด้วยเหตุว่าต้นไม้นั้นจะคายความชืนแล้วก็เก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำไว้ที่ดิน ทำให้รอบๆที่มีต้นไม้ร่มรื่น หรือน้ำอย่างพอเพียงนั้นจะไม่ร้อนจัดกระทั่งเหลือเกิน ก็จะช่วยให้บรรยากาศการคลายอารมณ์ของบ้านพร้อมสำหรับเพื่อการพักอย่างแท้จริง

มุมนั่งพักผ่อนเคาน์เตอร์บาร์ข้างบ้าน พร้อมชิลล์ตลอดเวลา

ถ้าเกิดอยากได้มุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านในบรรยากาศแบบค๊อฟฟี่ช็อป เสนอแนะให้ใช้แผ่นไม้เหลือกินเหลือใช้มา เป็นเคาน์เตอร์บาร์แบบง่ายๆโดยยึดติดกับกำแพงของบ้าน พร้อมจัดวางพื้นที่พักด้วยเก้าอี้จังหวัดสตูลออกแบบโก้เก๋ เสริมเติมความยุติธรรมชาติด้วยการจัดและตกแต่งสวนกระถางซึ่งมีขนาดต่างๆหรือถ้าเกิดปรารถนาออมพื้นที่ใช้งานก็สามารถจัดสวนแนวดิ่งแบบสวนห้อย ก็สามารถสร้างบรรยากาศบรรเทาให้มุมนั่งพักผ่อนของบ้านได้ด้วยเหมือนกัน

ทั้งปวงนี้เป็นแนวทางจัดบ้านกล้วยๆจากเว็บไซต์ Property Dealer เพื่อ รับลมร้อนที่กำลังเดินทางมาถึงซึ่งจะมองเห็นได้ว่ามีหลายแนวทางที่พวกเราสามารถประยุกต์ใช้ตกแต่งบ้านของพวกเราเพื่อหลีกเลี่ยงหรือช่วยทุเลาอากาศร้อนๆของ บ้านพวกเราได้ค่อนข้างจะดี

ในอดีตสมัยนั้นพวกเรามิได้มีเทคโนโลยี ช่วยสำหรับเพื่อการระบายความร้อนของบ้านเท่าไรนัก โดยเหตุนั้นคนภายในอดีตก็เลยอาศัยสิ่งที่เรียกว่า ภูมิปัญญาพื้นเมือง เพื่อใช้สำหรับในการคลายร้อนให้กับบ้านของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นการชูใต้ทุนบ้านให้สูง นอกเหนือจากที่จะหลีกเลี่ยงเรื่องน้ำหลากและก็สัตว์ร้ายได้แล้ว ใต้ทัน ยังช่วยทำให้ลมที่พัดเข้ามาในบ้านนั้น ดียิ่งขึ้นได้

หรือแม้กระทั้ง การผลิตเฉียงบ้านข้างๆของบ้านเพื่อใช้รับลม ก็ช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้นมาได้จากลมธรรมชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเลือกใช้สิ่งของจากธรรมชาติ หรือ แม้กระทั้งข้าวของกล้วยๆที่พวกเราสามารถสร้างหรือหาได้อย่างไม่ยากเย็นมาใช้สำหรับในการก่อสร้างบ้านนั้น นับว่าเป็นลักษณะเด่นของคนภายในแต่ก่อนอย่างแท้จริง

และก็ ด้วยข้อดีนี้นี่เอง ที่พวกเราเอามาปรับใช้ในตัวบ้านของพวกเราเพื่อสำเร็จที่ดีจากการระบายความร้อน แล้วก็ ทำให้บ้านของพวกเรามองหรูหรูหราจากการผายลมแต่งพวกนี้ได้อีกด้วย

ทางพวกเราหวังว่าเนื้อหานี้จะมีสาระกับทุกคน สำหรับในการเลือกใช้นำไปตกแต่งบ้านของทุกคนให้มีความสวยสดงดงาม แล้วก็ ยังได้รับผลดีจากการใช้สอยอย่างที่ปรารถนา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต