ภูเก็ต แผนที่

ภูเก็ต แผนที่

ภูเก็ต แผนที่ แดนใต้บ้านเรา ชมหาดสวย เกาะงาม และสถานที่น่าสนใจรอบเมือง

กรรมวิธีการเดินทางไปยังเกาะจังหวัดภูเก็ต ในตอนนี้การเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต มีหลายวิถีทางให้นักเดินทางได้เลือก ไม่ว่าจะด้วยการขับรถยนต์ ถึงแม้จุดมุ่งหมายจะไกลกว่า 800 กิโล ภูเก็ต แผนที่ หรือจะอดออมด้วยการนั่งรถเมล์ก็ยังได้ แม้กระนั้นถ้าหากข่มใจรอคอยการไปเยี่ยมจังหวัดภูเก็ตไม่ไหว ก็สามารถนั่งเรือบินไปซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเพียงแค่นั้น เพียงแต่นี้คุณก็จะได้สัมผัสความงดงามของจังหวัดภูเก็ตกันแล้วล่ะ

รถยนต์ส่วนตัว

จากกรุงเทวดาใช้ทางสายจังหวัดธนบุรี-ปากท่อ (ถนนหลวงเลข 35) มุ่งหน้าตามทางหลวงเลขลำดับ 4 (ถนนหนทางเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี บังเอิญ จนกระทั่งจังหวัดชุมพร แล้วตรงไปตามทางหลวงเลข 41 ถึงทางแยกเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เลี้ยงขวาเข้าถนนหลวงลำดับที่ 401 ผ่านอำเภอบ้านตาขุน เพียงพอถึงสามแยกบ้านพังทลายก่อกวน ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลวงลำดับที่ 415 จนกระทั่งสามแยกเข้าอำเภอทับปุด ผ่านอำเภอเมืองจังหวัดพังงา พอเพียงถึงทางแยกบ้านโคกกลอยเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลวงเลขลำดับ 402 แล้วต่อจากนั้นผ่านสะพานเทวดากระษัตรีมาก็กำลังจะถึงตัวจังหวัดภูเก็ต

รถประจำทาง

สำหรับนักเดินทางที่ปรารถนามัธยัสถ์ค่าครองชีพ ไหมต้องการอ่อนล้าจากการขับรถยนต์ การนั่งขึ้นรถประจำทางก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีสำหรับคุณ ซึ่งรถประจำทางมีทั้งยังรถยนต์ปกติ รวมทั้งรถยนต์ปรับอากาศ บ้าน ออกมาจากสถานที่ขนส่งสายใต้ใหม่ สามารถซักถามข้อมูลเพิ่มเติมพอดี บริษัทขนส่ง จำกัด โทร. 0-2435-5605 หรือ www.transport.co.th

รถไฟ ฉึกฉักๆปู๊นปู๊น

ช่วงนี้ยังไม่มีบริการรถไฟถึงจังหวัดภูเก็ตโดยตรง การเดินทางโดยรถไฟจะต้องไปลงที่สถานีพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถประจำปากทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งหนึ่ง สามารถถามเนื้อหาตารางการเดินทางถึงที่เหมาะรฟท. ที่โทร. 1690 หรือ www.railway.co.th

เรือบิน

ส่วนนักเดินทางที่อยากย่นเวลาสำหรับการเดินทาง มุมบ้านสวยๆ เพื่อจะมีเวลาพักผ่อนมากมายๆตอนนี้มีสายการบินภายในประเทศหลายสายให้บริการวันละหลายท่องเที่ยว สามารถถามตารางการบิน รวมทั้งข้อมูลอื่นๆถึงที่เหมาะสายการบินต่างๆดังนี้

 • นกเครื่องปรับอากาศ โทร.1318 www.nokair.com
 • การบินไทย โทร. 1566, 0-2628-2000, 0-2535-208 www.thaiairways.com
 • ไทยเครื่องปรับอากาศทวีปเอเชีย โทร. 0-2515-9999 www.airasia.com
 • กรุงเทพฯเครื่องปรับอากาศเวย์ส โทร. 0-2265-5555 www.bangkokair.com

การเดินทางในจังหวัดภูเก็ต มีด้วยกัน 3 แนวทางเป็น

1) เดินทางด้วยรถประจำทางเขตแดน หรือรถยนต์มอเตอร์ไซด์รับจ้าง
2) รถเครื่องเช่า ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า 200 / วัน
3) รถยนต์เช่า ซึ่งมีบริการที่สนามบิน ให้เลือกหลายบริษัท

สถานที่น่าดึงดูดรอบเมือง

ภูเก็ต แผนที่

มีข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตพร้อม ไฮไลท์เด่นๆของแต่ละสถานที่มาฝาก ไม่ว่าคุณจะต้องการมาดูศิลป์วัฒนธรรมดินแดนใต้ สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง หรือจะลงสมุทร เล่นน้ำ ดูต้นปะการัง อื่นๆอีกมากมาย

วัดสังสรรค์หรือวัดไชยสายธารม

เป็นวัดประจำเมืองที่มีชื่อของจังหวัดภูเก็ต เป็นที่ตั้งของพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี เป็นที่ประดิษฐสถานที่ของพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่เอามาจากศรีลังกา Pool Villa นอกเหนือจากนี้คนกรุงแล้วก็นักเดินทางยังนิยมมานมัสการและก็ปิดทองรูปปั้นหลวงพ่อ แช่ม

ผู้ช่วยเหลือชาวจังหวัดภูเก็ตจาก “ขบถอั้งยี่” ในยุครัชกาลที่ 5 หลวงพ่อชื่นและก็หลวงพ่อเกลื้อม ซึ่งชาวจังหวัดภูเก็ตและก็ผู้มีจิตเชื่อถือเช้าใจกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บได้

เมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต ชิโน-โปรเหม็นตุกีส (Sino-Portuguese)

เป็นกรุ๊ปอาคารโบราณกระจัดกระจายอยู่ตามจุดต่างๆในเขตเทศบาลเมืองจังหวัดภูเก็ตรอบๆ ถนนหนทางจังหวัดพังงา ถนนหนทางถลาง ถนนหนทางเยาวราช ถนนหนทางแร่ดีบุก ที่พักภูเก็ต 2021 รวมทั้งถนนหนทางกระบี่ นับว่าเป็นเครื่องหมายอย่างหนึ่งของเมืองจังหวัดภูเก็ต อาคารกลุ่มนี้เป็นตึกโบราณรุ่นสมัยอาณานิคมมีศิลป์ผสมระหว่างตะวันตก

รวมทั้งพระอาทิตย์ ออก แก่กว่าร้อยปีทำขึ้นจั้งแต่ว่าพุทธศักราช 2446 นับว่าเป็นแถบกิจการค้าดั้งเดิมของเมือง นอกจากนั้นยังเป็นเขตห้องอาหารที่ได้รับความนิยม มีห้องอาหารดังๆประจำเมืองในเขตนี้อยู่หลายร้านค้า

วัดพระทอง (วัดพระผุด)

วัดประจำเมืองของอำเภอถลางมาเป็นเวลายาวนาน มีพุทธรูปที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นดินเพียงแค่ครึ่งองค์ มีเรื่องมีราวเล่ากันว่าพระผุดนี้ทหารเมียนมาร์อุตสาหะจะขุดเอาไปเมื่อครั้งมาตีบ้านตีเมือง ถลาง แต่ว่าไม่อาจจะทำเป็น ประชาชนก็เลยนับทองคำมาปิดองค์พระผุดด้วยความนับถือบูชาจนถึงองค์พระเป็นสีทองคำสวยงาม

และก็เป็นต้นเหตุของชื่อวัดทั้งคู่ชื่อ นอกจากนั้นด้านในวัดยังก็มีพิพิธภัณฑสถานเขตแดน “พิพิธภัณฑ์วัดพระทอง” ที่แสดงวัตถุแล้วก็ของใช้ของสอยของชาวถลางในอดีตกาลและก็คนจีนที่ย้ายถิ่นมาใน อดีตกาลอีกด้วย

แหลมพระพรหมเทวดา

เป็นจุดสำหรับชมวิวที่งามที่สุดของจังหวัดซึ่งห่างจากหาดทรายราไวย์ไม่มากมาย เป็นเลิศในจุดดูอาทิตย์อัสดงที่งามสุดในประเทศไทย รวมทั้งเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่นักเดินทางรวมทั้งชาวจังหวัดภูเก็ตเองก็นิยมมาเยี่ยม แหลมพระพรหมเทวดานี้เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ลักษณะเป็นแหลมโค้งไต่ระดับลงสู่พื้นสมุทร

ประชาชนเรียกว่าแหลมเจ้า ยิ่งกว่านั้นในรอบๆเดียวกันก็ยังมีเรือนตะเกียงกาญจนาภิเษก ผลิตขึ้นในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสังสรรค์สิริราชสมบัติครบ 50 ปี ข้างในนำเสนอนิทรรศการเกี่ยวกับการผลิตกระโจมไฟ การดูแลและรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณ รวมทั้งแสดงเวลาตะวันขึ้นแล้วก็ตก และก็บนยอดของเรือนตะเกียงก็ยังเป็นจุดสำหรับชมวิวอีกจุดหนึ่งด้วย

พิพิธภัณฑสถานฝาหอยจังหวัดภูเก็ต

ตั้งอยู่ใกล้หาดทรายราไวย์ เป็นแหล่งสะสมกาบหอยหลายลวดลายหลายสีสันจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 2000 ประเภท มีฟอสซิลแอมโมไนต์ (Ammonite Fossil) หรือปลาหมึกโบราณอายุกว่า 350 ล้านปี ฝาหอยอายุหลายร้อยล้านปี กาบหอยยักษ์น้ำหนักกว่า 250 โล แล้วก็มุกสีทองคำหนัก 140 กะรัต

พิพิธภัณฑสถานที่นี้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเรียนรู้และก็ตั้งอกตั้งใจจะเผยแพร่วิชาความรู้ของคุณสมคิด ปัทมคันธิน ผู้ครอบครองพิพิธภัณฑสถานที่เรียนรู้ สะสม รวมทั้งสะสมกาบหอยมากมายว่า 40 ปี พิพิธภัณฑสถานที่นี้ได้ให้ข้อมูลชี้แจงถึงหอยประเภทต่างๆได้อย่างถี่ถ้วนและก็น่าดึงดูด

ชายหาดป่าตอง

เป็นริมทะเลขาวยาวกว่า 9 กฎหมาย นับว่าเป็นบริเวณท่องเที่ยวที่กระปรี้กระเปร่าที่สุดของจังหวัดภูเก็ต มีอีกทั้งรีสอร์ทบ้านพัก ห้องอาหาร ร้านรวงล้นหลาม แล้วก็ตลาดนัดช่วงเวลากลางคืน

สถานที่เที่ยวอื่นๆที่น่าดึงดูดในจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต แผนที่
 1. อนุสาวรีย์ท้าวเทวดากษัตรีแล้วก็ท้าวศรีเพราะที่เมืองถลาง ตั้งอยู่ปากทางเข้าอำเภอถลาง ทำขึ้นเป็นเกียรติแก่วีรสตรีไทยในสมัยก่อนผู้ปกป้องรักษาประเทศจากศัตรู
 2. สะพานหิน อยู่สุดถนนจังหวัดภูเก็ตยื่นลงไปในสมุทร เป็นที่พักผ่อนผ่อนคลายยอดฮิตของคนกรุง
 3. สะพานสารสิน สะพานคอนกรีตยาวผ่านโพรงปากพระ สิ่งที่ทำให้เกิดภาพยนตร์ “สะพานรักสารสิน” ซึ่งสร้างขึ้นมาจากเรื่องเศร้าของวัยรุ่น 2 ผู้ที่กระโจนลงสะพานร่วมกัน วิลล่าภูเก็ต
 4. ศาลเจ้ากะทู้ ศาลเจ้าจีนที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมอันประทานพรบนฐานมังกรอันเป็นที่นับถือของชาวจังหวัดภูเก็ต
 5. ศาลเจ้าบางเหนียว หรือมูลนิธิเทวดาราศี เป็นศาลโบราณ ประชาชนเรียกว่าศาลเจ้าต่าวโบ้เทียมงหรือฉ้ายตึ๋ง
 6. ศาลเจ้าปุดจ๋อ ศาลเจ้าดั้งเดิมในเมืองติดตั้งพระโพธิสัตว์กวนอิมหรือพระกวนอิมปุดจ้อ ซึ่งเป็นพระพุทธเจ้าในนิกายอาจริยวาท
 7. จังหวัดภูเก็ตฟาตาซี ตั้งอยู่รอบๆชายหาดกมลา เป็นแหล่งบันเทิงยามกลางคืน มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยเทคโนโลยีมีห้องอาหาร ร้านขายของของที่ระลึกและก็หัตถกรรมไทยต่างๆมีชื่อประเด็นการแสดงจินตมายาในวังไอยรา
 8. จังหวัดภูเก็ต อาร์ต แกลลอรี่ เป็นสถานที่จัดโชว์งานศิลปะ รูป รวมทั้งงานจิตรกรรม ในอาคารเก่าชิโน-โปรตุๆกีส
 9. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง แสดงศิลป์วัตถุโบราณที่เจอขอบชายฝั่งทะเลอันดามัน แล้วก็นำเสนอประวัติความเป็นมาของเมืองถลาง
 10. พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ตไทยหัว ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตบนอาคารชิโน-โปรเหม็นตุกีส เดิมทีเป็นสถานที่เรียนสอนภาษาจีนที่แรกของจังหวัด ตอนนี้ใช้เฉพาะข้างบนสำหรับเพื่อการสอนภาษา ส่วนด้านล่างเป็นห้องแสดงนิทรรศการต่างๆ
 11. ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏจังหวัดภูเก็ต แสดงประวัติศาสตร์รวมทั้งศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต
 12. ศูนย์สงวนมรดกเขตแดนหัวข้อ แสดงประวัติความเป็นมาของกระบวนการทำเหมือง รวมทั้งแสดงตัวอย่างแร่ต่างๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต