แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ทำเอง ไม่ง้อช่าง

คุณกำลังเบื่อบรรยากาศเดิมๆในบ้าน ต้องการเปลี่ยน แต่ว่าไม่รู้เรื่องจะเลือกแต่งบ้านสไตล์ไหนที่มองผิดแผกอยู่รึเปล่า ? แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ถ้าหากใช่ ! พวกเราขอชี้แนะการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ อีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมที่คนจำนวนไม่น้อยตกหลุมรัก ด้วยเทคนิค 3 ข้อนี้ ที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านของคุณให้มีกลิ่นของความเป็นบริติช เรียบง่าย อบอุ่น แม้กระนั้นแอบแฝงความโก้หรู คลาสสิก จะมีกลเม็ดอะไรบ้างทดลองไปดูกัน

ความพอใจส่วนตัวที่สอดคล้องกับชีวิตนำสมัย สะท้อนออกมาแปลงเป็นบ้านงามน่าอยู่สไตล์อังกฤษอย่างพอดี ซึ่งสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแล้วก็วิถีชีวิตความเป็นอยู่ได้อย่างดีเยี่ยม เว้นเสียแต่บ้านหรูๆนำสมัยที่เต็มไปด้วยความสบายสบายสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตแล้ว มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ยังคร่ำครวญหาในสิ่งที่ตัวเราเองถูกใจ เพิ่มโน่นนิด เพิ่มเติมนี่หน่อย

แต่ว่ารวมๆแล้วเป็นสุข เหมือนกับบ้านข้างหลังนี้ แบบบ้านงามสองชั้นที่พวกเรากำลังเอ่ยถึงอยู่นี้ เป็นสถานที่จับใจความสำราญอันเรียบง่ายของคนที่เป็นเจ้าของ คุณ Tanapoln KoKo รวมทั้งครอบครัว บ้าน ซึ่งเผลอไผลในสไตล์อังกฤษ แรกเริ่มตึกข้างหลังนี้เป็นเพียงแค่แบบบ้านเดี่ยวสองชั้นสีขาวปกติ บนพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางวา

แต่ว่าเจ้าของบ้านมีความคิดที่จะแปลงโฉมให้เปลี่ยนเป็นแบบบ้านสไตล์อังกฤษแสนน่าอยู่ในงบประมาณไม่แพง พร้อมแบ่งปันความสบายให้กับแขกทุกคน ด้วยสิ่งที่มีความต้องการที่จะสร้างเสน่ห์แล้วก็เอกลักษณ์ให้บ้านไม่มีใครเหมือน แล้วก็ปรารถนาเซฟค่าครองชีพ เจ้าของบ้านก็เลยตกลงใจเพิ่มเติมความพิเศษ

โดยการเลือกใช้ก้อนอิฐมอญก่อติดฝาผนังรวมทั้งล้อมเสาประตูที่อยู่หน้าบ้านด้วยตัวเอง ตัดสีดำตามวงกบและก็ขอบเสาให้มีลักษณะเดียวกัน เหมือนกับพื้นที่เลือกปูก้อนอิฐบล็อก ทั้งยังยังปลูกตีนตุ๊กแกให้เลื้อยหุ้มรอบๆข้างหน้า มุมระเบียง เสา เชิญให้ร่มรื่นมีสถานการณ์น่าสบายตั้งแต่ปากทางเข้า

เพียงพอเข้ามาในบ้านจะเจอกับห้องรับแขก จากเดิมเคยเป็นห้องเตียนๆเดินถึงกัน เดี๋ยวนี้แทนที่ด้วยฝาผนังก้อนอิฐและก็ซุ้มประตู แยกการใช้แรงงานระหว่างห้องรับแขกและก็ห้องรับประทานอาหาร โดยห้องรับแขกนั้นเลือกใช้โทนสีเขียวมะกอก ให้ทั้งยังความอบอุ่น บรรเทา สบายสายตา แอบเก๋ด้วยเตาผิงเล็กๆพร้อมเปลวเพลิงเลียนแบบสร้างขึ้นเอง ประดับโดยการใช้กรอบรูปเก่าจากร้านค้าขายกรอบรูปทั่วๆไป ปริ๊นรูปภาพใส่กรอบเอง อีกหนึ่งงาน DIY ช่วยอดออมรายจ่าย

มุมวันคริสต์มาสเปิดโล่งเตียนแลเห็นภาพทิวทัศน์สวนข้างนอก รอบๆนี้มองอบอุ่นด้วยเครื่องเรือนสไตล์คันทรี่โทนสีหวานๆอาทิเช่น ได้แก่ เก้าอี้หวาย เบาะรองนั่ง ผ้าปูพื้น ฯลฯ มุมข้างๆจัดวางด้วยโต๊ะไม้เก่าที่ยังคงความสวยงามแบบเริ่มแรกไว้อยู่ หากแม้มีพื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเต็มที่ด้วยของตกแต่งที่ให้อารมณ์เสมือนบ้านในอังกฤษ

ในส่วนของห้องกินอาหาร ดัดแปลงแก้ไขจากชุดห้องครัวของอิเกีย โรงแรมภูเก็ต 5 ดาว โดยนำไม้ท็อปมาวางไว้ข้างบน รองรับด้วยเสาบันไดไม้กลึงจากไทอุปกรณ์ ยึดพื้นด้วยเหล็กตัวแอลเพิ่มความมั่นคงและยั่งยืน จับคู่กับเก้าอี้จังหวัดสตูลทรงสูงใช้นั่งกินอาหารแบบชิวๆนอกเหนือจากนั้นยังตกแต่งด้วยชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของติดฝาผนังอีกหนึ่งงาน DIY ทำมาจากไม้ลูกกรงแล้วก็ไม้ท็อป เต็มไปด้วยของสะสมซ่อนเร้นกลิ่นความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

ครัวโทนสีเขียวมะกอก เลือกใช้ห้องครัวสำเร็จรูปสไตล์อิงลิชคันทรี่จากอิเกีย พ่นสีทองแดงที่องค์การอนามัยโลกดดูดควันช่วยทำให้มุมห้องครัวมองผ่องใสน่าใช้งาน ส่วนข้างในห้องนอนทาฝาผนังด้วยสีแดงเลือดนก ตัดขอบบัวแล้วก็วงกบด้วยสีดำ ผ้าม่านสีเดียวกับฝาผนังแต่ว่าแตกต่างกันด้วยเท็กส์พบร์ของผ้า

ไลท์ติ้งจากโคมทองบรอนซ์รวมทั้งประทีปหัวเตียงให้บรรยากาศเก่าๆเตียงเสาขนาดหกฟุตจากร้านค้า USA furniture แล้วก็โชฟาหนังแท้จาก Sofa intergroup กลิ่นของไม้รวมทั้งหนังช่วยทำให้บรรยากาศเหมือนบ้านในประเทศอังกฤษอย่างแท้จริง มองเห็นมั้ยละค่ะ ความสบายนั้นเกิดขึ้นเหมาะบ้านพวกเราเอง ไม่ต้องทำราวกับผู้ใดกัน เพียงแค่หาคำตอบให้ได้ว่าพวกเราถูกใจสไตล์ไหนก็พอเพียง ต่อจากนั้นเป็นต้นมาเริ่มทำให้เป็นจริง มั่นใจว่าฝั่งฝันจะอยู่ไม่ไกล Pool villas เหมือนกันกับเจ้าของบ้านข้างหลังนี้

4 ทริคเสกบ้านให้มีกลิ่นแบบดินแดนผู้ดี

  1. โทนสี

โทนสีที่ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ชอบเป็นโทนสีเอาอย่างธรรมชาติ ดังเช่น ถ้าเป็นสีแดง สีชมพู หรือสีเหลือง ก็จะไม่เร่าร้อนหรือผ่องใสซะทีเดียว แม้กระนั้นจะมีความใกล้เคียงกับโทนสีของกุหลาบ ถ้าเกิดเป็นสีเขียว ก็จะไปละม้ายกับสีของต้นไม้ ที่จะทำให้ภาพรวมของการตกแต่งด้านในมองอบอุ่น สบายตา ไม่สว่างจ้าหรือมืดทึบจนกระทั่งเหลือเกิน เหมือนกับอุปกรณ์ที่เอามาตกแต่ง ก็เน้นย้ำใช้ของจากธรรมชาติหรือเอาอย่างธรรมชาติเหมือนกัน

  1. ของตกแต่ง

ของตกแต่งหรือเครื่องเรือนที่จะกับการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ มันก็คือ ใช้ของที่มีผ้าเป็นองค์ประกอบหลัก ยกตัวอย่างเช่น โซฟาบุผ้าฝ้าย ปลอกที่มีไว้ใส่หมอนที่ใช้ผ้า ในขณะลายผ้า ประพรม ของตกแต่งบ้านสวยๆ หรือวอลเปเปอร์สำหรับติดฝาห้อง ย้ำใช้สีเอิร์ธโทน เรียบเพียงแค่สีเดียวหรือลายดอกไม้หวานๆดังนี้แม้ไม่ต้องการให้บรรยากาศในห้องหวานจนกระทั่งมัน บางทีก็อาจจะทาผนังรวมทั้งใช้เครื่องเรือนสีเรียบแล้วเสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกก็ได้

  1. อุปกรณ์

อย่างที่บอกไปว่าวัสดุที่เอามาตกแต่ง ก็ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติหรือเอาอย่างธรรมชาติเช่นเดียวกันกับโทนสี ซึ่งส่วนมากชอบเป็นเครื่องเรือนกับอุปกรณ์ตกแต่งที่เป็นไม้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ ยกตัวอย่างเช่น ไม้โอ๊ก ไม้สน รวมทั้งไม้มะฮอกกานี ซึ่งก็จะได้อีกทั้งลวดลายบวกกับโทนสีที่งดงาม ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งเพิ่ม นอกเหนือจากนั้นยังย้ำใช้เฉพาะเครื่องเรือนหลัก ดังเช่นว่า โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของ ชั้นสำหรับเพื่อวางหนังสือ โซฟา และก็เก้าอี้ ที่มีขนาดใหญ่เพียงแค่นั้น

  1. ทริคตกแต่งทางลัด

ถ้าหากถูกใจการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ Villas Phuket อันที่จริงแล้วก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องแปลงหมดทั้งยังบ้าน เนื่องจากแปลงส่วนเล็กๆน้อยเพียงแค่นิดหน่อย ก็ช่วยปรับให้บรรยากาศในบ้านให้มีกลิ่นแบบบ้านสไตล์อังกฤษได้เช่นเดียวกัน ดังเช่นว่า แชนเดอเลียร์สไตล์วินเทจ เปลี่ยนแปลงปลอกที่มีไว้ใส่หมอนหนังเป็นปลอกสำหรับใส่หมอนผ้า สร้างความแจ่มใสด้วยประพรมลายดอกไม้ หรือจะให้ง่ายดายยิ่งกว่าซึ่งก็คือการนำรูปครอบครัวมาใส่กรอบแบบเก่าๆแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปติดเรียงบนฝาผนัง ก็แปลงบ้านของพวกเราให้มีสไตล์แบบบ้านอังฤษได้แล้วล่ะ

ทางสร้างเสริมบ้านให้สวยงามสะดุดตาแบบอังกฤษ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ
  1. ตกแต่งด้วยการใช้โทนสีธรรมชาติอ่อนๆ

ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเริ่มจากโทนสีที่ใช้ ควรจะเน้นย้ำให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติสูงที่สุด เพราะเหตุว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสไตล์บ้านแบบผู้ดีที่พวกเราชอบมองเห็นกันตามภาพยนตร์หรือร้านค้าชาโด่งดังจากอังกฤษชอบมีการตกแต่งด้วยเป็นโทนสีอ่อนๆเหตุเพราะสีอ่อนมีลักษณะเด่นที่ให้ความ “เย็นตา”

แบบอย่างของสีโทนนี้ก็เป็นต้นว่า สีครีม สีชมพูของกุหลาบ สีเขียวอ่อนของใบไม้ ฯลฯ แม้ถูกใจสีแดงเป็นพิเศษควรจะเลือกโทนสีแดงกลีบดอกกุหลาบ (Rose Petal) ฯลฯ ในการตกแต่งบ้านบางทีอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องมีลวดลายสีทองคำมาแต่งแต้ม เช่นเดียวกับร้านค้าชากาแฟ เพื่อคุมโทนให้บ้านมองอบอุ่น สบายตาแล้วก็บรรเทาเพิ่มขึ้น

2.ใช้เครื่องเรือนไม้แล้วก็ผ้า

เว้นเสียแต่ใช้โทนสีที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติแล้ว ของตกแต่งบ้านก็ควรจะเดินไปในทำนองเดียวกันด้วย ซึ่งแน่ๆว่าหลักหนีไม่พ้นกับการเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากไม้และก็ผ้า บ้านจัดสรร ซึ่งไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ผู้ดีก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน แล้วก็ไม้มะฮอกกานี เพราะเหตุว่าไม้ทั้งยัง 3 อย่างนี้จะให้ผิวสัมผัสที่ดี

มีลวดลายแล้วก็โทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มองเรียบง่ายแม้กระนั้นแอบแฝงไว้ซึ่งความหรูหรา เป็นความสวยโดยธรรมชาติที่ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งเพิ่ม เช่น โต๊ะกึ่งกลาง โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร แม้กระนั้นจะต้องไม่ลืมเลือนตกแต่ง ครัวในสไตล์อิงลิชคอจเทจประกอบกันไปด้วย เพื่อทุกมุมของพื้นที่ในบ้านมองกลมกลืน พอดีไปในธีมเดียวกัน นอกเหนือจากนั้นคุณจะต้องไม่ลืมเลือนให้ความเอาใจใส่กับผ้าและก็สิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่หมอน หรือผ้าม่านเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านมองนุ่มนวลอบอุ่นเพิ่มขึ้น

  1. เลือกใช้เครื่องเรือนออกแบบผ่องใสน่ารักน่าเอ็นดู

กลเม็ดสำคัญอีกข้อของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษก็คือ การเลือกของตกแต่งที่มีดีไซน์สวยและก็ย้ำสีสันแจ่มใสมากยิ่งกว่าสีสันมองเข้มๆตัวอย่างเช่นการเลือกแจกัน ช้อน ถ้วยจานที่มีชีวิตชีวาผ่องใสสำหรับเพื่อการตกแต่งครัว เลือกการเลือกโซฟาที่มีสีอ่อนในห้องรับแขก เหตุเพราะออกแบบที่พวกเราได้รับจากสีอ่อนเหล่านี้สามารถช่วยแสดงถึงรสนิยมสำหรับในการแต่งบ้านที่เน้นย้ำความแจ่มใส

รวมถึงสะท้อนความอบอุ่นข้างในบ้านนั่นเอง แต่ว่าสำหรับคุณสุภาพบุรุษที่ไม่ต้องการให้ห้องหรือบ้านของคุณหวานจนกระทั่งมันเหลือเกิน บางทีอาจแต่งฝาผนังหรือเครื่องเรือนเป็นสีเอิร์ธโทนเรียบและก็เสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกแทนก็ได้ด้วยเหมือนกัน

จะมองเห็นได้ว่าการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษนั้นเน้นย้ำความง่ายๆ แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยความเลิศหรูที่เป็นเอกลักษณ์ หากต้องการจะให้สไตล์อังกฤษครบถ้วนบริบูรณ์ขึ้นอีกนิดขอเสนอแนะการจัดตกแต่งสวน อีกหนึ่งไฮไลท์ของบ้านสไตล์อังกฤษที่ควรมีมุมสำหรับจิบมเหสีมบ่ายพร้อมด้วยของหวานทานเล่น เพียงแค่คิดก็ฟินแล้ว

ซึ่งก็ไม่ได้อยากเลยเพียงคุณจัดเครื่องเรือนงามๆไว้ที่สวนหน้าบ้านหรือข้างหลังบ้านด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สีขาว ประดับโดยการใช้แจกันดอกไม้สีสันสวย พร้อมประติมากรรมน้ำพุหรือกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้สไตล์โรมันไว้ข้างๆ อสังหาริมทรัพย์ แค่เพียงนี้ก็ได้มุมจิบชาที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวในสไตล์แบบอังกฤษโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงลอนดอนกันแล้ว

หวังว่าไอเดียแต่งบ้านที่พวกเราเอามาฝากจะชื่นชอบคนไม่ใช่น้อยที่ต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านของคุณให้เป็นบ้านสไตล์อังกฤษที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น บรรเทา

ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาบ้านสไตล์อังกฤษ แผนการ indy จาก แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ พร้อมให้ท่านเริ่มชีวิตในสังคมประสิทธิภาพอย่างต่างกันและก็มีสไตล์ พร้อมพรั่งด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ให้ท่านจับใจมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ ในบรรยากาศแสนอบอุ่นของบ้านสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต