จัดบ้านให้โล่ง

จัดบ้านให้โล่ง

จัดบ้านให้โล่ง สะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบาย

ต้นเหตุหนึ่งที่สำคัญสำหรับในการตกแต่งบ้านก็คือความแจ่มใส จัดบ้านให้โล่ง เตียนโล่งสบาย ที่แม้ขาดไปก็อาจก่อให้การใช้ชีวิตในบ้านอึดอัดอยู่ไม่น้อย บ้านที่น่าอยู่ไม่มีความจำเป็นต้องตกแต่งด้วยเครื่องเรือนหรูหราเสมอ บ้าน เนื้อหานี้ได้เลือกสรร 10 ไอเดียการจัดสรรบ้านให้มองแจ่มใส ให้ท่านได้นำถือเลือกไปใช้งาน ยกฐานะความน่าอยู่ของบ้านขึ้นไปอีกขั้น

1.จัดเครื่องเรือนอย่างมีความเรียบร้อย

ความน่าอยู่ของบ้านคุณจะน้อยลงโดยทันทีถ้าเกิดเหล่าเครื่องเรือนของคุณถูกจัดวางอย่างไร้ระเบียบ และไม่มีการคิดแผนมาก่อน ด้วยเหตุผลดังกล่าว อย่างแรกที่คุณควรจะทำเป็นกำหนดแผนการจัดวางของเครื่องเรือนพวกนั้น โดยควรต้องพิจารณาถึงความเหมาะสม แล้วก็คิดถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในห้องนั้นด้วย เพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างเต็มความสามารถที่สุด

ยกตัวอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ด้านในห้องรับแขกควรจะตั้งเครื่องเรือนห่างกันพอเหมาะพอควร เนื่องมาจากเป็นห้องที่มีคนรับใช้งานเยอะแยะกว่าห้องอื่นๆทั้งยังยังมีผู้คนเดินทางไปๆมาๆตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นเหตุผลที่ควรจะเว้นพื้นที่ว่างระหว่างเครื่องเรือนเอาไว้เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยพอเพียง

2.คัดข้าวของต่างๆ

เว้นแต่เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของบ้านมองอึดอัดตาแล้ว เหล่าข้าวของเบ็ดเตล็ดต่างๆที่ถูกวางไว้ไม่มีระเบียบก็เรื่องที่ควรจะจัดแจงเช่นกัน เช่น หนังสือ หรือหมอนอิง วิลล่า ที่คุณชอบลืมตัวทิ้งมันไว้ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยประจำ

สำหรับการจัดเก็บมันมิได้แปลว่าคุณจะนำไปรวมกันไว้ภายในตู้แล้วปิดมันไว้ชั่วกัลปวสาน แต่ว่าให้ท่านคัดข้าวของพวกนี้ออกเป็นชนิดๆแล้วจัดเก็บมันไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อบ้านของคุณมองสะอาด และก็สบายตามากเพิ่มขึ้น

ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณสามารถจำรวมทั้งถือข้าวของพวกนั้นออกมาใช้ได้อย่างสบาย นอกนั้นยังแสดงถึงความมีระเบียบของผู้เป็นเจ้าของบ้านอีกด้วย

3.โทนสีช่วยทำให้มองสะอาดตา

“ภาพรวม” ของสิ่งต่างๆในบ้านของพวกเราจะคืออะไร ก็ขึ้นกับ “สีสัน” บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ที่พวกเราเลือกใช้สำหรับในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของฝาผนัง ฝ้าเพดาน หรือเครื่องเรือน ถ้าเกิดคุณคุมโทนสีอย่างพอดีก็จะสามารถสร้าง “บรรยากาศ” ดังที่คุณต้องการจะให้บ้านของคุณเป็นไปได้

สำหรับเพื่อการเลือกใช้สีเพื่อตกแต่งบ้านนั้น ก็มีตัวช่วยทำให้คุณเลือกใช้เพื่อสำหรับในการเลือกโทนสีที่ดูดีเข้ากันได้ ด้วย “Colour Schemes” ตัวช่วยกรุ๊ปสีที่อยู่ร่วมกันแล้วสวยสดงดงาม โดยสำหรับการดีไซน์สีที่ทำให้บ้านมองสะอาดตานั้น จะเลือกใช้โทนสีอ่อนหรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็น เป็นต้นว่า สีขาว, สีเทา, สีครีม หรือสีฟ้า

จัดบ้านให้โล่ง

โดยจะมีวิธีการเลือกใช้สีสำคัญๆ3 แบบ ดังต่อไปนี้

• Analogous หรือการใช้กรุ๊ปสีโทนเดียวกัน อาทิเช่น สีครีม, สีขาว, สีเทา
• Complementary หรือการใช้ค่าสีที่ตรงกันข้ามกัน เพื่อสร้างความโดเด่นเร้าอารมณ์ ยกตัวอย่างเช่น สีขาว – สีดำ หรือสีแดง – สีน้ำเงิน
• Triadic หรือกรุ๊ปสีแบบสมดุล มุมบ้านสวยๆ ประกอบไปด้วยกรุ๊ปสีน้ำหนักเดียวกัน 3 โทน ยกตัวอย่างเช่น เหลือง-แดง-สีน้ำเงิน

จากแบบอย่างจะใช้แนวทางเลือกสีแบบ Analogous หรือสีโทนเดียวกันแบบไล่ Scale ขึ้นไป ยกตัวอย่างเช่น สีเทา, สีเทามอมฟ้า และก็สีฟ้า แต่ว่าเพิ่มจุดดึงดูดสายตาในห้องด้วย สีเขียว น้อย ในรูปทรง 70-20-10 ทำให้ภาพรวมมองเย็นตา รวมทั้งสะอาดหมดจด

4.เครื่องเรือนมากมายฟังก์ชั่น

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีการดีไซน์ให้มีนานาประการฟังก์ชัน Villas Phuket จะช่วยทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้นานัปการ ดังเช่นว่า เก้าอี้จังหวัดสตูลที่มีช่องวางหนังสือข้างล่าง เตียงที่มีลิ้นชักอยู่ข้างในตัว หรือโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เมื่อใช้เสร็จสามารถพับเก็บให้เหลือแค่ครึ่งเดียวได้

5.แยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน

คงจะรู้สึกแปลกไม่น้อยถ้าหากคุณกำลังนอนเล่นอยู่ด้านในห้องต้อนรับแขก กลับมีคนยืนทำกับข้าวเย็นอยู่ที่ข้างหลังโซฟาของคุณ การแบ่งห้องออกเป็นสัดส่วน จะช่วยลดความแออัดให้มองโปร่งเตียน แล้วก็สบายสำหรับเพื่อการใช้สอย

แม้กระนั้นไม่จำเป็นต้องก่อกำแพงขึ้นเพื่อกันห้องอะไร เพียงคุณเว้นช่องว่างระหว่างเครื่องเรือนของแต่ละส่วนให้มีพื้นที่กว้างพอที่จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกแยกจากกัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้บ้านของคุณมองมีรอบๆเป็ดสัดเป็นส่วนแล้ว

6.กลิ่นหอมยวนใจที่ชักชวนให้หลงไหล

กลิ่นหอมหวนที่ลอยมาตามอากาศเมื่อคุณเปิดประตูบ้าน จะช่วยสร้างความซาบซึ้งให้กับคุณแล้วก็คนอื่นที่มาเยี่ยมบ้านคุณในทุกๆครั้ง นอกจากนั้น ความหอมยังเป็นการแสดงถึงความสะอาด และก็รสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย โดยมีมากนานาประการกลิ่นตามแต่ที่คุณถูกใจ

โดยสิ่งที่เหมาะกับปรับอากาศบ้าน มี 3 แบบ ดังต่อไปนี้

  • ก้ามไม้หอมปรับอากาศ: นอกเหนือจากกลิ่นหอมยวนใจ ที่จะปลดปล่อยออกมา อย่างช้าๆจากน้ำหอมที่ซึมผ่าน ทางก้านไม้แห้งแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือ แต่งแต้มบ้าน ที่แสดงถึงความ Vintage ได้อีกด้วย
  • เครื่องปลดปล่อยละอองน้ำอโรม่า: สามารถส่งกลิ่นหอมออกมาได้อย่างเร็วด้วยเครื่องมือพ่นละอองน้ำ สามารถกำหนดเวลาเปิดปิดได้อัตโนมัติ แต่ว่ามีระยะที่ค่อนข้างจะจำกัด เหมาะกับการใช้ในห้องนอน หรือห้องรับแขก
  • เจลหอมปรับอากาศ: สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านค้าสบายซื้อ ให้กลิ่นหอมหวนนานแต่ว่าระยะค่อนข้างจะจำกัด ทั้งยังออกแบบยังไม่เหมาะสม กับการตกแต่งบ้าน ก็เลยชี้แนะให้เอาไว้ใช้ข้างในห้องอาบน้ำ หรือห้องน้ำ
จัดบ้านให้โล่ง

7.ของเสริมแต่งไม่เยอะแยะกระทั่งเหลือเกิน

ของเสริมแต่งบ้าน จะช่วยล่อใจ จุดสนใจ ทางสายตา แต่หากมีมากเกินไปก็จะมีจุดดึงมองสายตาเยอะเกินไป ไม่เคยทราบจะดูไปไหนดี จนถึงเปลี่ยนเป็นความรู้สึกเกลื่อนกลาดบ้านเสียเปล่า

ชี้แนะว่าแต่ว่าละห้องนั้นจะต้องมี Statement Piece ที่เด่นเพียงแค่ชิ้นเดียวดึงดูดสายตา แล้วก็สร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องนั้นๆจะเป็นเรื่องดีที่สุด จะมี “ภาพวาดสีทองคำ” ที่เป็น Statement Piece ดึงดูดสายตาของคนที่มองดูเข้ามาเพียงแค่จุดเดียว

8.ห้องนอนสำคัญที่สุด

สำหรับสถานที่ที่คุณใช้เวลาเยอะมากที่สุดภายในบ้าน สำหรับเอนหลังนอนช่วงกลางคืน SALE VILLA บรรยากาศรอบๆของห้องจำเป็นต้องที่จะแจ่มใส โล่งเตียนสบาย เชิญชวนให้ต้องการหลับไปทั้งคืน รวมทั้งตื่นมาอย่างแจ่มใส

แน่ๆว่าในห้องนอน ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ “เตียง” ดังนั้น รอบๆเตียงไม่สมควรที่จะมีเครื่องเรือนชิ้นอื่นวางบริเวณจนถึงทำให้เกิดความรู้สึกเกลื่อนกลาดตา เพียงแค่มีโต๊ะข้างเตียง หรือเก้าอี้เล็กๆสักตัวไว้สำหรับนั่งพักผ่อนก่อนไปนอน จะช่วยทำให้เตียงมองเด่น แล้วก็ส่วนประกอบ ของห้องมองบริบูรณ์เพิ่มขึ้น

9.อย่าละเลยการตกแต่งสุขา

ห้องอาบน้ำเป็นอีก Checkpoint สำคัญในบ้านที่จะบอกถึง ความสะอาด และก็ความเป็นตัวคุณ ใน 24 ชั่วโมงคุณจะต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการเข้าส้วมอย่างต่ำ 3-5 รอบ น่าจะดีไม่น้อยถ้าเกิดคุณได้ใช้ส้วมที่สะอาด แล้วก็ดูดี เป็นความสุขเล็กๆที่สามารถช่วยบรรเทาคุณได้อย่างดีเยี่ยม

โดยบางทีอาจใช้เพียงแค่กระถางต้นไม่ สักต้นหนึ่ง วางแต่งแต้มไว้ที่มุมห้อง สีเขียวของต้นไม้จะตัดกับสีของฝาห้องน้ำ ทำให้มองสะดุดตาขึ้น มามากมายอย่างยิ่งจริงๆ

10.มุมส่วนตัวให้ท่านได้นอนพัก

ข้างหลังเสร็จเรื่องราวกสิ่งที่ทำมาทั้งวัน แน่ๆว่าร่างกายของคุณจำเป็นต้องเมื่อยล้าเอามากๆเมื่อก่อนที่คุณจะจัดแจงอาบน้ำทำงานบ้านเสร็จแล้วไปนอน น่าจะดีไม่น้อยถ้าหากมีมุมส่วนตัวให้เอนหลังลงพัก หรือจะใช้สำหรับงานเลี้ยงเล็กๆกับเพื่อนพ้อง มองบอลตอนกลางคืน นั่งจิบ Whisky เบาๆ

ซึ่งส่วนประกอบหลักสำหรับมุมพักนี้จะเป็นอะไรไปมิได้เว้นแต่ “โซฟา” นุ่มๆที่สามารถช่วยให้ท่านบรรเทาได้อย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้โซฟายังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่มองหรูหราให้กับบ้านของคุณด้วย

ไอเดียการจัดบ้านทั้งยัง 10 ข้อนั้น มีหัวดวงใจสำคัญอยู่ที่ “ความละเอียดลออแล้วก็ตั้งใจในเนื้อหา” ที่เป็นจุดสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆให้กับบ้านของคุณ

ทั้งยังความตั้งอกตั้งใจสำหรับในการเลือกเครื่องเรือน การจัดรูปแบบโทนสี แล้วก็การนึกถึงการใช้แรงงาน ล้วนจำต้องใช้ความเอาใจใส่ในเนื้อหาเป็นอันมาก ถึงแม้ในบางจุดบางทีอาจเป็นเพียงแต่เรื่องหมูๆๆแต่ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านของคุณเพอร์เฟ็คมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต