บ้าน modern classic

บ้าน modern classic

บ้าน เรียบหรู มีระดับ ด้วยแนวคิดแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

เทรนด์การแต่ง บ้าน ในบ้านพวกเราทุกๆวันนี้มีความมากมายหลากหลายมากเพิ่มขึ้นด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่งด้วยเสน่ห์รวมทั้งความงอนงามของความคลาสสิกแบบเริ่มแรก

แต่ว่ายังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามช่วงอย่างพอดี ทำให้หลายๆท่านติดอกติดใจการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังกำเนิดเป็นจุดแข็งด้วยเนื้อหาการตกแต่งอะไรบางอย่างอย่างที่มีน่าพอใจจนกระทั่งพูดได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มีเวลา

การแต่งบ้านสไตล์นี้ได้รวมจุดเด่นของสไตล์คลาสลิคผสมกับความราบเรียบหรู บ้าน ทำให้บ้านของคุณออกมามองโมเดิร์นรวมทั้งล้ำยุคอย่างพอดี ซึ่งจะมีการปรับใช้ของตกแต่ง อย่างเช่น การตัดทอนเนื้อหาของลวดลายต่างๆปรับรูปร่างให้มองเรียบง่ายมากเพิ่มขึ้น ฯลฯ เพื่อทำให้มองร่วมยุคเพิ่มมากขึ้น

“Modern Classic” เป็นยังไง ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการวางแบบในบ้านสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกและก็โรมันเหมือนกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนรวมทั้งอาร์ตเดวัว

โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เป็นการผสมจุดแข็งอย่างความงอนงามของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกแล้วก็ความราบเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการประสมประสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้สิ่งของ รวมถึงของตกแต่งและก็เครื่องเรือนต่างๆกระทั่งกำเนิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคใหม่ วิลล่า ซึ่งมีทั้งยังความคลาสสิกและก็ล้ำสมัยอย่างพอดี

4 ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีอีกทั้งความคลาสสิกและก็ความโมเดิร์นอยู่ในตัว ด้วยเหตุดังกล่าว อารมณ์และก็โทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้ แบบบ้าน ชั้นลอย จำเป็นจะต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา ล้ำยุค รวมทั้งเต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามสวยงามในลักษณะของการตกแต่งแบบภาษากรีกและก็โรมันที่จะมีความเด่น สะดุดตา ซึ่งเมื่อเห็นจะทราบได้โดยทันทีว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวดวงใจหลักสำหรับเพื่อการวางแบบดังต่อไปนี้

สี

สีเป็นส่วนประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่ชัดแจ้งขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความง่ายๆ ไม่จัดจ้า ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว และก็สีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการเลือกใช้สีกับฝาห้อง เครื่องเรือน หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่เพอร์เฟ็ค

‘งานพ่นสี’ เป็นอีกเคล็ดวิธีหนึ่งที่ใช้เพื่อสำหรับการทำฝาผนังในสไตล์ บ้านทรงยุโรป Modern Classic เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้สีบนฝาผนังเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วรอยราวการต่อว่าด Wallpaper ซึ่งตอนนี้การตกแต่งจะเลือกใช้วิธีการติด Wallpaper ซึ่งอาจจะทำให้กำเนิดปัญหาหลุดล่อนถ้าหากโดนความชุ่มชื้น และก็อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือรอยขูดขีดซึ่งจะมีผลให้มีการฉีกจนขาดได้

นอกจากแล้ว การพ่นสีบนฝาผนังสามารถทำเป็นหลายเฉดสีร่วมกัน แม้กระนั้นจำต้องขอบอกข้อกำหนดก่อนว่า ฝาผนังซึ่งสามารถพ่นสีได้เป็นจะต้องเป็นจำพวกไม้อัด เพราะเหตุว่าเป็นสิ่งของที่สีสามารถยึดเกาะก้าวหน้า จะต่างจากอุปกรณ์จำพวก Particle Board (แผ่นไม้บดอัด) หรือ MDF (แผ่นใยไม้อัด) ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ทำให้สีไม่อาจจะเกาะบนผิวได้

เครื่องเรือน

บ้าน modern classic

การเลือกเครื่องเรือนที่สมควรจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเครื่องเรือนสไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเครื่องเรือนที่มีลักษณะเด่นเฉพาะบุคคล พูดอีกนัยหนึ่ง มีความง่ายๆ แม้กระนั้นแอบแฝงด้วยความล้ำยุคอย่างโต๊ะกาแฟที่มีส่วนประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย โดยควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่มีผิวสัมผัสรวมทั้งสีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แต่ว่าจำต้องสามารถแสดงตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้แจ้งชัด

‘ประตูบานสไลด์’ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่สมควรละเลย นอกเหนือจากอดออมพื้นที่สำหรับการใช้งานด้านในแล้ว ยังช่วยทำให้การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่มองพอดีเยอะขึ้นเรื่อยๆ หากดูจากลักษณะของสไตล์ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก Modern Classic จะเข้าจิตใจได้ในทันทีว่า สไตล์การตกแต่งชนิดนี้มีเนื้อหามากพอควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการใช้ขนคิ้วบัว

การเลือกใช้ประตูบานสไลด์จะช่วยตัดทอนความอึดอัดของแบบการตกแต่งลงได้ ทั้งยังเป็นตัวช่วยทำให้พื้นที่ระหว่างส่วนต่างๆเชื่อม และก็แบ่งระยะการใช้แรงงานอย่างเห็นได้ชัด โดยธรรมดาแล้วชอบเลือกใช้ประตูสไลด์กรอบอลูมินัมหรือกรอบไม้พ่นสีดำหรือสีขาว ซึ่งจะช่วยสร้างความใกล้เคียงไปกับ Mood & Tone ในสไตล์นี้ที่เน้นย้ำสีขาว-เทา เป็นหลัก
มาถึงเคล็ดลับในที่สุดกับการแต่งบ้านให้เหมาะสมกับสไตล์ Modern Classic เป็นการเลือก ‘เครื่องเรือนที่เรียบง่าย’ ซึ่งในความธรรมดาแต่ว่าจำเป็นต้องบอกตัวต้นถึงความเป็นสไตล์นี้ โดยเหตุนั้นเครื่องเรือนควรจะมีจุดแข็งเฉพาะบุคคล

ยกตัวอย่าง Texture บนหมอนจำต้อง บางทีอาจเลือกที่เป็นลวดลายเรขาคณิตสลับไปๆมาๆ เพื่อตัดกับชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย หรือ Coffee Table บางทีอาจเลือกที่มีส่วนประกอบสแตนเลสแบบโปร่ง ก็จะช่วยสร้างความใกล้เคียงกับสไตล์ Modern Classic ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความง่ายๆ ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความสะดุดตา ล้ำยุค มีเอกลักษณ์ส่วนตัว อาทิเช่น แจกันดอกไม้งามๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝาผนัง จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมทั้งประทีปแบบวินเทจแล้วก็ตะเกียงทรงเรขาคณิต อย่างเช่น ประทีปทรงกลม ตะเกียงทรงรี หรือโคมทรงสี่เหลี่ยม ฯลฯ โดยควรที่จะทำการเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจมิได้สังเกตว่าข้อเท็จจริงแล้วการเลือก ‘โคม’ ให้เหมาะสมกับสไตล์นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เติมเต็มความมีเสน่ห์ในแบบ Modern Classic ได้ ซึ่งการเลือกตะเกียงให้กับสไตล์นี้ บางทีอาจจะต้องเลือกโคมแบบ Vintage รวมทั้งทรงเรขาคณิตที่เป็นมาตรฐาน เป็นต้นว่า วงกลม, วงรี หรือสี่เหลี่ยม ฯลฯฯ

นอกจากแล้วให้เป็นเลือกใช้ตะเกียงแบบห้อยเส้นเดียว แทนการเลือกใช้ตะเกียงห้อยแบบ Chandelier เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เข้าแล้ว ยังส่งผลให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้ ในขณะนี้โคมในสไตล์นี้ ถูกทำออกมาให้หาซื้อง่ายและก็มีให้เลือกหลายแบบร่วมกัน

บ้าน modern classic

พื้น

เนื่องมาจากการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการประสมประสานรสนิยมการตกแต่งที่นานาประการให้ออกมาพอดี สำหรับอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยควรจะมีความเป็นกลางระหว่างทั้งคู่สไตล์แล้วก็จำต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความนำสมัยได้ดิบได้ดี ปกติแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่นและก็แต่งด้วยประพรมสีอ่อน เช่น ประพรมเบอร์เบอร์ ประพรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ ประพรมป่านศรที่นารายณ์ ฯลฯ villa Phuket

เพิ่มความงาม เติมเต็มความฝัน ให้พื้นที่ข้างในบ้านด้วยบริการดีไซน์ตกแต่งกับ To Be Design

To Be Design รับวางแบบ แต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เพิ่มความสวยงาม เติมเต็มความฝัน รวมทั้งความสวยหรูให้กับบ้านแล้วก็ห้องของคุณด้วยการตกแต่งด้านในแบบ Modern Classic ที่ให้กลิ่นล้ำสมัย แอบแฝงด้วยความคลาสสิก มั่นอกมั่นใจได้ถึงความเลิศหรู สะดุดตากว่าด้วยบริการดีไซน์ตกแต่ง ที่ให้บริการมามากยิ่งกว่า 10 ปี

รับดีไซน์ ตกแต่งสไตล์ Modern Classic หรูหราระดับ Hi-End ขายบ้าน อย่างครบวงจรโดยกลุ่มมัณฑนากร นักออกแบบ ดีไซน์เนอร์ แล้วก็วิศวกรมือโปรที่พร้อมจะถ่ายทอดความนึกคิดรวมทั้งสิ่งที่ต้องการของคุณผ่านงานวางแบบ รับตกแต่งสไตล์ Modern Classic ในแบบที่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความโก้หรู ล้ำยุคด้วยการให้ความสำคัญสำหรับในการวางแบบเนื้อหาทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม

ย้ำฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวพร้อมกันไปกับความงาม ความเป็นสัดส่วน รวมทั้งความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ 168 to be Design พร้อมให้คำแนะนำและก็ชี้แนะไอเดียการตกแต่งด้านในมากมายสไตล์ เลือกเฟ้นทุกส่วนประกอบให้พอดี

ทั้งยังต้นแบบการจัดวาง เครื่องเรือน อุปกรณ์พื้นรวมทั้งฝาผนัง สีสัน แสงไฟ แนวทางการจัดวางที่สมควร เห็นภาพรวมก่อนที่จะมีการตกแต่งด้วยบริการวางแบบห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดแจงงานอย่างมีระบบรวมทั้งคณะทำงานที่จะสามารถช่วยดูแลและก็ควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามระบุ ส่งงานตรงตรงเวลา จบปัญหาทิ้งงาน 100%

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต