บ้านหลังแรก ธอส

บ้านหลังแรก ธอส

บ้านหลังแรก ธอส ขยายสินเชื่อ 0% ไปสิ้นสุดปี 56 ขยับวงเงินเป็น 2 ล้านบาท

ข่าวล่าสุดจากโครงงาน บ้านหลังแรก ธอส ที่ “รัฐมนตรีช่วยว่าการ คลังเก็บของ” ปรับช่วงเวลายืดออกไปอย่างต่ำ 1 ปี กับแผนการสินเชื่อบ้าน 0% ตรงเวลา 3 ปีที่จะหมดในปี 2555 รวมทั้งจะใคร่ครวญขยายราคาของบ้านแล้วก็คอนโดที่จะเข้าโครงงานจากไม่เกิน 1 ล้านบาทเป็นไม่เกิน 2 ล้านบาท

Update: สรุปแล้วไม่มีการขยายราคาบ้านและก็คอนโดที่จะเข้าโครงงานเป็น 2 ล้านบาท

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการคลังเก็บของ ในฐานะดูแลดูแลธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) พูดว่า จะให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์เพิ่มเวลาแผนการบ้านข้างหลังแรกที่ให้สินเชื่อบ้าน 0% ตรงเวลา 3 ปี แล้วก็จะจบข้างในปี 2555 นี้ ออกไปขั้นต่ำอีก 1 ปี เนื่องด้วยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา บ้าน ยังมีผู้มาร่วมโครงงานปริมาณน้อย

นอกเหนือจากนี้ ยังพิเคราะห์ขยายราคาของบ้านที่จะเข้าโครงงานไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็น 2 ล้านบาท ดังนี้เพื่อให้โอกาสให้ผู้บริโภคบ้านที่แพงสูงแต่ว่ามิได้แพงมากเกินสามารถร่วม โครงการบ้าน ธอส โครงงานขอสินเชื่อบ้านข้างหลังแรกได้

ในส่วนของการขยายค่าของบ้านเป็น 2 ล้านบาท ยังมีการพินิจเสริมเติมว่าจะคิดราคาบ้านไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือให้ขอสินเชื่อได้ไม่เกิน 2 ล้านบาท โดยราคาบ้านจะเป็นมากแค่ไหนก็ได้ เพราะว่าพบว่า The Element ผู้ที่ซื้อบ้านข้างหลังแรกไม่น้อยเลยทีเดียวที่ซื้อบ้านราคาเกินข้อแม้ แต่ว่าวงเงินที่ปรารถนาสินเชื่อ จริงไม่เกินที่กำหนดไว้

นายวิรุฬกล่าวอีกว่า จะรีบดาเนินการขยายแผนการบ้านข้างหลังแรกให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ทาให้การขอสินเชื่อบ้าน มีการสะดุด เนื่องจากว่าผู้ที่อยากได้ซื้อบ้านข้างหลังแรกรอมาตรการที่เปลี่ยนแปลงใหม่ ด้วยเหตุว่ามีเงื่อนไข ที่ดีมากกว่า

รัฐมนตรีช่วยว่าการคลังเก็บของ พูดว่า ยังได้ให้แนวทาง ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ให้มีส่วนร่วมสำหรับในการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยให้ปลดปล่อยสินเชื่อบ้านระยะยาวๆผ่อนจานวนน้อยๆเพราะว่านอกเหนือจากไม่เป็นภาระหน้าที่กับผู้ผ่อนบ้าน

รวมทั้งให้ไปพบมาตรการสินเชื่อดอกตาเพื่อแบ่งเบาภาระกับลูกค้ากู้บ้านเก่า เนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจในขณะนี้มีค่าเลี้ยงชีพสูงทาให้กำเนิดรายจ่าย เพิ่มสูงมากขึ้นก็เลยคงจะหามาตรการมาช่วย แบ่งเบาภาระลูกค้า

นายวิรุฬ กล่าวจบท้ายว่า ตอนนี้สินเชื่อบ้านของไทยอยู่ที่ 19% ของสินค้ามวลรวมในประเทศ (จีดีพี) อยากที่จะให้มีการขยายให้ได้ 25% ของจีดีพี เนื่องจากว่าเป็นภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญสำหรับการ กระตุ้นเศรษฐกิจ หากว่าสินเชื่อบ้านของไทยเทียบกับจีดีพีจะสูง แต่ว่าก็ยังน้อยกว่า เพื่อนบ้าน ยกตัวอย่างเช่น มาเลเซีย ที่สินเชื่อบ้านอยู่ที่ 30% ของจีดีพี

ก่อนหน้าที่ผ่านมานายวรวิทย์ ชัยลิมเงื่อนนตรี กรรมการผู้จัดการ Villas Phuket ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) ออกมาบอกว่าโครงงานสินเชื่อ ที่พักอาศัยที่แรก ข้างหลังละไม่เกิน 1,000,000 บาท อัตราค่าดอกเบี้ย 0% จานวน 3 ปี มียอดขอสินเชื่อแผนการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเพียงแต่ 2,000 ล้านบาท แค่นั้น บางทีอาจเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อตกลงของการขอสินเชื่อที่บางทีอาจจะเป็นปัญหา

ส่วนแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ในปี 2555 นายวรวิทย์คาดว่า คงจะเติบโตได้โดยประมาณ 5% ตามการวัดการเศรษฐกิจที่ขยายตัว อยู่ในกรอบ 5-6% และก็จากแนวทางการปรับขึ้นค่าแรง รวมถึงค่าตอบแทนรายเดือนของรัฐบาลที่จะทาให้กาลังจับจ่ายซื้อของราษฎรมากขึ้น อีกด้วย โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์วางเป้าสินเชื่อปี 2555 ไว้ที่ 99,000 ล้านบาท

บ้านหลังแรก ธอส

รวม 3 สินเชื่อบ้านสุดคุ้ม ปี 2564 จาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กู้ 1 ล้าน ผ่อนต่ำสุดเพียงแค่เดือนละ 3,400 บาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ปลดปล่อยโปรโมชั่นเด็ดสินเชื่อบ้านดอกต่ำ 3 แผนการ กู้ 1 ล้านบาท ชำระเงินงวดปีแรกต่ำสุดเพียงแต่ 3,400 บาทต่อเดือน

ผู้ใดต้องการซื้อบ้าน ก่อสร้าง เพิ่มเติม รีไฟแนนซ์ มาทางนี้ ! ความสำราญของผู้คนจำนวนมากอาจจะเริ่มจากการมีบ้านเป็นของตนเองเพื่อเติมเต็มชีวิตครอบครัว แต่ทว่ายังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่อาจจะซื้อบ้านได้ ด้วยเหตุว่ามีรายได้น้อยเกินกว่าจะผ่อนไหว แต่ว่าวันนี้เบาใจได้แล้วจ้ะ เมื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) SALE VILLA จัดโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกต่ำ รายปี 2564 ออกมาถึง 3 โครงงาน มี

 1. โครงงานสินเชื่อที่พักที่อาศัยเพื่อพนักงานภาครัฐ ปี 2564
 2. แผนการสินเชื่อบ้านคนละข้างหลัง
 3. โครงงานบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เพื่อสานรัก

โดยอีกทั้ง 3 แผนการครอบคลุมทุกเป้าหมายการกู้ยืมหลัก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้าน ก่อสร้าง เพิ่มเติม ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม แล้วก็ไถ่คืนจำนำจากสถาบันการเงินอื่น แถมยังให้ผ่อนส่งได้นานสูงสุดถึง 40 ปี

ช่วยทำให้ผู้มีรายได้น้อยและก็พนักงานภาครัฐได้มีที่พักที่อาศัยเป็นของตัวเองง่ายดายมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น ผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านอยู่ ห้ามพลาด รีบมาอ่านแล้วก็เลือกสินเชื่อบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่ตรงกับสิ่งที่ต้องการของคุณกันเลยโครงงานสินเชื่อที่พักที่อาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐปี 2564

สำหรับเจ้าหน้าที่ภาครัฐที่อยากสินเชื่อบ้านดีๆเสนอแนะให้พินิจ “โครงงานสินเชื่อที่พักอาศัยเพื่อพนักงานภาครัฐ ปี 2564” ของ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นขั้นตอนแรก ด้วยเหตุว่าคิดดอกเบี้ยปีแรกเพียงแต่ 2.65% เพียงแค่นั้น และก็ให้ผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี ตามเนื้อหาต่อแต่นี้ไป

ขอสินเชื่อไปสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

แผนการสินเชื่อที่พักที่อาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ปี 2564 ให้กู้ด้วยนานัปการเป้าหมาย อาทิเช่น

 1. ซื้อที่ดินพร้อมตึก หรือห้องพัก
 2. ก่อสร้างตึก หรือซื้อที่ดินพร้อมก่อสร้างตึก
 3. ไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึก หรือห้องพักจากสถาบันการเงินอื่น
 4. ไถ่คืนจำนำที่ดินไม่จากสถาบันการเงินอื่นพร้อมก่อสร้างตึก
 5. ไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึกจากสถาบันการเงินอื่น และก็ก่อสร้างตึก หรือเพิ่มเติม หรือขยาย หรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมตึก
 6. เพิ่มเติม หรือขยาย หรือซ่อมตึก
 7. ใช้หนี้ใช้สินเกี่ยวกับที่อยู่ที่อาศัย
 8. ซื้อเครื่องใช้ไม้สอยหรือเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวโยงเพื่อผลดีสำหรับการอาศัย

ดังนี้ คำว่า “ตึก” จะหมายความว่า บ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด ทาวน์เฮ้าส์ และก็ตึกการค้าเพื่อที่อยู่ที่อาศัย แม้กระนั้นไม่รวมทั้งแฟลตรวมทั้งบ้านเช่านะคะ

บ้านหลังแรก ธอส

ใครกันแน่ขอสินเชื่อได้บ้าง ?

คนที่จะขอสินเชื่อที่พักอาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ปี 2564 ต้องเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ บุคลากรราชการ บุคลากรมหาวิทยาลัย พนักงานรัฐวิสาหกิจ บุคลากร/ข้าราชการของเมืองที่ชื่อเรียกอันอื่น รวมทั้งลูกจ้างประจำที่เป็นผู้มีสิทธิขอกู้เงินตามคำจำกัดความในกติกาโครงงานผลประโยชน์เงินกู้ยืมเพื่อที่พักที่อาศัยชนิดขาดเงินฝาก

โดยส่วนราชการ หรือหน่วยงานราชการวิสาหกิจ หรือหน่วยงานอิสระตามรัฐธรรมนูญ หรือหน่วยงานมหาชน หรือหน่วยงานดูแลส่วนท้องถิ่น หรือองค์กรอิสระอื่นในดูแลของเมือง หรือตั้งขึ้นโดยข้อบังคับเฉพาะ หรือตั้งขึ้นตามหลักการเมืองนั้น ได้เซ็นชื่อร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

วงเงินสินเชื่อแล้วก็ช่วงเวลาผ่อนนานเพียงใด ?

 1. วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน เป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์สำหรับปฏิบัติงานสินเชื่อรายย่อย
 2. ให้ช่วงเวลาผ่อนไม่น้อยกว่า 6 ปี และไม่เกิน 40 ปี โดยอายุผู้กู้รวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จำเป็นต้องไม่เกิน 70 ปี ละเว้น เจ้าหน้าที่รัฐตุลาการ อัยการ หรืออื่นๆที่แก่ปลดเกษียณมากยิ่งกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จะต้องไม่เกิน 75 ปี
 3. สิทธิพิเศษเมื่อขอสินเชื่อวันนี้
 4. ฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้
 5. ฟรีค่าลงทะเบียนสิทธิรวมทั้งนิติกรรม

ช่วงเวลายื่นขอสินเชื่อ

ยื่นคำขอกู้และก็ทำนิติกรรมด้านในวันที่ 30 เดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งช่วงเวลาให้สินเชื่อบางทีอาจหมดแผนการยังไม่ครบกำหนดได้นะคะ ถ้าเกิดแบงค์ให้สินเชื่อเต็มวงเงินแล้ว เพราะเหตุว่าวงเงินโครงงานมีจำกัดเพียงแต่ 30,000 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.