before applying for a loan How should I preparebefore applying for a loan How should I prepare
ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ในสมัยที่เศรษฐกิจเข้าขั้นวิกฤต ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ของทุกสิ่งเเพงตามเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเรื่อยตรงกันข้ามกับรายได้ที่ลดลงทุกครั้ง การจะมีทรัพย์สินขนาดใหญ่อย่าง บ้าน รถยนต์ ก็เลยเกิดเรื่องที่ยากกว่าเเต่ก่อนมากมาย เป็นเหตุผลที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการขอสินเชื่อจากแบงค์ เพื่อนำเงินมาซื้อเงินทองที่คุณอยาก

เเต่คนจำนวนไม่น้อยอาจรู้สึกหวาดหวั่นๆว่าการจะขอสินเชื่อกับแบงค์ไม่ใช้ว่าจะง่ายเนื่องจากควรมีเอกสารมากมายก่ายกอง เพื่อแบงค์พินิจพิจารณาการใช้ชำระเงินของคุณเพื่อประเมินความรู้ความเข้าใจสำหรับการจ่ายเงินคืน บ้าน พวกเราก็เลยมาบอกข้อมูลอย่างพิถีพิถันเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมสมัครสินเชื่อ

การสมัครสินเชื่อเเบ่งออกได้เป็น 3 จำพวก

1.สินเชื่อบ้านเเละสินเชื่อคอนโด

ที่อยู่ที่อาศัยอาจจะเป็นเงินทองที่ราคาแพงสูงเเละผ่อนช้านานที่สุดขั้นต่ำก็ 20 ปี คุณก็เลยจำเป็นต้องตรวจสอบความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายคืนให้เเก่แบงค์อย่างละเอียดเพื่อไม่ให้กำเนิดความลำเค็ญในอนาคต

จำนวนมากแบงค์จะให้สินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อคอนโดกู้ล้านละ 7,000 ขั้นต่ำ ถ้าหากคุณอยากได้ซื้อบ้านหรือคอนโดราคา 2 ล้านบาท คุณต้องมีค่าจ้างรายเดือน 35,000 บาท ซื้อบ้าน ในยุค Covid เเละสำคัญมากที่สุดเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายของตัวคุณเองในแต่ละเดือน

โดยเดือนนึงคุณควรจะจ่ายค่าผ่อนไม่เกิน 40% ของค่าจ้างรายเดือน เเสดงว่าถ้าหากคุณมีเงินเดือน 35,000 บาท คุณควรจะจ่ายค่าผ่อนบ้าน 14,000 บาท ถ้าเกิดมากยิ่งกว่านี้อาจทำให้สภาพคล่องสำหรับการเงินของคุณต่ำลง

แม้กระนั้นการขอสินเชื่อนั้นมีปัจจัยสำคัญฯลฯที่แบงค์จะเอามาใคร่ครวญด้วย เป็นต้นว่า แนวทางการปลดปล่อยสินเชื่อ และก็ภาระหน้าที่หนี้ ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นจำนวนดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยเป็นการประมาณโดยประมาณเพื่อมองเห็นเป็นแถวทางเปรียบระหว่างค่าจ้างรายเดือนและก็อัตราเงินกู้ยืมเพียงเท่านั้น

โดยส่วนมากแล้ววิธีการคิดคำนวณภาระหน้าที่ทางด้านการเงินกล้วยๆก็คือ ภาระหน้าที่สำหรับเพื่อการจ่ายสินเชื่อนั้นไม่สมควรเกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน หรือ บางครั้งก็อาจจะขยับเพิ่มไปได้ถึง 40% สำหรับบางบุคคล ในเรื่องที่คุณไม่มีภาระหน้าที่หนี้อื่นๆเข้ามาเกี่ยวเลย

แต่ว่าดังนี้ภาระหน้าที่หนี้สินทั้งผองที่คุณมีนั้นก็ไม่สมควรเกิน 50% สินเชื่อ ธนชาตบ้านแลกเงิน ของรายได้ทั้งปวงต่อเดือน ไม่งั้นจะมีการเสี่ยงออกจะสูง เมื่อมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเพิ่มเข้ามาในอนาคต

ถ้าเกิดคุณต้องการพินิจพิจารณาสถานะการคลังของคุณอย่างพิถีพิถันเพื่อการธนาคารอนุมัติสินเชื่อ กรุงศรีได้สร้างเครื่องในการคำนวณความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการกู้ เพื่อคุณได้รู้ข้อมูลก่อนกระทำสมัครได้อย่างดีเยี่ยม

2.สินเชื่อรถยนต์

ตอนนี้การขอสินเชื่อรถยนต์มิได้ยุ่งยากราวกับในสมัยก่อนเเล้ว เนื่องจากมีเเหล่งเงินกู้ยืมหรือสถาบันการเงินที่ออกโปรโมชั่นส่วนลดเยอะมากตัวอย่างเช่น ลดดอก ดาวน์ 0% ซึ่งการปลดปล่อยสินเชื่อรถยนต์มิได้ไม่เหมือนกับการขอสินเชื่อบ้านเลยเป็น สถาบันการเงินเลือกลูกค้าที่มีเครดิตดี ไม่มีเรื่องราวจ่ายหนี้ช้าหรือติด

หากคนไหนกันแน่อยู่ในข่ายนับว่าได้โอกาสที่จะขอสินเชื่อรถยนต์ผ่านเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉลี่ยวงเงินสินเชื่อรถยนต์จะอยู่ราวๆ 75-85% ของราคารถยนต์ แล้วก็ช่วงเวลากู้ก็จะราวๆ 12-72 เดือน โดยสถาบันการเงินจะอนุมัติได้ง่ายมากยิ่งขึ้นถ้าคุณมีรายได้เป็นประจำอย่างต่ำ 3 เท่าของเงินผ่อนชำระที่จำต้องจ่ายในแต่ละเดือน เพราะเหตุว่าเเสดงว่าคุณมีความรู้สำหรับเพื่อการจ่ายค่าผ่อนส่งรถยนต์

3.สินเชื่อส่วนตัว

เป็นสินเชื่อที่กำลังจะได้รับเป็นเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายดังที่คุณได้กำหนดเป้าหมายไว้ ซึ่งโดยมากแล้วชอบนิยมขอเพื่อนำเงินไปลงทุนในธุรกิจ โดยการขอสินเชื่อส่วนตัวจะได้อยู่ที่โดยประมาณ 5 เท่าของค่าตอบแทนรายเดือน ซึ่งถ้าเกิดผู้ใดกันแน่กำลังทำธุรกิจก็สามารถยื่นเเผนธุรกิจให้กับแบงค์เพื่อประกอบกิจการไตร่ตรองได้ ยิ่งธุรกิจใดมีเเนวโน้มที่ดีก็ยิ่งเพิ่มช่องทางที่กำลังจะได้รับอนุมัติมากยิ่งขึ้น

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

ปัญหาที่คนมักรู้ผิดเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อ

สำหรับในการสมัครสินเชื่อชอบมีความเชื่อไม่ถูกๆหลายแบบ บางสิ่งบางอย่างเป็นความเป็นจริง บางสิ่งบางอย่างตรงกันข้ามสุดๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่มีรายได้ประจำ อาจกังวลใจมากมายก่ายกองเนื่องจากว่ามีรายได้ที่ไม่เเน่นอน พวกเราเลยจะมาคลายความข้องใจให้ท่านได้ข้อมูลที่ถูกจริงๆ

 • จำเป็นต้องสมัครบัตรเครดิตของแบงค์ก่อนจะทำสมัครสินเชื่อ
 • ไม่มีความสำคัญจ้ะ จริงๆเเล้วเรื่องนี้เป็นกรรมวิธีตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์บัตรเครดิตเพียงแค่นั้น มิได้มีผลต่อการวิเคราะห์การขอสินเชื่อ เเต่บัตรเครดิตก็อีกทั้งเอื้อเเละทำลายความน่าวางใจสภาวะเงินของคุณ

โดยที่เอื้อเป็น ถ้าเกิดคุณสามารถจ่ายผลิตภัณฑ์ตรงเวลา ไม่มีกิจการค้างจ่ายอะไรก็ตามบัตรเครดิตนับว่าเป็นหลักฐานว่าคุณมีวินัยสำหรับการใช้เงินเเละจ่ายตรงเวลาที่ระบุ ส่วนทำลายเป็นถ้าเกิดคุณใช้จ่ายเเบบไร้สติ มียอดค้างบัตรเครดิตรวมทั้งจ่ายไม่ตรงตรงเวลา แบงค์จะรู้ในทันทีว่าคุณไม่มีความสามารถสำหรับการจ่ายเงินคืน Pool villas ทำให้ท่านไม่ผ่านการขอสินเชื่อ

ห้ามมีประวัติเครดิตบูโรเด็ดขาด

เครดิตบูโรเป็นศูนย์รวมเรื่องราวจ่ายสินเชื่อเงินกู้ยืมและก็ใช้หนี้บัตรเครดิตของคุณจากสถาบันการเงิน เมื่อคุณจ่ายไม่ตามกำหนดก็เลยกำเนิดคำเรียกว่า “ติดเเบล็คลิสต์บูโร” ซึ่งมีผลต่อการขอสินเชื่ออย่างยิ่งเพราะว่าเเสดงว่าคุณไม่มีความสามารถสำหรับในการใช้คืน ทำให้แบงค์กำเนิดความไม่มั่นใจก็เลยไม่อนุมัติสินเชื่อให้ท่าน

เเต่ในแง่คิดกันถ้าหากคุณมีประวัติสำหรับในการจ่ายเงินที่ดีเครดิตบูโรจะเป็นหลักฐานชั้นเยี่ยมว่าคุณมีความรู้และความเข้าใจจ่ายเงินคืน แบงค์จะอนุมัติให้ท่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เเละถ้าหากคนใดมียอดค้างชำระอยู่ก็ควรจะจ่ายก่อนทำเรื่องสมัครสินเชื่ออย่างต่ำ 6-12 เดือน ซึ่งตรงเวลาที่แบงค์จะวิเคราะห์ย้อนไป

มิได้มีรายได้ประจำ กู้ไม่ผ่าน?

การมีรายได้เข้าทุกเดือนจะช่วยทำให้แบงค์อนุมัติได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยเหตุว่าเเสดงว่าคุณมีรายได้บ่อยเเละพอเพียงสำหรับในการผ่อนหนี้ เเต่ถึงคุณจะไม่มีรายได้ประจำก็ไม่ใช่ว่าคุณจะกู้ไม่ผ่าน เพียงแต่เเค่คุณนำเงินฝากบัญชีอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำ 6-12 เดือน หรือเรียกกล้วยๆว่าการเดินบัญชี แบงค์ก็สามารถพินิจพิจารณาได้ว่าคุณเป็นผู้มีความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายจ่ายเเละอนุมัติการขอสินเชื่อได้ง่ายไม่แตกต่างจากผู้มีเงินเดือนเลย

เอกสารเมื่อจะยื่นสมัครสินเชื่อ

สำหรับเพื่อการขอสินเชื่อเเต่ละชนิดเอกสารมิได้เเตกแตกต่างมากเท่าไรนัก ขึ้นกับแบงค์ที่คุณทำเรื่องขอสินเชื่อว่าอยากได้มากน้อยแค่ไหน พวกเราก็เลยนำข้อมูลเอกสารกึ่งกลางที่คุณควรจะเตรียมพร้อมเเต่เนิ่นๆไว้ขั้นต่ำ 6 เดือน ซึ่งตรงเวลาที่หลายแบงค์เลือกจะมอง Statement ทำให้ท่านจัดแจงวางเเผนการคลังก้าวหน้าขึ้น

โดยเอกสารสำหรับในการสมัครสินเชื่อเเบ่งออกเป็น 3 กรุ๊ปเป็น

เอกสารข้อมูลส่วนตัว

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรเจ้าหน้าที่รัฐ
 • สำเนาทะเบียนบ้านเเละทะเบียนสำมะโนครัวของคู่ครอง (ถ้าหากมี)

เอกสารแสดงรายได้

กรณีบุคคลปกติที่มีรายได้ประจำ

 • สลิปค่าจ้างรายเดือน หรือใบรับรองการทำงาน (ตัวจริง)
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน
 • สำเนาใบรับรองการหักภาษีในที่จ่าย (50 ทวิ)

กรณีบุคคลปกติที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

 • สำเนาใบรับรองการเขียนทะเบียน / ใบทะเบียนการค้า
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีชื่อผู้กู้ / ผู้กู้ร่วม
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน (อีกทั้งในชื่อบุคคลแล้วก็กิจการค้า)

เอกสารทางด้านหลักประกัน

 • สำเนาข้อตกลงจะซื้อจะขาย และก็หลักฐานการจ่ายจ่ายเงินดาวน์ (ถ้าหากมี)
 • สำเนาโฉนดที่ดิน หรือสำเนาหนังสือแสดงเจ้าของ
 • ในกรณีมีผู้กู้ร่วม ควรมีหลักฐานประจำตัว แล้วก็หลักฐานรายได้ของผู้กู้ร่วม
 • ในเรื่องที่ขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ จำต้องตระเตรียมแผนธุรกิจมายื่นด้วย

คุณอาจจะรู้เรื่องเเล้วว่าการสมัครสินเชื่อแบงค์ให้ผ่านไม่ใช่เรื่องยากเหมือนอย่างที่คิด เพียงแค่เเค่คุณเตรียมพร้อมเรื่องเอกสารให้ดีดังที่พวกเราได้เเนะนำไปข้างต้น ซึ่งหลักเกณฑ์สำหรับในการพินิจพิเคราะห์การขอสินเชื่อเเต่ละจำพวกมิได้เเตกแตกต่างมากสักเท่าไรนัก

เพียงแค่เเค่คุณมีเครดิตการคลังที่ดีซึ่งมีสาเหตุมาจากการไม่มีความเป็นมาช้าสำหรับเพื่อการใช้หนี้ใช้สินหรือติดเเบล็คลิสต์บูโรเเละมีการเดินบัญชีที่ดี เท่านี้ก็พอเพียงที่ทำให้แบงค์เชื่อถือเเละอนุมัติให้ท่านได้อย่างสะดวกสบาย

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน

4 Steps กู้ซื้อบ้านเช่นไรให้ผ่านฉลุย

การตัดสินใจซื้อบ้านในแต่ละครั้งนั้นมีความหมายต่อชีวิตของพวกเรามากมาย ด้วยเหตุว่าเป็นการซื้อสินทรัพย์ครั้งใหญ่แล้วก็คงจะมิได้ได้โอกาสซื้อเสมอๆคนจำนวนไม่น้อยก็บางทีก็อาจจะยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน ก็เลยกำเนิดความไม่สาบายใจว่าจำเป็นที่จะต้องจัดการเช่นไร จำเป็นต้องจัดแจงอย่างไรบ้างเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้ยืมได้อย่างไม่มีปัญหา มาดูขั้นตอนกล้วยๆสำหรับเพื่อการซื้อบ้านว่าควรต้องปฏิบัติการอย่างไรบ้าง

1.จัดเตรียมเอกสารการยืมเงิน

โดยทั่วไปแล้วแบงค์จะขอข้อมูลรวมทั้งเอกสารต่างๆเพื่อมองว่าพวกเราเป็นคนไหน ดำเนินการอาชีพอะไร มีรายได้มากแค่ไหน มีความรู้และความเข้าใจสำหรับการกู้มากมายน้อยเพียงแค่ใหน Villas Phuket รวมทั้งอยากกู้ยืมเพื่อซื้อบ้านที่แหน่งใด ค่ามากแค่ไหน

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเอกสารที่พวกเราจำเป็นต้องจัดเตรียมให้ครบนั้นก็เลยมี สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปค่าตอบแทนรายเดือนรวมทั้งบัญชีธนาคารย้อนไปขั้นต่ำ 6 เดือน แล้วก็ข้อมูลบ้านที่พวกเราจะซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ โฉนดที่ดิน ข้อตกลงจะซื้อจะขายหรือเงินมัดจำ

2.หาอัตราค่าดอกเบี้ยรวมทั้งค่าธรรมเนียมเทียบของแต่ละแบงค์

แน่ๆว่าในแต่ละแบงค์นั้นให้อัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืม และก็ค่าธรรมเนียมที่ไม่เหมือนกัน พวกเราควรจำเป็นต้องสำรวจแล้วก็คำนวณความคุ้มราคาของแต่ละคำแนะนำของแบงค์ ตัวอย่างเช่น เปอร์เซ็นต์วงเงินกู้ของราคาประเมินหรือราคาซื้อขายแลกเปลี่ยน

อัตราค่าดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆที่พวกเราจำเป็นต้องจ่าย ช่วงเวลาสำหรับในการกู้ ค่าผ่อนส่งผ่อนส่งฯลฯ ในพื้นฐานพวกเราควรจะคำนวณมองว่าคำแนะนำลักษณะไหนที่เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการของพวกเรา และก็กระทำการยื่นขอกู้อย่างต่ำ 3 ธนาคาร

3.ยื่นเอกสาร คอยฟังผลกับทางแบงค์รวมทั้งเลือกแบงค์ที่ตรงกับความปรารถนา

ภายหลังที่พวกเรายื่นเอกสารเพื่อขอกู้เงินกับทางแบงค์แล้ว แบงค์จะกระทำการพินิจดอกรวมทั้งวงเงินตามการเสี่ยงรวมทั้งภาระหน้าที่ของพวกเรา ถ้าหากพวกเราเป็นลูกค้าชั้นหนึ่ง มีภาระหน้าที่หนี้ในชีวิตไม่มากมาย แถมเป็นคนหารายได้เก่งมีเงินเข้าอยู่เสมอเวลา มีสิ่งที่ทำให้เกิดรายได้ที่แน่ชัดแล้วก็มีความยั่งยืนและมั่นคงแบงค์ก็สามารถอนุมัติวงเงินกู้ได้มาก

รวมทั้งอัตราค่าดอกเบี้ยที่ถูกกว่าได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าหากแบงค์เห็นการเสี่ยงทางด้านการเงินด้วยเหตุว่ามีรายได้ที่ไม่มั่นคง ไม่พร้อมที่จะติดหนี้ติดสิน แบงค์ก็บางทีอาจจะไม่ยอมรับคำร้องขอกู้ยืมเงินหรือบางครั้งอาจจะมิได้ให้วงเงินและก็ดอกดังที่พวกเราปรารถนาได้

โดยเหตุนี้แล้วสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับเพื่อการคิดแผนก็คือพวกเราจำเป็นที่จะต้องรักษาความเป็นมาและก็สร้างเครดิตที่ดีแล้วก็จัดแจงเอกสารที่แสดงถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการหาเงินของพวกเราให้ได้พร้อมที่สุด

ดังนี้เมื่อสำเร็จอนุมัติการยืมเงินจากแบงค์ต่างๆแล้ว ทดลองเปรียบกันมองอีกรอบว่าข้อแนะนำของแต่ละที่นั้นมีเนื้อหาผิดแผกอย่างไรบ้างรวมทั้งพวกเราเหมาะสมกับแผนไหน แล้วจึงเลือกใช้บริการแบงค์ที่พวกเรามีความเห็นว่าเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม

4.ตรวจทานโอนบ้านรวมทั้งจำท่วม

เมื่อเงินกู้ยืมได้รับการยินยอมแล้วอย่าลืมนัดหมายกับคนขายสำหรับการเข้าไปตรวจบ้านให้อยู่ในภาวะที่พร้อมโอน เมื่อทุกๆอย่างพอดีและก็กระทำนัดหมายกันระหว่างพวกเราในฐานะคนซื้อ คนขายสินทรัพย์ รวมทั้งแบงค์ที่พวกเรากู้ยืมเงิน ไปทำประเด็นการค้าขายแล้วก็จำท่วมที่ที่ทำการที่ดินอำเภอ ทุกสิ่งทุกอย่างจะจัดการต่อหน้าต่อตาข้าราชการ

โดยแบงค์จะมอบเช็คเพื่อจ่ายเงินให้กับคนขาย คนขายจะกระทำโอนกรรมสิทธิ์บ้าน โดยที่พวกเราจึงควรกระทำการจำท่วมว่าแบงค์เป็นผู้จ่ายเงินและก็พวกเราเป็นลูกหนี้แบงค์ที่จะจำต้องจ่ายเงินกู้ตามข้อตกลง โฉนดฉบับจริงนั้นแบงค์จะเป็นผู้เก็บไว้กระทั่งพวกเราจะผ่อนเงินได้ทั้งปวง แล้วพวกเราค่อยมาขอคืนในคราวหลัง สิ่งที่พวกเราจะได้รับเป็นกุญแจบ้านสำหรับในการเข้าไปอาศัยอยู่ได้

มองเห็นไหมว่าการกู้หนี้ยืมสินซื้อบ้านเกิดเรื่องที่มิได้ยากอะไรเลย เพียงแต่พวกเราจำเป็นที่จะต้องจัดแจงให้พร้อมสำหรับเพื่อการกู้ ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเพื่อขอกู้ การเปรียบเทียบเนื้อหาของอัตราค่าดอกเบี้ยและก็ข้อมูลต่างๆที่สำคัญ

เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้ยืมเงินได้ตรงตามความปรารถนาเยอะที่สุดเมื่อได้รับวงเงินกู้รวมทั้งกระทำนัดหมายคนขายและก็แบงค์มาทำหัวข้อการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งการเขียนจำนำ ต่อไปพวกเราก็จะมีบ้านเป็นของตนเองได้ อย่าลืมสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับในการกู้ยืมก็คือพวกเราจำเป็นจะต้องรักษาความเป็นมาทางด้านการเงินของพวกเราให้ดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต