คู่มือ กระเบื้องลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน คืออะไร ทำไมนิยมใช้กัน?

หินอ่อนเป็นอุปกรณ์หายากที่ราคาแพงสูงไม่ว่าจะใช้เป็น หินอ่อนปูพื้น หรือหินอ่อนบุฝาผนัง ซึ่งหินอ่อนนั้นเป็นที่นิยมในด้านการตกแต่งแบบหรูหรามาตั้งแต่สมัยก่อน แต่ว่าด้วยหินอ่อนธรรมชาติที่มีปริมาณลดลง แล้วก็ราคาที่แพงมากเพิ่มขึ้น กระเบื้องลายหินอ่อน ก็เลยเกิดขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนหินอ่อนตามธรรมชาติซึ่งได้ผลลัพธ์ที่งดงามหรูหราได้ไม่ต่างอะไรกัน วันนี้พวกเรา ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องลายหินอ่อนอุปกรณ์ตกแต่งบ้านสุดคงทนราคาย่อมเยาประเภทนี้กันให้มากเพิ่มขึ้น!

กระเบื้องลายหินอ่อนเป็นยังไง ไม่เหมือนกับหินอ่อนแท้ยังไง ?

กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile)เป็นอุปกรณ์ที่ถูกทำขึ้นเพื่อใช้ชดเชยหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ โดย กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน นั้นมีผิวสัมผัสราวหินอ่อนแท้ ราคาน้อยกว่า ดูแลง่ายดายกว่า และก็มีผิวให้เลือกหลายแบบ บ้าน ดังเช่นว่า ผิวมัน ผิวด้าน ผิวกันลื่น และก็มีลวดลายให้เลือกมากมายสไตล์

ถึงหินอ่อนแท้จะมีลวดลายที่สวยสดงดงามเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งเป็นสิ่งของที่แสดงถึงความหรูหราเลิศเลอ แม้กระนั้นหินอ่อนแท้ก็มีจุดอ่อนอยู่หลายข้อไม่ว่าจะคือปัญหารอยด่าง เนื่องมาจากหินอ่อนซึมซับน้ำได้มาก เป็นรอยขูดขีดง่าย ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีความระยิบระยับต่ำลง ควรต้องขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี ทำให้คนหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูแลไม่ยากกว่ากันมากเพิ่มขึ้น

กระเบื้องลายหินอ่อนมีลักษณะเด่นที่ลวดลาย ราวลายหินอ่อนที่อยู่ตามธรรมชาติ นอกเหนือจากการที่จะมีความงดงามราวหินอ่อนตามธรรมชาติแล้ว เรื่องสียังไม่ผิดบ้าไปอีกด้วย ข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างหินอ่อนกับกระเบื้องหินอ่อนโน่นเป็นราคา แน่ๆว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นราคาแพงที่ถูกกว่าหินอ่อนจริงๆอยู่หลายเท่าตัว

การปูกระเบื้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หรือ Marble สุดคลาสสิค วิลล่า ที่นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้นด้วยสีสันรวมทั้งลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังส่งผลให้ห้องมองเรียบหรูมองหรูหราอย่างง่ายๆ และก็เพราะว่าราคาที่แตกต่างของกระเบื้องลายหินอ่อนกับหินอ่อนธรรมชาติ ก็เลยทำให้คนเป็นจำนวนมากมายนิยมกระเบื้องจำพวกนี้ขึ้นเรื่อย

ลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อนมีต้นเหตุมาจากอะไร ?

โดยธรรมดาลวดลายบน “หินอ่อนธรรมชาติ” นั้นเป็นผลมาจากการพูดซ้ำเติมของชั้นแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) ซึ่งเป็นการกลายเป็นผลึกตามธรรมชาติ หินอ่อนก็เลยพบได้ทั่วไปในรอบๆที่มีการเปลี่ยนทางธรณีวิทยา เป็นรอบๆที่เคยอยู่ในสมุทร และก็ดันตัวจนถึงขึ้นมาเป็นแผ่นดิน หินอ่อนที่เกิดขึ้นมาจากการตกผลึก ก็เลยมีลวดลายมากมาย อย่างเช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเทา โดยหินอ่อนในประเทศไทย จำนวนมากมักนำเข้าจากต่างแดนทำให้ราคาแพงที่สูง

ส่วนลวดลายบน “กระเบื้องหินอ่อน” นั้นมีเหตุมาจากการใช้เทคโนโลยี ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว Digital Printing โดยใช้ผลิตลวดลายตามจำพวกของหินอ่อนจำพวกต่างๆอีกทั้งโทนสี และก็แร่ใยหินให้มีลายเช่นเดียวกับหินอ่อนธรรมชาติสูงที่สุด รวมทั้งยังมีขนาดให้เลือกนานัปการตามการใช้แรงงานไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น บุฝาผนัง รวมถึงใช้ทำท็อปเคาน์เตอร์ได้อีกด้วย

โดยกระเบื้องลายหินอ่อนจะแบ่งได้เป็น 2 ชนิดอาทิเช่น

กระเบื้องลายหินอ่อน
  1. แกรนิตโต้ (Granito / Homogeneous Tile)

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) เป็น กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน ที่สร้างขึ้นมาจากเซรามิกประเภทหนึ่งโดยผลิตให้คล้ายกับหินแกรนิต มีส่วนผสมของดินขาวกับสิ่งของประเภทอื่นๆเอามาผสมกันแล้วอัดกดให้กลมกลืนอีกทั้งแผ่น แล้วค่อยนำไปผ่านความร้อนสูงทำให้มีคุณลักษณะแข็งแรงใกล้เคียงกับหินแกรนิต Pool villas ก็เลยใช้งานได้อย่างแข็งแรงกว่าเซรามิกจำพวกอื่นๆภายหลังจากจัดตั้งจะต้องขัดแว๊กซ์ออกเพื่อผิวหน้าเงาสวยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

  1. เกลซเพียงพอร์ซเลน (Glazed Porcelain)

กระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลน (Glazed Porcelain) เป็นกระเบื้องที่ผลิตด้วยแบบอย่างเดียวกับแกรนิตโต้ ผลิตด้วยการอัดส่วนประกอบเข้าด้วยกัน แม้กระนั้นจะมีขั้นตอนฉาบผิวหน้าของกระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลนตั้งแต่การสร้าง ก็เลยมีชีวิตชีวาลวดลายแจ่มใสไม่ซีดเผือดจาง แล้วก็มีสีติดแน่นทนต่อแรงชนและก็การขีดข่วน

เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการตกลงใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ NocNoc.com มีจุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน มาโชว์ให้ทุกคนมองเห็นกันชัดๆเพื่อตกลงใจเลือกกลับไปปูที่บ้านกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน

  1. สวยราวกับหินอ่อนแท้

กระเบื้องลายหินอ่อนโดยมากมักปูชิดกันอย่างแอบชิดเกือบจะมองไม่เห็นร่องยาแนว โดยเหลือช่องว่างเพียงแค่ 2-3 มิลลิลิตร ทำให้ลวดลายต่อเนื่องกันดังหินอ่อนแท้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบธรรมชาติ Villas Phuket

  1. ใช้งานได้นานาประการแบบ

กระเบื้องแกรนิตโต้ แล้วก็เกลซเพียงพอร์ซเลนนั้นมีความแข็งแรงมากมายทำให้ใช้ได้ทั้งยังข้างนอกแล้วก็ข้างใน ก็เลยใช้ได้ทั้งยังกับการปูพื้นรวมทั้งบุฝาผนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูพื้นส้วมให้หรูหรา รวมถึงใช้สำหรับท็อปโต๊ะและก็เคาน์เตอร์ได้ด้วย

  1. เย็นเสมือนหินอ่อนแท้

เว้นแต่กระเบื้องลายหินอ่อนจะมีรูปลักษณ์ภายนอกดังหินอ่อนแท้จากธรรมชาติแล้ว อุปกรณ์ปูพื้นประเภทนี้ก็ยังมีความเย็นอยู่ในตัวเหมือนกับหินอ่อนแท้ เนื่องจากไม่ดูดซึมความร้อนจากด้านนอกมากักเก็บไว้ ทำให้บ้านที่ปูกระเบื้องลายหินอ่อนนั้น จะเย็นกว่าพื้นกระเบื้องประเภทอื่น

  1. ราคาให้เลือกนานัปการ

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นแพงถูกกว่าหินอ่อนแท้ โดยราคาของกระเบื้องลายหินอ่อนนั้น ขึ้นกับประสิทธิภาพของตัวกระเบื้องรวมทั้งลวดลายที่อยู่บนแผ่นกระเบื้อง แม้บางรุ่นจะราคาแพงสูง แต่ว่าก็ยังนับว่าต่ำลงมากยิ่งกว่า ราคาหินอ่อนแท้ที่นำเข้าจากต่างแดน villa pason

สำหรับคนที่ถูกใจการตกแต่งบ้านด้วยลายกระเบื้องที่มีความหรูหราเลิศเลออย่างลายหินอ่อน การเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน แทนหินอ่อนจากธรรมชาตินั้นนับว่าเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะรักษาง่ายหมดกังวลเรื่องร่องรอยที่ไม่น่าดู ให้ผิวสัมผัสที่เหมือนจริงแล้ว ยังอดออมรายจ่ายในกระเป๋าอีกด้วย

ผู้ใดกันต้องการแต่งบ้านด้วยสไตล์หรูหราด้วยงบประมาณด้ามจับจำเป็นต้องได้ Nocnoc.com พร้อมแล้วที่สามารถจะช่วยคุณก่อสร้างบ้านในฝันไปร่วมกัน คลิกเข้าไปเลยที่ NocNoc.com จะเป็นเครื่องเรือนตกแต่งหรือรีโนเวทด้านนอกบ้านก็ครบจบในที่เดียว

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนกับหินอ่อน แตกต่างกันยังไง

กระเบื้องลายหินอ่อน

งานปูพื้นบ้านหรือฝาผนังจะเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจมากมายก่ายกอง อุปกรณ์ที่จะเอามาปูนอกจากความคงทนแล้ว เรื่องความสวยก็เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อบ้านออกมาสวยสดงดงามเพอร์เฟ็คที่สุด บ้านจัดสรร หินอ่อนนับได้ว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่คนจำนวนไม่น้อยระลึกถึง ด้วยลวดลายที่งาม มองหรูหรา พริ้วไหวเป็นเอกลักษณ์ ก็เลยเป็นที่นิยมอยู่ตลอด

แต่ว่าในเวลาเดียวกัน กระเบื้องลายเอาอย่างหินอ่อนธรรมชาตินั้นก็ได้รับความชื่นชอบไม่แพ้หินอ่อนจริงเลย หลายๆคนที่กำลังลังเลว่าจะเลือกหินอ่อนหรือกระเบื้องลายหินอ่อน วันนี้พวกเรามีข้อมูลของอุปกรณ์แต่ละประเภทมาบอก เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการตกลงใจได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

  1. หินอ่อน

หินอ่อนนับว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติที่ใช้มาตั้งแต่ยุคอดีตกาล ยกตัวอย่างยุคกรีก-โรมัน ที่ประติมากรรมหรือสถาปัตยกรรมจะผลิตขึ้นมาจากหินอ่อน สะท้อนภาพลักษณ์ที่มองสวย หรูหรา ยิ่งใหญ่ บอกถึงความใหญ่โตของช่วงได้ เว้นเสียแต่ภาพลักษณ์ที่มองหรูหราแล้ว หินอ่อนยังหนักแน่น ทน แก่อยู่ได้หลายร้อยปี ผลงานศิลป์ยุคสมัยก่อนที่ทำมาจากหินอ่อนยังคงมีให้ดูในตอนนี้ แม้ว่าจะผ่านมาเป็นร้อยปี

หากแม้หินอ่อนจะนับว่ามีความแข็งแรงในระดับนึง แม้กระนั้นปัญหาสำคัญๆที่หินอ่อนมักพบอยู่ตลอดเลยก็คือ กำเนิดรอยด่างได่ง่ายเนื่องจากว่าเนื้อหินอ่อนมีการดูดซับน้ำสูง กำเนิดรอยขูดขีดได้ง่าย มองรักษายาก จะต้องใช้ความระแวดระวังสูง จะต้องทำอย่างถูกแนวทาง การดูแลหินอ่อนนั้น ใช้น้ำยาแล้วก็ควรจะมีการขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี เวลาหินอ่อนมีรอยด่างและก็มีเงาสะท้อนราวกับหมอก ไม่แวววาวอย่างเดิม

หินอ่อนเป็นสิ่งของที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ ทำให้บ้านมีความเย็นสบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนหน้าหนาวพื้นของห้องที่ปูด้วยหินอ่อนจะมีความเย็นอย่างใหญ่โต ชี้แนะว่าควรที่จะนำหินอ่อนเอาไปปูเป็นผนังจะสมควรกว่า

  1. กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน เป็นอีกลู่ทางหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ต้องการปูพื้นหรือฝาผนังด้วยหินอ่อน แต่ว่าไม่สบายใจประเด็นการดูแลที่ยุ่งยาก กลัวรอยด่าง แล้วก็ต้องการทุ่นค่าใช้จ่าย อสังหาริมทรัพย์ กระเบื้องลายหินอ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกที่เจ้าของบ้านเริ่มหันมาใช้ตอบแทน เนื้อกระเบื้องจะเป็นกระเบื้องเพียงพอร์ซเลน แล้วพิมพ์ลายหินอ่อนที่ใกล้เคียงลายหินอ่อนจริงลงไปบนแผ่นกระเบื้อง โดยมีลวดลายรวมทั้งสีให้เลือกมาก

กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนลายหินอ่อนนั้นมีคุณลักษณะของกระเบื้องพอเพียงร์ซเลนที่มีการดูดซับน้ำต่ำไม่เหมือนกับหินอ่อนที่ดูดซับน้ำสูงกระทั่งมักกำเนิดรอยด่างจากน้ำได้ง่าย กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนก็เลยรักษารวมทั้งทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า ไม่มีปัญหารอยด่าง

รวมทั้งในขณะนี้มีนวัตผู้ตัดสินผลิตกระเบื้องในแบบอย่างผิวสัมผัสที่มากมาย ทั้งยังผิวเงา ผิวด้าน หรือแม้กระทั้งผิวกันลื่น ก็เลยใช้ประโยชน์งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ ปูพื้นได้อีกทั้งข้างในแล้วก็ข้างนอกตึก หลายท่านก็เลยหันมาใช้ปูพื้นหรือฝาผนังแทนหินอ่อน เพื่อลดปัญหายุ่งยากสำหรับเพื่อการดูแล

หินอ่อนแล้วก็กระเบื้องลายหินอ่อน จัดว่ามีข้อดีเฉพาะบุคคล เจ้าของบ้านบางบุคคลบางทีอาจถูกใจในความหรูหราเลิศเลอของหินอ่อน ก็บางทีอาจเลือกใช้หินอ่อนปูพื้น แม้กระนั้นก็มีนิดหน่อยที่ดูไปถึงความคุ้มราคาก็จะมองหากระเบื้องที่ช่วยลดเวลาและก็ค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการดูแลลงไปได้

เพราะว่าบ้านข้างหลังหนึ่งนั้นต้องใช้พักอาศัยไปอีกนาน ในตอนนี้นั้นค่าครองชีพสำหรับการรักษาบ้านหนึ่งข้างหลังนั้นสูงมากมาย เจ้าของบ้านกลุ่มนี้ก็จะมองหากระเบื้องประเภทอื่นที่จะมาช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต