ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว สุดเจ๋ง

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว ตำแหน่งการเงิน ห้องไหน ควรอยู่ตรงไหน จัดให้เฮง

สงสัยกันไหมว่า ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว เมื่อขึ้นบ้านใหม่หรือซื้อบ้านใหม่ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรต้องปรับฮวงจุ้ยแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะสมกับเรา ด้วยเหตุว่าดูเหมือนกับว่ามีล้นหลามหลายตำแหน่งที่จะจะต้องศึกษา อีกทั้ง ตำแหน่งมังกร ตำแหน่งการเงิน

ตำแหน่งความคิด รวมทั้งตำแหน่งรับรองแขกและก็อื่นๆวันนี้ MThai Exclusive เลยจะพาทุกคนไปดูวิถีทางง่ายๆของคุณริว จิตสัมผัส ป้อมปราการหัวใจว่าถ้าทุกคนมองดูคลิปนี้จบ คุณจะเข้าจิตใจและจากนั้นก็สามารถนำไปปรับใช้ให้กับบ้านของตัวเองกันได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เริ่มด้วยตีตารางเป็น 4 ช่อง โดยด้านซ้ายบนเป็นช่องมังกร บ้าน ขวาที่อยู่ข้างบนเป็นช่องความคิด ส่วนซ้ายที่อยู่ข้างล่างเป็นช่องรับรองแขกและด้านขวาที่อยู่ทางด้านล่างเป็นช่องการเงิน โดยมีถนนหรือประตูบ้านอยู่ด้านหน้าสุดดังรูป แล้วนำกระดาษที่เขียนหันเข้าตำแหน่งของบ้าน

 1. ตำแหน่งมังกร ควรเป็นห้องครัว ห้องอาหาร เป้าหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ บ้าน หรืออาจเป็นห้องพระ ห้องบิดามารดา
 2. ตำแหน่งการเงิน อาจเสริมความเป็นสิริมงคลด้วยต้นไม้ที่สื่อความหมายเกี่ยวกับเงิน เพื่อสินทรัพย์เจริญงอกงามตามความไว้ใจ ซึ่งตำแหน่งการเงินนี้สมควรที่จะเป็นห้องรับแขก
 3. ตำแหน่งความรู้สึกนึกคิด ให้เด็กที่เรียนหนังสือ เด็กที่จะเรียนเก่ง นอนในตำแหน่งนี้ สมควรเป็นห้องลูกๆหรือห้องทำงาน
 4. ตำแหน่งต้อนรับแขก ควรเป็นส่วนของเจ้าที่หรือติดภาพมงคลต่างๆอื่นๆอีกมากมาย
  มองดูคลิปจบแล้วก็อย่าลืมนำทริคดีๆไปปรับใช้ที่บ้านกันนะคะ

ด้านมังกรคืออะไร?

ความหลักความวางใจของจีนนั้น ด้านหลักทั้ง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลรวมทั้งได้รับการปกป้องโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์เหล่าเทวดาทั้ง 4 พวก ซึ่งสัตว์มงคลดังกล่าวนั้น ถือได้ว่าเป็นสัตว์เหล่าเทพที่ชาวจีนให้ความเคารพแล้วก็บูชามายาวนานมากกว่าพันปี และก็แต่ละชนิดก็จะถูกแบ่งเป็นตัวแทนของธาตุต่างๆมีดังนี้ สระว่ายน้ำในบ้าน

ด้านมังกร รวมถึงสัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

 1. ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นตัวแทนของธาตุไม้ ช่วยเหลือด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
 2. ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นตัวแทนที่ธาตุทอง อุดหนุนด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
 3. ด้านที่หงส์ หรือ หงส์แดง เป็นตัวแทนที่ธาตุไฟ เกื้อหนุนด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
 4. ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นตัวแทนที่ธาตุน้ำ ช่วยเหลือความมั่งคั่ง มีเงินมีทองเงิน ประจำทิศเหนือ

แล้วก็เนื่องจากด้านนั้นมีผลต่อตัวบ้านด้วยเหตุผลดังกล่าวเวลาซื้อบ้านใหม่ชาวจีนก็เลยให้ความใส่ใจเยอะมากเป็นพิเศษ บางครอบครัวอาจจะจ้างซินแสมาดูว่าบ้านด้านหลังนี้ส่งผลร้ายหรือผลในด้านดีต่อเจ้าของบ้านรวมทั้งผู้อาศัยมากน้อยเพียงแต่ไหน เพื่อซินแสสามารถแนะนำได้ว่า ด้านนี้ควรวางอะไร

ใช้เครื่องตกแต่งบ้านแบบไหนและก็ควรเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นควรเป็นด้านมุ่งหมายเขยื้อนอยู่ตลอด ทำให้นิยมวางตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา รวมทั้งนำทางเดินในด้านนี้ แม้กระนั้นท่านสามารถเปลี่ยนได้ตามควรของตัวบ้านท่านได้ดังนี้ วิลล่า

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว
 • ถ้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ ถือว่าเป็นมังกรธาตุไฟ ฉะนั้นไม่ควรสร้างห้องน้ำ หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ ดังเช่น ตู้ปลา บ่อเลี้ยงปลา หากแม้ควรตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางปลูกดอกไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน
 • หากว่าบ้านหันไปตอนใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก ถือได้ว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้น่าจะวางตู้ปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อส่งเสริมการเคลื่อนไหวของมังกร VILLA FOR RENT
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถือได้ว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้น่าจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา หากแม้ไม่ควรตั้งกรงสัตว์ ตู้ปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานขยับเขยื้อนในด้านนี้
 • หากบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถือได้ว่าเป็นมังกรทอง ตำแหน่งนี้น่าจะตกแต่งเครื่องตกแต่งบ้านที่มีความสวยงาม โอ่อ่า หรือของต่อเติมเสริมแต่งที่ทำจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
 • ถึงแม้บ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก ถือได้ว่าเป็นมังกรทองเหมือนกัน แต่ควรวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่กระปรี้กระเปร่าที่ออกเป็นทอง หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมชะตาชีวิตให้ดีขึ้น
 • ถึงแม้บ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถือได้ว่าเป็นมังกรธาตุไม้ น่าจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล เช่น โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทอง
 • หากบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล Phuket Villas
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ ถือว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดในการจัดบ้านในด้านมังกรหมายความว่าน่าจะรักษาความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่ควรวางข้าวของเครื่องใช้เกลื่อนกลาด จัดวางข้างของให้เรียบร้อย ถ้าหากด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดขอรับ

ถึงแม้ใครกันแน่ที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่ตกทอดกันมาหลายๆรุ่น อาจจะมีความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจว่า จะทำอย่างไรให้บ้าง ไม่ต้องตกใจไปครับ เนื่องจากเราสามารถเสริมดวงและจากนั้นก็บารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องตกแต่งบ้านและจากนั้นก็ตำแหน่งที่วางให้เหมาะขอรับ หมู่บ้านจัดสรร

ดังเช่น ถ้าเป็นบ้านเก่าที่ตกทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็จำเป็นที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเสริมเติม ลงสีใหม่ให้มีความสวยสดงดงามแจ่มใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้มีความสวยงาม เป็นระเบียบ ย้ำความสะอาดเป็นหลัก

เฟอร์นิเจอร์ก็ควรที่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความงาม ดีเลิศ สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา วิธีการแบบนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่จะช่วยให้ผู้คนถูกใจในตัวบ้านเรา กระเบื้องลายหินอ่อน ยั่วยวนใจพลังงานที่ดีเข้าแก่บ้าน คล้ายกับพลังของมังกรนะครับ

สร้างฮวงจุ้ยบ้านให้มีอานาจ ด้วยสัญลักษณ์ที่มังกร

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

“มังกร” จัดเป็นเยี่ยมในสัญลักษณ์ทางฮวงจุ้ยที่ทรงพลังสูงที่สุดและยังมีพลังหยาง(เพศชาย)ที่รุนแรงอีกอย่างเดียวกัน ทำให้มังกรในตอนโบราณนั้น ได้ถูกดัดแปลงเป็นตัวแทนแก่องค์จักรพัตราธิราชที่จีน ราวประกาศให้ทั่วทั้งโลกทราบว่าทั่วแผ่นดินนี้ ไม่มีผู้ใดยิ่งใหญ่อย่างยิ่งกว่าท่านอีกแล้ว

เว้นเสียแต่รูปร่างแล้วก็บริเวณใบหน้าอันน่าเคารพนับถือแล้ว บางเวลาเราอาจจะเห็นได้ว่าในอุ้งเท้าของมังกรได้ถือมุกหรือลูกแก้วคริสตัลเอาไว้ด้วย ทำให้ ฮวงจุ้ย โดยรวมของมังกรนั้นเป็นสัญลักษณ์ของพลังอำนาจ, ความมั่งคั่ง, ความอุดมสมบูรณ์รวมทั้งดวงดีอีกด้วย บ้านและสวน

แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปหลายพันปี รูปสัญลักษณ์มังกรก็ไม่ได้นิยมหรือจำกัดสิทธิ์แก่องค์พระราชาธิราชเพียงอย่างเดียว ชาวเมืองคนทั่วไปก็สามารถเอามาได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว นิยมปรับใช้กันในเรื่องของฮวงจุ้ยขอรับ ทำให้รูปปั้นหรือสัญลักษณ์มังกรมีความมากมายเยอะขึ้นทั้งรูปร่าง, สีสัน

รวมทั้งข้าวของที่ใช้เพื่อสำหรับในการสร้างอีกด้วย เช่น มังกรเขียวเหมาะแก่การนำมาตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเพื่อเกื้อหนุนฮวงจุ้ยเรื่องสุขภาพของคนในบ้าน แต่มังกรทองจะสมควรแก่การเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความรวยรวมทั้งความอุดมสมบูรณ์ อื่นๆอีกมากมาย

ข้อเสนอแนะรวมทั้งสิ่งที่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงเมื่อใช้มังกรจัดฮวงจุ้ยในบ้าน

จะเห็นได้ว่ามังกรนั้นสามารถใช้ได้ดูเหมือนจะทุกจุดในบ้านได้เลย อสังหาริมทรัพย์ แต่ก็ใช้ว่าจะไม่มีกฎข้อบังคับหรือเรื่องที่ต้องระวังขอรับ โดยเรื่องที่จะจำต้องหลบหลีกก็คือการวางตำแหน่งมังกรในสถานที่ที่มีพลังงานด้านลบมากเกินไปอย่างห้องสุขา, ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า หรือที่จอดรถ

ทั้งจำเป็นที่จะต้องไม่มีจำนวนของรูปหรือสัญลักษณ์มังกรภายในบ้านมากเกินไป โดยจำนวนมังกรที่ชี้นำในฮวงจุ้ยนั้นจะอยู่ที่ 5 ตัว ไม่ควรเกินจากนี้และไม่ควรวางสูงจนกระทั่งเกินระดับสายตาเราด้วยขอรับ

ในเรื่องที่เราประสงค์ใช้รูปสัญลักษณ์มังกรมาช่วยเสริมฮวงจุ้ยตำแหน่งของความรักสำหรับคนที่มีคู่ภายในบ้าน ชี้แนะให้ตกแต่งกับหงส์ฟ้าขอรับ บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ โดยที่หงส์ฟ้านั้นเป็นตัวแทนของพลังหยิน(เพศหญิง) ซึ่งคู่ของมังกรกับหงส์ฟ้าเนี่ย บอกได้ว่ายอดเยี่ยมยอดเยี่ยมสัญลักษณ์ที่ความสมดุลระหว่างหยินกับหยางในฮวงจุ้ย ขายบ้านภูเก็ต ดังนั้นก็เลยจำเป็นต้องวางเป็นคู่เพื่อสร้างสมดุลให้ความรักนะครับ

นอกจากนั้นไอเดียและก็คำเสนอแนะอื่นๆในการใช้รูปสัญลักษณ์มังกรสำหรับการเสริมฮวงจุ้ย

 1. ตำแหน่งที่วางมังกรนั้น น่าจะอยู่ในเขตพื้นที่โล่งกว้าง เพื่อพลังชี่ได้ไหลมาสัมผัสกับมังกรง่าย
 2. ตำแหน่งของมังกรควรจะหันเข้าบ้าน (เพื่อนำความรวยและความรุ่งโรจน์เข้ามา) ไม่ใช่หันออกหน้าบ้านหรือออกนอกหน้าต่าง โดยเฉพาะมังกรที่ถือมุก
 3. ไม่ควรวางตำแหน่งมังกรไว้ในที่แคบหรือมุมอับใกล้ติดกำแพงภายในห้อง
 4. หลบเลี่ยงการวางของเสริมฮวงจุ้ยชิ้นอื่นๆใกล้กับมังกร เพื่อลดการขัดพลังงานชี่ด้วยกันเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต