knock down houseบ้าน น๊อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ โครงสร้างเหล็ก สวยเท่ไม่ซ้ำกัน 2022

โจทย์สำหรับการต้องการบ้าน ของผู้อ่าน เป็นยังไง ? หากต้องการบ้านขนาดกระชับ ราคาไม่สูง เสร็จเร็วทันใจ มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ ความปรารถนาแบบนี้ คงจะหนีไม่พ้นบ้านสำเร็จรูป หรือ บ้านน็อคดาวน์ ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากมายในยุคปัจจุบัน สำหรับวันนี้ “Phukethomevillage” ขอนำแบบบ้านน็อคดาวน์ จาก Carry Home กับ 6 สไตล์ ที่จะสามารถช่วยตอบโจทย์ การอาศัยได้ ตรงกับสิ่งที่จำเป็น มากยิ่งขึ้น

บ้านทุกหลังของ Carry Home ดีไซน์โดยคนเขียนแบบ ผู้ที่มีความชำนาญ เป็นบ้านส่วนประกอบเหล็ก ใช้เหล็กขนาด 4 x 4 นิ้ว เพื่อได้กำเนิดความสวยสดงดงาม อย่างยาวนาน เหล็กส่วนประกอบทุกชิ้น จะผ่านกระบวนการชุบสีป้องกันสนิม และพ่นสีจริงทับอีกครั้ง

ฝาผนังบ้านข้างนอก เลือกใช้ฝาผนังไม้ เทียมจาก SCG ส่วนในบ้านใช้ฝาผนัง Smart Board ของ SCG ด้วยเหมือนกัน ด้วยคุณลักษณะไม้เทียม ก็เลยทำให้เชื่อมั่นได้ว่า กันน้ำ กันปลวก แล้วก็กันความร้อนได้ดี มากยิ่งกว่าไม้จริง

ประจำถิ่นด้านในปู ด้วกระเบื้องยาง ทับบนแผ่น Smart Board เป็นแผ่นไม้เทียม ที่ใช้สำหรับงานปูพื้น โดยยิ่งไปกว่านั้น มีความหนา 16 มิลลิเมตร ฝ้าเพดานใช้ แผ่นยิปซั่ม ฉาบเรียบของ SCG หนา 9 มิลลิเมตร หน้าต่างเลือกใช้สิ่งของกระจกใส คู่กับวงกบอลูมินัม เพื่อในบ้านดูโปร่ง พร้อมติดตั้ง ระบบกระแสไฟฟ้า

ทั้งด้านแสงไฟภายใน เบรกเกอร์ รอยต่อปลั๊กไฟโทรศัพท์ รอยต่อปลั๊กไฟเคเบิลทีวี รวมทั้งปลั๊กไฟเต้ารับ สำหรับใช้เครื่องใช้ ไฟฟ้าอีก 3 จุด ส่วนห้องน้ำขนาด 1.2 x 2 เมตร เลือกใช้ชุดเครื่องสุขภัณฑ์ ของ COTTO ทุกหลัง

สำหรับบ้านหลังแรก ภาพข้างบนนี้ พรีเซนเทชั่นเป็น แบบบ้านFukuoka บ้านสไตล์ Cottage ที่ประสมประสานความเป็นคันทรี่ หน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงเล็กๆ ขนาด 1 x 6 เมตร พร้อมราวกันตก บ้านข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยด้านใน 18 ตารางเมตร กว้าง 6 เมตร ลึก 3 เมตร (ไม่รวมระเบียง) หลังคาทรงจั่ว อ่าวนาง วิลล่า รีสอร์ท เป็นความเรียบง่าย เหมาะสม กับท่านที่ถูกใจ บ้านอารมณ์ต่างจังหวัดอย่างมาก

บ้านน็อคดาวน์

แบบบ้าน Hokkaido – บ้านน็อคดาวน์

บ้านทรงทันสมัย ผสมระหว่างความเป็น Modern และ Industrial เข้าด้วยกัน ฝาผนังข้างๆ ปิดทับด้วยแผ่นเมทัลชีทสีขาว ส่วนด้านในใช้แผ่น Smart Board ของ SCG หน้าบ้านออกแบบ เป็นระเบียงเตียนโล่ง อ่านเพิ่มเติม

ประตูด้านหน้าเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน ข้อดีของบ้านหลังนี้ อยู่ตรงที่หลังคาบ้าน สามารถรับแสงไฟ จากบนหลังคาได้ ช่วยทำให้ด้าน ในภายสว่างแจ่มใสทั้งวัน พื้นที่ใช้สอยด้านในทั้งหมด 18 ตารางเมตร กว้าง 6 เมตร ลึก 3 เมตร

บ้านน็อคดาวน์

แบบบ้าน Sappora

บ้านหลังคา Lean to หรือ ที่คนประเทศไทย นิยม เรียกว่า หลังคาเพิงหมาแหงน ข้างหน้าดีไซน์ เป็นระเบียงเล็กๆ ขนาดบ้านกว้าง 3 เมตร ลึก 6 เมตร เน้นพื้นที่เชิงลึก ข้างนอกลงสีไม้ นำมาซึ่งรู้สึกเป็นธรรมชาติ เปรียบเสมือนได้ อยู่บ้าน ไม้ในต่างจังหวัด

บ้านน็อคดาวน์

แบบบ้าน Tokyo

บ้านที่ให้อารมณ์ฮิปๆ เหมาะสมกับช่วง ข้างนอกปิดด้วย แผ่นเมทัลชีท สีดำ ถึงยาวไปถึงหลังคาบ้าน ทำให้รูปลักษณ์ ภายนอกเหมือนบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ทรงอย่างงี้ เหมาะสม มากกับการซื้อไว้ ใช้ด้วยกันบ้านสไตล์โมเดิร์น บางทีอาจปรับใช้ เป็นห้องรับแขกในสวน หรือ โฮมที่ทำงานที่แยกมาจากตัวบ้าน ดูเหมาะสมไม่น้อยเลย read more บ้านหลังนี้มีพื้นที่ ใช้สอย 18 ตารางเมต กว้าง 3 เมตร ลึก 6 เมตร

knock down house

แบบบ้าน Yokohama

ลักษณะภายนอก ใกล้เคียงกับบ้าน Tokyo แตกต่างกันที่หลังคา บ้านที่ให้ทรงลาดเท งาม โก้ เฉียบ ล้ำ ไม่มีใครเหมือน พื้นที่ใช้สอย 18 ตารางเมตร กว้าง 3 เมตร ลึก 6 เมตร

knock down house

แบบบ้าน Osaka

เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ ที่สุด เมื่อเทียบกับ 5 แบบก่อนหน้านี้ โดยมีพื้นที่ใช้สอย 36 ตารางเมตร กว้าง 6 เมตร ลึก 6 เมตร ขนาดห้องอาบน้ำกว้างกว่า ทุกๆหลัง ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยมีความกว้าง 1.5 x 2.5 เมตร ถ้าเกิดผู้อ่านพินิจให้ดีๆ บ้านหลังนี้ ข้างนอกเป็นลักษณะเดียวกัน กับบ้าน Yokohama เปรียบเสมือนกับนำบ้าน Yokahama 2 หลัง เกาะติดเข้าพบกัน นั่นเอง สามารถดัดแปลงเป็นโรงแรม ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบ้านน็อคดาวน์จาก Carry Home นอกเหนือจากที่จะใช้เป็นบ้านแล้ว ยังเหมาะสมกับใช้เป็นห้องรับแขกในสวน บ้านพักตากอากาศ โฮมที่ทำงาน หรือปรับใช้เป็นรีสอร์ทเก๋ๆก็งามเท่ไม่น้อยเลย สำหรับท่านใดพึงพอใจบ้านน็อคดาวน์ทั้งยัง 6 แบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลอื่นๆได้ที่ Phukethomevillage.com

อ่านเพิ่มเติม : แสมสาร วิลล่า แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติ