resort-house-4resort-house-4
แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท
แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท คือ บ้านที่สร้างความผ่อนคลาย และปลดปล่อยอารมณ์ไปกับความงดงามของธรรมชาติ พร้อมเติมเต็มความสุข ในทุกพื้นที่ด้วยบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นท่ามกลางความสวยงามสไตล์รีสอร์ท เสริมให้ทุกวัน เป็นวันพักผ่อนอย่างมีคุณค่าด้วยการออกแบบ งดงามในงานสถาปัตยกรรม ทางตะวันออกผสมผสานความทันสมัย ได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ของคนรุ่นใหม่ที่ค้นหาความเป็นธรรมชาติ ได้อย่างแท้จริง

บ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติเข้ากับพื้นที่ของบ้านทั้งภายใน และภายนอกทำให้ผู้พักอาศัยได้สัมผัส บรรยากาศของบ้านใกล้ชิดธรรมชาติที่โปร่งสบาย ร่มรื่น ชวนผ่อนคลายเสมือนพักผ่อน ในรีสอร์ทส่วนตัวในทุกๆ วัน โดยไม่ต้องรอวันหยุดหรือวันว่าง

การออกแบบสไตล์รีสอร์ท จะแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วนหลักคือ พื้นที่ภายในบ้าน พื้นที่ภายนอกบ้าน และลานกิจกรรมส่วนกลางที่มีความเป็นธรรมชาติ และเป็นส่วนเชื่อมโยงพื้นที่ภายนอก และภายใน มีฟังก์ชันรองรับไลต์สไตล์อย่างครบครัน และด้วยพื้นที่ที่ถูกเติมเต็ม ไปด้วยธรรมชาตินี้ จึงนำมาซึ่งความโดดเด่นของบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่ครองใจคนรักธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศสุดฟินๆ

บ้านสไตล์รีสอร์ท ความหรูหรา อาจจะตีความได้หลายแบบ สำหรับบางคนอาจจะหมายถึงการก่อสร้าง ที่ดีไซน์ซับซ้อนล้ำเลิศ ใช้วัสดุราคาแพงแวววับเหมือนอัญมณีที่บ่งบอก รสนิยมแบบเหนือระดับ แต่สำหรับบ้านสไตล์รีสอร์ท ความหรูหรากลับ เน้นไปที่ธรรมชาติ เพื่อให้เป็นบ้าน เพื่อการพักผ่อนที่แท้จริง เราจึงได้เห็นการจัดภูมิทัศน์ที่เต็มไป ด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ วัสดุตกแต่งบ้านที่บรรจงเลือกสรรทุกอย่าง ให้ปรุงแต่งน้อยที่สุด เพื่อแทรกตัวบ้าน และผู้อยู่อาศัยให้เป็นอันหนึ่งอันเดียว กับสภาพแวดล้อมให้มากที่สุดนั่นเอง

เรื่องที่น่าสนใจ : ที่พักเขาใหญ่สวย ๆ รีวิว บรรยากาศดี ที่ชีวิตนี้ควรไปพักให้ได้

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท เชื่อมบ้านเข้ากับธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท
แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

ที่อยู่อาศัยที่ดูสบาย ๆ สไตล์รีสอร์ทนี้ สร้างอยู่ใน Santo Antônio do Pinhal ประเทศบราซิล แนวคิดในการออกแบบนั้นสถาปนิก ต้องการสร้างการเชื่อมต่อระหว่างภูมิทัศน์ธรรมชาติ ที่น่าชื่นชมให้กลมกลืนกับตัวบ้าน แต่เนื่องจากพื้นที่ก่อสร้างมีความต่างระดับของเนินดิน หากปรับหน้าดินให้เท่ากันต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมาก และจะรบกวนสภาพแวดล้อม ดั้งเดิมมากเกินไป จึงแก้ปัญหาด้วยการสร้างอาคารเป็น 2 ชั้นจัดลำดับความสำคัญในแนวดิ่ง ใช้ข้อจำกัดของพื้นที่ให้กลาย เป็นการเสริมจุดเด่นให้ กับบ้านได้อย่างน่าสนใจ

โครงสร้างบ้านใช้คอนกรีตแบบดั้งเดิม และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุธรรมชาติ เพื่อให้อารมณ์ของบ้าน สอดรับกับสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นผนังกรุแผ่นหิน ระแนงกันแดดจากไม้พื้นถิ่น หรือผนังอิฐบล็อกช่องลม เป็นต้น แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

บ้าน Open plan เปิดโล่งรอบด้าน

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท

ตัวบ้านแบ่งเป็น 3 ระดับคือ ชั้นล่างสุดที่อยู่ต่ำลงไปจะเป็นพื้นที่โล่ง ๆ เหมือนเป็นใต้ถุน มีเสาทำหน้าที่ช่วยยกตัวบ้านในชั้นที่ 2 ขึ้นสูงในระดับเดียวกับพื้นดิน ด้วยวิธีนี้จะลดการทำลายหน้าดิน ไม่เปลืองงบประมาณใน การปรับหน้าดินไปด้วยในตัว ส่วนของชั้นที่ 2 จะประกอบด้วยส่วนใช้ชีวิตร่วมกันแบบสาธารณะที่จัดแปลนแบบ Open plan มีห้องครัว มุมทานข้าว ห้องนั่งเล่น ที่เรียงตัวยาวต่อเนื่องกัน รอบ ๆ บ้านที่ดูเหมือนไร้ผนังนั้น สร้างความโปร่งโล่ง เปิดวิสัยทัศน์ให้บ้านสามารถรับแสง ลม และวิวธรรมชาติได้เต็มตาแบบ 360 องศา

ในขณะที่มองเจากภายนอก บ้านไม่มีผนัง แต่ในความเป็นจริง แล้วผนังบ้านทำจากบานกระจกที่ สร้างให้กลมกลืนไป กับเสาที่ทำจากไม้เช่นเดียวกัน ความใสของกระจกจึงช่วยพรางตา เบลอขอบเขตของบ้าน เพื่อไม่ให้มีอุปสรรคในการกวาดสายตาไปรอบ ๆ มุมครัวที่ต้งอยู่ในใจกลางของบ้านก่อร่างสร้างด้วยคอนกรีตเห็นริ้วลาย แม่แบบไม้เป็นชั้น ๆ ดูดิบแต่เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน

Double Space เพดานยิ่งสูงยิ่งให้มากกว่า

Double Space เพดานยิ่งสูงยิ่งให้มากกว่า

หากรอบ ๆ บ้านเต็มไปด้วยสิ่งสวยงามที่น่ามอง ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องปิดบัง รูปบ้าน นักออกแบบจึงใช้กระจกติดผนังสูง จากพื้นถึงเพดานชั้น 2 เพื่อให้สามารถรับวิวที่มากขึ้นได้เห็นทั้งยอดไม้ ทิวเขา และท้องฟ้าที่อยู่เหนือขึ้นไปได้เต็มตา เติมบรรยากาศให้มื้ออาหาร เต็มอิ่มไปกับความสุนทรีที่ธรรมชาติมอบให้ ทุกพื้นที่ในบ้านคือพื้นที่พักผ่อน ถ้าไม่อยากออกไปไหน ก็นั่งเล่นดื่มกาแฟยามเช้าชิล ๆ หรือจะเดินไปนั่งรับลมชมวิวภูเขา ตรงระเบียงก็เต็มไปด้วยความสดชื่น จนลืมความเหน็ดเหนื่อยที่ผ่านมาตลอดวัน

การเจาะโถงสูงเป็น 2 เท่าของเพดานปกติ (Double Volume) ในส่วนรับประทานอาหารนี้ นอกจากจะให้ผลลัพธ์ ที่ดีในแง่ของมุมมองแล้ว ยังมีส่วนช่วยเรื่องการไหลเวียนระบายความร้อน ในอาคารให้ขึ้นสู่ที่สูงได้ดี รับแสงธรรมชาติได้ตามที่บ้านต้องการ เพิ่มความรู้สึกโอ่โถง เป็นพิเศษให้กับมุมนี้ และยังมีส่วนเพิ่มการเชื่อมต่อพื้นที่ และการปฏิสัมพันธ์ระหว่างชั้นด้วย ทุกเช้า ๆ จะถูกปลุกให้ตื่นจากเสียงนก และสัตว์ป่านานาชนิด เมื่อเปิดประตูออกมาก็จะพบกับแสงอาทิตย์ที่สาดส่อง เป็นสีทอง พร้อมสูดความสดชื่น จากต้นไม้ได้อย่างเต็มปอด เพียงเท่านี้ก็ทำให้วันทั้งวันเต็ม ไปด้วยความสุขที่ไม่ต้องเสาะหาจากที่ไหนไกล ๆ

เรื่องที่น่าสนใจ : พูลวิลล่าเกาะล้านรีวิวที่พักสุดชิลล์ นอนแช่อ่างอย่างฟิน

บ้านสไตล์รีสอร์ทมีลักษณะอย่างไร

บ้านสไตล์รีสอร์ทมีลักษณะอย่างไร

เอกลักษณ์ของ แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่ทำให้ใครหลายคนหลงใหลไปกับเสน่ห์จนอยากมีไว้สักหลัง คือบรรยากาศที่ผ่อนคลายทั้งภายใน และภายนอกบริเวณรอบบ้าน ให้ความรู้สึกเสมือนไปพักผ่อน ที่โรงแรม หรือ บ้านพักตากอากาศในเมืองท่องเที่ยว ข้อมูลการเลือกสร้าง ซึ่งประกอบด้วยสิ่งเหล่านี้

 1. นำวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน เหล็ก ปูนเปลือย มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักของบ้าน
 2. เน้นการตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ เพื่อรับแสงธรรมชาติ ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น และได้ชมวิวสวย ๆ ไปพร้อมกัน
 3. มักออกแบบให้มีเพดานสูงกว่าบ้านทั่วไป ซึ่งนอกจากให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบายแล้ว ยังช่วยระบายความร้อนภายใน ตัวบ้านได้อย่างดีอีกด้วย
 4. รูปแบบของบ้านส่วนใหญ่เน้นที่ความเรียบง่าย มีขนาดชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น
 5. มีพื้นที่เปิดโล่งแบบ Open Air สำหรับนั่งชมวิว บรรยากาศธรรมชาติ เช่น เป็นพื้นที่ชมวิวสวน หรือ พื้นที่พักผ่อนริมสระว่ายน้ำ
 6. มีพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ ในสวนมาช่วยเติมความร่มรื่น ให้บ้านกลมกลืนไปกับธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่เหมาะแก่ การพักผ่อนเสมือนอยู่ในโรงแรมตากอากาศ
ข้อดีของบ้านสไตล์รีสอร์ท

ข้อดีของบ้านสไตล์รีสอร์ท

 • มีการออกแบบพื้นที่ให้อากาศถ่ายเทได้ดี
  บ้านสไตล์รีสอร์ทจะถูกออกแบบ พื้นที่ให้มีความร่มรื่น น่าพักอาศัยเพราะแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ขณะเดียวกันก็มีการออกแบบให้ได้รับแสง และลมธรรมชาติ ซึ่งเป็นข้อดี ที่ทำให้ทุกพื้นที่มี อากาศถ่ายเทหมุนเวียนตลอดเวลา และไม่สะสมความชื้น
 • มีธรรมชาติพร้อมต้อนรับตั้งแต่ทางเข้าบ้าน
  บ้านสไตลล์รีสอร์ทจะมีการออกแบบ พื้นที่ให้เข้าถึงธรรมชาติตั้งแต่บริเวณทางเข้าบ้านถึงตัวบ้าน ทำให้ผู้พักอาศัย สามารถสัมผัสความสดชื่นทุกครั้งที่กลับเข้าบ้าน และรู้สึกผ่อนคลายต่าง จากพื้นที่นอกรั้วบ้าน เมื่อบ้านคือ พื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง คงจะดีไม่น้อยหากในทุกวันที่อยู่อาศัย และทุกครั้งที่กลับเข้าบ้าน คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ทันที พร้อมใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ ที่ชื่นชอบได้อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ ที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างลงตัว
ข้อดีของบ้านสไตล์รีสอร์ท
 • ทุกฟังชันในบ้านถูกออกแบบ ช่องเปิดให้เห็นธรรมชาติภายนอก
  โดยช่องเปิดของแต่ละห้องนั้น จะถูกออกแบบให้อยู่ ในมุมที่สามารถมองเห็นวิวพื้นที่ส่วนกลาง ได้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถใช้ชีวิตอิงธรรมชาติ ได้อย่างผ่อนคลาย ตามไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ
 • มีพื้นที่ส่วนกลางรองรับทุกกิจกรรม
  พื้นที่ส่วนกลาง เป็นพื้นที่ที่ถูกจัดวาง ให้มีฟังก์ชันรองรับไลฟ์สไตล์ของสมาชิก และสามารถทำกิจกรรมร่วมกัน ได้ในทุกช่วงเวลา ด้วยการออกแบบที่ เน้นการใช้สอยพื้นที่ อย่างคุ้มค่า และพื้นที่ส่วนกลางนี้จะเชื่อมโยงทุกพื้นที่ในบ้าน ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถ ใช้ชีวิตได้อย่างต่อเนื่อง
 • พื้นที่ส่วนตัวมีช่องเปิดรับธรรมชาติ
  เพื่อการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์ พร้อมการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง จึงมีการออกแบบให้ห้องนอน มีช่องเปิดรับแสงธรรมชาติ สามารถมองเห็นสวนธรรมชาติได้ ขณะเดียวกันบริเวณห้องน้ำก็ถูกออกแบบให้มีส่วนบังตา และมีพื้นที่สีเขียวพร้อม ช่องเปิดรับแสงธรรมชาติ ทำให้อากาศถ่ายเท ได้ดี และไม่อับชื้น
 • มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น
  ต้นไม่ใหญ่เป็นองค์ประกอบ สำคัญของบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้มีความ เป็นธรรมชาติมากขึ้น และเป็นจุดเด่นของพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้มีความร่มรื่น ผ่อนคลาย มีชีวิตชีวายามพักอาศัย
 • มีสวนธรรมชาติให้ความผ่อนคลาย
  ธรรมชาติเป็นเหมือนทางลัด สร้างความผ่อนคลาย การออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทจึงมีพื้นที่ธรรมชาติ เป็นสัดส่วนสำคัญ โดยส่วนประกอบของส่วนอาจมีบ่อปลา น้ำตก โขดหิน ต้นไม้นานาพันธุ์ และเสียงจากธรรมชาติที่ผู้พักอาศัย ได้สัมผัสเมื่อไร ก็รู้สึกถึงคำว่าพักผ่อนอย่างแท้จริง