ซื้อบ้าน ในยุค Covid

ซื้อบ้าน ในยุค Covid

ข้อต้องพิจารณาก่อน ซื้อบ้าน และอสังหาต่างๆ ในยุค Covid 19

ความฝันสำหรับการต้องการมีบ้านสักหลัง เป็นเจ้าของคอนโดสักห้องนั้น ซื้อบ้าน ในยุค Covid นับว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการทำให้เป็นจริงให้ได้ แม้กระนั้นดังนี้ ก็จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนคิดแผน ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนด้วย ด้วยเหตุว่าค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้นสูงไม่น้อย โดยถ้าเกิดด่วนตกลงใจเร็วเกินความจำเป็น ก็บางทีอาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่วันหลังได้

ยิ่งกับตอนเหตุการณ์การแพร่ระบาดของCovid 19 แบบงี้ด้วยแล้ว บ้าน ก็ยิ่งจำเป็นที่จะต้องตรึกตรองส่วนประกอบหลายๆต้นเหตุอย่างระมัดระวัง โดยสิ่งที่จึงควรตั้งใจและก็คิดถึง ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ในสมัยCovidนั้น มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

1.จุดประสงค์สำหรับในการซื้อจำต้องแจ่มกระจ่างแน่ๆ

ลำดับแรกสุดเลย พวกเราจำเป็นที่จะต้องถามตนเองให้แจ่มชัดซะก่อนว่า จะซื้อเพื่อพักอาศัยเอง หรือ ซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่ากันแน่ เนื่องจากว่าจุดประสงค์สำหรับเพื่อการซื้อที่ต่างกัน ก็นำไปสู่ภาระหน้าที่ที่ต่างกัน โดยแม้เป็นการซื้อเพื่อพักอาศัย บ้านหรือคอนโดที่พวกเราซื้อมาจะมีสถานะแปลงเป็น “หนี้” ที่พวกเราจะต้องผ่อนจ่ายทุกเดือน

ซึ่งก็จะต้องคำนวณค่าใช้สอยให้ดี ไม่อย่างนั้นแล้วหลังจากนั้นก็บางทีก็อาจจะผ่อนไม่ไหวได้ ในขณะถ้าเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ถึงแม้บ้านหรือคอนโดนั้นจะมีสถานะเป็น “ทรัพย์สิน” ที่ทำให้พวกเรามีรายได้จากการปลดปล่อยเช่า หรือขายเพื่อรับส่วนต่าง แม้กระนั้นในเหตุการณ์Covidแพร่ระบาดนั้น

ก็จำเป็นต้องเผื่อคิดแผนในการหาผู้เช่ามิได้ หรือแนวทางการขายมิได้ราคาอย่างที่ตั้งดวงใจไว้ด้วย ซึ่งช่วงเวลาของการรอคอยผู้เช่าหรือรอคอยปลดปล่อยขายนั้น พวกเราก็จำต้องแบกรับภาระรายจ่ายแต่เพียงผู้เดียว ก็เลยจำเป็นต้องตอบตนเองให้ชัดว่า ต้องการซื้อบ้านเพื่ออะไรกันแน่ เพื่อคิดแผนต่อกรได้อย่างเหมาะควร

2.ระบุวันตกลงใจซื้อ เพื่อวางแผนเงินให้พร้อม

เมื่อมั่นใจแล้วว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ขั้นตอนต่อไปที่จำต้องพิเคราะห์ก็คือการถามตนเองว่า “จะซื้อเวลาใด?” เพื่อคิดแผนสำหรับในการทำ Statement หรือ รายการเดินบัญชีให้พร้อมต่อการยื่นขอสินเชื่อกับแบงค์ ในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องกำหนดแผนการเงินอย่างระมัดระวัง ทั้งยังค่าผ่อนหนี้ทุกเดือน

ค่าวางเงินดาวน์ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ แล้วก็รายจ่ายสำหรับในการซื้ออสังหาฯ อีกหลายรายการ เพราะเหตุว่าถ้าพวกเราไม่วางแผนเงิน ไม่ระบุวันซื้อให้แจ่มชัดแล้ว สำหรับการทำ Statement แล้วก็การเตรียมเอกสาร เพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับแบงค์ ก็บางทีอาจไม่สมบูรณ์พอที่จะได้รับการยินยอม รวมทั้งทำให้ไม่อาจจะซื้อได้เสร็จอย่างที่ตั้งดวงใจ

3.จะต้องมั่นใจในความมั่นคงยั่งยืนทางอาชีพของตน

เนื่องจากเมื่อตกลงใจซื้อบ้าน หรือ คอนโดแล้วนั้น พวกเราจะมีภาระติดพันไปอีกหลาย 10 ปี ซึ่งแม้ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ก็ยังจะต้องเสี่ยงกับตอนช่วงเวลา ที่บางครั้งอาจจะไม่มีผู้เช่า รวมทั้งพวกเราจำต้องจ่ายค่าเช่าเองก่อน ด้วยเหตุดังกล่าว พวกเราก็เลยจำเป็นต้องแน่ใจว่าอาชีพงานการที่ทำอยู่ในเวลานี้จะมั่นคงมากพอ เป็นแหล่งรายได้ให้พวกเรามีเงินพอเพียง สำหรับรายจ่ายสำหรับในการซื้อบ้านด้วย

ไม่อย่างนั้นแล้วถ้ากำเนิดวิกฤตจะต้องแปลงงาน หรืองงาน ก็จะก่อให้ไม่มีความสามารถสำหรับในการผ่อนส่งได้ ซึ่งกับตอนวิกฤตCovid อย่างงี้ หลายๆบริษัท หลายๆอุตสาหกรรมธุรกิจ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ก็มีลัษณะทิศทางที่บางทีอาจกำเนิดปัญหา จนกระทั่งทำให้เกิดผลกระทบต่อความยั่งยืนมั่นคงทางการงานของพวกเราได้ โดยเหตุนี้ ก็เลยจะต้องตรวจสอบความพร้อมเพรียงด้านนี้ให้ดี ให้มั่นอกมั่นใจสูงที่สุด เพื่อการซื้ออสังหาฯ ที่ราบสดชื่นและก็กำเนิดปัญหาต่ำที่สุด

ซื้อบ้าน ในยุค Covid

4.เลือกทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยมที่สุด

ในตอนเหตุการณ์ Covid แพร่ระบาดนั้น ทำให้ราคาบ้านและก็คอนโดในหลายๆพื้นที่ลดลดลง ส่งผลให้พวกเราบางทีอาจเลือกตกลงใจซื้อจากราคาเป็นหลัก โดยมิได้ตรึกตรอง ถึงความเหมาะสมของทำเลที่ตั้ง จนถึงส่งผลให้เกิดปัญหาด้านการได้อสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ตอบปัญหาตามความอยากได้ในตอนหลังได้

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้าน หรือ คอนโดเพื่อพักอาศัยเอง หรือเพื่อลงทุน ก็จำเป็นจะต้องพิจารณาถึงทำเลที่ตั้งอย่างรอบคอบ ให้ตอบปัญหากับสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเราเอง เยอะที่สุด ในทางของการซื้อเพื่ออาศัย

และก็ให้ตอบปัญหากับกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าเยอะที่สุด เป็นทำเลที่ตั้งที่มีอนาคตเติบโตได้มากที่สุด ในทางของการซื้อเพื่อลงทุน เพื่อในระยะยาวแล้วพวกเราจะใช้ประโยชน์ แล้วก็ทำเงินจากการตัดสินใจซื้อ ในคราวนี้ ให้ได้อย่างคุ้มสูงที่สุด

5.พิเคราะห์มาตรการเมืองรวมทั้งเลือกโปรโมชั่นที่คุ้ม

ท่ามกลางวิกฤต Covid ก็ยังได้โอกาสสำหรับคนต้องการมีบ้านแอบซ่อนอยู่ โดยทางภาครัฐได้ออกมาตรการลดค่าโอนรวมทั้งค่าจำท่วมลงเหลือแค่ 0.01% ซึ่งส่งผลทำให้จากเดิมที่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ล้านละ 30,000 บาท จะเหลือจำเป็นต้องจ่ายเพียงล้านละ 200 บาทแค่นั้น

โดยช่วงเวลาสำหรับมาตรการดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะส่งผลถึง 31 เดือนธันวาคม 2564 ซึ่งก็ถือได้ว่าถ้าหากจะตกลงใจซื้ออสังหาฯ จริงๆก็ควรจะซื้อรวมทั้งโอนให้เสร็จสมบูรณ์ด้านในปี 2564 นี้ เพื่อได้ส่วนทุ่นค่าใช้จ่ายเยอะที่สุด ในเวลาเดียวกันก็ควรจะพินิจเลือกโปรโมชั่นสำหรับในการซื้อบ้านรวมทั้งคอนโดจากผู้ประกอบกิจการต่างๆ

ให้คุ้มและก็ตรงกับความอยากของพวกเราสูงที่สุด โดยในตอนเหตุการณ์ Covid วิลล่าภูเก็ตป่าสัก นั้นจะมีโปรโมชั่นส่วนลด ของแจกฟรีต่างๆให้เลือกเยอะมาก ซึ่งพวกเราก็ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับความปรารถนาของตนเองเยอะที่สุด ดังเช่นถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่ออยู่เอง

พวกเรามีเครื่องเรือนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกรับโปรโมชั่นของแจก แต่ว่าเลือกเป็นโปรส่วนลดแทนจะคุ้มกว่า แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่อปลดปล่อยเช่าหรือลงทุน การเลือกโปรที่มีเครื่องเรือนอุปกรณ์ไฟฟ้าพร้อมอยู่เลย และก็มีการผ่อนให้ก่อน ก็นับว่าตอบปัญหามากยิ่งกว่าโปรส่วนลด

เนื่องจากปัญหาที่สำคัญที่สุดสำหรับในการซื้อบ้านรวมทั้งคอนโดในสมัย Covid นั้นหมายถึงความไม่มั่นคงในอาชีพแล้วก็รายได้ ตลอดจนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ที่มีผลทำให้กำลังซื้อ กำลังใช้สอย

มีไม่พอต่อการแบกแบกภาระสำหรับเพื่อการเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดสักข้างหลัง รวมทั้งเนื่องจากว่าไม่มีผู้ใดสามารถประกันได้แน่ๆว่า วิกฤต Covid 19 จะเลือนหายไปจากเมืองไทยและก็โลกใบนี้เวลาใด

โดยเหตุนั้น สำหรับในการตกลงใจซื้ออสังหาฯ ก็เลยเป็นสิ่งที่จะต้องทำอย่างถี่ถ้วน ผ่านขั้นตอนการคิดพินิจความพร้อมเพรียงและก็ความคุ้มราคาทุกด้านแล้วอย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นการซื้อที่ราบสดชื่น ไม่เป็นอันตราย แล้วก็ส่งผลให้เกิดความสำราญให้กับชีวิตได้มากที่สุด

ในเหตุการณ์อย่างงี้ผู้คนจำนวนมากที่กำลังจะซื้อบ้านคงจะตั้งข้อซักถามว่าควรจะซื้อไหม แม้กระนั้นระยะนี้ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หรือทาวโฮม ก็ออกโปรโมชั่นมากมายระตุ้นการตกลงใจ อีกทั้งส่วนลด ของแจก ช่วยผ่อน อยู่ฟรี รวมทั้งอีกเพียบเลย จนถึงพูดได้ว่าระยะนี้เป็นนาทีทองของคนที่กำลังจะซื้อที่อยู่ที่อาศัยเลยก็ว่าได้

แต่เพียงเพียงแค่เนื่องจากว่าโปรโมชั่น บางทีอาจยังไม่พอให้ตกลงใจ เนื่องจากบ้านเป็นความสุขชั่วชีวิตของพวกเรา ถือได้ว่าเป็นการตกลงใจครั้งสำคัญในชีวิต โดยจำต้องไตร่ตรองอีกหลายต้นสายปลายเหตุ

ซื้อบ้าน ในยุค Covid

6.ความพร้อมเพรียงทางด้านการเงิน

อย่างที่กล่าวไป หากว่าในระยะนี้ที่พักอาศัยจะมีโปรโมชั่นมาก แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะด่วนตกลงใจซื้อได้เลย เพราะว่านาทีทองนี้เหมาะกับคนที่มีความพร้อมเพรียงทางการเงินเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุนี้ผู้บริโภคควรจะประเมินความพร้อมเพรียงด้านการเงินของตนเองก่อน ทดลองประมาณใช้จ่ายของตนเองในแต่ละเดือน

รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้ที่ถือสิทธิ์อยู่ แม้มีหนี้ต่างๆอยู่แล้ว อาทิเช่น หนี้สินบัตรเครดิต หนี้เชื่อรถยนต์ อื่นๆอีกมากมาย ยิ่งต้องระวังการใช้จ่าย เว้นแต่มีความพร้อมเพรียงด้านการเงินแล้ว ยังควรจะมีความยั่งยืนและมั่นคงด้านการเงิน จะต้องแน่ใจว่าคุณจะมิได้รับผลพวงจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เสี่ยงไม่มีงานทำ หรือถูกลดจำนวนเงินเดือน

7.เงินออมหรือเงินทุนสำรองรีบด่วน

เพราะว่านอกเหนือจากเรื่องของความพร้อมเพรียงทางการเงินแล้ว POOL VILLA PHUKET ควรควรจะมีเงินออมไว้ส่วนหนึ่งส่วนใด เพราะว่านอกเหนือจากราคาที่พักที่อาศัยแล้วยังจำต้องจัดเตรียมเงินออมอีกส่วนใดส่วนหนึ่งไว้จ่ายค่าใช้สอยอื่นๆเช่น ค่าจอง ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ค่าจำท่วม (ในกรณีที่ซื้อด้วยเงินกู้ยืมกับแบงค์) เงินประกันการใช้มิเตอร์ไฟ-มิเตอร์น้ำ ค่าศูนย์กลางล่วงหน้า ค่าเงินกองทุนสำหรับเพื่อการบริหารนิติบุคคล ฯลฯ

ซึ่งค่าครองชีพในส่วนนี้จำต้องจ่ายเป็นเงินสด นอกเหนือจากนั้น ยังมีค่าใช้จ่ายภายหลังจากซื้อบ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เป็นต้นว่า ค่ารับรองไฟไหม้ คุ้มครองป้องกันความปลอดภัยของตัวบ้าน ยังไม่นับรวมค่าตกแต่ง ที่แม้ว่าหลายแผนการจะมีโปรโมชั่นแถมเครื่องเรือน หรือตกแต่งครบ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่ออาศัยจริง ผู้คนจำนวนมากก็อาจจะต้องการตกแต่งเสริมเติม

8.เปรียบแผนการรวมทั้งโปรโมชั่นให้ดี

สำรวจตลาดมากหน่อย อย่ามองเพียงแต่ที่เดียวแล้วรีบตกลงใจ ทดลองเปรียบตัวเลือกเพิ่มอีกในรอบๆที่ใกล้กัน มองขนาดพื้นที่ใช้สอยให้พอเพียงกับครอบครัว สถานที่ไม่ยุ่งยากต่อการไปปฏิบัติงานหรือสถานที่เรียนลูก ความปลอดภัย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกใกล้ๆดังเช่น ตลาด ห้าง

รวมทั้งควรศึกษาเรียนรู้กฎเกณฑ์แล้วก็ข้อจำกัดที่ผูกชิดกันมาพร้อมกับโปรโมชั่นให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจ ฯลฯ นอกนั้นอาจจะจะต้องดูถึงการใช้ชีวิตในสมัย New Normal ซึ่งพวกเราบางทีอาจจะได้ดำเนินชีวิตอยู่ติดบ้านมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้สำหรับเพื่อการเลือกซื้อที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นต้นแบบไหน คงจะจำเป็นต้องมองว่าผู้ประกอบกิจการรายนั้นๆ

ให้ความเอาใจใส่กับการพัฒนาที่อยู่ที่อาศัยเพื่อรองรับการพำนักอีกทั้งในวันนี้แล้วก็อนาคตด้วย ได้แก่ ปริมาณยูนิตที่ไม่แออัดคับแคบกระทั่งเหลือเกิน พื้นที่ศูนย์กลาง มีสัญญาณ Wi-Fi ให้บริการในหลายๆพื้นที่ เพื่อเอื้อต่อการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home และก็ปกป้องผู้กระทำระจุกตัวของคนภายในพื้นที่เดียวกัน รวมทั้งควรจะมีมาตรการดูแลความสะอาด ปกป้องเชื้อโรค แม้ว่าจะไม่มีการะบาดของโรคก็ตาม

สุดท้าย ของถูกและก็ดีจะมีจริงได้ หากนำข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ประกอบกิจการตกลงใจ ให้รู้จักเปรียบความคุ้มราคา ยิ่งกว่านั้นที่สำคัญจำเป็นต้องประเมินความพร้อมเพรียงแล้วยังจะต้องทำความเข้าใจ ก่อนเป็นเจ้าของที่พักที่อาศัยที่มาพร้อมภาระหน้าที่หนี้ระยะยาว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเงินกู้ยืมเพื่อซื้อที่พักอาศัย แบงค์เกียรนาคินขอเสนอ สินเชื่อบ้าน ดอกต่ำ เพื่อเป็นตัวช่วยทำให้กับผู้ที่กำลังตกลงใจซื้อที่พักอาศัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต