home carehome care
ดูแลบ้าน

ดูแลบ้าน ทำการบำรุงรักษาให้กลับมาน่าอยู่ เหมือนใหม่ !!

สำหรับเพื่อการ ดูแลบ้าน นอกเหนือจากที่จะเป็นที่อยู่ที่อาศัย และก็เป็นหลักที่ สำหรับในการพัก ยามเมื่อยล้าแล้ว ยังเป็นสถานที่ ที่ทุกคนในบ้านอยู่แล้ว บันเทิงใจที่สุด ถ้ามีการทรุดโทรม ชำรุดลง จะต้องกระทำการทะนุบำรุง ให้กลับมาน่าอยู่อีกรอบ เนื่องจากบ้านเป็นหัวใจหลัก ของการพักผ่อนหย่อนใจที่มีคุณภาพ หากพวกเรารักษาบ้าน ให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ บ้านก็จะงาม ดูดี คงทนถาวรนาน สามารถขยายเวลาการพักอาศัยไปได้ อีกยาวนานหลายปีอย่างยิ่งจริงๆ

ซึ่งมีคนกล่าวไว้ว่า “อยู่ที่ใดก็ไม่สุขใจ เท่าบ้านพวกเรา” เนื่องจากว่าที่อยู่ที่อาศัย นับว่าเป็นปัจจัยสี่ที่มี สิ่งที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยจำต้องรักษาบ้าน ของพวกเราให้ไม่มองเสื่อมโทรม ซื้อบ้านกับธอส และก็มีภาวะ ที่ดีอยู่ตลอด รวมทั้งวันนี้บอร์เนียวฯ ก็มีเกร็ดน่าสนใจกล้วยๆอย่างแนวทางดูแลรักษาบ้าน ให้แข็งแรงทนทาน น่าอยู่ แล้วก็ไม่เป็นอันตราย มาฝากทุกคน เพื่อที่พวกเราจะได้อยู่ใต้ชายคาอย่างสุขสบาย

10 วิธีสำหรับในการดูแลบ้านให้น่าอยู่ แล้วก็คงทนถาวรไปอีกนาน

สำหรับบ้าน ส่วนสำคัญของที่อยู่ที่อาศัยสำหรับสมาชิก ในครอบครัว ควรจะดูแลให้ดูดี งามอยู่เป็นประจำ เพื่อขยายเวลาการใช้แรงงานไปได้อีกนับเป็นเวลาหลายปี แนวทางการทำความสะอาดบ้าน จะต้องเริ่มจาก ข้างบนสุดของบ้าน เป็นขั้นตอนแรก เพื่อคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้ฝุ่นละอองลอยละลิ่วลงมาเปรอะเปื้อนข้างล่าง

หมั่นเช็กระบบกระแสไฟฟ้า แม้พบว่าเสีย ควรจะแปลงอันใหม่ ให้พร้อมใช้งาน เพื่อคุ้มครองปกป้อง การเกิดกระแสไฟฟ้า ลัดวงจรวิเคราะห์ ภาวะของบ้านโดยรวม แม้มีอะไร ที่เสียหายหรือเสื่อมโทรม ควรจะรีบกระทำการบำรุง รักษา เพื่อบ้านกลับมางาม ดูดี และก็มีคุณภาพอีกรอบ

1. การหมั่นชำระล้างบ้าน

สำหรับมีวันว่างๆมาชำระล้าง บ้านกันเหอะ เริ่มจากข้างบนสุดของบ้าน Sale Villas Phuket และหลังจากนั้นก็ค่อยๆไล่ลงมา เนื่องจากว่าหากเริ่มทำมาจาก ด้านล่างก่อน พวกฝุ่นต่างๆบางทีอาจจะลอยละลิ่ว ลงมาเปรอะได้ โดยเหตุนี้ เริ่มจากข้างบนจะเวิร์คกว่า ดังเช่นว่า ฝ้าเพดาน หรือกำแพง รวมทั้งการเปลี่ยนที่พักผ่อน เอาไปซัก หรือผึ่งแดด เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย คุ้มครองปกป้องฝุ่นละออง รวมทั้งเชื้อโรค เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของคนภายในบ้าน

2. เป็นอย่าปล่อยทิ้งกระบวนการทำความสะอาดครัว

สำหรับครัว ใช้สำหรับ การปรุงอาหาร ทำให้มีอีกทั้งเศษอาหาร แล้วก็กลิ่นสะสม ถ้าเกิดไม่ดูแล รอชำระล้าง อาจส่งผลให้สัตว์อย่าง หนู มด แมลงสาบ มาเยี่ยมบ้านคุณได้ไม่ยากควรจะเริ่มทำ ความสะอาดจาก เตาแก๊ส ขัดถูรอยเปื้อนน้ำมัน แล้วก็ซอสต่างๆที่ติดฝังอยู่ หลังจากนั้น ชำระล้างตู้แช่เย็น ในแต่ละชั้นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วเลือกของกินที่เน่า หรือหมดอายุ ออกมาทิ้งซะ

3. การสำรวจงานระบบน้ำประปา

ดูแลบ้าน

ซึ่งงานระบบน้ำประปา ที่เจอจำนวนมากมัก เกิดเรื่องระบบข้อต่อ ที่ทำให้รั่ว ซึม รวมทั้งหลุด การประกอบเข้าด้วย กันจะต้องใช้วัสดุต่อเฉพาะ ควรจะพิจารณาให้ดี ถ้าหากพบว่าได้โอกาสกำเนิดปัญหา จะต้องรีบแจ้งช่างซ่อมในทันที

4. การดูแลสวนรวมทั้งต้นไม้ให้ร่มรื่น

พวกเราควรจะดูแลจัดสวน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ตัดก้านไม้ที่ยื่นออกมา Phuket Villas เพราะว่าถ้าหากปล่อยทิ้งเอาไว้ จะเป็นแหล่งอาศัย ของสัตว์เป็นพิษได้ และก็ที่สำคัญอย่าลืมรดน้ำต้นไม้ ดูแลตามสมควร ของสายพันธุ์ อย่าทำให้ต้นไม้ แห้งเหี่ยวกระทั่งถูกตายไปล่ะ

5. การเช็กภาวะระบบกระแสไฟฟ้า

พวกเราพึงสังเกต รวมทั้งหมั่นเช็กภาวะของสายไฟ ปลั๊กไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้า ด้านในภาย ถ้าพบว่าพังหรือเสียหาย ควรจะแปลงอันใหม่ให้มีภาวะพร้อมใช้งาน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ของทุกคนในบ้าน เพราะว่าอาจส่งผลให้กำเนิดกระแสไฟฟ้า ลัดวงจร ไฟช็อต หรือกำเนิดไฟไหม้ได้

6. การตรวจการรั่วซึมของหลังคาบ้าน

ซึ่งการรั่วซึม ของหลังคาบ้าน คือปัญหา ที่ไม่ค่อยน่าชื่นชมสักเท่าไหร่ ขายบ้านภูเก็ต ด้วยเหตุว่าเมื่อหลังคา มีรอยรั่วซึมขึ้นมาล่ะก็… จะกำเนิดเป็นรอยเปื้อนเปรอะ มีตะไคร่น้ำตามเพดานฝ้า แล้วก็ยังทำให้ เครื่องใช้ในบ้าน แฉะตามไปด้วย จำเป็นต้องรีบปูกระเบื้อง มุงหลังคาที่มีรอยรั่วซึม รวมทั้งแปลงฝ้าใหม่

7. สำหรับพื้นกระเบื้อง อย่าทำให้มีน้ำขัง

สำหรับรอบๆ ที่มีพื้นกระเบื้อง แม้ปลดปล่อยให้มีน้ำขัง จะมีตะไคร่มาจับได้ ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม เอาได้ไม่ยากควรจะขัด ชำระล้าง แล้วก็เช็ดถูให้แห้ง อยู่เป็นประจำ

8. แนวทางการทำความสะอาดหลอดไฟฟ้า ประทีป

ดูแลบ้าน

เป็นพวกหลอดไฟฟ้า ประทีป แบบบ้านโมเดิร์น ราคาถูก ก็เปรียบได้เสมือนดั่ง เครื่องเรือนประเภทหนึ่งในบ้าน ฝุ่นละอองสามารถเกาะได้ ควรจะขัดถูชำระล้าง โดยการปิดไฟ แล้วไขหลอดไฟฟ้า ออกมาชำระล้าง ระวังไม่ให้หลอดไฟฟ้าแฉะ ด้วยเหตุว่าอาจก่อให้ไฟช็อตได้

9. การตรวจตราปลวก

เพื่อคุ้มครองปกป้องปลวก มาเยี่ยมบ้าน ด้วยการตรวจตราปลวกทุก 4 เดือน ถ้าเกิดปลวกขึ้นบ้านเมื่อใดล่ะก็ เมื่อนั้นบ้าน ได้รับความย่ำแย่แน่ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเสาบ้าน คาน ที่เป็นหลัก ความแข็งแรงของบ้าน ขายบ้าน จำต้องรีบแจ้ง บริษัทรับกำจัดปลวก ให้มาฉีดยาคุ้มครอง รวมทั้งให้ค้ำประกันปลวกขึ้นบ้านด้วยล่ะ

10. การเช็กภาวะโดยรวมของบ้าน

สำหรับตรวจภาวะ ของบ้านว่ามีอะไรเสียหาย หรือเสื่อมโทรมบ้าง ได้แก่ ฝาผนังมีรอยร้าว ท่อน้ำตัน หรือพื้นคอนกรีตแตก หรือเปล่า ถ้าพบว่ามีปัญหากลุ่มนี้ ควรจะกระทำซ่อม ให้บ้านกลับมาแข็งแรงอีกที ด้วยเหตุว่าถ้ายิ่งปลดปล่อยไว้ ก็จะยิ่งทำให้การซ่อมแซมนั้นยากขึ้น และก็ยังเป็นเหตุให้บ้าน เสียลงไปอีก ต่างหาก

อีกอย่างอย่าลืมหมั่นเช็ก ภาวะบ้านที่พวกเรารักกันล่ะ ถ้าหัวใจหลัก ของที่อยู่ที่อาศัย อย่างบ้าน จะดูดี น่าอยู่แล้ว ยังทำให้สมาชิกในบ้านสุขสบาย พักได้อย่างมีความสุข แล้วบ้านข้างหลังนี้ ก็จะอยู่กับครอบครัว ของคุณไปได้อีกนาน อย่างคงทน รวมทั้งมีคุณภาพที่ดี อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต