Economical bedroom makeoverEconomical bedroom makeover
แต่งห้องนอนแบบประหยัด

แต่งห้องนอนแบบประหยัด สวยมินิมอล แต่ยังนอนสบาย!

“ห้องนอน” โซนแสนสุข ในพื้นที่ Freedom แต่งห้องนอนแบบประหยัด เหมาะสมแก่การทิ้งร่างของคุณเพื่อพักผ่อนหย่อนใจแบบฟินๆแน่ๆว่านอกจากความสุขใจ ที่ได้พักในห้องนอนของตนเองแล้ว เรื่องของบรรยากาศ การตกแต่งห้องนอนให้สวยงามๆตรงตามสเปค ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ท่านแฮปปี้ทุกคราว ที่เปิดประตูห้องเข้าไปเหมือนกัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้องนอนที่มีขนาดเล็ก ซึ่งจะว่าไปแล้ว ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ปัจจุบันไม่จำเป็นที่ต้อง เริ่ด! เป๊ะ! เต็มไปด้วยเครื่องเรือนครบถ้วน เสมือนอดีตสมัยแล้ว โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องของเตียง ที่คนปัจจุบันนี้นิยมตกแต่งห้องนอนแบบ Self interior ครีเอทเอง หาอินสไปร์เอง ด้วยเตียงลักษณะกล้วยๆอย่าง ทาสีบ้านสีไหนดี “เตียงติดพื้น” ใช่จ้ะ! เตียงที่วางเหนือพื้นขึ้นมานิดนึงนี่แหละ เป็นเมนหลักของเทรนด์การแต่งห้องนอนยุคนี้เลย

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ด้วย “เตียงติดพื้น”

เอ๊ะ! ในช่วงเวลานี้คนสมัยใหม่ถูกใจนอน “เตียงติดพื้น” จริงหรอ? Clubsister ว่าน่าจะจริงล่ะ ด้วยเหตุว่ายุคนี้พื้นที่ที่พักอาศัยก็เริ่มมีข้อจำกัดขึ้น และก็วัยรุ่นยุคใหม่โดยมาก ก็เลือกที่จะดำรงชีวิตในพื้นที่สี่เหลี่ยมอย่างคอนโดเป็นหลัก เลยบางทีอาจเผชิญปัญเรื่องเตียงน้อยเกินไปดีกับห้อง หรือวางแล้วขวาง แถมยังยากต่อการโยกย้าย เเพราะเตียงมีน้ำหนักมากมายอยู่ สำคัญที่สุดเป็นอดออมงบประมาณอย่างแรง เมื่อคุณผู้หญิงไม่สำคัญจ่ายค่าตกแต่งห้องด้วยเตียงอีกต่อไป

ซึ่งไอเดียตกแต่งห้องนอน ที่มีพื้นที่ไม่มากมายด้วย เตียงติดพื้น นั้นมีนานาประการแบบ นานาประการสไตล์มากมาย รวมทั้งแต่ละแบบพวกเราก็สามารถจัดด้วยตัวเองได้ ขอเพียงแค่หา Inspiration ดีๆมาเป็นเรฟสักนิดสักหน่อยก็พอเพียง ซึ่งงานนี้สิสก็ไม่ปลดปล่อยให้ผู้หญิงน้องสิสจะต้องตรากตรำ เนื่องจากว่าพวกเรารวมไอเดียมาให้แล้วถึง 15 ไอเดีย ไปดูกัน

การได้เปรียบของห้องนอนขนาดเล็ก ที่เลือกใช้เตียงติดพื้น ก็คือ คุณสามารถเอาธรรมชาติมาตกแต่ง รายล้อมรอบเตียง ให้รู้สึกเหมือนกับว่า คุณกำลังนอนท่ามกลางธรรมชาติ อย่างไรแบบนั้นได้เลยค่ะ การนอนกับพื้นจะก่อให้คุณบรรเทา มากยิ่งกว่าที่คุณคิด รวมทั้งเมื่อเอาใบไม้สีเขียวมาเพิ่มเติมอีก คุณจะยิ่งรู้สึก Relax มากยิ่งกว่าเดิม

ถ้าหากการวางที่พักผ่อนบนพื้นเฉยๆมันไม่คูลพอสำหรับรสนิยมคุณ หรืออาจจะส่งผลให้รู้สึกเตี้ยเหลือเกินเวลาเข้านอน พวกเราชี้แนะให้ท่านวางที่พักผ่อนบนไม้พาเลทจ้ะ รับประกันเลยว่า เตียงของคุณ จะยิ่งเป็นเดียงนอนแสนสบาย นอนแล้วสุขใจ แถมยังมีสไตล์มากมายๆอย่างที่คุณปรารถนาด้วย ซึ่งไม้พาเลท ก็มิได้แพงสูงอะไร ขายบ้านภูเก็ต โดยเหตุนั้นไม่ต้องกลัวสิ้นเปลืองงบประมาณ การแต่งห้องนอนเลย

จู่ๆการวางเตียงติดพื้นก็แล้วก็มอง Cosy มากยิ่งขึ้นๆเมื่อพวกเราเอาประพรมผืนใหญ่มารอง ด้วยเหตุว่าสำหรับผู้หญิงบางบุคคล ห้องนอนแสนสบายตา พอใจที่ “ไม่มีเตียง” เลยบางทีก็อาจจะมองโล่งเตียนไป แม้กระนั้นจิตใจ! ก็ยังไม่ได้อยากซื้อเตียงอยู่ดี ฉะนั้น พวกเราชี้แนะว่าให้ทดลองหา ประพรมลายงามๆราคาสวย สัมผัสได้ ไม่ต้องประพรมหรูชั้นเยี่ยมมากมาย มาช่วยเติมเต็มพื้นที่ ที่ไม่มีเตียงนั้นจ้ะ แล้วคุณจะมองเห็นเองว่า ที่พักผ่อนนั้นมันวางอยู่บนพื้น ที่มีประพรมปูไว้ดีเพียงใด

เรื่องแต่งห้องนอน แบบน้อยๆคลีนๆเป็นที่ชื่นชอบ สำหรับไอเดียการตกแต่ง ปัจจุบันนี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไอเดียแต่งห้องนอน สไตล์เครื่องเรือนน้อย ไม่มีเตียง เตียงติดพื้น ยอมเข้าทางสาวก Minimal Style เป็นที่สุด! ถ้าหากผู้หญิงน้องสิสผู้ใดกันได้ส่อง สไตล์การแต่งห้อง แนวประเทศเกาหลีเสมอๆ

ก็จะได้มีความเห็นว่า ห้องเขาเกือบจะไม่ใช้เตียงสูงๆใหญ่ๆกันเลยจ้ะค่ะ จำนวนมากก็เตียงติดพื้น นี่แหละ ที่นิยมเอามาแต่งห้องแนว Less is more นอกจะมองมีคลาสแล้ว ห้องเล็กๆของคุณจะมองกว้างขึ้นด้วย

เห็นด้วยเลยว่า เตียงติดพื้น สไตล์โบฮีภรรยาน กับไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก เป็นอะไรที่ไปร่วมกันเจริญมากมายๆส่วนตัวสิสคิดว่า Boho Bedroom เป็นสไตล์ที่ทำให้พวกเราผ่ออนคลาย ได้อย่างแท้ทรูเมื่อเดินเข้าห้อง ผู้ที่รังเกียจห้องนอนเล็กๆที่มันคลีนเกินความจำเป็น เนื่องจากมองดูแล้วมันเตียนโล่งจนกระทั่งเครียด พวกเราเสนอแนะสไตล์นี้เลย ความ Boho Sytle นี้จะมีชีวิตชีวา รวมทั้งเต็มไปด้วยผ้าที่เอาไว้สำหรับคลุมเตียง อาหารของที่มีสไตล์มาก! ซื้อบ้าน หลังแรก

ตกแต่งห้องนอนด้วยไม้พาเลท

แต่งห้องนอนแบบประหยัด

ถ้าหากกล่าวถึงห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล ที่ไม่มีเตียงแล้วล่ะก็ หลายท่านบางครั้งอาจจะระลึกถึงไอเท็มที่ตกแต่งห้องนอนให้มองวัวซี่ขึ้นมากล้วยๆอย่าง ไม้พาเลทนี่ละจ้ะ ซึ่งเจ้าไม้พาเลทก็คือไม้ลังที่เป็นลักษณะสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ สูงมากขึ้นมาเป็นแท่นขนาดเล็ก ใช้สำหรับวางผลิตภัณฑ์ต่างๆนั่นเองจ้ะ ซึ่งผู้คนจำนวนมากชอบจับเจ้าไม้พาเลทนี้มาเป็นเครื่องเรือนสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำมาวางเป็นฐานที่พักผ่อนแทนเตียงนั่นเองค่า ซึ่งคนใดกันที่ไม่ได้อยากต้องการได้เตียงสูงๆก็ทดลองมองหาไม้พาเลทแบบเตี้ยๆมารองที่พักผ่อน โก้เก๋สนี้ก็ช่วยทำให้ห้องนอนของผู้หญิงมองเก๋ขึ้นมากแล้วล่ะค่า อย่างไอเดียการวางกลุ่มนี้ บอกเลยว่าแปลงห้องเล็กๆให้สวยมากยิ่งขึ้น!

เตียงไม้พาเลทเหมาะกับผู้ที่อยากออมงบประมาณเรื่องเตียง แม้กระนั้นไม่ได้อยากนอนเบาะติดพื้น เตียงแบบงี้ก็จะก่อให้ห้องมองไม่เรียบเกินความจำเป็น มีกลิ่นสไตล์ลอฟต์เบาๆบางทีก็อาจจะเลือกขนาดเตียงไม้พาเลทให้มีความใหญ่มากยิ่งกว่าที่นอนนิดหน่อยหน่อย เพื่อเหลือพื้นที่ไว้นั่งพักผ่อนหรือวางของตกแต่งได้ แม้เตียงไม้พาเลทจะราคาถูกมากกว่าเตียงทั่วๆไป แม้กระนั้นอย่าลืมพิจารณาถึงมาตรฐานแล้วก็ประสิทธิภาพด้วยนะ บ้านและสวน ดีมากยิ่งกว่าซื้อราคาไม่แพงแม้กระนั้นพังทลายง่ายแล้วจะต้องแปลงบ่อยครั้ง

ตกแต่งห้องนอนด้วยประพรมงามๆสักผืน

สำหรับคนใดที่เกลียดชังไม้พาเลท แม้กระนั้นจะให้วางที่พักผ่อนชิดกับพื้นเลยก็เกลียดชัง ชี้แนะให้เลือกประพรมงามๆสักผืนมาวางเลยจ๊ะ ถ้าหากเลือกเป็นประพรมแบบขนนุ่มก็สามารถที่จะช่วยให้ห้องมองน่านอนและก็ได้ฟีล Cozy สุดๆแม้กระนั้นถ้าเกิดอยากได้ความไม่นิมอลจะเลือกเป็นประพรมที่ถักจากปอ หรือเส้นใยจากธรรมชาติอื่นๆในโทนสีน้ำตาลก็ช่วยทำให้ห้องดูดีได้แบบสไตล์ประเทศเกาหลีเลยล่ะค่าา

แน่ๆว่าการตกแต่งห้องนอนใหม่ย่อมควรจะมีค่าใช้สอยอยู่แล้ว จะมากมายหรือน้อยก็ขึ้นกับความอยากได้ของพวกเราว่าจะสร้างห้องออกมาในแบบอย่างไหน หากคนใดกันแน่ที่ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณก็สามารถแต่งห้องตามปรารถนาได้อย่างมีความสุขโดยไม่มีข้อจำกัด แม้กระนั้นสำหรับผู้ใดกันแน่ที่มีงบประมาณจำกัดก็ใช่ว่าจะแต่งห้องนอนให้ออกมางามมิได้

เพียงแต่พวกเราบางครั้งอาจจะจะต้องพิจารณาว่าสิ่งใดจำเป็นจะต้อง สิ่งใดไม่สำคัญ เลือกจ่ายตลาดที่คุ้ม หรือถ้าเกิดเป็นได้ก็ลงมือกระทำเอง ซึ่งเอาจริงเอาจังๆแล้วแนวทางการแต่งห้องแบบออมงบประมาณสามารถนั้นทำเป็นหลายแนวทางเช่นเดียวกัน วันนี้พวกเราก็มีข้อเสนอแนะนิดๆหน่อยๆเพื่อเป็นไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์มาฝากกัน ทดลองไปดูได้เลย

เบาะที่พักผ่อนติดพื้น

เบาะที่พักผ่อนติดพื้นนับว่าเป็นที่นิยมสำหรับในการแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล ผู้ใดที่ถูกใจห้องนอนสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี ทดลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย ไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องพื้นที่วางเตียง ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเตียง โยกย้ายก็ง่าย บางทีอาจหาประพรมมาวางรองที่นอน หรือวางตกแต่งเพิ่มความงามก็ได้ แล้วที่สำคัญจำต้องหมั่นชำระล้างด้วยนะ

ไฟแต่งห้อง แอลอีดี

แสงนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้ห้องนอนของพวกเราดูดี Pool Villa เว้นเสียแต่แสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าติดเพดานแล้ว การเพิ่มไฟตกแต่งก็ช่วยทำให้บรรยากาศห้องนอนในเวลากลางคืนน่านอนมากเพิ่มขึ้นได้ แม้กระนั้นหากมีงบประมาณจำกัด การซื้อโคมวางแบบงามๆราคาสูงมาแต่งห้องน่าจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีมากแค่ไหน ถ้าอย่างนั้นทดลองแปลงมาใช้ไฟแต่งห้อง แอลอีดี แทนไหม ? เลือกวาง ห้อย หรือติดฝาผนังได้หลายแบบ สุดแท้แต่จะประดิษฐ์ครีเอทกันเลย

กระจกสุดกำลัง

แต่งห้องนอนแบบประหยัด

มั่นใจว่ากระจกเป็นสิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงเพราะเหตุว่าใช้อีกทั้งแต่งหน้าทาปากแต่งตัว ดีไม่ดีเอาไว้ถ่ายภาพด้วย โดยเหตุนั้นในเมื่อของมันจะต้องมีอยู่และก็ซื้อแบบที่คุ้มไปเลย อย่างกระจกเต็มกำลังบานเดียวครบจบตอบปัญหา ส่องได้ตั้งแต่หัวถึงเท้า ไม่ต้องไปซื้อบานเล็กบานน้อยจำนวนหลายชิ้น หากต้องการจะยืดพื้นที่ด้วยก็เลือกแบบอิงฝาผนังหรือติดฝาผนังไปเลยก็ได้

ภาพโปสเตอร์หรือภาพถ่ายติดฝาผนัง

ฝาห้องเตียนๆมักถูกตกแต่งด้วยภาพห้อยฝาผนัง ซึ่งถ้าเกิดเป็นก่อนหน้าพวกเราจำเป็นจะต้องนำภาพถ่ายหรือภาพวาดไปใส่กรอบรูปและหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาห้อยชิดกับฝาผนัง แม้กระนั้นตอนนี้ไม่มีความจำเป็นแล้ว สามารถนำภาพถ่ายหรือภาพโปสเตอร์ที่พวกเราถูกใจไปติดชิดกับฝาผนังจัดตำแหน่งได้ตามที่ใจต้องการ แบบบ้าน ไม่ต้องเจาะฝาผนัง แถมมัธยัสถ์ค่ากรอบรูปอีกด้วย

ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของแบบเปิดโล่งเตียน

การซื้อชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของแบบเปิดมักราคาแพงถูกกว่าการซื้อตู้หรือลิ้นชัก ทั้งยังยังเป็นที่ตั้งโชว์ของได้ หรือถ้าหากมีความถนัดด้านงานช่างก็บางครั้งอาจจะลงมือกระทำเอง ดังเช่น นำลังไม้มาวางตั้งต่อกันแล้วก็ใช้ตะปูยึดติดกันแต่ละอัน ฯลฯ

เป็นเยี่ยงไรบ้างขาสำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนแบบออม ที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย แต่ว่าเกิดเรื่องน้อยที่พวกเราอาจมองผ่านไป ฉะนั้นทดลองนำไปทำตามอย่างกันมองนะคะ อาจจะคิดความคิดใหม่ๆได้ด้วย

เว็บทรูปลูกสติปัญญาดอทคอมเป็นเพียงแค่ผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่วิชาความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ใจความแล้วก็รูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน ถ้าหากพบเจอใจความรวมทั้งรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ ขอความปรานีแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อทำงานถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต