บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง สไตล์ญี่ปุ่น ชัดเจนในความอุ่นใจ

วันนี้พวกเราจะพาไปดู บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง สำหรับใครกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดีย เน้นย้ำโทนสีที่กลมกลืน กับธรรมชาติ ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวเนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้แม้กระนั้นสิ่งจำเป็น แล้วก็ของตกแต่งพวกนั้น

ควรมีความธรรมดา ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลือมากมาย บ้าน Nordic สีที่ใช้ในลัษณะของการตกแต่งสไตล์ บ้าน Minimal นั้น ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ ความโปร่งโปร่ง สบายตา มีความสมดุลและก็ความบรรเทา ภายใต้คอนเซ็ปท์ บ้าน Minimal

ที่ไปที่มาบ้าน Minimal Style

สำหรับ Minimal Style หรือ Minimalism เป็นลักษณะของงานศิลปะ ซึ่งเริ่มเป็นกระแสในตอนปี 1960 โดยนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความแหนงหน่าย กระแสงานศิลป์แบบ Abstract Expressionism หรืองานศิลปะ ที่เน้นย้ำสีสัน มีการผสม ระหว่างอารมณ์ที่ร้ายแรง มีลักษณะเฉพาะ เป็นกบฏ แล้วก็งงมากวุ่นวาย เป็นแบบงานศิลปะ ที่มีผล แล้วก็เป็นที่นิยม ก่อนหน้านั้น

ซึ่งทาง ของงานศิลปะแบบ Minimalism ก็จะเป็นในแนวทางตรงกันข้าม เป็นการถ่ายทอด สิ่งที่เรียบง่าย และก็ไม่อ้อมค้อมผ่านงานศิลปะ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความจำเป็น มีความสงบเงียบ และก็มักใช้ลักษณะ การแสดงออกที่ขวานผ่าซาก เป็นต้นว่า ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม

แล้วก็จากนั้นอำนาจศักดิ์สิทธิ์ของ Minimalism PHUKET VILLA ก็เริ่มแพร่กระจายเข้ามา ในแวดวงงานสถาปัตยกรรม ในตอนสมัย 1980 ขึ้นไป โดยแสดงออก ผ่านการออกแบบด้านใน หรือสินค้าต่างๆที่มีดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีน้อยๆรวมทั้งเน้นย้ำสิ่งที่ต้องการ

รวมทั้งอีกส่วนหนึ่งส่วนใด เช้าใจกันว่าการตกแต่งสไตล์นี้ ได้รับอิทธิพลมาจากแนวปรัชญา ของพุทธนิกาย Zen ของเอเซีย หรือการตกแต่งที่มีแหล่งที่มา จากสถาปัตยกรรมแบบประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 ได้แก่ นักจัดบ้านคนญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่า เรื่องซึ่งมีส่วนสำหรับการทำให้ผู้คนคนญี่ปุ่น หันมานิยมใช้การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นเหตุแผ่นดินไหว ซึ่งทำความเสียหาย

ต่อเงินจำนวนมาก กระทั่งทำให้ผู้คนหันมาเริ่มตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน หรือของตกแต่งน้อยชิ้น และก็ย้ำการบูรณะ ภาวะจิตใจ ด้วยพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ไม่มีของตกแต่ง มากมายชิ้นมาบดบังสายตา สร้างนิยาม ของสีหรือวางแบบ ที่มองสบายตา ช่วยปลอบ จิตใจให้สงบ และก็อบอุ่น

แบบบ้านชั้นครึ่งMinimal

แบบบ้านชั้นครึ่ง งามล้ำยุค,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา บ้านด้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถ คุ้มครองปัญหา น้ำท่วมในช่วงฤดูฝนได้ ในช่วงเวลาที่หน้าร้อน ก็ทำให้บ้านเย็นสบาย จากลมที่พัดมา ทางด้านงานดีไซน์ ด้านหลังของบ้านนั้น จะย้ำรายละเอียดแบบ Minimal บ้านมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

จุดแข็งอีกอย่าง ของบ้านด้านหลังนี้ ซึ่งก็คือการออกแบบระเบียงกว้าง รอบๆๆนี้ เป็นระเบียงด้านหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนจะกว้าง และติดตั้วราว กันตกด้วย กระจกใส

ในเวลาที่ระเบียงข้างหลังบ้าน จะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาบ้าน แบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียง ก็จะเปิดเตียงไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัส และสนิท กับธรรมชาติ

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง
  • แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาย่อมเยา,
  • แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง
  • เล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน
  • มี 2 ส้วม
  • มี 1 ห้องนั้งเล่น
  • มี 1ครัว
  • มีที่จอดรถ 2 คัน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์Minimal ดีไซน์ใต้ถุนยกสูงแบบไทย

แบบบ้านสไตล์Minimal ผลงานการออกแบบโดยกลุ่มนักออกแบบจาก Minimal A39 ผลงานบ้านที่ประสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์ตะวันตกรวมทั้งบ้านไทยได้อย่างพอดี ผ่านเอกลักษณ์การวางแบบกับใต้ถุนที่ยกสูง พร้อมด้วยพื้นที่การใช้สอยอีกทั้งด้านในรวมทั้งข้างนอกที่กว้างใหญ่สุดๆ Sale Villas Phuket

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถปกป้องปัญหาน้ำหลากในฤดูฝนได้ ในระหว่างที่ฤดูร้อนก็ทำให้บ้านเย็นสบายจากลมที่พัดมา ทางด้านงานออกแบบข้างหลังของบ้านนั้นจะเน้นย้ำเนื้อหาแบบMinimal

ทรงของบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยแบบเรขาคณิต แต่ว่าตัวบ้านหลักจะมีการออกแบบหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งพวกเราจะพบเจอการออกแบบหลังคาแบบนี้ในบ้านในเขตหนาวที่มีหิมะตก

ข้อดีอีกอย่างของบ้านข้างหลังนี้หมายถึงการออกแบบระเบียงกว้าง โดยรอบๆนี้เป็นระเบียงข้างหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ออกจะกว้าง พร้อมด้วยติดตั้วราวกันตกด้วยกระจกใส

ขณะที่ระเบียงข้างหลังบ้านจะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังแบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียงก็จะเปิดโล่งเตียนไว้เช่นเดียวกัน เพื่อสามารถสัมผัสและก็สนิทสนมกับธรรมชาติเจริญ

แบบบ้านสไตล์Minimal ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้า-ข้างหลังบ้านแบบยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งผองราว 160 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 2.6 ล้านบาท ไต่ถามรายละเอียดอื่นๆได้จากวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยขอรับ

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ขายบ้านภูเก็ต ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ต่างกันได้

MINIMAL STYLE เป็นอย่างไร ?

บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

ซึ่งคำนิยาม ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่เน้นย้ำความธรรมดา มัธยัสถ์ ใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจำเป็นต้องมากมายด้วยผลดี ทั้งยังยังจำเป็นต้องไม่ทิ้งออกแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี รวมทั้งจำเป็นต้องไม่มีลวดลายเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบเรียบร้อย แบบบ้านน่าอยู่

เป็นเอกลักษณ์ สำหรับในการตกแต่งสไตล์Minimalเป็นการมีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อนๆดังเช่นว่า สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบ ที่มีเส้นสายตาที่ตรงและก็ชาร์ป

ซึ่งเครื่องเรือนทุกชิ้น ที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงาน ได้อย่างครบถ้วน มีความพอประมาณ ไม่มากมายหรือน้อยกระทั่งเหลือเกิน โครงการบ้านใหม่ ปี 2565

ยิ่งไปกว่านี้ ยังย้ำการจัดสเปส ให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างใหญ่ โปร่งเตียน สไตล์นี้ ก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย เป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่หวานใจความเงียบสงบ รวมทั้งถูกใจการตกแต่งบ้าน ที่เน้นย้ำความสะอาด สดใส และก็มีพื้นที่ว่างไม่น้อยเลยทีเดียว

ลักษณะการตกแต่งที่บอกถึงความเป็น “Minimalสไตล์”

ให้มีสเปซเหลือกินเหลือใช้มากมาย เนื่องจากว่าสไตล์Minimal Pool Villa มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้ แต่ว่าของจำเป็น และก็ของตกแต่งพวกนั้นควรจะมีความธรรมดา ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลือมากมาย เป็นเป็นอัตราส่วน คร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับการตกแต่ง

ด้วยสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับในการตกแต่งไม่มากเท่าไรนัก และก็ส่วนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ควรจะเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆตัวอย่างเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง

ซึ่งสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่มากสักเท่าไรนัก รวมทั้งจำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ต้องเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. สำหรับเครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นจำเป็นจะต้อง และก็มีดีไซน์ส่วนตัว

สำหรับเครื่องเรือนในแบบMinimalสไตล์ ถึงจะมีความราบเรียบ ไม่เน้นย้ำรวดลาย แต่ว่าออกแบบจำเป็นต้องมองนำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด ดังเช่น ตะเกียงเรียบหรือออกแบบบางเด็ด เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แต่ว่ามีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความมาก และไม่จำเป็นต้องให้เหลือแค่ความธรรมดา ที่มองสะดุดตา ในแบบของตนเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต